Công ty BW Industrial Development  - Nhà phát triển tiên phong về công nghiệp cho thuê tại Việt Nam

Võ Thị Lệ Hằng

Công ty BW Industrial Development hoạt động trong lĩnh vực mua bán, cho thuê các sản phẩm bất động sản công nghiệp. Những sản phẩm độc đáo BW Industrial Development tung ra thị trường đã giúp doanh nghiệp này định vị được chỗ đứng của mình trong top những doanh nghiệp có chỉ số tăng trưởng mạnh mẽ hàng đầu Việt Nam.

Công ty BW Industrial Development hoạt động trong lĩnh vực mua bán, cho thuê các sản phẩm bất động sản công nghiệp. Những sản phẩm độc đáo BW Industrial Development tung ra thị trường đã giúp doanh nghiệp này định vị được chỗ đứng của mình trong top những doanh nghiệp có chỉ số tăng trưởng mạnh mẽ hàng đầu Việt Nam. BW Industrial Development được giới chuyên gia đầu ngành đánh giá hiện nay là nhà phát triển tiên phong về công nghiệp cho thuê Việt Nam.

bw-industrial-development1-1645670093.jpeg

(Dự án phát triển công nghiệp BW

Là sản phẩm ra đời trên cơ sở liên doanh của hai “ông lớn” Warburg Pincus và Becamex IDC, công ty cổ phần phát triển công nghiệp BW (Bwid) kết tinh tầm nhìn chiến lược đầu tư trước sức phát triển như vũ bão của làn sóng bất động sản công nghiệp Việt Nam. Bwid được kỳ vọng trở thành đơn vị tiên phong kiến tạo hệ thống phát triển và cung cấp dịch vụ cho thuê kho xưởng tiêu chuẩn quốc tế tại nhiều thành phố công nghiệp trọng điểm.

“Gốc gác” của BW Industrial

BW Industrial là công ty liên doanh giữa Warburg Pincus và Became, được thành lập vào tháng 5/2018. Với điểm chung về tiềm lực tài chính hùng mạnh và tầm nhìn phát triển luôn đề cao tính chất sáng tạo tiên phong, hai tập đoàn này đã chung tay từng bước xây dựng nên “đế chế” BW Industrial development jsc trong sự nghiệp phát triển bất động sản công nghiệp trên thị trường Việt Nam.

bw-industrial-development2-1645670134.jpeg

Quỹ đầu tư Warburg Pincus LLC

Warburg Pincus LLC (Hoa Kỳ) là một trong những quỹ private equity đầu tiên đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ tài chính từ năm 1971. Công ty Warburg Pincus LLC quản lý Quỹ đầu tư vào vốn cổ phần tư nhân đứng top đầu thế giới, mục tiêu của quỹ là đầu tư vào các công ty có tiềm năng tăng trưởng cao và mang tính chất dài hạn. Warburg Pincus đã đầu tư gây dựng nên nhiều tên tuổi lớn trong ngành dịch vụ tài chính tiêu dùng và ngân hàng tại các nền kinh tế từ những ngày đầu mới phát triển như: Ấn Độ, Trung Quốc, và Brazil. Chi tiết có thể kể đến quỹ đầu tư các ngành như China Huarong, Hwa Bao WP Fund, AU Small Finance Bank ở Ấn Độ, Capital First, ICICI Lombard, Kotak Mahindra Bank. Đến thời điểm hiện tại, Warburg Pincus LLC đã đầu tư 79 tỷ đô la vào hơn 880 công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau ở 40 quốc gia thế giới. Vị thế hàng đầu của Warburg Pincus LLC trên thị trường tài chính quốc tế là điều không thể bàn cãi. Bước chân vào Việt Nam, Warburg Pincus LLC lần lượt tạo ra những cú hích tăng trưởng khi đầu tư trực tiếp vào Vingroup, Vinacapital…và gần đây nhất là Bwid.

bw-industrial-development3-1645670163.jpeg

Tòa nhà Becamex

Becamex, với vai trò cổ đông thứ hai của BW Industrial là tập đoàn được đánh giá rất cao trên bản đồ doanh nghiệp Việt Nam về phát triển các khu công nghiệp quy mô lớn, siêu lớn, thúc đẩy tăng trưởng thông qua một số dự án đột phá, sáng kiến trong quá trình chuyển đổi kinh tế của Việt Nam hướng tới chuỗi giá trị toàn cầu, đón đầu cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0. Becamex đồng thời một trong những “ông trùm khét tiếng” về quỹ đất công nghiệp lớn nhất và trải dài khắp các vùng kinh tế trọng điểm tại Việt Nam mà coonv ty đang nắm trong tay. Hiểu rõ sự kết hợp của những năng lực tài chính và ngành nghề riêng biệt sẽ tạo nên những liên doanh đặc biệt, Becamex luôn định hướng hợp tác cùng các đối tác chiến lược quốc tế. Từ đó, khai thác được một mạng lưới kết nối rộng lớn, cho phép Becamex dễ dàng tiên phong khai phá các vùng đất sơ khai thành những khu công nghiệp tiêu chuẩn quốc tế - nâng cấp độ phủ sóng nền công nghiệp tân tiến trên các khu đô thị sầm uất với quy mô lớn trên khắp cả nước. Hiện nay, Becamex tự hào là cánh tay phải của hệ thống khu công nghiệp trên cả nước và xứng đáng khi được giới chuyên gia nhận định là tập đoàn đầu tư khu công nghiệp thành công nhất Việt Nam.

bw-industrial-development5-1645670194.jpeg

Liên doanh Warburg Pincus LLC và Becamex ra mắt

Với cái bắt tay đánh dấu sự khởi đầu về tầm nhìn chung của hai công ty đến từ 2 xứ sở khác nhau là Warburg Pincus LLC và Becamex, BW Industrial chắc chắn là sản phẩm liên doanh có tính chọn lọc, đột phá và hứa hẹn đem về lợi nhuận khủng mỗi năm cho các cổ đông, cũng như dựng xây nên một đế chế BW Industrial vững mạnh trong thời gian sắp tới.

Lãnh đạo trụ cột có tính quyết định đường lối phát triển BW Industrial là Tổng Giám Đốc Bwid là ông Li Ting (Lance Li) với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành cho thuê bất động sản công nghiệp, ông giữ vai trò lãnh đạo, hoạch định chiến lược phát triển để giữ vững vị thế BW Industrial là đơn vị đầu tư phát triển hệ thống  bất động sản công nghiệp cho thuê lớn nhất Việt Nam. Vị tổng giám đốc này đã từng ở vị trí  Phó Chủ tịch M&A (Mergers & Acquisitions) và Kinh Doanh Quốc Tế tại ESR Trung Quốc, đây một trong những doanh nghiệp dịch vụ bất động sản hậu cần lớn nhất Châu Á. Phó giám đốc Bwid được ông Vũ Lê đảm nhiệm. Ông đã là chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp với 15 năm hoạt động và giữ nhiều chức vụ quan trọng. Ông đại diện cho Becamex trực tiếp hoạch định phương án phát triển Bwid. Ông Vũ từng là Phó Tổng Giám đốc Becamex – Tokyu. Giám Đốc Tài Chính của BW là Paul Wee, một chuyên gia cao cấp hơn 25 kinh nghiệm trải dài trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là tại các doanh nghiệp logistic. 
BW Industrial hiện có trụ sở tại tầng 17 Becamex Tower, số 230 Đại lộ Bình Dương, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Việt Nam

BW Industrial và chặng đường không ngừng bứt phá 

Bwid chính thức được thành lập vào tháng 5/2018. So với các “cây cổ thụ” khác của thị trường công nghiệp cho thuê, Bwid được xếp vào những doanh nghiệp còn khá non trẻ. Tuy vậy, thực tiễn sự bùng nổ liên tục của hàng loạt dự án mang tính hiệu khả quan Bwid tung ra thị trường đã khiến giới đầu tư trong lĩnh vực phải kinh ngạc. Đặc biệt, tất cả những dự án này phù hợp với đa dạng phân khúc khách hàng. Không chỉ những khách hàng tầm cỡ, mà khách hàng vừa và nhỏ cũng có thể khai thác các dòng sản phẩm bất động sản công nghiệp của BW Industrial.

bw-industrial-development6-1645670250.jpeg

Sản phẩm bất động sản công nghiệp của Bwid

Năm 2018, BW Industrial có vốn điều lệ gần 5.000 tỷ đồng và có nhiều dự án ra mắt thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước như: Ecco, Kaidi, Condor, Watanabe Rubber…

Năm 2019, Becamex và Warburg Pincus đã tăng vốn điều lệ tại liên doanh BW Industrial thêm 2.370 tỷ, trong đó Becamex rót thêm 705 tỷ đồng để duy trì tỷ lệ sở hữu 30% tại liên doanh này. Công ty BW Industrial có 380 ha quỹ đất, phát triển hơn 10 dự án khác nhau trên quỹ đất 230 ha tại sáu tỉnh thành, gồm Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Bình Dương, Đồng Nai, Tp.HCM. Thời điểm này, Bwid khẳng định trở thành một nhà phát triển bất động sản khu công nghiệp mà còn là đơn vị cung cấp nền tảng hậu cần, logistics cho doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Năm 2020, Becamex đã góp thêm 1.128,5 tỷ từ nguồn vốn kinh doanh cho Bwid, quỹ đất Bwid sẽ phát triển thêm 200 ha, tiếp tục đầu tư vận hành và cho thuê nhà xưởng tại các KCN ở Bình Dương, Đồng Nai, Hải Phòng và Bắc Ninh. 

tong-cong-ty-xay-dung-ha-noi9-1645670284.jpg

Một nhà xưởng Bwid ra mắt thị trường

Năm 2021, tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex, BCM) công bố tăng vốn cho công ty BWID từ mức 8.678 tỷ đồng (tương đương 376,6 triệu USD) lên 13.775 tỷ đồng (tương ứng 600 triệu USD), tăng gần gấp đôi vốn. Cụ thể việc tăng vốn sẽ chia làm 2 đợt:

 • Đợt 1 góp vốn theo thỏa thuận cổ đông. Becamex sẽ góp thêm gần 845 tỷ đồng bằng tiền mặt qua 1 đợt hoặc nhiều đợt hạn cuối vào ngày 31/12/2021.
 • Đợt 2 mua cổ phần phát hành thêm theo phương án chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu. Theo đó, BCM sẽ mua vào hơn 68,4 triệu cổ phiếu phát hành với mệnh giá là 684,3 tỷ đồng. Thời hạn đăng ký mua cổ phần hạn cuối 30/11/2021 bằng tiền mặt.

BW Industrial lan tỏa nền tảng bất động sản công nghiệp đa dạng

Tại BW Industrial, hệ thống sản phẩm tạo ra để phục vụ cho nền  tảng bất động sản công nghiệp và dịch vụ hậu cần cho thuê, cung cấp dịch vụ cho thuê kho xưởng và cho thuê nhà xưởng. Trong số đó, Dòng sản phẩm chủ lực của BW chính là nhà xưởng và nhà kho xây sẵn với diện tích đa dạng, tích hợp đa công năng, linh hoạt thay đổi, phù hợp với mọi nhu cầu và yêu cầu của khách hàng. Đặc biệt, Bwid sẵn sàng cung cấp kho xưởng xây theo yêu cầu, đáp ứng đa dạng về mô hình hoạt động, tiết kiệm chi phí và phục vụ tốt nhất cho từng ngành nghề kinh doanh.

bw-industrial-development7-1645670333.jpeg

BW Industrial bắt tay Shopee mở rộng hoạt động logistic cho thương mại điện tử

Đến nay, BW Industrial đang cung cấp đa dạng mục bất động sản cho thuê rộng khắp cả nước, kéo dài từ Bắc vào Nam bao gồm:

 • Nhà xưởng/kho xây theo yêu cầu: BW Industrial cung cấp dịch vụ cho thuê nhà xưởng/kho xây theo yêu cầu khách hàng, chi phí phù hợp và thời gian bàn giao nhanh chóng, cam kết không chậm thời hạn và đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật, chiều lòng mọi khách hàng khắt khe nhất. 
 • Nhà xưởng/kho vận hậu cần xây sẵn cho thuê: BW Industrial cho ra thị trường các sản phẩm nhà xưởng/kho vận xây sẵn cho thuê với diện tích đa dạng giao động từ 500 m2 – 10.000 m2. Đặc biệt kho vận được đầu tư kỹ lưỡng gần các sân bay và cảng biển quốc tế lớn. 
 • Mua và cho thuê lại nhà xưởng/nhà kho: Bằng hình thức ưu việt này, nhà đầu tư sẽ bán bất động sản (nhà xưởng/kho vận) cho BWID và ký kết hợp đồng thuê lại bất động sản đó từ BWID. Mô hình hợp tác có thể xem là mang lại hiệu quả kinh doanh cho đôi bên, điểm trọng yếu là giúp nhà đầu tư bớt đi gánh nặng về tài chính ban đầu.

Sẵn sàng phục vụ khách hàng và nhà đầu tư bất động sản công nghiệp từ những nhu cầu nhỏ nhất, có thể cho rằng chính điều này đã giúp BW Industrial trở thành chuyên gia tràn đầy sáng tạo trong lĩnh vực này.

BW Industrial có tốc độ phân bố mạng lưới sản phẩm bao phủ khắp cả nước

bw-industrial-development8-1645670395.jpeg

Hệ thống Bwid nhà xưởng và kho vận

“Sinh sau, đẻ muộn” nhưng chỉ sau 3 năm hoạt động, với những tính toán chính xác về lộ trình phát triển Bwid trong cả nước, tính đến thời điểm hiện nay, công ty BW industrial đã tung ra thị trường một mạng lưới bất động sản công nghiệp đa dạng, rộng khắp cả nước, bao gồm:

 • Tại Bắc Ninh: VSIP Bac Ninh IP với diện tích 3.8 ha; VSIP Bac Ninh 2 IP  với diện tích 10 ha.
 • Tại Hải Dương: VSIP Hai Duong IP với diện tích 42.6 ha
 • Tại Hà Nội: Phu Nghia IP với diện tích 2.3 ha
 • Tại Quảng Ninh: Deep C Quang Ninh IP với diện tích 7.4 ha
 • Tại Hải Phòng: VSIP Hai Phong IP với diện tích 5.9 ha; Nam Dinh Vu IP với diện tích 29.4 ha; Deep C IP với diện tích 16.3 ha
 • Tại Nghệ An: VSIP Nghe An IP với diện tích 14.6 ha
 • Tại Bình Dương: VSIP 2A IP với diện tích 8.1 ha; My Phuoc 3 IP với diện tích 24 ha; My Phuoc 4 IP với diện tích 38.5 ha; Bau Bang IP với diện tích 43.7 ha; Bau Bang Extension IP với diện tích 127.3 ha; BW Supply chain City với diện tích 74.9 ha; Tan Dong Hiep B IP với diện tích 5.3 ha; Dong An 1 IP với diện tích 5.3 ha; Song Than 1 IP với diện tích 5.3 ha.
 • Tại Đồng Nai: Amata Bien Hoa IP với diện tích 19.9 ha; Nhon Trach 2 - Loc khang IP với diện tích 21.6 ha; Nhon Trach 1 IP với diện tích 6.9 ha; Dau Giay IP 13.0 ha; Tan Hiep IP 64.4 ha
 • Tại TP Hồ Chí Minh: Tan Phu Trung IP với diện tích 38.6 ha
 • Tại Long An: Vinh Loc 2 IP với diện tích 20.9 ha; Xuyen A IP 22.3 ha
 • bw-industrial-development9-1645670431.jpeg

  Khu công nghiệp Deep C Quang Ninh

Với hệ thống nhà xưởng, kho bãi phủ đầy các tỉnh thành là trọng tâm phát triển kinh tế, mũi nhọn của công nghiệp cả nước, BW Industrial đã khẳng định được giá trị thương hiệu và tạo ra thành quả cơ sở vật chất tối tân nhất, hiệu năng cao nhất, thiết kế hiện đại nhất cho diện mạo các khu công nghiệp Việt Nam hôm nay.

Song, thành quả này mới chỉ là những bước đi khởi đầu, với việc tiếp tục tăng vốn điều lệ và nhiều hình thức góp vốn để đẩy mạnh tiềm năng tài chính của mình, công ty BW Industrial sẽ tiếp tục cho ra nhiều lựa chọn về mẫu mã, vị trí, thậm chí là quy hoạch thành những khu bất động sản công nghiệp nối dài của  BW Industrial.

BW Industrial tiên phong định hình con đường mới với bất động sản công nghiệp

Không đi trên lối mòn của các sản phẩm bất động sản truyền thống, BW Industrial lựa chọn một con đường thật sự mới tại Việt Nam là bất động sản công nghiệp. Đây chính là giải pháp công nghiệp mang tính đột phá, khi mà trăm nghìn nhà đầu tư khu công nghiệp khi vào Việt Nam săn tìm. Không ngạc nhiên khi công ty BW Industrial nhận được “mưa” lời khen ngay từ ngày đầu thành lập đến hôm nay, bởi tất cả hạng mục sản phẩm phục vụ cho nền công nghiệp Việt nam đều được đầu tư xứng tầm quốc tế. 

Và hơn thế, tất cả sự kỳ vọng đột phá doanh thu mà thị trường sôi động này đặt lên cho Bwid là hoàn toàn có thể trở thành sự thật. Một tương lai không xa, bằng sự nỗ lực của toàn thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ và nhân viên công ty, Bwid thật sự có thể thực hiện được mục tiêu trở thành trụ cột hùng mạnh của nền bất động sản công nghiệp Việt Nam.