Chân dung CEO 9X Mai Hoàng Thắng: Doanh nhân BĐS đi lên từ hai bàn tay trắng

Nguyễn Minh Hằng

Với kinh nghiệm có được từ nghề môi giới bất động sản, CEO 9X Mai Hoàng Thắng đã gặt hái được những thành công nhất định trên con đường sự nghiệp của mình.

Bất động sản vốn là một lĩnh vực "khó nhằn", mức độ cạnh tranh cao. Đặc biệt, thị trường này liên tục biến động nên để có thể đứng vững trong nghề vị CEO trẻ tuổi này đã tìm được lối đi riêng cho mình biến những khó khăn thành động lực để làm việc, tích lũy kiến thức và đón sóng thị trường.

Từ chàng sinh viên IT đến trở thành CEO trong lĩnh vực bất động sản

Con đường đến với lĩnh vực bất động sản của Mai Hoàng Thắng không giống ai. Xuất phát là một chàng sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin của Đại học Công Nghiệp. Thế nhưng niềm đam mê của anh lại không nằm ở đó. Sau khi tốt nghiệp ra trường, anh Thắng quyết định chuyển hướng, theo đuổi thị trường bất động sản.

Và đương nhiên khởi đầu chưa bao giờ là dễ dàng. Thời điểm đầu, khi mới bước chân vào ngành, trở ngại lớn nhất của Mai Hoàng Thắng chính là chưa có kiến thức hay hiểu biết gì về lĩnh vực này. Chính vì lẽ đó, anh Thắng gặp muôn ngàn khó khăn và thách thức trong "thế giới nhà đất". 

Với áp lực từ kinh tế, công việc tưởng chừng như gục ngã. Thế nhưng, sự máu lửa của tuổi trẻ cùng với bản lĩnh đã giúp anh nhanh chóng bước qua giai đoạn thách thức này, xây dựng đế chế của riêng mình để tiến đến những thành công nhất định như hiện tại.

mai-hoang-thang-1642305376.jpeg
Chân dung CEO Mai Hoàng Thắng

Không có áp lực - không có kim cương

Là một người có xuất phát làm trái ngành, khi được hỏi bí quyết thành công của mình là gì, CEO Mai Hoàng Thắng đã chia sẻ: "Ngoài tự tìm lối đi riêng cho mình bằng những lần dấn thân vào các dự án để trau dồi kiến thức trong gần 10 năm qua, thì bí quyết của tôi chính là không nản lòng".

Anh Mai Hoàng Thắng chưa bao giờ ngừng đam mê, ngừng phát triển bản thân. Nếu chỉ cố định ở một dấu mốc trong cuộc đời thì chắc chắn thành công của hiện tại đã không bao giờ gọi tên Mai Hoàng Thắng.

"Tỷ lệ đào thải của nghề bất động sản nằm trong nhóm ngành có mức độ cao nhất trên thị trường hiện nay. Nguyên nhân chính là do không bán được hàng và tỷ lệ giao dịch chốt kém trong một thời gian dài dẫn đến khó khăn về mặt kinh tế, áp lực công việc. Việc bản thân những người làm trong ngày phải luôn luôn giữ được lửa, kiên trì với công việc. Nó là điều rất quan trọng đánh giá được bạn có trụ được trong lĩnh vực này hay không", anh Thắng cho biết thêm.

Phải đối mặt với áp lực là điều không thể thiếu ở những người làm về bất động sản. Nhưng có một điều mà vị CEO trẻ tuổi này đã làm được chính là chịu đựng những áp lực để biến nó thành "kim cương" của chính mình.

mai-hoang-thang-1-1642305376.jpeg

"Nghề môi giới nhìn có vẻ dễ dàng, nhưng trụ thì khó"

Theo CEO Mai Hoàng Thắng, nghề môi giới nhìn thì có vẻ dễ dàng, nhưng đó lại là một công việc khó khăn nhất. Bởi nó luôn đòi hỏi ở người nhân viên tư vấn phải có khối kiến thức sâu rộng trên nhiều lĩnh vực nếu muốn thành công trong ngành này. Không ít người đã vỡ mộng và "bỏ cuộc sớm".

Vị doanh nhân trẻ này cho rằng, để sống được trong "ngành" luôn yêu cầu sự nhạy bén, sẵn sàng thay đổi, cập nhật mọi xu hướng của thị trường. Chính bản thân anh hay bất kì ai cũng luôn cố gắng học hỏi các kiến thức từ sách vở, từ những người đi trước đã thành công và cả những người thầy, để biết được thị trường hiện tại đang cần gì và mình sẽ phải làm gì trong thời điểm hiện tại.

Dám nghĩ - dám làm để không hối tiếc

CEO Mai Hoàng Thắng khuyến khích các bạn trẻ đang trên con đường tìm kiếm thành công thì đừng bao giờ ngại thách thức bản thân, tìm những điều mới mẻ bạn sẽ tìm được con đường thành công.

"Đừng quên đầu tư vào kiến thức của bản thân, hãy đi đây đó, không ngừng trải nghiệm để học hỏi và va chạm thật nhiều để tích lũy được vốn sống phong phú cho chính mình. Khi còn trẻ, tài sản của bạn chính là thời gian, năng suất và giá trị để cống hiến thì hãy làm việc hết mình để tạo ra nguồn lực dồi dào khi về hưu" - Đó là những điều mà vị CEO trẻ luôn tâm niệm.