CEO Group: Thương hiệu phát triển bất động sản uy tín bậc nhất Việt Nam

Nguyễn Thị Huyền Trang

CEO Group là tập đoàn kinh tế phát triển đa ngành tại Việt Nam. Thương hiệu CEO Group đã và đang thành công trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trải dài từ Bắc chí Nam.

Giới thiệu về Tập đoàn CEO

ceo-1-1644500091.jpg
Thông tin về công ty CP tập đoàn CEO

Tiền thân của CEO Group là Công ty TNHH Thương mại, Xây dựng và Công nghệ Việt Nam (VITECO) thành lập ngày 26/10/2001, với vốn điều lệ chỉ 1,6 tỉ đồng.

Doanh nghiệp được thành lập giữa bối cảnh đất nước vẫn đang trong thời kỳ đổi mới, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, nhà sáng lập công ty ông Đoàn Văn Bình cùng Ban lãnh đạo tâm niệm: dù phát triển trong lĩnh vực nào, sứ mệnh của CEO Group cũng hướng tới mục tiêu “Vì cuộc sống chất lượng hơn” cho con người Việt Nam, tạo dựng các giá trị tốt đẹp cho con người và đất nước.

Từ xuất phát điểm là một doanh nghiệp có quy mô khiêm tốn, CEO Group đã vươn lên trở thành một trong những thương hiệu bất động sản hàng đầu Việt Nam với hệ sinh thái gồm 26 công ty thành viên và gần 2.000 cán bộ nhân viên, vốn điều lệ hơn 2.500 tỷ đồng, tổng tài sản trị giá hơn 7.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu của Tập đoàn đến 31/12/2021 là 3.534 tỷ đồng.

Tập đoàn CEO phát triển hệ sinh thái kinh tế vững mạnh dựa trên 5 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi bao gồm: Bất động sản(CEOHOMES), Bất động sản nghỉ dưỡng (CEOSONA), Xây dựng(CEOCONS), Du lịch & quản lý khách sạn và Phát triển nguồn nhân lực(CEOEDU).

Trên hành trình phát triển, Tập đoàn CEO luôn lấy sứ mệnh vì cuộc sống chất lượng hơn, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước và góp phần làm cho thế giới phồn vinh.

Hành trình phát triển của Công ty cổ phần Tập đoàn CEO

ceo-2-1644500091.jpg
Tập đoàn CEO kỷ niệm 20 năm thành lập (2001-2021)

2001:

Ngày 26/1/2001 Công ty TNHH Thương mại, Xây dựng và Công nghệ Việt nam (VITECO) được thành lập.

2007: 

18/1/2007, thành lập công ty Cổ Phần C.E.O quốc tế, bắt đầu xây dựng và hoạt động theo mô hình công ty mẹ – con.

29/3/2007, chuyển đổi loại hình từ công ty TNHH sang công ty cổ phần, đổi tên thành công ty cổ phần đầu tư C.E.O với tổng vốn điều lệ là 100 tỷ đồng.

06/7/2007, tập đoàn CEO Group ký thỏa thuận hợp tác với các cổ đông chiến lược: Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), công ty TNHH Chứng khoán Thăng Long (TSC) và công ty tài chính bưu điện (PTF)

Ngày 11/10/2007, thành lập công ty cổ phần xây dựng C.E.O là công ty thành viên của CEO.

2008: 

Ngày 22/2/2008, thành lập trường cao đẳng Đại Việt tại Từ Liêm, Hà Nội

Ngày 18/3/2008, thành lập công ty cổ phần phát triển dịch vụ C.E.O

2009: 

16/2/2009, CEO Group được tổ chức TUV Nord (Đức) công nhận và cấp chứng chỉ ISO 9001:2008

Ngày 19/8/2009, khánh thành tòa tháp CEO tại HH2 Phạm Hùng, quận Từ Liêm, TP Hà Nội.

Ngày 16/12/2009, thành lập công ty thành viên: công ty CP đầu tư BMC – CEO

2010: 
Ngày 29/12/2010, Tập đoàn CEO thành lập công ty CP đầu tư và phát triển Phú Quốc

2011: 

Ngày 16/3/2011, thành lập công ty cổ phần khai thác mỏ C.E.O

2012: 

Ngày 11/10/2012, Tập đoàn CEO Group chính thức trở thành công ty đại chúng

2014:

Ngày 29/9/2014, cổ phiếu công ty chính thức được niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán Hà nội (HNX) với mã chứng khoán là CEO.

2015: Ngày 21/4/2015, công ty cổ phần C.E.O chính thức đổi tên thành công ty Cổ phần tập đoàn C.E.O (CEO)

2016: 

Ngày 18/1/2016, Khai trương khu nghỉ dưỡng 5 sao Novotel Phu Quoc resort, là khu nghỉ dưỡng đầu tiên trong hệ thống bất động sản nghỉ dưỡng của Tập đoàn CEO Group.

Ngày 07/4/2016, tái cấu trúc công ty cổ phần khai thác mỏ C.E.O thành công ty cổ phần du lịch C.E.O

Ngày 17/10/2016, CEO Group khánh thành trường cao đẳng Đại Việt có trụ sở tại Bắc Ninh.

2018: 

Ngày 18/4/2018: CEO Group được vinh danh top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín năm 2018

2019: 

20/1/2019: CEO Khai trương Best Western Premier Sonasea Phu Quoc

18/5/2019: CEO Khai trương Sonasea Paris Villas và Sonasea Shopping Center (giai đoạn 2)

2021: 

Ngày 08/01/2021: CEO Group được vinh danh Top 150 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam tại lễ công bố và tôn vinh bảng xếp hạng VR500 2020

Cơ cấu tổ chức và bộ máy lãnh đạo CEO Group

ceo-3-1644500092.jpg
Doanh nhân Đoàn Văn Bình - nhà sáng lập CEO Group

Ông Đoàn Văn Bình là nhà sáng lập - chủ tịch HĐQT CEO group, định hướng và đưa ra mục tiêu phát triển cho Tập đoàn CEO. Với tầm nhìn chiến lược và thích ứng trước những thay đổi của thị trường, ông Đoàn Văn Bình là người giữ vai trò quyết định đối với sự lớn mạnh của Tập đoàn CEO. Ông Bình kỳ vọng sẽ đưa CEO Group trở thành một trong những doanh nghiệp đa ngành hàng đầu Việt Nam, kiến tạo nên những công trình đẳng cấp, góp phần đưa du lịch Việt Nam sánh tầm thế giới và đồng hành cùng sự phát triển bền vững của đất nước.

Các thành viên khác trong hội đồng quản trị gồm có:

Bà Phạm Thị Mai Lan là thành viên chủ chốt, gia nhập Tập đoàn CEO từ năm 2008, hiện tại là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị

Ông Đoàn Văn Minh, Bà Vũ Thị Lan Anh, Ông Lưu Đức Quang: Ủy viên Hội đồng quản trị

Ban điều hành tập đoàn:

Ông Đoàn Văn Minh là Tổng Giám đốc

Các Phó Tổng Giám đốc: Ông Cao Văn Kiên, Bà Vũ Thị Lan Anh, Ông Trần Đạo Đức, Bà Đỗ Phương Anh

Phó Tổng giám đốc thường trực: Ông Tạ Văn Tố

Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của tập đoàn CEO

ceo-4-1644500092.jpg
Tập đoàn CEO tổ chức lễ bàn giao kế hoạch 2022

Tầm nhìn

CEO phát triển thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam.

Sứ mệnh

CEO Group hướng đến phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, cân bằng lợi ích giữa doanh nghiệp, cộng đồng và đất nước, vì thế giới phồn vinh.

Giá trị cốt lõi

Con người - Sáng tạo - Tốc độ - Hiệu quả - Uy tín là 5 giá trị mà CEO hướng đến

Về con người: Với CEO Group, con người là tài sản quan trọng nhất, là nhân tố quyết định góp phần tạo nên giá trị, thương hiệu của Tập đoàn. Chính vì vậy, CEO luôn rộng mở chào đón những con người cùng chung khát vọng, cùng đam mê cống hiến, có đức, có tâm, có tài, vì cuộc sống chất lượng hơn cho mỗi cá nhân, cộng đồng và đất nước.

Sáng tạo: CEO Group luôn khuyến khích các thành viên suy nghĩ, tìm tòi và học hỏi để tìm ra những yếu tố mới, cách làm mới, dám nghĩ dám làm để tăng năng suất, tăng hiệu quả. Những ý tưởng độc đáo và phù hợp, dù là trong phạm vi những điều nhỏ nhất cũng sẽ được chắp cánh tại Tập đoàn CEO Group.

Tốc độ: Tập đoàn CEO luôn lấy tốc độ làm tôn chỉ hành động và chính xác là yếu tố bắt buộc. Tốc độ còn có nghĩa là thích ứng và linh hoạt để phù hợp trong mọi hoàn cảnh.

Hiệu quả: Hiệu quả chính là thước đo của mọi hành động. Tại Tập đoàn CEO, hiệu quả kinh doanh luôn gắn với hiệu quả kinh tế & xã hội, thông qua việc nộp vào ngân sách Nhà nước, tạo công ăn việc làm, nâng cao mức sống của người lao động và góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp.

Uy tín: Tập đoàn CEO luôn lấy cam kết với khách hàng, cổ đông, đối tác, cộng đồng và đất nước để làm động lực. Uy tín chính là danh dự của CEO Group mà mỗi cá nhân trong Tập đoàn đều nỗ lực xây dựng, phát huy và gìn giữ.

Lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn CEO Group

Hệ sinh thái của Tập đoàn CEO đang tập trung phát triển 5 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi:

Phát triển và quản lý bất động sản (CEOHOMES): Với phương châm: mang đến sự thịnh vượng cũng như thay đổi hình ảnh cho những nơi mà CEO Group đặt chân đến. Kiến tạo các công trình đẳng cấp, bắt kịp xu hướng xanh, thông minh, cá tính và nhân văn. Thiết lập những chuẩn mực sống chất lượng, hiện đại dành cho cộng đồng. Đó là cách CEO Group tạo ra dấu ấn riêng tại các dự án bất động sản đô thị mà Tập đoàn triển khai.

Phát triển và quản lý bất động sản nghỉ dưỡng (CEOSONA): Mục tiêu của CEO Group là cung cấp ra thị trường 3.000 – 5.000 phòng khách sạn với tiêu chuẩn 5 sao quốc tế tại các tỉnh/thành phố trọng điểm trên cả nước. Cam kết tạo ra những giá trị mới, mang đến sự đột phá trong sản phẩm nghỉ dưỡng và nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch Thế giới.

Xây dựng (CEOCONS): Tập đoàn CEO là nhà thầu chuyên nghiệp, đã và đang tham gia triển khai thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, các công trình dân dụng lớn trên cả nước, hướng đến và đem lại những giải pháp, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Với định hướng phát triển theo mô hình tổng thầu xây lắp, CEO Group không ngừng nâng cao năng lực tài chính, năng lực thiết bị, công nghệ và máy móc thi công, đáp ứng những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật, mỹ thuật của Chủ đầu tư với những công trình quy mô lớn và phức tạp cũng như đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình.

Du lịch - Quản lý khách sạn: Với phương châm hoạt động “Vì cuộc sống chất lượng hơn”, Tập đoàn CEO đã kiến tạo nên những tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp với hệ thống dịch vụ và tiện ích đồng bộ, đồng thời cung cấp các dịch vụ du lịch, quản lý khách sạn chất lượng cao để phục vụ du khách chu đáo, tận tình nhất.

Phát triển nguồn nhân lực (CEOEDU): Đào tạo và cung ứng nguồn nhân sự chất lượng cao ngành du lịch và điều dưỡng cho thị trường lao động quốc tế. Đồng thời đầu tư vào xây dựng chuỗi giáo dục và đào tạo từ bậc mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, dạy nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học.

ceo-5-1644500091.jpg
Lĩnh vực kinh doanh trọng tâm của CEO Group

Các công ty thành viên của Tập đoàn CEO Group

Trong hơn 20 năm phát triển, CEO Group hiện nay đã sở hữu hệ sinh thái gồm 26 công ty thành viên.

Một số công ty thành viên trong hệ sinh thái CEO Group

Công ty Cổ phần Phát triển dịch vụ CEO, có vốn điều lệ 45 tỷ đồng

Công ty Cao đẳng Đại Việt, vốn điều lệ: 100 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Phát triển Quảng Bình, vốn điều lệ: 100 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Quốc, vốn điều lệ: 300 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Du lịch CEO, vốn điều lệ: 20 tỷ đồng

Công ty Cổ phần CEO Quốc tế, vốn điều lệ: 80 tỷ  đồng

Công ty Cổ phần Xây dựng CEO, vốn điều lệ: 30 tỷ  đồng

Công ty Cổ phần Phát triển nhà và đô thị Phú Quốc, có vốn điều lệ: 200 tỷ  đồng

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch Vân Đồn có vốn điều lệ: 300 tỷ  đồng

Cty TNHH MTV Tư vấn thiết kế C.E.O, vốn điều lệ: 100 tỷ  đồng

Công ty TNHH C.E.O Hospitality, vốn điều lệ: 20 tỷ  đồng

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Nha Trang, vốn điều lệ: 100 tỷ  đồng

ceo-6-1644500092.jpg
Tòa nhà CEO tại đường Phạm Hùng - Hà Nội

Các dự án của CEO Group

Nhìn chung các dự án địa ốc và nghỉ dưỡng được Tập đoàn CEO triển khai đảm bảo tiến độ thi công, chất lượng công trình xây dựng luôn đúng như cam kết ban đầu. Mặc dù phát triển đa loại hình bất động sản, song dấu ấn đậm nét của tập đoàn CEO trên lĩnh vực này là mảng nghỉ dưỡng.

Các dự án nổi bật

ceo-7-1644500092.jpg
Tổng quan Best Western Premier Sonasea Phu Quoc do CEO làm chủ đầu tư

Dự án Sonasea Residences

Vị trí dự án tại Xã Dương Tơ, huyện Đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Tổng quy mô diện tích: 170 ha

Dự án bao gồm khu biệt thự đơn lập cao cấp nằm trên đồi phía Bắc có diện tích 400m2 đến 1000m2, khu biệt thự nằm trên đồi phía Đông với diện tích 1600m2 đến 10000m2 và khu biệt thự dưới chân đồi. Ngoài ra, dự án còn có khu nhà liền kề, trung tâm dịch vụ, khu phố thương mại, khu quảng trường, khu công viên...

Sonasea Premier Nha Trang

Vị trí: Bãi Dài, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Loại hình dự án bao gồm Biệt thự biển, Condotel

Tiện ích: Hồ bơi, gym – spa,…

Dự án Sonasea Villas & Resort

Tên dự án chính thức: Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort

Vị trí của dự án: Bãi Trường, xã Dương, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Quy mô diện tích: 132 ha

Sản phẩm cung cấp gồm có: Khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, vui chơi giải trí,…

Loại hình dự án: Là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng – Biệt thự biển, condotel

Sonasea Golf Estates

Vị trí dự án: Bãi Sao, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc

Tổng diện tích quy hoạch dự án: Hơn 150 ha

Loại hình dự án: Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp

Dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City tiêu chuẩn 5 sao

Vị trí: Xã Hạ Long, Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh

Quy mô dự án: Hơn 358 ha

Loại hình dự án: Biệt thự đồi và shophouse

Tiện ích dự án: Hồ bơi, khu thể dục thể thao gym – spa, Bến thuyền du lịch, Công viên rừng…

ceo-8-1644500092.jpg
Phối cảnh của dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City do CEO làm chủ đầu tư

Các dự án giáo dục đào tạo và xuất khẩu lao động

Ngoài các dự án bất động sản, CEO còn phát triển xây dựng chương trình giáo dục và đào tạo các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông, cao đẳng và đại học,…

Xuất khẩu lao động với các đối tác nước ngoài như Malaysia, Nhật Bản cung ứng và đào tạo nguồn nhân lực lao động có chất lượng tốt. CEO Group tự hào khi trở thành cầu nối cho hơn 6.000 thực tập sinh sang Nhật Bản trong những năm qua.

Những thành tích CEO Group đã đạt được

ceo-9-1644500092.jpg
Tập đoàn CEO  nhận giải thưởng Top 10 chủ đầu tư hàng đầu năm 2020

Với sự nỗ lực không không ngừng, trong những năm qua Tập đoàn CEO đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý, tiêu biểu. 

Tập đoàn CEO được vinh danh Top 10 chủ đầu tư hàng đầu năm 2020 trong khuôn khổ lễ trao giải BCI Asia Awards 2020/2021 diễn ra tại TP.HCM.

Xếp hạng 149 Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020

Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2020 do tạp chí nhịp cầu đầu tư trao giải

Năm 2019, Bộ xây dựng trao tặng bằng khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thị trường BĐS Việt Nam  

Nhà phát triển bất động sản uy tín nhất năm 2018 do Hiệp hội bất động sản Việt Nam tổ chức

Giải thưởng Top 200 Sao vàng đất Việt năm 2015 do Trung ương hội liên hiệp thanh niên tổ chức

Top 30 doanh nghiệp minh bạch nhất HNX năm 2016 do Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội tổ chức

Dự án có thiết kế cảnh quan đẹp nhất- Best Western Premier Sonasea Phu Quoc năm 2017

Hoạt động xã hội của tập đoàn CEO

ceo-10-1644500092.jpg
Đại diện CEO Group trao quà cho người có công với cách mạng tại Vân Đồn

Không những trung phát triển kinh tế và nâng cao đời sống người lao động, suốt hơn 20 năm qua, Tập đoàn CEO cũng đã miệt mài tham gia các hoạt động xã hội, các hoạt động thiện nguyện hướng tới cộng đồng, luôn kịp thời chung tay cùng đất nước và người dân Việt Nam vượt qua khó khăn do thiên tai, bão lũ, dịch bệnh…

Trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát tới nay, CEO đã dành trên 25 tỷ đồng để ủng hộ Quỹ vắc-xin và công tác phòng chống dịch Covid-19.

CEO Group là doanh nghiệp luôn tiên phong thực hiện, tham gia các hoạt động hiến máu, thường xuyên thực hiện các chương trình hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh khó khăn…

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần tập đoàn C.E.O (CEO)

Địa chỉ: Tầng 5, Tháp CEO, Đường Phạm Hùng, TP Hà Nội

Lời kết

Trên đây là thông tin về tập đoàn CEO, hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc có được những thông tin cần thiết về doanh nghiệp này.