Những lý do nên chọn văn phòng tư vấn luật đất đai khi xây dựng

0
656

Bên cạnh những vấn đề liên quan đến việc lựa chọn vật liệu xây dựng và nội thất trong nhà thì những thủ tục pháp lý cũng rất được quan tâm. Các giấy tờ, giấy chứng nhận liên quan đến quyền sử dụng đất hoặc quyền xây dựng đều có quy trình thực hiện nghiêm ngặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến thức và kinh nghiệm để thực hiện những khâu này. Đây là lý do vì sao những văn phòng tư vấn luật đất đai ra đời để giải quyết vấn đề trên.

Tư vấn pháp luật đất đai và những giấy tờ liên quan

Tư vấn pháp luật nói chung và tư vấn pháp luật đất đai nói riêng là một lĩnh vực chuyên môn không phải ai cũng biết. Đặc biệt là những người ngoài ngành, không am hiểu nhiều về luật pháp. Điều này dẫn đến không ít khó khăn trong khâu tìm hiểu cũng như thực hiện các vấn đề liên quan đến pháp luật đất đai, cụ thể ở đây là những quyền sử dụng nhà đất. Bất kể khách hàng nào khi muốn mua đất hoặc nhà thì cũng cần quan tâm đến những thông tư, quy định về khía cạnh luật pháp này.

1 anh 1 tu van phap luat dat dai nguon internet - Những lý do nên chọn văn phòng tư vấn luật đất đai khi xây dựng - tu-van-luat
Ảnh 1: Tư vấn pháp luật đất đai (Nguồn: Internet)

Luật tư vấn đất đai bao gồm một số vấn đề, cụ thể như là:

  • Quyền sở hữu đất và quyền chuyển nhượng đất đai, nhà ở, căn hộ dự án.
  • Những luật lệ, quy định về việc soạn thảo, ký kết và đàm pháp hợp đồng chuyển giao nhà ở, đất đai, cho thuê định kỳ, dài hạn…
  • Những thủ tục pháp lý trong quá trình thực hiện việc cấp giấy phép xây dựng và giấy tờ liên quan.
  • Quy định về quyền sở hữu và sử dụng đất đai, nhà ở cho người nước ngoài sinh sống và làm việc tại việt nam.

Văn phòng tư vấn luật đất đai hỗ trợ những gì?

Những văn phòng tư vấn luật đất đai không chỉ hỗ trợ vấn đề liên quan đến quyền sở hữu và chuyển nhượng đất mà còn hướng dẫn thực hiện mẫu hợp đồng tư vấn thiết kế theo thông tư 08. Đây là một khía cạnh hoàn toàn khác mà các văn phòng tư vấn luật triển khai để hỗ trợ khách hàng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ và mở rộng phạm vi tư vấn. Khách hàng có thể nhờ đến sự trợ giúp của văn phòng tư vấn để được hỗ trợ thực hiện thiết kế nhà ở theo đúng pháp luật.

Bên cạnh những vấn đề trên, văn phòng tư vấn còn hỗ trợ các vấn đề liên quan đến khiếu nại, kiện tụng, tranh chấp sử dụng đất. Đây là vấn đề cần đến những luật sư chuyên nghiệp, có kiến thức và khả năng am hiểu vấn đề một cách tường tận. Có như vậy, khách hàng sẽ được giải quyết khiếu nại nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Một số khía cạnh khác mà văn phòng tư vấn nhà đất hỗ trợ như góp vốn, tặng nhà, chuyển nhượng, thừa kế, thuê mượn…

2 anh 2 van phong tu van luat dat dai nguon internet - Những lý do nên chọn văn phòng tư vấn luật đất đai khi xây dựng - tu-van-luat
Ảnh 2: Văn phòng tư vấn luật đất đai (Nguồn: Internet)

Cách thức tư vấn thông dụng nhất

Hiện nay có rất nhiều văn phòng tư vấn luật nhà ở, đất đai trên khắp các tỉnh thành của cả nước. Mỗi một văn phòng sẽ sở hữu những hình thức tư vấn nhất định. Thế nhưng thông thường có 4 hình thức phổ biến nhất, khách hàng có thể lựa chọn. Cụ thể là tư vấn trực tiếp tại văn phòng, tư vấn thông qua điện thoại, tư vấn thông qua các trang web, mạng xã hội của văn phòng, tư vấn qua thư điện tử. Từng cách thức sẽ mang đến các đặc điểm tương ứng.

Đối với cách thức tư vấn trực tiếp, khách hàng được gặp các luật sư cũng như các chuyên viên hỗ trợ dày dặn kinh nghiệm. Đây là cách thức thông dụng được nhiều người lựa chọn nhất vì giúp vấn đề được trao đổi nhanh và hiệu quả. Bên cạnh đó, đối với cách thức giao dịch và tư vấn qua điện thoại, hộp thư điện tử hay trang web văn phòng cũng mang đến nhiều ưu điểm không kém, cụ thể là giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí di chuyển.

3 anh 3 cach thuc tu van nguon internet - Những lý do nên chọn văn phòng tư vấn luật đất đai khi xây dựng - tu-van-luat
Ảnh 3: Cách thức tư vấn (Nguồn: Internet)

Tại sao nên chọn văn phòng tư vấn

Lựa chọn văn phòng tư vấn đất và nhà ở đang là quyết định của nhiều người trong thời điểm hiện nay. Đặc biệt, đối với những ai không am hiểu hoặc ít am hiểu về luật pháp, khi có ý định xây nhà hay mua đất thì nên lựa chọn những công ty, văn phòng này. Bên cạnh đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm thì những tư vấn thông minh, sáng suốt về luật pháp sẽ giúp ích rất lớn cho khách hàng trong quá trình thực hiện các vấn đề liên quan.

Văn phòng tư vấn luật sẽ giúp khách hàng thực hiện những thủ tục pháp lý liên quan đến giấy tờ, quyền sở hữu, quyền sử dụng đất, chuyển nhượng hoặc cho thuê. Một số thủ tục thực hiện sổ đỏ, giấy tờ thừa kế, cấp phép sử dụng…cũng sẽ được đội ngũ nhân viên và luật sư tại những đơn vị này hỗ trợ hoàn thiện. Bên cạnh đó, khách hàng khi lựa chọn văn phòng tư vấn sẽ được hưởng một số quyền lợi và dịch vụ, tiện ích khác đi kèm.

4 anh 4 tai sao nen chon van phong tu van nguon internet - Những lý do nên chọn văn phòng tư vấn luật đất đai khi xây dựng - tu-van-luat
Ảnh 4: Tại sao nên chọn văn phòng tư vấn (Nguồn: Internet)

Trên đây bài viết đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về văn phòng tư vấn luật đất đai và các vấn đề có liên quan. Hy vọng những thông tin trên là hoàn toàn hữu ích đối với các bạn, đừng quên chia sẻ bài viết đến với người thân và bạn bè nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments