Thủ tục, quy trình để bạn có thể sở hữu một căn nhà mơ ước

0
341
Thủ tục, quy trình để bạn có thể sở hữu một căn nhà mơ ước
Thủ tục, quy trình để bạn có thể sở hữu một căn nhà mơ ước

CẦN NHIỀU THỜI GIAN ĐỂ ĐƯỢC PHÊ DUYỆT TẠM THỜI CHO KHOẢN VAY, NHƯNG RẤT XỨNG ĐÁNG

Thu tuc quy trinh de ban co the so huu mot can nha mo uoc 1 - Thủ tục, quy trình để bạn có thể sở hữu một căn nhà mơ ước - trinh-tu-thu-tuc
Cần nhiều thời gian để được phê duyệt tạm thời cho khoản vay, nhưng rất xứng đáng

Khi bạn yêu cầu người cho vay chấp thuận tạm thời về khoản vay, bạn đang yêu cầu anh ta chính thức xem xét tình hình tài chính của bạn, quyết định xem bạn có đáng tin cậy hay không, và sau đó, giả sử bạn đáng tin cậy, họ sẽ thực hiện cam kết cho vay một số tiền nhất định theo các điều khoản cụ thể, để chi trả cho quá trình bạn tìm kiếm một bất động sản thích hợp.

Để thực hiện tất cả điều này, người cho vay sẽ kiểm tra báo cáo tín dụng, điểm số tín dụng và nghiên cứu kỹ càng lịch sử tín dụng của bạn để xem liệu bạn có đủ khả năng thanh toán hóa đơn đúng hạn hay không.

Tùy thuộc vào điểm tín dụng của bạn, người cho vay có thể sẽ yêu cầu xác minh cả thu nhập hiện tại và lịch sử thu nhập của bạn. Họ cũng có thể yêu cầu được xem bản sao tờ khai thuế trong 3 năm gần nhất, đặc biệt nếu bạn tự làm chủ công việc kinh doanh, và danh sách tất cả các tài sản và nợ đã xác minh của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sẽ phải cung cấp cho bên cho vay các bản sao kê ngân hàng (thường trong vòng 3 – 6 tháng gần nhất). Về bản chất, người cho vay đang muốn hình dung một bức tranh toàn cảnh rõ ràng và chính xác để họ có thể hiểu rõ về tình hình tài chính của bạn.

Anh có đủ khả năng chi trả cho khoản vay mà mình muốn hay không? Liệu có gì đảm bảo rằng anh sẽ hoàn tiền đúng hạn không?

Vì bài đánh giá này rất tỉ mỉ nên có thể mất vài ngày để hoàn thành. Nhưng sau khi hoàn thành, bạn sẽ có một cam kết thực sự đáng tin cậy.

Tôi mạnh dạn khuyên bạn nên dành thời gian NGAY BÂY GIỜ – trước khi bắt đầu tìm kiếm nhà – làm việc với Cố vấn cho vay để lấy được giấy phê duyệt tạm thời từ người cho vay. Vì đến cuối cùng bạn cũng sẽ phải làm công việc này nếu bạn tìm thấy căn nhà mà mình muốn mua.

Vậy tại sao lại trì hoãn? Sẽ khôn ngoan – và an toàn hơn rất nhiều – nếu bạn làm điều này trước khi dành hàng giờ, hàng ngày, hoặc có thể hàng tháng tìm kiếm bất động sản

THỦ TỤC VAY VỐN DỄ DÀNG HƠN BẠN NGHĨ

vay tien mua nha 1 768x512 1 - Thủ tục, quy trình để bạn có thể sở hữu một căn nhà mơ ước - trinh-tu-thu-tuc
Thủ tục vay vốn dễ dàng hơn bạn nghĩ

 

Thông tin tuyệt vời cho các khoản vay thế chấp trong thế kỷ 21 chính là chưa bao giờ, bạn có thể dễ dàng để có được phê duyệt tạm thời hơn bây giờ. Người cho vay hiện tại không còn lo lắng về những rủi ro liên quan đến việc cho người mua nhà vay tiền nhiều như trước. Tại sao ư? Bởi ngay cả khi những người cho vay – những người tiếp tục quản lý các khoản vay của khách hàng, cũng phải tự giảm rủi ro bằng cách đóng gói các khoản vay mà họ thực hiện cùng nhiều khoản vay khác vào thứ được gọi là chứng khoán bảo đảm bằng thế chấp (mortgage-backed securities) và bán chúng cho các nhà đầu tư trên thị trường tài chính.

Điều này nghe có đôi chút phức tạp, nhưng rất tuyệt vời đối với các chủ sở hữu bất động sản, bởi nó dẫn tới sự tăng trưởng và cạnh tranh rất lớn trong ngành công nghiệp cho vay thế chấp.

NHỮNG GÌ NGÂN HÀNG SẴN SÀNG CHO VAY SO VỚI NHỮNG GÌ BẠN CÓ KHẢ NĂNG HOÀN TRẢ

Nếu bạn đã làm theo tất cả những lời khuyên ở đây, bạn có thể nhận được phê duyệt trước cho một khoản vay. Nhưng liệu đó có phải là một khoản vay thông minh không?

Hầu hết người cho vay thế chấp làm việc chăm chỉ để tìm ra một khoản vay thông minh – một khoản vay có khả năng đem lại lợi ích cho họ và dễ quản lý cho bạn. Nhưng kết cục, nếu họ hiểu sai và cho bạn vay nhiều hơn mức bạn có thể đảm đương, đó không chỉ là vấn đề của riêng họ. Mà còn là vấn đề của chính bạn.

Do đó, bạn nên giả định tổng quát rằng số tiền mà ngân hàng hoặc công ty thế chấp sẵn sàng cho vay nhiều hơn số bạn nên vay. Trong thị trường cạnh tranh ngày nay, người cho vay ngày càng sẵn sàng cho người vay nhiều hơn dù cho rủi ro lớn hơn.

Điều này nghe thì có vẻ thỏa đáng, nhưng đến khi cơ quan chức năng phát hiện hiện tượng này, đã có quá nhiều người cho vay cung cấp vô số khoản vay thế chấp mạo hiểm. Vì vậy, hãy ghi nhớ các hướng dẫn tôi đã nêu trong Chương 3. Lãi suất ước tính hàng tháng cộng với chi phí nhà thông thường khác của bạn (như thuế tài sản và bảo hiểm) phải nằm trong khoảng từ 29% đến 41% tổng thu nhập của bạn phụ thuộc chính xác vào sức khỏe tài chính của bạn hiện tại như thế nào.

Và đừng đùa giỡn với chuyện này. Hãy làm một phép toán. Nhìn vào thực tế về tình hình của bạn. Đừng giả vờ là mình có tình hình tài chính khá khẩm hơn thực tế. Hãy xem xét kỹ càng các chi phí vay được ước tính và cách họ so sánh với bản hướng dẫn chi tiêu của bạn.

Nếu bạn không chắc mình phải tính toán những gì, có rất nhiều công cụ trực tuyến có thể giúp bạn giải quyết những con số này – bao gồm “Công cụ tính toán khả năng chi trả cho chủ bất động sản” trên trang thông tin điện tử của tôi tại địa chỉ www. finishrich.com/homeowner, nó sẽ giúp bạn xác định số tiền mà bạn thực sự đủ khả năng chi trả.

MANG GIÀY VÀO – ĐÃ ĐẾN LÚC BẮT ĐẦU TÌM NHÀ

vay tien mua nha 768x432 1 - Thủ tục, quy trình để bạn có thể sở hữu một căn nhà mơ ước - trinh-tu-thu-tuc
Mang giày vào đã đến lúc bắt đầu tìm nhà

Bây giờ bạn đã kiểm tra – và, nếu cần, sửa chữa – điểm tín dụng của mình, tự tìm một khoản vay thế chấp, thương lượng được một thỏa thuận tốt và nhận được xác nhận phê duyệt tạm thời, không còn lý do gì để chần chừ. Bạn đã hoàn toàn chuẩn bị sẵn sàng để ra ngoài và bắt đầu tìm mua một căn nhà.

TỔNG KẾT

  1. Trước khi bắt đầu tiến hành đàm phán hợp đồng, bạn cần nắm rõ những hình thức giao dịch đang sẵn có. Hãy ghi nhớ lời khuyên của Ronald Reagan: “Tin tưởng, nhưng luôn cần xác minh
  2. Đừng ngạc nhiên khi nhận ra trước khi gặp người cố vấn phù hợp, bạn đã bắt đầu quá trình tìm hiểu và xác định loại khoản vay mà mình có thể nhận được.
  3. Điểm tín dụng là một con số do các cơ quan xếp hạng tín dụng tính toán dựa trên lịch sử tín dụng của bạn. Các ngân hàng sẽ sử dụng con số này để xác định xem họ có nên cho bạn vay hay không và nếu có, họ sẽ tính mức lãi suất nào.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments