Thông Tin Xử Lý Vi Phạm Thanh Tra Xây Dựng Hà Nội

0
424
Ảnh 2: Thông tin xử lý vi phạm thanh tra xây dựng Hà Nội 2019 Nguồn: Internet

Với các trường hợp thanh tra vi phạm thì đều bị xử lý theo quy định của Pháp luật. Cụ thể những thông tin về xử lý vi phạm thanh tra xây dựng Hà Nội trong những năm vừa qua sẽ được thống kê và thông tin chi tiết thông qua bài viết bên dưới.

1. Thông tin xử lý vi phạm thanh tra xây dựng Hà Nội năm 2018

Thong tin xu ly vi pham thanh tra xay dung Ha Noi moi nhat 1 - Thông Tin Xử Lý Vi Phạm Thanh Tra Xây Dựng Hà Nội - trinh-tu-thu-tuc
Ảnh 1 : Thông tin xử lý vi phạm thanh tra xây dựng Hà Nội mới nhất Nguồn: Internet

Trong khoảng 6 tháng đầu năm 2018 Sở xây dựng đã thực hiện thanh tra, kiểm tra những dự án đầu tư xây dựng do các đơn vị trực thuộc Sở làm đại diện chủ đầu tư, khu hạ tầng kỹ thuật, khu đô thị, những dự án thuộc vào nguồn vốn ngân sách của nhà nước, quận, huyện, thị xã. 

Cụ thể các đội thanh tra đã thực hiện thanh tra 9318 công trình và đã phát hiện, lập đến 606 trường hợp hồ sơ vị phạm. Trong đó có 223 công trình không có giấy phép, 32 công trình gây ảnh hưởng đến những công trình lân cận, 212 trường hợp xây dựng trên đất nông nghiệp. Tất cả các trường hợp này đều đã được thanh tra xây dựng lập hồ sơ và thực hiện xử  lý theo đúng quy định của Pháp luật để đảm bảo đúng quy định, luật pháp trật tự xây dựng.

Kết quả xử phạt vi phạm hành chính, UBND các quận, huyện, thị xã đã ban hành 582 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng với tổng số tiền hơn 5,1 tỷ đồng thu về ngân sách nhà nước hơn 4,8 tỷ đồng.

2. Thông tin xử lý vi phạm thanh tra xây dựng Hà Nội năm 2019

Thong tin xu ly vi pham thanh tra xay dung Ha Noi moi nhat 2020 - Thông Tin Xử Lý Vi Phạm Thanh Tra Xây Dựng Hà Nội - trinh-tu-thu-tuc
Ảnh 2: Thông tin xử lý vi phạm thanh tra xây dựng Hà Nội 2019 Nguồn: Internet

Trong năm 2019, các đội quản  lý thanh tra xây dựng đã thanh tra, kiểm tra lên đến 19.697 công trình. Trong năm qua đã xử lý vi phạm đối với 605 trường hợp, so với năm 2018 thì tỷ lệ vi phạm này đã giảm 2,15%.  

Ở cấp UBND thuộc cấp huyện trong năm 2019 cũng đã xử lý được 293/605 trường hợp, tỷ lệ xử lý đạt 78%. Ở mức độ cấp xã  tổng số tiền xử phạt lên đến trên 10 tỷ động cho khoảng 1128 trường hợp xử phạt hành chính. 

Ở cấp quản lý xây dựng, thanh tra sở xây dựng đã thực hiện thanh tra đối với các dự án khu đô thị, nhà ở, các dự án đầu tư có nguồn vốn từ nhà nước và đã phát hiện ra 172 trường hợp vi phạm hành chính với tổng số tiền ghi nhận xử phạt là 4 tỷ 490 triệu đồng. 

Để mọi công trình xây dựng đều đi đúng theo hướng pháp luật, đều không có những kẽ hở  vi phạm trong xây dựng thì xử lý vi phạm thanh tra xây dựng Hà Nội trong năm sẽ tiếp tục cần phải chặt chẽ hơn so với những năm trước, quyết liệt hơn để đảm bảo an toàn nhất cho các công trình và đảm bảo pháp luật. 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments