Quyết đinh 33 về tách thửa ở TP Hồ Chí Minh

0
650
Phân tích thị trường bất động sản
Phân tích thị trường bất động sản

Quyết định 33 về tách thửa ở Tp Hồ Chí Minh đã được ra quyết định vào năm 2014 tại quyết định Số: 33/2014/QĐ-UBND. Vậy cụ thể về quyết định này là gì? Đối tượng áp dụng là ai? Những quy định cụ thể nào được ghi trong quyết định này? Bài viết bên dưới sẽ thông  tin chính xác nhất về quyết định này.

1. Đối tượng áp dụng theo quyết định 33 về tách thửa

Những đối tượng được áp dụng về tách thửa bao gồm có: 

– Hộ gia đình, cá nhân, tổ chức sử dụng đất có yêu cầu tách thửa đất. Những tổ chức, những cá nhân, tập thể khác có quyền và nghĩa vụ liên quan đến thực hiện thủ tục tách thửa đất.

– Các cơ quan thuộc nhà nước có thẩm quyền về tách thửa đất theo như pháp luật đã quy định. 

2. Quy định về tách thửa theo quyết định 33

Các trường hợp không được tách thửa:

Theo quyết định 33 về tách thửa thì những trường hợp dưới đây sẽ không được phép tách thửa:

– Khu bảo tồn được thành phố phê duyệt vào danh mục những nơi phải bảo tồn theo quy định của nhà nước, pháp luật.

– Những khu biệt thự thuộc sở hữu quản lý của nhà nước, biệt thự thuộc nhóm 1 và nhóm 2 theo Thông tư số 38/2009/TT-BXD ngày 08 tháng 12 năm 2009 của Bộ Xây dựng.

– Đất sử dụng đã được liệt kê vào danh sách thu hồi hoặc có quyết định thu hồi của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì sẽ không được thực hiện tách thửa.

Các trường hợp được tách thửa:

Các trường hợp được tách thửa là những trường hợp không thuộc vào các trường hợp tại mục không được tách thửa ở trên nhưng phải đảm bảo các yếu tố, điều kiện sau:

– Tại các khu vực 1 gồm các Quận 1, 3, 4, 5, 6, 8, 10, 11, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú. thì diện tích đất với 50m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không được nhỏ hơn 04 mét. Với 45m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không được nhỏ hơn 03 mét tại đường phố có lộ giới ≥ 20 mét. Và với  36m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 03 mét tại đường phố có lộ giới < 20 mét.

– Tại khu vực 2 bao gồm các Quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và thị trấn các huyện được quy hoạch đô thị hóa.Thì diện tích đất với  80m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 05 mét. Với 50m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 04 mét.

– Tại ở khu vực 3 bao gồm các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè, Cần Giờ, ngoại trừ thị trấn hoặc khu vực được quy hoạch đô thị hóa thuộc huyện. Thì diện tích đất với  120m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 07 mét. Với 80m2 và chiều rộng mặt tiền thửa đất không nhỏ hơn 05 mét.

– Đảm bảo được khi tách thửa bảo đảm hạ tầng kỹ thuật , kết nối đồng bộ được với hạ tầng kỹ thuật hiện hữu.

Trên đây là những thông tin chính về Quyết định 33 về tách thửa ở Tp Hồ Chí Minh được chúng tôi cập nhật mới nhất. Hi vọng đã đem đến cho bạn một số kiến thức bổ ích một trong những quyền sở hữu đất đai đang được nhiều người quan tâm nhất. Xin cảm ơn!!

XEM THÊM: Đăng bộ nhà đất là gì? Thủ tục đăng bộ nhà đất bao gồm những gì?

Một số hình ảnh tham khảo:

Quyet dinh 33 ve tach thua o TP Ho Chi Minh 2020 geo - Quyết đinh 33 về tách thửa ở TP Hồ Chí Minh - tu-van-luatQuyet dinh 33 ve tach thua o TP Ho Chi Minh geo - Quyết đinh 33 về tách thửa ở TP Hồ Chí Minh - tu-van-luatQuyet dinh 33 ve tach thua o TP Ho Chi Minh moi nhat geo - Quyết đinh 33 về tách thửa ở TP Hồ Chí Minh - tu-van-luat

Trên đây là những thông tin về quyết định 33 về tách thửa với những mẫu giấy tờ, thủ tục quy định hy vọng bạn sẽ dễ dàng hoàn thành mục đích của mình mà vẫn tuân thủ pháp luật Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here