Top 4 kinh nghiệm cho người nước ngoài thuê nhà đáng lưu ý nhất

0
675

Hiện nay, việc cho người nước ngoài thuê nhà là một mối lợi vô cùng lớn đối với những nhà kinh doanh bất động sản, nhưng sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu chỉ mới bắt đầu áp dụng cho thuê. Do đó, kinh nghiệm cho người nước ngoài thuê nhà và một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi giải đáp nỗi băn khoăn về chủ đề này với 4 kinh nghiệm được tổng hợp sau!

Phải nắm rõ các quy định, thủ tục khi cho người nước ngoài thuê nhà

1 anh 1 nam ro cac quy dinh thu tuc khi cho nguoi nuoc ngoai thue nha nguon internet - Top 4 kinh nghiệm cho người nước ngoài thuê nhà đáng lưu ý nhất - cac-van-de-co-yeu-to-nuoc-ngoai
Ảnh 1: Nắm rõ các quy định, thủ tục khi cho người nước ngoài thuê nhà (Nguồn: Internet)

Các rắc rối chủ nhà hay gặp phải khi cho người nước ngoài thuê đó là việc không nắm rõ các thủ tục quy định tại Luật Nhà ở đã được ban hành. Đáng chú ý nhất là việc chủ nhà không đăng ký kinh doanh khi cho người nước ngoài thuê ngắn ngày. Theo quy định, khi cho người trong nước thuê trong vòng 5 ngày trở xuống thì chủ nhà chỉ cần đăng ký tạm trú cho khách tại địa phương mà không cần đăng ký kinh doanh.

Tuy nhiên, với người nước ngoài dù bạn chỉ cho thuê trong vòng một ngày cũng phải đăng ký kinh doanh tại Uỷ ban Nhân dân địa phương với các giấy tờ cần thiết: chứng minh nhân dân và giấy xác nhận chủ sở hữu căn nhà cho thuê.

Sau thủ tục đăng ký kinh doanh, chủ nhà sẽ thực hiện khai báo tạm trú cho khách thuê nhà người nước ngoài tại bộ phận công an địa phương, nộp thuế thu nhập cá nhân và một số việc khác theo yêu cầu là hoàn thành việc cho thuê hợp lệ.

Chọn lọc và sử dụng các kênh tiếp thị phù hợp

Việc lựa chọn và sử dụng kênh tiếp thị phù hợp là một cách thu hút khách ngoại quốc hiệu quả, nhanh chóng và giảm bớt được chi phí tìm khách của chủ nhà.

2 anh 2 lua chon va su dung cac kenh tiep thi phu hop nguon internet - Top 4 kinh nghiệm cho người nước ngoài thuê nhà đáng lưu ý nhất - cac-van-de-co-yeu-to-nuoc-ngoai
Ảnh 2: Lựa chọn và sử dụng các kênh tiếp thị phù hợp (Nguồn: Internet)

Thông thường, người nước ngoài sẽ hay tìm nhà thuê thông qua các website cho thuê nhà kể cả trong hay ngoài nước, qua mạng xã hội hay qua các văn phòng môi giới bất động sản. Khi biết được các kênh tìm kiếm phổ biến của khách ngoại quốc rồi, chủ nhà hãy bắt đầu lựa chọn các chiến lược thu hút và tiếp cận cho phù hợp.

Nắm bắt được nhu cầu của khách ngoại quốc

3 anh 3 nam bat duoc nhu cau cua khach ngoai quoc nguon internet - Top 4 kinh nghiệm cho người nước ngoài thuê nhà đáng lưu ý nhất - cac-van-de-co-yeu-to-nuoc-ngoai
Ảnh 3: Nắm bắt được nhu cầu của khách ngoại quốc (Nguồn: Internet)

Để khách hàng lựa chọn sử dụng dịch vụ của mình, các chủ nhà cần phải nắm bắt được những nhu cầu hay sở thích của người nước ngoài. Một số lưu ý trong vấn đề này như sau:

 • Hầu hết người nước ngoài từ các khu vực phát triển trên thế giới đều có mức sống cao, nhu cầu về nhà ở của họ cũng vậy. Các vị khách này đa số sẽ lựa chọn thuê những căn hộ chung cư cao cấp, có đầy đủ nội thất tiện ích, dịch vụ chất lượng dù nhu cầu ở trong ngắn hay dài ngày.
 • Môi trường sống nơi căn hộ cho thuê cũng phải đảm phải đảm bảo sự an toàn, vệ sinh sạch sẽ, quản lý an ninh tốt kèm theo sự sang trọng, đẳng cấp.
 • Với nhu cầu tá túc lại khi đi công tác, khách ngoại quốc sẽ lựa chọn những căn hộ gần nơi mình làm việc, đó có thể là các công ty liên doanh liên kết hay tại các doanh nghiệp nước ngoài. Chủ nhà có thể nắm bắt việc này và một căn hộ tiện ích khép kín, thiết kế ấn tượng sẽ là mổ lựa chọn hàng đầu của họ.

Đây còn là một trong những kênh tiếp thị góp phần giúp bạn quảng bá được thương hiệu của mình. Khách nước ngoài đi đã vừa lòng có thể sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn vào những lần tới hoặc sẽ giới thiệu bạn bè, người thân, đồng nghiệp về căn hộ của bạn. Do đó, bạn có thể sẽ hợp tác được với nhiều khách hàng tiếp theo.

Chuẩn bị và soạn thảo hợp đồng cho người nước ngoài thuê nhà thật kỹ càng

Vì và khách nước ngoài đến từ nhiều khu vực thế thế giới nên chắc chắn sẽ có những sự khác biệt về văn hóa hay phong cách sống. Vì vật, không ít vấn đề sẽ xảy ra giữa chủ nhà và vị khách này. Chủ nhà cần phải có một hợp đồng cho thuê cụ thể, chi tiết các vấn đề để hai bên cùng thống nhất và dễ xử lý mỗi khi có bất trắc. Nhất là các trường hợp sau:

 • Quy định về an ninh trật tự của khu dân cư
 • Các quy định về giữ vệ sinh, mỹ quan đô thị
 • Mức bồi thường thiệt hại khi làm hỏng các đồ vật trong nhà
 • Chi phí cụ thể cho các dịch vụ đi kèm

Theo đó, tất cả các điều hai bên thỏa thuận đều phải được đưa vào hợp đồng và rạch ròi khi có vấn đề xảy ra. Chủ nhà không chỉ dựa vào quy định trong các bộ luật ban hành mà cũng nên có sự tham khảo ý kiến của các luật sư hay những người có chuyên môn để tránh tối đa được những rủi ro ập đến, nhất là với những hợp đồng có giá trị lớn.

4 anh 4 soan thao hop dong cho thue nha ky cang nguon internet - Top 4 kinh nghiệm cho người nước ngoài thuê nhà đáng lưu ý nhất - cac-van-de-co-yeu-to-nuoc-ngoai
Ảnh 4: Soạn thảo hợp đồng cho thuê nhà kỹ càng (Nguồn: Internet)

Trên đây là một số kinh nghiệm cho người nước ngoài thuê nhà được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ góp phần giải đáp được những băn khoăn, thắc mắc và sẽ là một sự tham khảo mang lại những ý tưởng kinh doanh độc đáo và đầy hứa hẹn của các bạn. Chúc các bạn áp dụng thành công nhé!

Hãy cùng Meeyland tìm hiểu thêm kiến thức tại : Các vấn đề có yếu tố nước ngoài 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments