Tải hợp đồng thuê kiot kinh doanh mới nhất – chuẩn nhất

0
262

Hợp đồng thuê kiot như thế nào? Những quy định trong việc soạn thảo loại hợp đồng này là gì hiện nay là một trong những thắc mắc nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Nếu như bạn đang có ý định thuê kiot mà chưa biết làm hợp đồng ra sao, soạn thảo các thông tin nội dung như thế nào thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây.

Hợp đồng thuê Ki ốt là gì?

Trước khi tìm hiểu xem việc soạn thảo hợp đồng thuê kiot như thế nào, mọi người cần hiểu rõ về loại hợp đồng này. Đây là một loại hợp đồng và nó thuộc vào loại hợp đồng thuê mượn tài sản. Loại hợp đồng này được điều chỉnh bởi Bộ luật dân sự 2015.

hop dong thue kiot - Tải hợp đồng thuê kiot kinh doanh mới nhất - chuẩn nhất - trinh-tu-thu-tuc
Ảnh 1: Hợp đồng cho thuê kiot

Về bản chất, hợp đồng thuê tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên. Trong đó có 2 bên chính trong giao dịch dân sự này là bên cho thuê và bên thuê. Theo đó, bên cho thuê sẽ giao tài sản thuộc quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng của mình cho bên thuê trong 1 thời hạn nhất định. Và bên thuê sẽ phải trả tiền cho bên cho thuê. Số tiền này và hình thức thanh toán cụ thể do 2 bên thỏa thuận.

Và hợp đồng thuê kiot là sự sự thỏa thuận giữa bên cho thuê và bên thuê. Theo đó, bên cho thuê sẽ giao ki ốt cho bên thuê để sử dụng trong một thời hạn. Và bên thuê sẽ phải trả tiền thuê kiot cho bên cho thuê. Hiện nay có các loại hợp đồng cho thuê kiot là hợp đồng thuê ốt kinh doanh, mẫu hợp đồng thuê ki ốt chợ, hợp đồng thuê ki ot bán hàng,…

Tải mẫu hợp đồng thuê Kiot chuẩn nhất

Hợp đồng thuê kiot rất quan trọng. Nó là cơ sở cho sự hình thành giao dịch dân sự. Và nếu có tranh chấp hay bất cứ vấn đề gì xảy ra, hợp đồng thuê ki ot sẽ là  1 trong những bằng chứng quan trọng. Do đó, mọi người cần soạn thảo hợp đồng chuẩn. Thế nhưng, không phải ai cũng biết soạn thảo hợp đồng chuẩn như thế nào. Và bạn có thể tải mẫu hợp đồng tham khảo tại đây.

Hướng dẫn soạn thảo mẫu hợp đồng thuê ki ốt

Khi soạn thảo hợp đồng thuê kiot, bạn cần phải chú ý đến những vấn đề như:

 • Ghi rõ ràng các thông tin của bên cho thuê và bên thuê: Trong đó, nếu bên thuê là công ty thì cần phải điền chi tiết các thông tin của công ty là mã số thuế, số điện thoại liên hệ, thông tin người đại diện. Trong trường hợp thay đổi thông tin thì phải có thêm một bản phụ lục. 
quy dinh ve hop dong thue kiot - Tải hợp đồng thuê kiot kinh doanh mới nhất - chuẩn nhất - trinh-tu-thu-tuc
Ảnh 2: Quy định về hợp đồng thuê kiot
 • Thời gian ký hợp đồng thuê có thể ký theo tháng hoặc năm. Trong đó, thời gian ngắn nhất là 6 tháng. Nếu hai bên ký hợp đồng thuê dài thì phải thỏa thuận về điều khoản quy định tăng, giảm giá thuê để đảm bảo lợi ích 2 bên.
 • Trong hợp đồng thuê ki ot phải nêu rõ quyền, nghĩa vụ 2 bên và phương án giải quyết tranh chấp.

Quy định về hợp đồng thuê ki ốt

Những quy định của pháp luật về hợp đồng thuê kiot được quy định rất cụ thể và chi tiết. Đó là nội dung của hợp đồng, hình thức và đối tượng của hợp đồng ra sao. Cụ thể:

Nội dung hợp đồng thuê ki ốt

Riêng về nội dung, hợp đồng thuê ki ot đã được Bộ luật dân sự 2015 quy định rất chi tiết. Những nội dung này được quy định tại Điều 398 rất chi tiết. Cụ thể:

 • Đối tượng
 • Số lượng
 • Chất lượng
 • Giá thuê
 • Phương thức thanh toán
 • Thời hạn thuê
 • Địa điểm thuê
 • Phương thức thực hiện hợp đồng
 • Quyền, nghĩa vụ 2 bên
 • Trách nhiệm nếu vi phạm hợp đồng
 • Phương thức giải quyết nếu có tranh chấp xảy ra

Hình thức hợp đồng thuê ki ốt

Vấn đề tiếp theo mà pháp luật quy định về hợp đồng thuê kiot chính là hình thức của hợp đồng. Theo đó thì pháp luật không quy định hình thức của hợp đồng như thế nào. Do đó, để đảm bảo an toàn về mặt pháp lý khi có tranh chấp, kiện cáo xảy ra thì hợp đồng cần được lập thành văn bản và cả 2 bên đều phải ký kết. Đồng thời, hợp đồng cũng cần phải được công chứng, chứng thực.

thong tin ve hop dong thue kiot - Tải hợp đồng thuê kiot kinh doanh mới nhất - chuẩn nhất - trinh-tu-thu-tuc
Ảnh 3: Hợp đồng cho thuê kiot như thế nào?

Đối tượng của hợp đồng thuê ki ốt

Hợp đồng cho thuê ki ot là 1 hợp đồng thuê tài sản. Khi hết thời hạn thuê thì bên thuê phải trả lại kiot cho bên cho thuê. Vì vậy có thể thấy đối tượng của hợp đồng thuê kiot là vật đặc định và không tiêu hao. Như vậy, đối tượng của hợp đồng này có đặc điểm riêng và được đánh số.

Pháp luật cũng quy định đối tượng của hợp đồng cho thuê cần thỏa mãn các điều kiện:

 • Là tài sản được phép giao dịch
 • Được xác định cụ thể. 
 • Không phải là tài sản đang bị tranh chấp về quyền sở hữu.
 • Không phải là tài sản đang bị kê biên để thi hành án.
 • Không phải là tài sản đang được dùng để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự

Như vậy, kiot là tài sản cho thuê cần phải thỏa mãn những yếu tố này. Nếu không giao dịch dân sự sẽ vô hiệu.

Trên đây là những thông tin cần biết về hợp đồng thuê kiot. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích nhất cho những ai đang có ý định thuê kiot hoặc định cho thuê kiot. Để tham khảo thêm những thông tin chi tiết khác, mọi người có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments