Thông tin chi tiết chi cục thuế Quận 12

1286

Là một trong 24 chi thuế cấp quận/ huyện thuộc cục thuế của thành phố HCM. Chi cục thuế quận 12 có chức trách là giải quyết các vấn đề, thủ tục về thuế ở địa bàn quận 12. Sau đây là các thông tin chi tiết về chi cục thuế quận 12 được tóm tắt lại. Giúp bạn tham khảo khi cần thiết các vấn đề liên quan về thuế.

Nhiệm vụ và chức năng của chi cục thuế quận 12

Chi cục thuế quận 12 có chức năng là tổ chức thiện hiện thu thuế, thu lệ phí và các khoản thu khác ngân sách của nhà nước tại quận 12 theo quy định chung của pháp luật.
Nhiệm vụ và quyền hạn của cục thuế 12
– Tổ chức triển khai và thực hiện các văn bản quy vi phạm pháp luật về thuế
– Thực hiện dự toán thu thuế hàng năm
– Tổ chức, tuyên truyền và giải thích các chính sách thuế của nhà nước
– Quản lý thông tin người nộp thuế ở quận 12
– Cấp mã số thuế, xử lý hồ sơ khai báo thuế, phát hành các lệnh thu thuế
– Thanh tra, giám sát việc kê khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế của các tổ chức , cá nhân
– Giải đáp, xử lý các yêu cầu của người nộp thuế về mọi thắc mắc
– Cưỡng chế các tổ chức, cá nhân không đóng thuế đúng quy định của pháp luật tại quận 12
– Quản lý bộ máy nhân viên, tổ chức bồi dưỡng nâng cao trình độ công viên chức của chi cục thuế
– Quản lý kinh phí, tài sản, hồ sơ, tài liệu về thuế theo quy định của pháp luật

phong ban chi cuc thue - Thông tin chi tiết chi cục thuế Quận 12 - tu-van-luat
Ảnh 1: Chi cục thuế quận 12 có chức năng là tổ chức thiện hiện thu thuế

Cơ chế bộ máy tổ chức chi cục quận thuế quận 12

+ Phòng tuyên truyền hỗ trợ chi cục thuế quận 12: có chức năng thực hiện công tác hỗ trợ tuyên truyền, chính sách thuế để mọi người có thể nắm được về thuế nhà nước.
+ Đội kiểm tra thuế quận 12: có nhiệm vụ công tác, giám sát kê khai thuế, giải quyết các tố cáo của người nộp thuế, thực hiện dự toán thuế phạm vi quản lý.
+ Đội kê khai – kế toán thuế và tin học: thực hiện công tác như đăng ký thuế cho người dân, xử lý hồ sơ khai thuế, kế toán thuế theo phân cấp quản lý. Hướng dẫn cài đặt sử dụng các phần mềm tin học hỗ trợ cho công tác quản lý kê khai thuế nhanh chóng.
+ Đội quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế:
Giúp chi cục trưởng chi cục thuế quản lý nợ xấu thuế, cưỡng chế các trường hợp không đóng tiền thuế đúng hạn, xử phạt đối với người nộp thuế vi phạm quy định thuế.
+ Đội tổng hợp – nghiệp vụ – dự toán: Có nhiệm vụ hướng dẫn nghiệp vụ quản lý thuế, các chính sách về thuế cho cán bộ, công nhân viên chức trong chi cục thuế quận 12. Xây dựng được dự toán thu ngân sách nhà nước.
+ đội quản lý thuế thu nhập cá nhân: Kiểm tra, giám sát các thuế kê khai thu nhập cá nhân, thực hiện dự toán thu thuế cá nhân đúng quy định của phòng ban thuế.
+ Đội kiểm tra nội bộ: thực hiện công tác kiểm tra các giấy tờ thuế, giải quyết các khiếu nại của cơ quan thuế và nội bộ cơ quan. Xử lý đúng các công việc tới thuế theo đúng thẩm quyền và chức trách.
+ Đội hành chính – nhân sự-tài vụ- in ấn: thực hiện công tác hành chính, văn thư. Quản lý nhân sự, tài chính nội bộ chi cục thuế.
+ Đội trước bạ và thu khác: quản lý thu lệ phí trước bạ, thuế về quyền sử dụng đất, thu lệ phí và các khoản thu khác liên quan về đất đai, tài sản trên địa bàn.
+ một số đội thuế liên xã, phường
Mỗi một phòng bạn đội thuế sẽ có những chức năng và nhiệm vụ riêng để giải quyết các vấn đề liên quan về thuế của nhà nước.

chi cuc thue quan 12 - Thông tin chi tiết chi cục thuế Quận 12 - tu-van-luat
Ảnh 2: Tổ chức cơ chế bộ máy tổ chức chi cục quận thuế quận 12

Thời gian làm việc của chi cục thuế quận 12
Mã số doanh nghiệp chi cục thuế quận 12: 0301519977-012
Hầu hết các cơ quan chi cục thuế của nhà nước là không làm việc vào thứ bảy và chủ nhật. Tuy nhiên lịch làm việc của chi cục thuế quận 12 TP.HCM làm việc theo giờ hành chính, từ thứ 2 đến thứ 7.
Buổi sáng bắt đầu từ 7h30 đến 11h30
Buổi chiều từ 13h30 đến 16h30.

Địa chỉ chi cục thuế quận 12 ở đâu?

dia chi chi cuc thue quan 12 - Thông tin chi tiết chi cục thuế Quận 12 - tu-van-luatChi cục thuế quận 12 nằm ở số 282A Nguyễn Ảnh Thủ tại phường Hiệp Thành. Hay dễ nhớ hơn nó nằm ở ngã 4 giao với đường Trần Thị Bảy và đường Hiệp Thành. Khá dễ tìm vì nó ở ngay mặt đường chỉ cần đi thêm vài chục mét là thấy.
Đây là một vị trí khá thuận lợi, có nhiều các cơ quan, trường học, các trung tâm thương mại lớn như đồn công an Phường, UBND phường Hiệp Thành, siêu thị coopmart, chợ lớn Hiệp Thành,….
Số điện thoại liên lạc với chi cục thuế quận 12 là : (028) 38917431
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới thuế hay công việc thuế hãy gọi điện qua sđt hoặc tới trực tiếp địa chỉ của chi cục thuế để được hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề.

Trên đây là những thông tin cần thiết về chi cục thuế quận 12 về cơ chế quản lý, chức năng của chi cục thuế. Hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin thật cần thiết cho bạn đọc. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những thông tin tư vấn luật để cập nhật bài viết.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận