MC Nguyên Khang: "Tay chơi" BĐS thích đổ tiền vào mặt bằng kinh doanh hai mặt tiền

Nguyễn Minh Hằng

Nguyên Khang là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt với vai trò MC. Nhưng ít ai biết anh còn là một "tay chơi" trong lĩnh vực BĐS. Là một người khá cẩn trọng. MC Nguyên Khang thường cân nhắc kỹ lưỡng đến nhiều yếu tố trước khi xuống tiền đầu tư vào một BĐS nào đó.

Kinh doanh gặp khó khăn do dịch bệnh

Nguyên Khang là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt qua nhiều sự kiện, chương trình với vai trò MC. Tuy nhiên, ít ai biết anh còn là một "tay chơi" trong lĩnh vực bất động sản. Một doanh nhân thích xuống tiền vào nhiều mặt bằng kinh doanh hai mặt tiền, ở vị trí trung tâm.

MC Nguyên Khang

Nam MC chia sẻ, anh cùng các cổ đông hiện có 4 nhà hàng chả cá. Tiết lộ về chi phí thuê mặt bằng, Nguyên Khang cho biết: "Chi phí thuê mặt bằng dao động tùy vị trí. Đa phần đều là hai mặt tiền ở vị trí trung tâm các quận nên giá thuê cũng khá cao. Có những căn giá thuê khá hợp lý. Nhưng cũng có chi nhánh giá thuê cao hơn xíu so với công suất kinh doanh của nhà hàng".

MC Nguyên Khang cho hay, cũng giống nhiều cửa hàng kinh doanh khác. Chuỗi nhà hàng của anh gặp nhiều khó khăn do phải đóng cửa vì dịch bệnh. Nam MC đã phải dùng hết tiền tiết kiệm cùng với vay ngân hàng để trang trải chi phí vì giá mặt bằng cũng là khoản "gánh nặng" lớn.

"Khi mọi thứ trở lại bình thường, giá thuê bất động sản quay lại như lúc ban đầu. Chúng tôi đang cố gắng thuyết phục chủ nhà để nhận được hỗ trợ vì hiện mọi người cũng chưa an tâm khi đi ra ngoài ăn." - MC Nguyên Khang nói.

MC Nguyên Khang: Mặt bằng kinh doanh quyết định 30% yếu tố thành công

Dù gặp khó khăn vào đợt dịch khi kinh doanh nhà hàng. MC Nguyên Khang cho biết, chọn mặt bằng đẹp nên khi dịch bệnh bùng phát, nguồn thu gặp gián đoạn khiến việc chi trả phí thuê là một thử thách không hề nhỏ. Tuy vậy, việc chọn mặt bằng nằm trong chiến lược của anh và các cộng sự. Nên đây là bài toán đầu tư rất cần phải cân nhắc.

Theo nam MC, mặt bằng kinh doanh sẽ quyết định khoảng 30% yếu tố thành công. Mặt bằng càng đẹp thì càng dễ thu hút khách hàng chú ý tới. Điều này cũng tỷ lệ thuận với giá thuê.

Nguyên Khang lựa chọn mặt bằng kinh doanh hai mặt tiền, ở vị trí trung tâm.

MC Nguyên Khang cho rằng: "Mặt bằng đẹp như một cô gái đẹp, có nhiều anh sẽ để ý và theo đuổi". Là một người cẩn trọng, vậy nên trước khi xuống tiền đầu tư vào một BĐS nào đó. Anh thường để ý từ trước, lên kế hoạch săn tìm và thuyết phục chủ nhà về mức giá và "chốt" sớm. Theo nam MC, quá trình chốt giá cũng cần rất nhiều kỹ năng và sự chân thành. "Tôi nghĩ mặt bằng nhà cũng cần phải hữu duyên". MC Nguyên Khang chia sẻ.

Thay vì gửi tiền trong ngân hàng, đầu tư BĐS sẽ là lựa chọn phù hợp hơn

Xác định nghề chính là MC nhưng Nguyên Khang cũng thừa nhận "đam mê" đầu tư BĐS. Anh chia sẻ, từ 12 năm trước đã tích cóp số tiền có được từ đi dẫn chương trình để sở hữu BĐS đầu tiên. Tuy nhiên, nam MC đã cho thuê lại để kiếm lời. Thay vì dọn về ở như kế hoạch ban đầu.

Đến thời điểm này, MC Nguyên Khang luôn tìm kiếm các cơ hội đầu tư BĐS khác. Nhờ dẫn dắt các chương trình của chủ đầu tư hay tập đoàn BĐS lớn. Mà anh có cơ hội nắm bắt được kiến thức về đầu tư BĐS cũng như tiếp cận với những nguồn hàng tiềm năng.

Chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư vào lĩnh vực BĐS. Nguyên Khang tiết lộ: "Khi mua bất động sản, tôi thường tìm hiểu nhiều về tiềm năng của dòng sản phẩm này. Thay vì gửi tiền trong ngân hàng, tôi nghĩ đầu tư sẽ phù hợp hơn. Tôi thích những BĐS ven biển, vì tôi rất thích biển. Như chia sẻ tôi cũng không phải đại gia. Nên khi mua tôi phải cân nhắc yếu tố tài chính, phải phù hợp với khả năng của mình".

Khi được hỏi " người nổi tiếng phải chăng sẽ mua – bán bất động sản dễ dàng". Nam MC chia sẻ, anh chưa bao giờ sử dụng hình ảnh của mình để tham gia vào các giao dịch BĐS. MC Nguyên Khang nhấn mạnh: "Việc kinh doanh đầu tư giao dịch BĐS cần dựa trên thông tin và sự am hiểu thị trường chứ không ai ưu ái mình chỉ vì danh tiếng".