Cách xử lý mọi lời từ chối trong mua bán bất động sản

6541

Hiện nay có thể nói ngành nghề mua bán bất động sản đang cực kỳ thịnh hành trên thị trường. Điều quan trọng của một nhà môi giới bất động sản phải biết nắm bắt cơ hội mua bán để thu về lợi nhuận cao. Mặt khác cũng có rất nhiều yếu tố khiến cho cuộc thương mua thành hoặc bại. Có thành công hay không phải tùy cả vào kỹ năng của bạn nữa.

Một trong những điều thường xảy ra trong việc mua bán đó là khách hàng từ chối. Điều bạn cần làm là phải có cách xử lý mọi lời từ chối trong việc môi giới bất động sản. Phải làm sao để sau câu từ chối (cất nhắc) là một lời mời gọi, níu kéo trân thành và nhiệt huyết. Sau đây là các cách xử lý khéo léo khi gặp phải trường hợp khách hàng từ chối.

Các trường hợp và cách xử lý mọi lời chối từ trong mua bán bất động sản

Xử lý lời từ chối không phải là chuyện đơn giản và bạn phải là một nhà tâm lý trong lòng khách hàng. Bạn phải hiểu họ đang còn lưỡng lự gì trong quyết định mua hàng. Từ đó nắm được khó khăn và dùng lời lẽ, sự cam kết để khiến họ quay trở lại với bạn.

1 anh 1 cach xu ly loi tu choi trong mua ban bat dong san nguon internet - Cách xử lý mọi lời từ chối trong mua bán bất động sản - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Cách xử lý lời từ chối trong mua bán bất động sản (Nguồn: Internet)

Khách hàng từ chối bởi giá cả quá đắt

Giá mắc có thể là do khách hàng đang đi so sánh sản phẩm của bạn với sản phẩm của đối thủ. Từ đó bạn hãy gợi khéo khách hàng xem là họ thích gì ở sản phẩm của đối thủ. Từ đó xem xét giá mắc ở đây là so với cái gì với đối thủ bên kia. Tiếp đó là bạn hãy chỉ ra thật kỹ những ưu điểm mà sản phẩm bạn có để khách hàng tin tưởng.

2 anh 2 khach hang tu choi boi gia ca qua dat nguon internet - Cách xử lý mọi lời từ chối trong mua bán bất động sản - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Khách hàng từ chối bởi giá cả quá đắt (Nguồn: Internet)

Khách hàng sẽ nhận thấy những mặt mạnh và có thể là khiến cho nhu cầu của họ được thỏa mãn hơn khi xem sản phẩm đối thủ. Nắm được tâm lý khách hàng cũng chính là cách chinh phục họ.

Có thể bạn quan tâm: Chợ bất động sản trực tuyến – bí quyết “đẩy hàng” mùa dịch cho dân môi giới

Khách hàng đặt ra các câu hỏi hóc búa

Ở đây, việc đặt nhiều câu hỏi khó có thể đồng nghĩa với việc khách hàng đang muốn xem bạn hiểu như thế nào về sản phẩm. Vậy nên câu hỏi đặt ra cho bạn đó là: Liệu bạn đã nắm được hoàn toàn tất cả các giá trị vốn có và giá trị phát sinh trong sản phẩm của bạn chưa? Hãy tự trau dồi kỹ năng và vốn hiểu biết về bất động sản. Hãy rèn cho mình khả năng linh hoạt trong việc giải quyết những vấn đề phát sinh trong mua bán.

3 anh 3 khach hang dat ra nhung cau hoi kho nguon internet - Cách xử lý mọi lời từ chối trong mua bán bất động sản - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: Khách hàng đặt ra những câu hỏi khó (Nguồn: Internet)

Luôn phải có thái độ kính nể và khiêm tốn khi trả lời các câu hỏi mang tính khó. Bởi một thái độ hòa nhã sẽ khiến khách hàng dễ chịu và yên tâm hơn.

Khách hàng cảm thấy không nhận được ích lợi

Hãy tiếp tục chỉ ra rõ ràng thế mạnh của sản phẩm bên bạn. Hãy nhẹ nhàng níu kéo khách hàng bằng những khuyến mãi, hay quà tặng có giá trị bền vững sau khi mua. Việc bạn xúc tiến ngay lúc đó sẽ khiến họ cảm thấy thú vị hơn. Mà chớ quên chỉ ra những giá trị cốt lõi và tiềm năng từ chính sản phẩm của bạn.

Khách hàng nhất quyết không mua

Lúc này có lẽ cuộc thương thuyết đang đi dần vào bế tắc, bạn cảm thấy căng thẳng và khách hàng cũng vậy. Hãy khoan tiếp tục diễn giải. Hãy nhẹ nhàng gợi nhắc, hoặc để cho khách hàng nói lý do vì sao họ nhất quyết không mua để có thể hiểu. Bạn hoàn toàn có thể tiếp thị lại từ chính thông tin mà khách hàng chưa mua lúc đấy. Điều bạn cũng nên làm đó là biến những câu hỏi của khách hàng thành lời cam kết.

4 anh 4 truong hop khach hang nhat quyet khong mua nguon internet - Cách xử lý mọi lời từ chối trong mua bán bất động sản - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 4: Trường hợp khách hàng nhất quyết không mua (Nguồn: Internet)

Hãy đồng ý với khách hàng để họ cảm thấy được tôn trọng. Khi họ thấy họ rời đi mà không bị níu kéo. Thì tỉ lệ quay trở lại của vị khách hàng đó chắc chắn là có. Hãy lắng nghe nhiều hơn là thuyết phục hay chào bán trong trường hợp này. Bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực mua bán và bất động sản đó.

Các câu hỏi test kỹ năng bất động sản dành cho nhà môi giới

Để trở thành một nhà môi giới bất động sản, bạn phải có khả năng ứng biến trong bất cứ câu hỏi nào mà khách hàng đặt ra cho bạn. Dưới đây là các câu hỏi bạn nên chú ý bởi khách hàng rất thích thú:

5 anh 5 cac cau hoi hang dau cho nghe moi gioi bat dong san nguon internet - Cách xử lý mọi lời từ chối trong mua bán bất động sản - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 5: Các câu hỏi hàng đầu cho nghề môi giới bất động sản (Nguồn: Internet)

Bạn đã đại diện đứng ra môi giới cho bao nhiêu người như tôi?

Khi khách hàng tìm đến bạn, điều họ mong chờ ở bạn chính là kinh nghiệm bạn có. Cách họ nhìn bạn chính là những thành tích chứng tỏ kinh nghiệm bạn có. Những sự đảm bảo chắc chắn rằng bạn là một niềm tin ban đầu, nơi khách hàng họ muốn gửi gắm. Những yêu cầu cần có khi cần trả lời cho câu hỏi:

  • Loại giấy phép bất động sản đủ hợp lệ
  • Tuổi đời kinh nghiệm phải từ 2 năm trở lên
  • Một list danh sách và bán hàng bạn đã kinh qua trong quá trình làm việc.

Bước đầu tiên trong quá trình mua nhà đất là gì?

6 anh 6 buoc dau tien trong qua trinh mua nha nguon internet - Cách xử lý mọi lời từ chối trong mua bán bất động sản - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 6: Bước đầu tiên trong quá trình mua nhà (Nguồn: Internet)

Mua bất cứ mặt hàng nào, người mua hàng cũng cần biết giá cả của nó là gì. Đối với người làm môi giới bất động sản. Việc hiểu biết khả năng chi trả của khách hàng để tư vấn và nắm bắt tâm lý.

Tôi phải trả bao nhiêu tiền để bạn giúp tôi mua nhà?

7 anh 7 khach hang phai tra bao nhieu tien de ban giup ho mua nguon internet - Cách xử lý mọi lời từ chối trong mua bán bất động sản - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 7: Khách hàng phải trả bao nhiêu tiền để bạn giúp họ mua (Nguồn: Internet)

Ở bước này, nếu khách hàng không muốn có sự có mặt của bên thứ 3. Điều bạn cần làm đó là cất nhắc đúng hạn định hoa hồng mà công ty thưởng cho bạn sau những cuộc môi giới. Bạn cần cung cấp thông tin sao cho khách thật cụ thể, chính xác. Hãy khẳng định đúng vai trò và lợi ích của bạn trong cách bạn chăm sóc khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Top 7 Bí Quyết Bán Hàng Hiệu Quả Trong Ngành Bất Động Sản

Thời gian mua nhà là bao lâu?

8 anh 8 thoi gian mua nha la bao lau nguon internet - Cách xử lý mọi lời từ chối trong mua bán bất động sản - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 8: Thời gian mua nhà là bao lâu (Nguồn: Internet)

Bạn nên đưa ra một con số cụ thể và làm ơn hãy có sự cam kết nhất định. Khách hàng khi đến câu hỏi này là họ đang cần một sự gấp rút và khẩn trương. Người làm môi giới cần thực sự tối ưu tất cả các thủ tục. Hãy hạn chế những quy tắc rườm rà để ngay lập tức, khách hàng được tự do trải nghiệm sản phẩm.

Trải nghiệm tất cả những công đoạn của ngành nghề môi giới bất động sản sẽ giúp bạn hiểu tại sao khách hàng lại cân nhắc và rời đi khi tìm hiểu các sản phẩm là bất động sản đắt tiền.Cách bạn nắm bắt tâm lý sau những cách xử lý mọi lời từ chối đó.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận