Xây dựng thương hiệu – Thành công từ sức mạnh của sự riêng biệt

0
399
Doanh nghiệp sở hữu thương hiệu kinh doanh tiếng tăm sẽ đạt được nhiều giá trị cả về hữu hình lẫn vô hình.

Một trong những con đường khởi sắc mà thế giới hiện đại không thể từ chối bước đi. Đó chính là con đường làm giàu từ khởi nghiệp. Hàng năm, có hàng ngàn dự án startup ra đời với vô số luồng tư duy độc đáo. Ngành địa ốc bất động sản cũng không nằm ngoài cuộc chơi tuy nhiên, không dễ để giải được bài toán tồn tại trên thị trường tiềm năng này bởi sức cạnh tranh là vô cùng khốc liệt. Vậy, làm thế nào để xây dựng thương hiệu thành công trong phân khúc thị trường của mình? 

Xay dung thuong hieu la hoat dong quan trong ma khong mot doanh nghiep nao co the bo qua - Xây dựng thương hiệu – Thành công từ sức mạnh của sự riêng biệt - marketing
Ảnh 1: Xây dựng thương hiệu là hoạt động quan trọng mà không một doanh nghiệp nào có thể bỏ qua.

Nội Dung Chính

Tổng quan về khái niệm thương hiệu

Thương hiệu là gì?

Khái niệm thương hiệu được người trong ngành định nghĩa như một dạng tồn tại đại diện cho đánh giá chung của khách hàng về doanh nghiệp của mình. Để tạo được nền tảng tồn tại và phát triển lâu bền, một thương hiệu thành công cần phải duy trì được yếu tố nhất quán trong công tác truyền thông, trải nghiệm bằng cách nhận định những chỉ tiêu cụ thể như:

 • Môi trường (ví dụ như văn phòng bất động sản đại diện)
 • Tờ rơi, bảng hiệu, bao bì có xuất hiện sản phẩm
 • Website và hoạt động quảng cáo trực tuyến
 • Nội dung xuất bản
 • Dịch vụ sale và chăm sóc khách hàng

Nhìn chung, có thể nhận định được rằng, thương hiệu chính là bộ mặt danh tiếng của một doanh nghiệp. 

Có thể bạn quan tâm: Những Gì Bạn Không Biết Về Thiết Kế Bộ Nhận Diện Thương Hiệu

Vậy xây dựng thương hiệu doanh nghiệp có khó không? 

Việc xây dựng thành công thương hiệu cá nhân chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi như một đêm, hay thậm chí là một tháng, đều là những chuyện không tưởng. Để tạo nên được sự tồn tại và sức ảnh hưởng, việc xây dựng thương hiệu của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải đi qua cả một quá trình dài. Mặt khác, việc thường xuyên tiến hành những nỗ lực truyền thông có giá trị sẽ tạo nên cơ sở để doanh nghiệp thiết lập nhiều mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Kết quả nhận lại được từ những chiến lược tích cực như vậy chính là sự tăng trưởng thấy rõ về doanh số. Sự xuất hiện của nhiều dự án, sự nâng cao về danh tiếng thương hiệu và ngày càng nhiều hơn những lời khen dành cho các mặt hàng chào bán của bạn.

Tại sao lại cần xây dựng thương hiệu doanh nghiệp?

Thương hiệu chính là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp 

Một nhận định mà những người kinh doanh khó có thể phủ nhận đó là: tạo dựng được một thương hiệu để giành lấy sự tin cậy, đánh giá cao từ khách hàng và công chúng nói chung chính là dạng tài sản vô hình tiềm năng nhất mà một doanh nghiệp có thể có được. 

Theo những khảo sát thường xuyên tiến hành trong giới bất động sản, có tới hơn một nửa số lượng khách hàng lựa chọn một nhà cung cấp uy tín qua những thương hiệu mà họ cảm thấy quen thuộc và tin tưởng nhất. 

Do vậy, những doanh nghiệp nhỏ sẽ nhận thấy rõ sự hạn chế trong quy mô hoạt động dẫn đến sự thụt lùi đáng kể trong cuộc đua về khách hàng và ngân sách kinh doanh so với các ông lớn khác trong ngành. Vũ khí duy nhất mà họ sử dụng để không bị hất ra khỏi đường đua này và cũng là để có thể tiến xa hơn trên thương trường khốc liệt, đó chính là thương hiệu.

Thương hiệu là tất cả sự thể hiện của nhà đầu tư trước công chúng 

Quan niệm sai lầm xuất hiện ở rất nhiều người khi nghĩ về thương hiệu, rằng một thương hiệu trong kinh doanh chỉ đơn giản là logo, màu sắc, tên,… mà doanh nghiệp sử dụng. Mặc dù thương hiệu thực sự được hình thành từ những yếu tố cơ bản này, tuy nhiên quá trình xây dựng thương hiệu công ty hiện nay thực sự được tiến hành bằng những bước phát triển nhảy vọt.

Ngược lại với quan niệm truyền thống cho rằng thương hiệu chỉ là một định nghĩa thay cho các biểu tượng hình ảnh giới thiệu cho mặt hàng bất động sản mà doanh nghiệp cung ứng ra thị trường. Ngày nay, thương hiệu kinh doanh còn nhiều hơn thế. Thương hiệu là tất cả mọi thứ bao gồm những yếu tố có thể dẫn đến sự tương tác với khách hàng – cả hình ảnh lẫn các biểu hiện khác ở bề ngoài dù là mang tính chất tích cực hay tiêu cực.

Để bản sắc thương hiệu thực sự được hình thành hiệu quả, điều mà các doanh nghiệp cần chú trọng đến đó là tính tồn tại hữu hình. Nói cách khác, thương hiệu buộc phải có khả năng hấp dẫn được các giác quan. 

Bên cạnh đó, phải thu hút được sự công nhận và hài lòng, phải triển khai những đặc điểm có thể khiến cho doanh nghiệp của bạn trở thành khác biệt. Phải khiến cho những ý tưởng chủ đạo, những thông điệp ý nghĩa, những lời nhắn có giá trị đằng sau các khái niệm của doanh nghiệp trở nên dễ đọc và dễ tiếp cận nhất trong mắt mọi khách hàng. 

Thương hiệu chính là một khái niệm trừu tượng. Chúng đã sớm phát triển ra ngoài phạm vi nhỏ hẹp của một chiếc logo hay vài ba chiến dịch quảng cáo. Câu hỏi làm sao để từng bước phát triển giá trị thương hiệu sẽ không bao giờ nhận lại được câu trả lời đơn giản, có thể giải đáp trong một sớm một chiều.

Khach hang co cach nhin nhan nhu the nao ve doanh nghiep la hoan toan phu thuoc vao viec xay dung thuong hieu - Xây dựng thương hiệu – Thành công từ sức mạnh của sự riêng biệt - marketing
Ảnh 2: Khách hàng có cách nhìn nhận như thế nào về doanh nghiệp là hoàn toàn phụ thuộc vào việc xây dựng thương hiệu.

Chiến lược xây dựng thương hiệu là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách thức xây dựng thương hiệu thành công. Bạn cần hiểu được khái niệm thế nào là chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân đối với một doanh nghiệp.

Nói một cách đơn giản hóa, chiến lược xây dựng thương hiệu chính là hoạt động tiến hành triển khai các chiến lược và kế hoạch quảng bá hiệu quả, nhằm thúc đẩy quá trình nhận biết của khách hàng khi đưa ra các đánh giá chung về thương hiệu. 

Mục đích của hoạt động này chính là để hình thành những dấu ấn mới mẻ và khác biệt của thương hiệu doanh nghiệp khi phải đặt lên bàn cân so sánh với các đối thủ nói chung khác trên thị trường. Để tồn tại được trong thời đại kỷ nguyên mới, bất kỳ chiến lược phát triển nào của nhà đầu tư cũng cần bao gồm những chỉ tiêu sau nếu muốn nâng cao giá trị hình ảnh thành công: 

 • Nâng cao đánh giá của khách hàng về dự án trong quá trình tìm kiếm thông tin.
 • Tiến hành quảng bá hiệu quả trên nền tảng Social Network.
 • SEO và Content Marketing
 • Email marketing.
 • SEM (PPC).

Giá trị mà doanh nghiệp nhận được khi xây dựng thương hiệu sản phẩm thành công?  

Brand Equity – Tài sản thương hiệu

Tài sản thương hiệu chính là khái niệm trừu tượng cho toàn bộ các đặc tính hoặc chất lượng nổi bật nhất mà một thương hiệu có được. Nguồn tài sản vô hình này được sinh ra từ sự tương tác giữa các nhóm có lợi ích với thương hiệu doanh nghiệp. 

Thông qua quá trình hợp tác sẽ hình thành nên sự cam kết tin cậy từ các bên thực hiện, từ đó tạo ra nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm mang tên thương hiệu này của doanh nghiệp. Luồng tư duy và cách nhìn nhận rất khác biệt này chính là nền tảng để đưa một thương hiệu có giá trị lên cao và gây được những ấn tượng nhất định đối với khách hàng.

Định vị thương hiệu

Định vị thương hiệu là vũ khí quan trọng nhất trong toàn bộ chiến lược xây dựng thương hiệu. Định vị thương hiệu một khi thành công sẽ hình thành cho doanh nghiệp một vị thế khác biệt trong tâm trí khách hàng giữa vô số các đối thủ cạnh tranh khác. Ngoài ra, hoạt động này còn có thể triển khai để hướng tới một thị trường mục tiêu nhất định.

Brand Essence

Brand Essence – Tinh túy thương hiệu là khái niệm khác thay cho những giá trị cảm tính, cảm xúc đặc biệt nhất mà thương hiệu có thể đạt được hay thậm chí là ghi được dấu ấn trong tâm trí khách hàng.

Doanh nghiep so huu thuong hieu kinh doanh tieng tam se dat duoc nhieu gia tri ca ve huu hinh lan vo hinh - Xây dựng thương hiệu – Thành công từ sức mạnh của sự riêng biệt - marketing
Ảnh 3: Doanh nghiệp sở hữu thương hiệu kinh doanh tiếng tăm sẽ đạt được nhiều giá trị cả về hữu hình lẫn vô hình.

Những yếu tố thiết yếu để tạo thương hiệu cho sản phẩm thành công

Có thể mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ áp dụng những chiến lược thương hiệu tùy theo phương thức kinh doanh của mình để đi đến định hình những giá trị bản sắc riêng biệt. Tuy nhiên nhìn chung, bất kỳ chiến lược nào cũng cần đáp ứng 5 yếu tố quan trọng dưới đây thì mới thành công trong việc tạo thương hiệu cho sản phẩm

Nhận định về thương hiệu

Định vị thương hiệu trên thị trường là cách để khắc họa ấn tượng nhất định về doanh nghiệp trong tâm trí của khách mua hàng. Những thương hiệu tầm cỡ thường sở hữu vị thế vững chắc, độc tôn duy nhất trên thị trường mục tiêu. 

Muốn gây dựng được giá trị thương hiệu cao, các doanh nghiệp nên đặt sự chú trọng của mình vào việc nỗ lực hoàn thiện hệ thống thương hiệu như: tên thương hiệu, hình ảnh, tiêu chuẩn sản phẩm, ,… và mọi cách thức thể hiện khác. 

Ví dụ, để nội dung hình ảnh của một căn chung cư trở nên rõ nét hơn, bạn có thể sử dụng những hình ảnh thương hiệu đi kèm với các hình minh họa cụ thể dưới những nét bản sắc riêng của mình.

Sự nhất quán

Sự nhất quán chính là sợi chỉ trọng tâm mà mọi doanh nghiệp cần phải chú trọng đi theo trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Nói cách khác, sự nhất quán chính là kim chỉ nam giúp doanh nghiệp định hướng được con đường sắp tới của mình. 

Khi doanh nghiệp đã thực sự có được sự nhất quán cho thương hiệu của mình và tự nhận diện được thương hiệu, thì tự động những biểu hiện bên ngoài như logo hay tên thương hiệu đều sẽ thể hiện được giá trị riêng của doanh nghiệp. 

Hơn nữa ở một mặt khác, điều này còn có thể giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế và tạo tiền đề xây dựng thêm những giá trị sâu sắc hơn nữa cho mình. Sự nhất quán không phải là mục tiêu ngắn hạn mà thương hiệu chỉ cần đáp ứng trong một khoảng thời gian, mà hơn thế, sự nhất quán chính là định mức cho những giá trị lâu dài và toàn diện.

Truyền thông và tương tác

Truyền thông cũng là một chỉ tiêu rất quan trọng mà doanh nghiệp nào muốn xây dựng thương hiệu thành công cũng đều phải thực hiện tốt. Kênh truyền thông tương tác sẽ được doanh nghiệp quyết định dựa trên những đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp định hướng tới. 

Trong thời đại bùng nổ về khoa học công nghệ ngày nay thì việc sử dụng kênh truyền thông quảng bá online là phương án vô cùng hiệu quả, tiết kiệm cả ngân sách lẫn nhân lực. Đồng thời còn có sức ảnh hưởng rất rộng và mạnh mẽ. 

Câu chuyện xây dựng thương hiệu

Bí quyết để làm thương hiệu trở nên có sức thuyết phục, đó chính là ghi lại và lưu giữ lịch sử của doanh nghiệp bạn theo chiều hướng thật hàm súc và thú vị. Có những nhân tố gì xuất hiện đã khiến cho câu chuyện thực tế của doanh nghiệp trở nên khác thường và hấp dẫn hơn trong mắt người xem? 

Nên bóc tách sự thật qua cách nhìn nhận khách quan dưới góc độ của các mối quan hệ công chúng. Giới truyền thông đại chúng rất có hứng thú đối với những câu chuyện lôi cuốn và hấp dẫn. Hơn tất cả, doanh nghiệp cần biết rằng sự thành công của một thương hiệu thể hiện qua việc thương hiệu đó khắc sâu như thế nào trong tâm trí và trái tim của khách hàng.

Tuyên bố giá trị

Những lí do để khách hàng lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được nhận biết qua việc trả lời cho các vấn đề sau: 

 • Chất lượng thương hiệu của bạn có điểm gì ưu việt hơn nhãn hiệu của đối thủ cạnh tranh trên thị trường? 
 • Chất lượng thương hiệu của bạn sẽ cung cấp được giá trị gì cho khách hàng? 
 • Lợi thế cạnh tranh của nhãn hiệu này là gì? 
 • Những tuyên bố giá trị như thế nào có thể tạo ra sự khác biệt giữa bạn và đối thủ cạnh tranh? 
 • Những lợi ích mà chỉ khi lựa chọn sản phẩm của doanh nghiệp, khách hàng mới có cơ hội được trải nghiệm là gì? 

Hãy cố gắng để mô tả giá trị nhãn hiệu của bạn trong vài dòng ngắn ngủi nhưng đủ sức thuyết phục và cho khách hàng thấy được lý do tại sao họ nên sử dụng những mặt hàng do bạn đầu tư hoặc bày bán. 

Mot thuong hieu thanh cong la khi cho khach hang thay duoc li do tai sao nen su dung san pham nay - Xây dựng thương hiệu – Thành công từ sức mạnh của sự riêng biệt - marketing
Ảnh 4: Một thương hiệu thành công là khi cho khách hàng thấy được lí do tại sao nên lựa chọn sản phẩm.

Cách thức xây dựng thương hiệu thành công thông qua quy trình 10 bước tiêu chuẩn

Dưới đây là diễn giải chi tiết các bước xây dựng thương hiệu để một doanh nghiệp bất động sản có thể thành công xây dựng nên tên tuổi cá nhân của mình. 

Xác định đối tượng khách hàng trọng tâm

Một doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu thành công sẽ không thể nào thiếu đi nền tảng vững chắc nhất, đó là sự ủng hộ từ những khách hàng trọng tâm. Họ chính là những đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp buộc phải tập trung đầu tư sức lực nhiều nhất để giữ chân và phát triển những tương tác có giá trị cho cả hai bên.

Tuy nhiên trên thực tế, sẽ không có một thương hiệu nào có thể triển khai bao quát được toàn bộ khách hàng trong một thị trường. Dù có nhiều tiềm lực về tài chính và nhân sự, thì doanh nghiệp cũng không có biện pháp khả thi để nắm giữ được một thế giới phân mảnh với nhiều đối tượng có tính cách khác nhau.

Chính vì lẽ này, các doanh nghiệp sáng suốt thường sẽ triển khai những chiến dịch đi sâu vào thị trường ngách, khoanh vùng phạm vi đối tượng tiềm năng để mình phục vụ. Khi đã có được phân khúc thị trường này, doanh nghiệp sẽ có cơ sở để nhìn nhận được các những đặc tính có thể áp dụng để thu hút khách hàng, và cuối cùng là truyền tải toàn bộ thông điệp phù hợp tới họ.

Chìa khóa mấu chốt để mở được chân dung những vị khách hàng tiềm năng nhất, đó chính là thông tin càng cụ thể càng tốt. Bạn cần gì ở bước này? Một danh sách chân dung khách hàng tiềm năng cho thương hiệu sẽ là phương án không thể phù hợp hơn. Để phát huy được hiệu quả, dạng danh sách kiểu này sẽ bao gồm một vài yếu tố bắt buộc phải có như sau:

 • Độ tuổi.
 • Giới tính.
 • Địa điểm sống hiện tại. 
 • Thu nhập.
 • Trình độ học vấn. 

Nếu còn có thể tìm hiểu sâu hơn, bạn hãy nghĩ đến việc liệt kê thêm những yếu tố sau: 

 • Mục tiêu của khách hàng trong công việc và cuộc sống.
 • Động lực sống/ phát triển. 
 • Người / sự việc truyền cảm hứng tới họ.
 • Thương hiệu sản phẩm họ đang gắn kết.

Khi đã nhìn nhận rõ những đặc điểm này, bạn đã có cơ sở để có thể phát huy thế mạnh riêng của mình. Nắm bắt những thời cơ hấp dẫn từ thị trường, xây dựng những chiến lược marketing hiệu quả, hấp dẫn những đối tượng mục tiêu đã xác định từ đầu. Nếu làm tốt công việc này, thương hiệu của bạn sẽ có khả năng cao về tiềm năng phát triển sắp tới. 

Thiết lập sứ mệnh của thương hiệu

Nguyên tắc thứ hai mà một doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu thành công cần phải tuân thủ, đó chính là hoạt động xây dựng và thiết lập sứ mệnh – brand mission statement. Hiểu một cách cụ thể, thì điều mà doanh nghiệp của bạn cần ở đây là diễn tả chi tiết những điều mà doanh nghiệp mong muốn sẽ trở thành trong tương lai. 

Rõ ràng, trước khi có thể khiến cho khách hàng tin tưởng mình, doanh nghiệp cần phải thấu hiểu giá trị mà họ mong muốn sẽ đem lại cho bản thân trước. Những đặc điểm mang dấu ấn cá nhân như logo, khẩu hiệu,… cho tới những hoạt động thường nhật. Toàn bộ đều không được đi chệch khỏi sứ mệnh nhất quán mà doanh nghiệp đã thống nhất từ trước.

Khi nhận được thắc mắc từ khách hàng về những công việc mà doanh nghiệp đang tiến hành ở hiện tại. Hãy trả lời họ bằng sứ mệnh tâm huyết đã được bạn xây dựng và đặt nền móng cho thương hiệu của mình này. 

Một ví dụ kinh điển chính là khẩu hiệu “Just Do It” vô cùng nổi tiếng của Nike. Tuy nhiên, sẽ có ít người biết về sứ mệnh thực sự của thương hiệu Nike chính là: “Truyền cảm hứng và động lực sáng tạo tới mọi vận động viên trên toàn thế giới”. Sự vận động và sáng tạo không ngừng chính là tiền đề cơ bản để mọi vận động viên làm việc trong lĩnh vực thể thao có thể phấn đấu tiến những bước tiến mạnh mẽ về phía trước.

Khảo sát thương hiệu trong thị trường

Tầm quan trọng của việc khảo sát thương hiệu đối thủ

Một doanh nghiệp hoạt động với quy mô nhỏ sẽ gặp nhiều khó khăn nếu như muốn học theo những chiến dịch triệu đô từ các thương hiệu lớn, đặc biệt là với ngành bất động sản tiềm năng. Vậy bạn nên làm những gì để có thể tạo nên sự khác biệt và nổi bật của mình trước các ông chủ khổng lồ này?

Một bản khảo sát về đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn trên thị trường lúc này sẽ là giải pháp rất hữu ích dành cho bạn. Mà để làm được, thì bạn cần bỏ thời gian để tiến hành nghiên cứu cách thức làm thế nào mà họ xây dựng được sức mạnh trong thương hiệu của họ.

Mấu chốt cho mọi sự nổi bật chính là khác biệt hóa. Do đó, nhận biết chiến lược của đối thủ càng là công việc cần thiết để bạn có thể triển khai những chiến dịch phù hợp với mình, khuyến khích ý tưởng sáng tạo có thể tôn vinh rõ ràng những giá trị khác biệt của bạn.

Thiết lập bảng khảo sát thương hiệu đối thủ

Bởi tính chất quan trọng của việc khảo sát đối thủ trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu trên thị trường. Doanh nghiệp địa ốc có thể vận dụng sự trợ giúp từ những công cụ cần thiết khi thiết lập bảng khảo sát. Những công cụ điển hình như Excel, Google Docs,… sẽ giúp bạn xây dựng được bảng thống kê chi tiết các yếu tố cần thiết để làm tiền đề phát triển cho mình. Trước khi tạo bảng khảo sát, bạn nên tự mình giải đáp những vấn đề cơ bản như: 

 • Giữa bạn và đối thủ có xuất hiện sự đồng nhất về thông điệp truyền tải hay các yếu tố hình ảnh trực quan về marketing hay không?
 • Chất lượng sản phẩm do đối thủ cung cấp được bạn đánh giá như thế nào?
 • Bạn đã tham khảo những đánh giá về sản phẩm của đối thủ chưa? Chúng được khách hàng sử dụng đánh giá như thế nào?
 • Phương thức truyền thông mà đối thủ áp dụng để quảng bá sản phẩm của mình trên cả phương diện online lẫn offline là gì?

Số lượng các đối thủ nằm trong danh sách này có thể là từ 2 – 4 doanh nghiệp khác. Sau khi thiết lập bảng so sánh, bạn nên tự đưa ra đánh giá riêng, lĩnh hội bài học kinh nghiệm cũng như phác họa chiến lược thương hiệu của mình sao cho hiệu quả.

Nhấn mạnh các lợi ích mà thương hiệu có thể đem lại cho khách hàng

Phát triển thương hiệu bất động sản chính là một cách thể hiện khác thay cho việc doanh nghiệp địa ốc chào bán sản phẩm của mình trực tiếp tới công chúng. Do đó, bản chất của công việc này đó là cần phải thể hiện được toàn bộ mọi tinh hoa và giá trị lợi ích mà những sản phẩm này có thể mang tới nếu khách hàng sử dụng chúng.

Bằng cách phát biểu những điều mà khách hàng muốn nghe – những lợi ích nổi bật mà khách hàng sẽ nhận được nếu chọn dùng sản phẩm mà không phải chỉ đơn thuần là liệt kê ra các tính năng của chúng.

Ví dụ:

 • Môi trường yên tĩnh tại căn hộ chung cư là lựa chọn không thể thuyết phục hơn để nâng cao năng suất làm việc của bạn.
 • Bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể về tài chính nếu như lựa chọn căn hộ này của chúng tôi.
 • Chi phí sinh hoạt ở khu vực này luôn nằm trong diện tiết kiệm nhất cho người dùng.

Những ví dụ kinh điển khác trong thực tế chính là ông lớn thương hiệu Apple. Thương hiệu này luôn biết cách tận dụng các điểm mạnh của mình, từ lối thiết kế tinh tế đến cách phát triển sao cho khách hàng có thể sử dụng dễ dàng nhất đối với các ứng dụng và hệ điều hành. Nguyên nhân này giải thích cho thực tế tại sao trong tất cả các chiến dịch quảng cáo và marketing, thứ mà họ luôn nhấn mạnh tôn vinh đó chính là sự đơn giản và tinh tế trong các ấn phẩm thiết kế quảng cáo.

Tạo dựng Logo và Slogan cho thương hiệu

Xây dựng logo và slogan phù hợp là hai trong số những cách xây dựng thương hiệu sản phẩm thành công nhất. Để sứ mệnh hay bất kỳ thông điệp nào của thương hiệu bất động sản có thể đi vào lòng người dễ dàng. Điều mà doanh nghiệp cần quan tâm ở đây chính là hình thức của logo và bộ nhận diện thương hiệu.

Thực tế đúng là như vậy. Khách hàng thường định nghĩa về sự thú vị đối với một doanh nghiệp thông qua hình ảnh logo và cách mà họ tạo câu Slogan. Bạn cần nắm bắt được điều này nếu như muốn quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu của mình đạt tới hiệu quả giống như mong muốn. 

Để làm được điều này quả thực không hề đơn giản. Hoạt động thiết kế và tạo dựng Slogan phù hợp cho doanh nghiệp, nhất là với lĩnh vực bất động sản, cần phải có sự hỗ trợ nhất định từ các chuyên gia trong lĩnh vực này. Nếu cảm thấy hoạt động này quá khó khăn, bạn đừng tránh né việc lựa chọn các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thiết kế logo thương hiệu đến từ các Agency. Một logo và bộ nhận diện thương hiệu tiêu chuẩn cần đáp ứng được những yếu tố quan trọng như sau: 

 • Ý nghĩa và ứng dụng thực tế của logo.
 • Tông màu phù hợp.
 • Typography. 
 • Cách thiết kế icon tương ứng.
 • Ứng dụng hình ảnh. 
 • Các yếu đề liên quan tới hình thức thiết kế website.
Logo va bo nhan dien thuong hieu tieu chuan la nhung chi tieu hang dau quyet dinh su thanh cong cua thuong hieu kinh doanh - Xây dựng thương hiệu – Thành công từ sức mạnh của sự riêng biệt - marketing
Ảnh 5: Logo và bộ nhận diện thương hiệu tiêu chuẩn là những chỉ tiêu hàng đầu quyết định sự thành công của thương hiệu kinh doanh.

Logo và bộ nhận diện thương hiệu tiêu chuẩn là những chỉ tiêu hàng đầu quyết định sự thành công của thương hiệu kinh doanh.

Xây dựng tính cách đại diện cho thương hiệu

Tính cách đại diện cho thương hiệu chính là bộ mặt chính mà doanh nghiệp sẽ sử dụng để công bố sứ mệnh của mình và triển khai công việc. Bởi vì chỉ tiêu này chính là thứ  trực tiếp giao dịch với khách hàng, cho nên doanh nghiệp cần chú trọng đến một số phương diện nhất định như sau: 

 • Sự chuyên nghiệp.
 • Sự uy tín.
 • Sự am hiểu.
 • Sự chuyên tâm.

Khách hàng sẽ nhận thấy sự quen thuộc ở một thương hiệu bất động sản có tính cách và phẩm chất có liên quan tới mình, do đó họ sẽ cảm thấy tin cậy để lựa chọn sản phẩm. Đây chính là nguyên nhân tại sao hoạt động xây dựng tính cách cho thương hiệu lại quan trọng như vậy. 

Hình thức tính cách này cũng cần phải được nhất quán xuất hiện tại những văn bản truyền thông của thương hiệu khi công bố trước công chúng. Đối với tình huống này, doanh nghiệp nên cân nhắc tới những yếu tố như sau:

 • Cách sử dụng đại từ nhân xưng trong văn bản truyền thông.
 • Chia sẻ những hình ảnh/clip hậu trường có chọn lọc đằng sau những chiến dịch quảng cáo.
 • Chia sẻ những trải nghiệm sử dụng sản phẩm thật của khách hàng.
 • Vận dụng yếu tố cảm xúc trong quảng cáo nhằm gia tăng sự thân thiện.

Nhìn chung, doanh nghiệp địa ốc trong quá trình này nên chú trọng phát triển cho bản thân những tính cách và phẩm chất riêng biệt. Tâm lý khách hàng sẽ luôn thấy dễ chịu và tin cậy hơn khi tương tác với một đối tượng có đầy đủ những tính cách và phẩm chất cá nhân, chứ không phải tương tác với những hệ thống rập khuôn máy móc.

Xây dựng thông điệp mà thương hiệu muốn truyền tải

Một trong số các cách xây dựng thương hiệu quan trọng, đó là tìm được cách thể hiện phù hợp nhất cho phương diện thông điệp của thương hiệu. Chính vì vậy, một thông điệp rõ ràng được định hình ngay từ đầu chính là điều mà mọi doanh nghiệp cần phải có. 

Giá trị của thông điệp đó sẽ đi theo doanh nghiệp trong toàn bộ quá trình phát triển chiến dịch và hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện mọi nỗ lực marketing của mình trong tương lai. Thông điệp có giá trị sẽ thể hiện được các yếu tố như:

 • Doanh nghiệp của bạn là ai?
 • Doanh nghiệp có thể cung cấp những mặt hàng sản phẩm / dịch vụ nào?
 • Điều mà doanh nghiệp mong muốn được đóng góp cho xã hội và cộng đồng thông qua sản phẩm / dịch vụ cung cấp?
 • Doanh nghiệp hướng sự quan tâm tới đối tượng nào trong xã hội và cộng đồng?

Một tiêu chuẩn không kém phần quan trọng, đó là thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải cần phải đơn giản, ngắn gọn và hàm súc nhất có thể. Chỉ có như thế thì khách hàng mới nhanh chóng hiểu được bạn đang nỗ lực để truyền đạt đi những giá trị gì.

Tích hợp thương hiệu vào các điểm chạm với khách hàng

Cách xây dựng thương hiệu thành công, chính là để linh hồn của thương hiệu trở thành chất xúc tác cho mọi sự giao lưu tương tác giữa thương hiệu với khách hàng.

Ví dụ, khách hàng và đối tác khi bước chân vào văn phòng đã nhận được ấn tượng về logo và màu sắc bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp khắp mọi nơi. Mọi nhân viên đều đang mặc đồng phục in nhãn hiệu logo của doanh nghiệp. 

Khi khách hàng chọn lựa một sản phẩm của thương hiệu, nhân viên cũng sẽ gửi quà tặng kèm vào bao bì có in hình logo của doanh nghiệp. Bằng cách xây dựng mọi điểm chạm trong tâm trí khách hàng, thậm chí trên cả môi trường online, khách hàng sẽ tự động ghi nhớ và có những ấn tượng nhất định đối với thương hiệu của bạn.

Sự chân thành, đồng điệu và nhất quán

Chìa khóa then chốt để hình thành thương hiệu có giá trị tiềm năng cho mọi doanh nghiệp. Đó chính là sự nhất quán được thể hiện qua chuỗi các ấn phẩm thương hiệu.

Điều này có nghĩa là dưới mọi hình thức công bố, thông điệp của doanh nghiệp đều phải đi theo nội dung nhất quán, và đặc biệt cần phải nhất quán với sứ mệnh ban đầu mà doanh nghiệp đã đặt ra. Bất kể sự thiếu thống nhất nào cũng là yếu tố châm ngòi để khơi dậy sự khó hiểu và khó lòng tin tưởng ở khách hàng đối với những hình ảnh giá trị mà doanh nghiệp đang cố gắng xây dựng trên thị trường. 

Bạn phải là người hiểu rõ thương hiệu của mình nhất

Sẽ không có đối tượng nào có thể hiểu và nắm rõ được thương hiệu của doanh nghiệp  hơn chính những người phát triển và xây dựng thương hiệu đó. Bản thân doanh nghiệp chứ không ai khác sẽ phải là người lan truyền sứ mệnh, thông điệp và thể hiện cho khách hàng thấy được lí do tại sao họ phải chọn doanh nghiệp của bạn.

Khi tuyển dụng nhân lực từ bên ngoài, một trong những chỉ tiêu quan trọng là nhân viên mới cần phải có năng lực thích ứng để phù hợp được với văn hóa có sẵn trong doanh nghiệp mà bạn đã xây dựng và phát triển. Chỉ có như thế thì những hiệu quả truyền thông mà doanh nghiệp xây dựng để định giá thương hiệu mới đi theo trình tự nhất quán và đồng điệu được với nhau. 

Hoat dong xay dung thuong hieu can phai di theo trinh tu nhat quan va the hien duoc nhung gia tri dong dieu voi nhau - Xây dựng thương hiệu – Thành công từ sức mạnh của sự riêng biệt - marketing
Ảnh 6: Hoạt động xây dựng thương hiệu cần phải đi theo trình tự nhất quán và thể hiện được những giá trị đồng điệu với nhau.

Hoạt động xây dựng thương hiệu cần phải đi theo trình tự nhất quán và thể hiện được những giá trị đồng điệu với nhau.

Trên đây là quy trình xây dựng thương hiệu thành công trên thị trường nói chung và thị trường bất động sản nói riêng qua 10 bước tiêu chuẩn dành cho doanh nghiệp. Quy trình trên chính là kim chỉ nam để giúp thương hiệu của bạn tồn tại và phát triển trên thương trường đầy sự cạnh tranh khốc liệt. 

Xây dựng thương hiệu thành công trong thời đại kỹ thuật số

Có thể bạn đã nằm lòng những phương thức phát triển thương hiệu và đưa tên tuổi của doanh nghiệp lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ phát triển thì hành vi của khách hàng sẽ có sự thay đổi nhất định so với trước đây. 

Dưới đây là những khía cạnh mà doanh nghiệp nói chung hay doanh nghiệp bất động sản nói riêng cần chú trọng phát triển để thành công giữ vững thương hiệu trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 – thời đại kỹ thuật số lên ngôi. 

Trải nghiệm người dùng trên Website

Website trực tuyến được đánh giá là thành tố quan trọng hàng đầu để xây dựng và phát triển thương hiệu trong kỷ nguyên công nghệ mới này. Website trực tuyến là nơi mà hầu hết khách hàng hiện nay đều sẽ tìm đến để có thêm thông tin về sản phẩm, cũng như chọn hình thức đặt cọc online nếu họ đã có quyết định mua hàng. 

Mục đích của doanh nghiệp bất động sản ở đây không chỉ là làm sao để tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm này, mà còn phải làm thế nào truyền tải chính xác những thông điệp mà doanh nghiệp đã thể hiện trước công chúng.

Chính vì vậy, bạn cần đặt sự quan tâm cần thiết đến mọi khía cạnh của website, từ yếu tố tên miền, thanh điều hướng, cho tới nội dung content và cách phân phối chúng tới khách hàng. Để công việc được tiến hành đảm bảo, bạn nên sử dụng thêm sự hỗ trợ từ các công cụ hữu ích như WordPress cho quản trị content, Google Mobile- Friendly Test để kiểm tra mức độ tương tác giữa thiết bị điện thoại với trang web,… 

SEO và Content Marketing

Công cụ được xếp hạng đầu tiên về khả năng truyền bá thương hiệu nhanh chóng nhất trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Đó không gì khác ngoài SEO – hình thức tối ưu hóa website trên các công cụ tìm kiếm cũng như tối ưu hóa hoạt động content. Những quy tắc mà doanh nghiệp cần chú trọng khi bắt đầu xây dựng content cho website của mình là:

 • Khả năng liên kết của content đó với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn như thế nào?
 • Có cách nào để content của bạn có thể xuất hiện một cách thường xuyên trên công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc,… hay không?
 • Tần suất và thời gian bạn phân phối nội dung là như thế nào?
 • Kế hoạch truyền thông cho content của bạn là gì? Sử dụng SEO hay kết hợp với chạy quảng cáo sẽ phù hợp hơn cho bạn? 
 • Phương thức truyền đạt nội dung của bạn tới khách hàng là gì? 

Mạng xã hội

Có rất nhiều các khách hàng thường ra quyết định có mua hàng hay không qua hoạt động marketing của doanh nghiệp trên mạng xã hội. Để phát triển thương hiệu bất động sản qua mạng xã hội, doanh nghiệp sẽ cần phải làm những gì? Những chỉ tiêu quan trọng dưới đây có thể cho bạn lời khuyên tham khảo: 

 • Lựa chọn những nội dung có liên quan để tạo tương tác với người dùng mạng xã hội.
 • Đăng tải các nội dung chất lượng, không sao chép từ các nguồn khác.
 • Xây dựng cộng đồng tương tác có phạm vi hoạt động đủ lớn.
 • Mua quảng cáo trên mạng xã hội (Facebook Ads, Instagram Ads hay TikTok Ads).

Hầu như các thương hiệu lớn ngày nay đều sở hữu những trang mạng xã hội lớn, nhiều lượt follow. Nội dung content chất lượng, có liên quan trực tiếp với giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Với mạng xã hội, mục tiêu quan trọng nhất của doanh nghiệp là hình thành cơ sở lòng tin với khách hàng, tiếp đó là sự trung thành và cuối cùng là sự tin tưởng hoàn toàn về chất lượng sản phẩm.

Marketing online tren mang xa hoi la mot trong nhung cach lam thuong hieu tro nen pho bien hon trong thoi dai ngay nay - Xây dựng thương hiệu – Thành công từ sức mạnh của sự riêng biệt - marketing
Ảnh 7: Marketing online trên mạng xã hội là một trong những cách làm thương hiệu trở nên phổ biến hơn trong thời đại ngày nay.

Email marketing

Hoạt động Email marketing được đánh giá là một trong những hoạt động trọng yếu quyết định việc xây dựng thương hiệu có thành công hay không. Nếu sử dụng đúng nội dung, đúng người, đúng thời điểm, Email marketing sẽ là công cụ rất hữu ích để gia tăng lượt truy cập cho trang web, tăng sự tương tác từ khách hàng, tạo tiền đề để thúc đẩy hành vi và cải thiện doanh số bán hàng. Một vài gợi ý dưới đây sẽ cho bạn cách thức để có thể thu thập Email từ khách hàng:

 • Pop-up
 • Sidebar
 • Landing page form

Nhưng nếu trực tiếp yêu cầu khách hàng điền Email thì kết quả sẽ không mấy khả quan. Để khắc phục, bạn có thể lồng ghép thêm những thủ thuật sau cho việc điền form:

 • Quà tặng (e-book, template, khóa học,…) khi hoàn thành việc điền form.
 • Đăng ký kênh để đọc content mới.
 • Hướng dẫn sử dụng dịch vụ / sản phẩm.
 • Đăng ký để nhận thông báo khi có sản phẩm về.

Paid Advertising cũng là một phương thức hiệu quả khác có thể hỗ trợ cho việc xây dựng thương hiệu. Thay vào việc tiêu tốn nhiều công sức và thời gian để SEO từ khóa, thì với hình thức quảng cáo trả tiền, giờ đây bạn hoàn toàn có thể giành lấy những vị trí hiển thị đẹp nhất trên Google, Facebook hay Instagram. Để đạt được kết quả như mong đợi, một chiến dịch quảng cáo thành công cần có: 

 • Một mục tiêu rõ ràng.
 • Nhận định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Kế hoạch được chuẩn bị kỹ lưỡng.
 • Công cụ tracking hiệu quả.
 • Các bài test để tối ưu hóa chiến dịch.
 • Lựa chọn được từ khóa tối ưu.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc hình thức này bởi quảng cáo trả tiền có thể khiến ngân sách Marketing của bạn bị thu hẹp. Nếu cần thiết, bạn có thể áp dụng hình thức quảng cáo trả tiền cho những mục tiêu bất động sản ngắn hạn, xây dựng và thiết lập Inbound Marketing cho mục tiêu dài hạn.

Theo dõi và phân tích số liệu

Xem xét những khía cạnh bên trên chưa phải là toàn bộ những gì cần thiết để phát triển thành công tên tuổi doanh nghiệp địa ốc. Những gì bạn cần làm là tiến hành theo dõi và kiểm soát quá trình thông qua các công cụ chuyên dụng. Kiểm soát theo định kỳ hàng năm là chưa đủ, bạn nên thực hiện việc theo dõi hàng tháng, hàng tuần, thậm chí hàng ngày để phát hiện ra vấn đề một cách sớm nhất có thể và đề ra phương pháp sửa chữa phù hợp.

Trong thời đại kỹ thuật số, việc doanh nghiệp sử dụng Google Analytics là phương án vô cùng cần thiết. Tuy nhiên bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo việc lựa chọn những công cụ hỗ trợ đắc lực khác như: Ahrefs, Moz,… Sự trợ giúp từ các công cụ này sẽ khiến cho công việc của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Giờ đây, bạn đã có cái nhìn toàn diện về chiến lược xây dựng thương hiệu thành công thông qua hoạt động marketing, gắn kết tương tác và xây dựng cộng đồng. Hãy kết hợp mọi thứ để hình thành nên một chiến lược xây dựng thương hiệu vững mạnh và nhất quán trong mọi hoạt động của doanh nghiệp để xây dựng thương hiệu thành công trong thời đại kỹ thuật số.

Thuong hieu thanh cong luon la thuong hieu duoc khach hang yeu thich va nhan biet dau tien - Xây dựng thương hiệu – Thành công từ sức mạnh của sự riêng biệt - marketing
Ảnh 8: Thương hiệu thành công luôn là thương hiệu được khách hàng yêu thích và nhận biết đầu tiên.

Có thể bạn quan tâm: Tổng Hợp Tất Tần Thông Tin Liên Quan Đến Marketing Agency

Kết luận

Xây dựng thương hiệu là một trong những hoạt động quan trọng mà doanh nghiệp nói chung lẫn doanh nghiệp bất động sản nói riêng bắt buộc phải làm dù là mới thành lập hay đã hoạt động được một thời gian.

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp thành công hoàn toàn có thể khiến cho vị thế doanh nghiệp thay đổi từ một người chơi nhỏ lẻ trở thành một đối thủ đáng gờm. Kết quả là bạn sẽ được chứng kiến số lượng khách hàng ngày một tăng lên cùng với những đánh giá cao về thương hiệu sản phẩm của bạn đến từ công chúng.

Vì vậy, hãy cố gắng để xây dựng thương hiệu trở thành một hình tượng nhất quán làm căn cứ ủng hộ cho sứ mệnh của mình. Một khi đã đưa được thương hiệu vào mọi khía cạnh của trải nghiệm người dùng, từ đời thực cho tới các trang mạng trực tuyến, bạn sẽ làm chủ được con đường kinh doanh và đưa doanh nghiệp đi tới bất kỳ nơi nào bạn muốn. 

Xem thêm nhiều thông tin hay khác liên quan đến thương hiệu tại chuyên mục marketing 

Thêm một lựa chọn thông minh nữa dành cho bạn là hãy tải APP MEEYLAND để trải nghiệm phiên bản bản grap trong lĩnh vực bất động sản thông minh này nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments