Thương hiệu cá nhân là gì ? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân ra sao?

0
1016
Xác định mục tiêu, đích đến của bạn là gì?

Một doanh nghiệp để thành công trong kinh doanh cần phải tạo dựng thương hiệu riêng. Khi thương hiệu càng nổi tiếng, càng phủ sóng thì doanh nghiệp càng kinh doanh hiệu quả. Và tương tự mỗi người trong xã hội cũng cần xây dựng thương hiệu cá nhân. Vậy thực tế thương hiệu cá nhân là gì? Vì sao bản thân mỗi người cần phải tạo dựng thương hiệu cho mình? Đặc biệt làm thế nào để xây dựng thương hiệu thành công? Nhất là đối với những nhà môi giới bất động sản. Ngay bây giờ bạn hãy cùng chúng tôi bật mí chi tiết những vấn đề rất được quan tâm này nhé. 

Nội Dung Chính

Giải mã thương hiệu cá nhân là gì? 

Xây dựng thương hiệu cá nhân là điều rất quan trọng và cần thiết. Đây là nhận định không chỉ mới xuất hiện trong thời đại xã hội ngày nay mà vốn đã có từ lâu. Tuy nhiên thực tế đến bây giờ người người mới thực sự chú trọng tạo dựng thương hiệu cho riêng mình. Vậy thương hiệu cá nhân là gì? 

Tim hieu thuong hieu ca nhan la gi - Thương hiệu cá nhân là gì ? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân ra sao? - marketing
Ảnh 1: Tìm hiểu thương hiệu cá nhân là gì? (Nguồn: Meeyland.com)

Về cơ bản chất, thương hiệu cá nhân chính là những gì mà bản thân một người trình bày ra cho xã hội thấy. Nghĩa là khi bản thân bạn xây dựng thương hiệu cho riêng mình thì bạn sẽ cho mọi người thấy gì ở bạn. Bao gồm như: 

 • Ngoại hình của bạn như thế nào? 
 • Tính cách của bạn ra sao? 
 • Bạn làm nghề gì? 
 • Thái độ sống, cách sống của bạn như thế nào? 
 • Những giá trị đóng góp của bạn cho xã hội? 
 • Cách bạn giao tiếp với mọi người ra sao? 
 • Cách đi đứng, cử chỉ hằng ngày của bạn? 
 • Bạn đã đóng góp gì cho xã hội? 
 • … 

Nhìn chung bạn có thể nôm na thương hiệu cá nhân là tất cả những đặc điểm thuộc về cá nhân một người. Thông qua những hành động, cử chỉ,…thường ngày họ dần dần xây dựng nên một hình ảnh riêng. Và mọi người khi nhắc đến sẽ nhớ ngay hình ảnh người đó như thế nào. Nói một cách lý luận hơn thì tạo dựng thương hiệu như chính là tiếp thị cho chính bản thân một người.  

Có thể bạn quan tâm: Tháp nhu cầu Maslow và ứng dụng vào Marketing, cuộc sống

Vì sao cần tạo dựng thương hiệu cá nhân?

Xây dựng thương hiệu cá nhân tốt sẽ chắc chắn mang đến cho bạn rất nhiều lợi thế. Ngược lại nếu bạn tạo dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân tiêu cực thì sẽ vấp phải nhiều khó khăn. Nhìn chung bạn có thể tin rằng quá trình tạo dựng hình ảnh cá nhân chính là quá trình truyền tải những ảnh hưởng. Và bạn nên tạo dựng thương hiệu cá nhân tích cực cho riêng mình để quảng bá những giá trị. Cụ thể một số lợi ích nổi bật có thể kể đến như: 

Xay dung thuong hieu ca nhan rat quan trong voi moi nguoi - Thương hiệu cá nhân là gì ? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân ra sao? - marketing
Ảnh 2: Xây dựng thương hiệu cá nhân rất quan trọng với mỗi người (Nguồn: Meeyland.com)

Tạo dựng thương hiệu cá nhân giúp tạo dấu ấn cá nhân khác biệt 

Tạo dựng thương hiệu cá nhân sẽ mang đến nhiều lợi cho bạn. Và một trong những lợi ích lớn lao nhất đó là tạo được dấu ấn cá nhân khác biệt. Nghĩa là bạn sẽ tạo ra hình ảnh cho riêng mình. Tất nhiên sẽ không có ai có thể bắt chước hay ăn cắp thương hiệu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với mọi người xung quanh mình. 

Dĩ nhiên trong xã hội đầy rẫy những đối thủ hiện nay thì việc tạo nên sự khác biệt rất quan trọng. Nếu bạn kinh doanh thì dấu ấn cá nhân riêng sẽ giúp thu hút được mọi người. Đồng thời cùng với đó tạo ra được những giá trị lớn lao khác mà đối thủ sẽ không thể cạnh tranh. Hay đơn giản trong cuộc sống hằng ngày thương hiệu cá nhân cũng mang đến lợi thế cho bạn. 

Tạo dựng thương hiệu cá nhân giúp xác lập uy tín

Xây dựng thương hiệu cá nhân được xem là nền tảng để xác lập uy tín. Nhất là trong công việc thì việc có hình ảnh thương hiệu tốt sẽ dễ tạo được thiện cảm với mọi người. Nếu bạn có biết Michelle Phan thì sẽ hiểu rõ hơn về lợi ích này. Bởi vì chính nhờ việc tạo dựng thương hiệu tốt mà Michelle Phan đã xác lập uy tín của mình. Bước đầu từ một con người nhỏ bé chỉ làm hướng dẫn trang điểm mà dần dần Michelle Phan đã tạo ra thành công lớn trong công việc. Đó là tạo nên dòng mỹ phẩm mang thương hiệu của chính cô. 

Tao dung thuong hieu ca nhan thanh cong giup tao ra su khac biet - Thương hiệu cá nhân là gì ? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân ra sao? - marketing
Ảnh 3: Tạo dựng thương hiệu cá nhân thành công giúp tạo ra sự khác biệt (Nguồn: Meeyland.com)

Tạo dựng thương hiệu cá nhân giúp mở rộng mạng lưới quan hệ 

Tạo thương hiệu cá nhân sẽ còn giúp bạn dễ dàng mở rộng mạng lưới quan hệ. Đây là lợi ích tất yếu bởi vì khi bạn đã tạo ra thương hiệu riêng đồng nghĩa có uy tín. Hơn nữa chính thương hiệu cá nhân của bạn cũng góp phần tạo nên sự nổi bật. Vì thế dĩ nhiên trong mắt mọi người bạn rất khác biệt. Và điều này là cơ sở giúp bạn làm quen, mở rộng mối quan hệ của mình. 

Đặc biệt trong công việc bạn sẽ có lợi thế khi thu hút nhà đầu tư, đối tác hay khách hàng. Riêng trong cuộc sống bạn sẽ luôn được mọi người xem trọng, hứng khởi làm bạn,… 

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân thành công với 9 bước 

Xây dựng thương hiệu cá nhân với tất cả mọi người đều rất cần thiết khi là từng cá thể trong xã hội. Đặc biệt nếu bạn kinh doanh, làm ăn,…muốn phát triển thì lại càng cần chú trọng tạo dựng thương hiệu. Tuy nhiên cách xây dựng thương hiệu cá nhân như thế nào thành công mới là quan trọng. Bởi vì thực sự quá trình tạo dựng thương hiệu cá nhân tưởng dễ nhưng lại rất khó. Song không sao! Nếu bạn muốn thì có thể tham khảo ngay 9 bước cơ bản trong tiến trình xây dựng sau. 

Định vị bản thân – Bạn là ai? 

Để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công thì không ít người chọn cách bước vào vỏ bọc định sẵn. Nghĩa là họ cố gắng nhồi nhép, khống chế bản thân theo một khuôn mẫu hình ảnh đẹp. Ví dụ như giới idol Kpop không ít người được công ty tạo dựng cho hình ảnh “công chúa”, lúc nào cũng phải mỉm cười,…Nhưng thực ra bản thân idol không phải thuộc kiểu mẫu đó. Và xét về tương lai đã xảy ra nhiều tình huống gọi là “vỡ mộng vì idol”. 

Ban can phai dinh vi ban than – Toi la ai - Thương hiệu cá nhân là gì ? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân ra sao? - marketing
Ảnh 4: Bạn cần phải định vị bản thân – Tôi là ai? (Nguồn: Meeyland.com)

Tất nhiên ví dụ chỉ mang tính minh họa nhưng bạn có thể thấy phần nào sai lầm khi tạo dựng thương hiệu cá nhân. Theo đó chắc chắn nếu bạn gượng ép và sống không đúng với chính mình thì rất khó khăn. Vì thế như chuyên gia ghi nhận thì khi tạo thương hiệu cá nhân bước đầu bạn cần định vị bản thân. Chính xác bạn hãy tự mình trả lời những câu hỏi quan trọng: 

 • Bạn là ai? 
 • Bạn có thể làm được gì? Năng lực, học vấn, trình độ của bạn ra sao? 
 • Bạn có niềm đam mê gì? Cá tính, sở thích 
 • Điểm mạnh của bạn là gì? 
 • Hạn chế của bạn là gì? 
 • Bạn mong muốn trở thành một người như thế nào? 

Chỉ khi bạn định vị được giá trị của bản thân mới biết mình cần phải làm gì tiếp theo. Đặc biệt bạn sẽ xác định được mình cần trau dồi thêm kỹ năng gì để tạo dựng nên thương hiệu cá nhân tích cực. 

Xác định trong mắt mọi người bạn được đánh giá như thế nào? 

Sau khi tự định vị bản thân mình là ai thì bạn hãy xem “định vị” của mọi người. Tức là bạn hãy xác định trong mắt mọi người xung quanh bản thân mình được đánh giá thế nào. Đây là điều rất quan trọng bạn không thể không xem xét khi xây dựng thương hiệu cá nhân

Moi nguoi danh gia ban nhu the nao - Thương hiệu cá nhân là gì ? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân ra sao? - marketing
Ảnh 5: Mọi người đánh giá bạn như thế nào? (Nguồn: Meeyland.com)

Ở đây bạn hãy xem đánh giá thông qua những mối quan hệ của mình hiện tại. Bao gồm: 

 • Bạn bè: Bạn có nhiều bạn bè hay không? Và quan trọng bạn bè nhận xét như thế nào về bạn? 
 • Đồng nghiệp: Trong công việc thì bạn sẽ luôn tiếp xúc với đồng nghiệp của mình. Vậy nên bạn cần hiểu trong mắt đồng nghiệp bản thân mình được đánh giá ra sao? 
 • Đối tác, khách hàng: Đây cũng là những mối quan hệ quan trọng. Họ cũng sẽ cho bạn định vị khách quan về hình ảnh của mình hiện tại 

Ngoài ra ngày nay còn có sự tồn tại của phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Bạn có thể nhìn nhận những đánh giá của mọi người tại đây. Và liệu rằng bạn có nổi tiếng hay không? Những trang mạng xã hội của bạn có thu hút người xem, lượng tương tác không? 

Mục tiêu bạn muốn đạt được là gì? 

Xác định mục tiêu để tạo dựng thương hiệu cá nhân rất quan trọng. Trong đó nhất là khi bạn xây dựng hình ảnh bản thân để tiến tới phát triển kinh doanh. Cụ thể bạn cần đưa ra những kế hoạch, định hướng mục tiêu rõ ràng. Chẳng hạn như

 • Bạn muốn tạo ra sản phẩm cho riêng mình? 
 • Bạn muốn tạo được dịch vụ mang đặc trưng cá nhân trong lĩnh vực kinh doanh của mình? 
 • Bạn chọn thị trường mục tiêu cho thương hiệu của mình là gì? 
 • Bạn sẽ theo phong cách như thế nào? 
Xac dinh muc tieu dich den cua ban la gi - Thương hiệu cá nhân là gì ? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân ra sao? - marketing
Ảnh 6: Xác định mục tiêu, đích đến của bạn là gì? (Nguồn: Meeyland.com)

Kiến tạo thương hiệu 

Bạn có thể hiểu là tạo câu chuyện mang thương hiệu chính mình. Theo đó bạn có thể tập viết lách, thiết kế ra slogan thể hiện chính xác con người mình. 

Tạo dựng “hệ sinh thái” của riêng bạn 

Việc bạn cần làm để xây dựng thương hiệu cá nhân ở bước này đầu tiên là tiến hành tạo Blog. Bởi vì đây sẽ là nơi giúp bạn kết nối với mọi người. Bạn có thể cập nhật những câu chuyện cá nhân của mình. Từ đó xây dựng các mối liên hệ, kết nối truyền thông với những người tham gia. 

Ngoài ra bạn hãy sử dụng mạng xã hội. Bạn có thể xem chúng như là công cụ để chia sẻ và kết nối với mọi người. Chắc chắn bạn dần dần tạo dựng được thương hiệu cá nhân của riêng mình. 

Tạo mối quan hệ 

Cách tốt nhất là bạn hãy chọn cho mình “người ảnh hưởng” để noi theo. Thông thường bạn có thể chọn người liên quan đến lĩnh vực, ngành nghề,…mình mong muốn đạt được. Khi đó bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Quan trọng nhất bạn có thể tạo được mạng lưới quan hệ rộng. 

Đặc biệt trong thời buổi hiện nay bạn còn có thể tham gia các group cộng đồng. Hoặc bạn cũng có thể tham gia các buổi offline có liên quan đến lĩnh vực mình theo đuổi. 

Tao dung moi quan he la dieu can thiet khi tao dung thuong hieu ca nhan - Thương hiệu cá nhân là gì ? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân ra sao? - marketing
Ảnh 7: Tạo dựng mối quan hệ là điều cần thiết khi tạo dựng thương hiêụ cá nhân (Nguồn: Meeyland.com)

Xây dựng nội dung 

Bạn hãy tiến hành xây dựng nội dung cho “hệ thống sinh thái” đã tạo dựng. Chẳng hạn: 

 • Blog:  đăng tải những câu chuyện, bài viết hay. Đặc biệt luôn luôn cập nhật trên blog. 
 • Kênh truyền thông xã hội: Bạn hãy tạo cũng như chia sẽ những nội dung có ý nghĩa thông điệp. Như vậy sẽ giúp bạn tạo ra hiệu ứng lan truyền. 

Tạo kết nối và chia sẻ 

Bạn chỉ cần tham gia các cuộc đối thoại với mọi người. Tiêu biểu như là các thành viên trên Blog hay mạng xã hội. Đồng thời bạn cũng nên để lại các bình luận. Tuy nhiên hãy chỉ để lại những bình luận có giá trị tích cực. 

Ngoài ra bạn đừng quên chia sẻ những nội dung câu chuyên có giá trị trên blog. Kênh truyền thông,… 

Lắng nghe và theo dõi 

Bạn có thể lưu trữ những bài viết, bình luận từ mọi người về mình trên mạng. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị bản thân mình hiện tại. Đặc biệt bạn hãy lắng nghe cũng như ứng xử với các bình luận tiêu cực một cách chuyên nghiệp. Cuối cùng hãy nhớ theo dõi, ghi lại những hoạt động xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. 

Lang nghe se giup ban hieu ro ban than va tao dung thuong hieu ca nhan thanh cong - Thương hiệu cá nhân là gì ? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân ra sao? - marketing
Ảnh 8: Lắng nghe sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân và tạo dựng thương hiệu cá nhân thành công

Một số nguyên tắc quan trọng bạn cần ghi nhớ khi xây dựng thương hiệu cá nhân 

Bên cạnh nắm bắt cách xây dựng thương hiệu cá nhân thì bạn cũng cần chú ý đến các nguyên tắc. Bởi vì thành công và thất bại trong quá trình tạo dựng thương hiệu chịu ảnh hưởng rất nhiều từ các nguyên tắc này. Cụ thể bạn hãy chú ý: 

Nguyên tắc số 1: Luôn nhìn nhận bản thân từ nhiều góc độ khác nhau

Khi tạo dựng thương hiệu cá nhân thì việc nhìn nhận bản thân được xem như là điều tất yếu. Tuy nhiên thực tế bạn cần phải nhìn nhận như thế nào thì bản thân mới dần hoàn thiện mới là điều cần thiết. Và câu trả lời đó chính là nhìn nhận từ nhiều góc độ khác nhau. 

Bạn hãy luôn nhớ bản thân mình là một khối tài sản lớn. Không bất kỳ tài sản nào có thể sánh với giá trị của bản thân bạn. Vậy nên hãy nhìn nhận bản thân một cách toàn diện. Từ đó đưa ra những quyết định “đầu tư” đúng đắn cho chính bản thân mình. Khi đó bạn sẽ nâng cao giá trị của bản thân thành công. 

Nguyên tắc số 2: Hành xử trung thực, đáng tin 

Quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân mấu chốt nằm ở những đánh giá của mọi người về bạn. Do đó nếu bạn không trung thực, không đáng tin cậy thì sẽ không được mọi người đánh giá cao. Vì thế bạn hãy luôn nhớ hành xử trung thực, sống thật thà như chính bản thân mình. Tuyệt đối không nên sống trong vỏ bọc không dành cho riêng mình để rồi tương lai sẽ bị ảnh hưởng.

Khi tao dung thuong hieu ca nhan luon can trung thuc dang tin - Thương hiệu cá nhân là gì ? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân ra sao? - marketing
Ảnh 9: Khi tạo dựng thương hiệu cá nhân luôn cần trung thực, đáng tin

Nguyên tắc số 3: Đảm bảo sự nhất quán 

Sự nhất quán khi tạo dựng thương hiệu cá nhân luôn cần được duy trì. Theo đó bạn hãy đảm  bảo những thông điệp, hành động,…của mình đồng nhất với nhau. Có như thế thì bạn mới được mọi người tin tưởng, xem trọng. 

Ví dụ trong mùa dịch bệnh Covid – 19 hiện nay bạn lên mạng xã hội kêu gọi mọi người ở nhà. Nhưng ngược lại bản thân bạn lại tụ tập cùng bạn bè tụ tập, hội họp. Đây là minh chứng cho việc thiếu nhất quán trong hành động và thực tế. 

Nguyên tắc số 4: Luôn chủ động và tự tin 

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải là việc dễ dàng để thành công. Điều dễ thấy là bạn sẽ có thể gặp nhiều sai sót, sự cố. Tuy nhiên bạn hãy nhớ bình tĩnh để nhận ra những sai phạm của mình. Như vậy thì chắc chắn những lần sau bạn sẽ không mắc phải khiến hình ảnh bản thân “xấu đi” trong mắt người khác. 

Đặc biệt bạn nên nhớ rằng việc chủ động nắm bắt các cơ hội cũng rất quan trọng. Đừng để những “ngần ngại” khiến bạn đánh mất thời điểm giúp bạn thể hiện bản thân mình. Hơn nữa sự chủ động và tự tin sẽ còn giúp bạn phát huy hết sở trường, điểm mạnh của chính mình. Và đây là cơ sở để bạn đạt được thành công trong việc tạo dựng thương hiệu cũng như mở rộng mối quan hệ. 

Luon chu dong nam bat co hoi de the hien the manh cua minh - Thương hiệu cá nhân là gì ? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân ra sao? - marketing
Ảnh 10: Luôn chủ động nắm bắt cơ hội để thể hiện thế mạnh của mình (Nguồn: Meeyland.com)

Nguyên tắc số 5: Không kiêu ngạo, chủ quan 

Như các chuyên gia ghi nhận thì sự kiêu ngạo, chủ quan sẽ khiến một người dần đánh mất chính mình. Đặc biệt dù có tài năng, giỏi giang cỡ nào thì cá nhân đó cũng không bao giờ khiến người khác nể phục. Thay vào đó thông thường mọi người xung quanh sẽ có xu hướng không muốn tạo dựng mối quan hệ với người đó. 

Vậy nên khi tạo dựng thương hiệu cá nhân cho mình bạn đừng mắc phải sai lầm này. Tốt nhất bạn hãy luôn giữ thái độ khiêm nhường trong cư xử, giao tiếp. Bất kể đối với bạn bè, đồng nghiệp hay khách hàng,…Điều đó sẽ giúp bạn tạo được cá tính riêng với mọi người cũng như được mọi người kính nể.  

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho nhà môi giới bất động sản

Như phân tích thì việc xây dựng thương hiệu cá nhân là điều rất quan trọng với mỗi người. Đồng thời cách xây dựng là không hề đơn giản. Và tất nhiên những vấn đề đó sẽ càng tăng cao khi bạn là một nhà môi giới bất động sản. Bởi vì theo thống kê bất động sản là một ngành nghề có thị trường ít biến động. Đặc biệt dấu ấn cá nhân của một nhà môi giới gần như tác động khá lớn đến lựa chọn của khách hàng.

Tao dung thuong hieu ca nhan cho nha moi gioi bat dong san - Thương hiệu cá nhân là gì ? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân ra sao? - marketing
Tạo dựng thương hiệu cá nhân cho nhà môi giới bất động sản

Nhà môi giới bất động sản và thương hiệu cá nhân

Tạo dựng thương hiệu cá nhân là giải pháp hữu hiệu để giúp một cá nhân tiến gần hơn đến thành công. Vậy với nhà môi giới bất động sản thì như thế nào? Vâng bạn hãy nhớ rằng thương hiệu cá nhân chính là căn cứ mà khách hàng đầu tư BĐS luôn xem xét chọn môi giới. Như  báo cáo NAR  tại Mỹ năm 2017 cho thấy các thống kê cụ thể như sau:

 • Đối với người mua

Đối với người mua bất động sản khi quyết định chọn môi giới thường đánh giá nhiều vấn đề. Chẳng hạn như độ chân thành, kinh nghiệm, mức độ am hiểu khu vực thị trường,…của nhà môi giới. Tuy nhiên theo báo cáo NAR chỉ ra trong rất nhiều yếu tố thì thương hiệu hình ảnh cá nhân  tác động 17%. Đây là con số nêu rõ  thương hiệu cá nhân đứng top 3 trong các nhân tố mà người mua BĐS sẽ quan tâm khi chọn môi giới.   

 • Đối với người bán

Đối với người bán bất động sản họ có xu hướng chọn nhà môi giới sở hữu thương hiệu cá nhân tốt cao hơn. Cũng theo báo cáo của NAR thì tỷ lệ ảnh hưởng của thương hiệu cá nhân đến người bán BĐS lên đến 30%. Còn phần còn lại thuộc về các yếu tố khác như: bạn bè, am hiểu khu vực, đáng tin, biết lắng nghe.

Thuong hieu ca nhan tac dong den 90 su phat trien cua nha moi gioi BDS - Thương hiệu cá nhân là gì ? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân ra sao? - marketing
Thương hiệu cá nhân tác động đến 90% sự phát triển của nhà môi giới BĐS (Nguồn: Meeyland.com)

Như vậy qua các con số bạn có thể thấy tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân với nhà môi giới BĐS. Hay nói cách khác khi là nhà môi giới bạn không thể nào không đầu tư tạo dựng thương hiệu cá nhân. Và chỉ khi bạn xây dựng thành công thì mới có thể chạm đến số lượng giao dịch lý tưởng.

Đặc biệt dường như mỗi năm đều có hàng ngàn người lập nghiệp bằng nghề môi giới BĐS. Riêng tại Việt Nam theo ước tính có đến 300.000 người làm trong nghề này. Vậy nên bạn có thể cảm nhận được mức độ cạnh tranh trong nghề vô cùng khốc liệt. Điều này lại càng đòi hỏi bạn tạo dựng cho mình một thương hiệu cá nhân tốt nếu muốn phát triển lâu dài. Từ đó mang đến cho khách hàng những giá trị tốt như một lời khẳng định “tôi là nhà môi giới BĐS tốt nhất”.

Bí quyết xây dựng thương hiệu cá nhân cho nhà môi giới bất động sản

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho nhà môi giới BĐS cũng tương tự với 9 bước như chia sẻ ở trên. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng BĐS là một lĩnh vực riêng nên sẽ có những khác biệt. Trong đó bạn cần phải xác định đầu tư tạo dựng thương hiệu cá nhân nhà môi giới không phải là cuộc đua nước rút. Thay vào đó từ khi bắt đầu đến lúc thành công sẽ là cả một hành trình dài đòi hỏi bạn kiên trì, nỗ lực. Ngoài ra điểm mấu chốt là bạn hãy xây dựng thương hiệu cho chính mình bằng những mảnh ghép đơn lẻ.

Chung minh uy tin khi tao dung thuong hieu ca nhan cho nha moi gioi - Thương hiệu cá nhân là gì ? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân ra sao? - marketing
Chứng minh uy tín khi tạo dựng thương hiệu cá nhân cho nhà môi giới (Nguồn: Meeyland.com)

Thứ nhất, hãy chứng minh bạn là người có “ uy tín”

Uy tín, niềm tin là những phạm trù rất quan trọng trong mua bán bất động sản. Vì thế là nhà môi giới đầu tiên bạn cần xây dựng cho mình hình ảnh người “đáng tin cậy”. Bạn có thể xem như đây là nền tảng đến “lấy lòng” khách hàng của mình. Bởi vì chỉ khi bạn tạo ra được cảm giác đáng tin tưởng thì khách hàng mới chú ý đến bạn. Từ đó họ sẽ dần đặt niềm tin vào bạn và những sản phẩm, dự án bạn giới thiệu. Cuối cùng hứa hẹn sẽ là một giao dịch mua bán BĐS thành công.  

Thứ hai, đưa ra những giá trị cốt lõi của bản thân bạn

Khi bạn là nhà môi giới BĐS và muốn tạo dựng thương hiệu cá nhân thì luôn cần chú trọng vấn đề này. Bởi vì những giá trị cốt lõi của bạn luôn là điều mà khách hàng quan tâm, đánh giá. Và bạn cần chứng minh bản thân mình sở hữu những giá trị mà khách hàng có thể an tâm, hài lòng.

Thứ ba, tạo dấu ấn cá nhân riêng

Có hàng trăm, hàng nghìn nhà môi giới. Vì vậy khách hàng mua bán bất động sản dĩ nhiên sẽ có nhiều lựa chọn cho mình. Vậy làm sao để bạn có thể trở thành “lựa chọn” của nhiều khách hàng nhân? Điều này sẽ phụ thuộc vào sự khác biệt mà bạn mang đến cho khách hàng so với những nhà môi giới khác.

Tao dung hinh anh chuyen nghiep voi dau an ca nhan ro net 1 - Thương hiệu cá nhân là gì ? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân ra sao? - marketing
Tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp với dấu ấn cá nhân rõ nét (Nguồn: Meeyland.com)

Như vậy có thể khẳng định tạo dấu ấn riêng khi xây dựng thương hiệu cá nhân nhà môi giới BĐS là cấp thiết. Bạn phải định hình được cho mình những cái riêng để tạo hình ảnh tốt trong mắt khách hàng. Bao gồm như:

 • Định hình phong cách riêng
 •  Đưa ra một tầm nhìn chiến lược riêng
 •   Đặt ra mục tiêu phát triển riêng
 •      …

Nhìn chung bạn hãy nhớ luôn chú trọng tạo ra sự khác biệt bằng những giá trị cốt lõi của mình. Hãy cho khách hàng thấy được hình ảnh bạn là một nhà môi giới xuất sắc và không thể thay thế.

Có thể bạn quan tâm: Tổng Hợp Tất Tần Thông Tin Liên Quan Đến Marketing Agency

Tiểu kết

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi liên quan đến thương hiệu cá nhân. Mong rằng từ bây giờ bạn sẽ học được cách xây dựng thương hiệu cá nhân thành công. Có như vậy thì bạn sẽ đến gần hơn với thành công trong cuộc sống lẫn công việc. Đặc biệt nếu bạn có ý định trở thành một nhà môi giới BĐS thì hãy chú trọng đầu tư hình ảnh cá nhân của mình. Bạn hãy nhớ kiên trì, nỗ lực, kiên nhân để có thể đạt được kết quả như ý. Ngoài ra nếu có thời gian bạn hãy tham khảo thêm những thông tin liên khác tại chuyên mục marketing

Nguồn: Meeyland.com

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments