Wifi marketing là gì? cách sử dụng tối ưu wifi marketing ra sao?

0
499
Những lợi ích của Marketing Wifi mang lại cho doanh nghiệp và khách hàng

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin như hiện nay, các doanh nghiệp đã xem việc sử dụng phương tiện Internet là công cụ chính để quảng bá sản phẩm tới khách hàng. Và một hình thức Marketing cũng đang phát triển rộng rãi trên thị trường hiện nay đó chính là Social Wifi Marketing. Hình thức Wifi Marketing này sẽ truyền tải thông tin của doanh nghiệp khi người dùng truy cập vào một mạng Wifi free nào đó.

wifi marketing duoc rat nhieu doanh nghiep su dung - Wifi marketing là gì? cách sử dụng tối ưu wifi marketing ra sao? - marketing
Ảnh 1: Wifi Marketing được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng (Nguồn: Meeyland.com)

Wifi Marketing là gì?

Theo như chúng ta đã biết Wifi được viết tắt từ cụm từ Tiếng Anh Wireless Fidelity, chính là hệ thống truy cập Internet không dây được hoạt động trên một loại sóng vô tuyến. Mạng Wifi cho phép người dùng có khả năng truy cập vào Internet nhưng chỉ với một khoảng cách vật lý nhất định. Nếu như ngoài khoảng cách này thì sẽ không kết nối được với Wifi.

Còn đối với Wifi Marketing, đây là cách mà một số doanh nghiệp hiện nay dùng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình hoặc dùng để thu thập thông tin về khách hàng. Những thao tác này đều được thực hiện thông qua mạng Wifi Marketing miễn phí.

Có thể hiểu một cách cụ thể như sau, tại một số địa điểm thì người bán hàng sẽ đưa ra dịch vụ truy cập vào Wifi miễn phí. Tuy nhiên thay vì đăng nhập bằng cách nhập mật khẩu thì bây giờ người sử dụng phải xem một đoạn quảng cáo sản phẩm hay nhập thông tin. Có như vậy thì họ mới kết nối được với Wifi.

Có thể bạn quan tâm: Ứng Dụng Của Sms Marketing Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

Lợi ích của Wifi Marketing mang lại cho khách hàng và doanh nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà khách hàng lại dễ dàng cung cấp thông tin miễn phí cho doanh nghiệp. Và cũng không phải ngẫu nhiên mà doanh nghiệp lại “hào phóng” chi ra khoản phí để cung cấp Wifi Marketing free cho mọi người sử dụng. Bởi vì phía sau hình thức này, cả khách hàng và doanh nghiệp đều thu về những lợi ích nhất định.

Đối với khách hàng

Giúp khách hàng thuận tiện khi mua sắm

Đa số các khách hàng khi đến cửa hàng để mua sắm, họ thường vào website để so sánh giá của sản phẩm tại cửa hàng có sự chênh lệch như thế nào. Hoặc là sản phẩm mình cần mua có giống với trên web hay không. Chính vì lý do này mà nhiều cửa hàng sẽ cung cấp Wifi Marketing để khách hàng dễ dàng truy cập, bên cạnh đó cũng giúp khách hàng giảm được khoản phí di động.

Nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

Với việc sử dụng thiết bị Wifi Marketing, khách hàng sẽ phần nào cảm thấy thoải mái hơn khi không cần phải thực hiện thêm một bước là đi hỏi nhân viên mật khẩu. Điều này sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi đi mua sắm. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, những doanh nghiệp sử dụng Wifi free sẽ giúp kéo chân khách hàng lại lâu hơn.

nhung loi ich cua marketing wifi dem lai cho doanh nghiep va khach hang - Wifi marketing là gì? cách sử dụng tối ưu wifi marketing ra sao? - marketing
Ảnh 2: Những lợi ích của Marketing Wifi mang lại cho doanh nghiệp và khách hàng (Nguồn: Meeyland.com)

Đối với doanh nghiệp

Tăng nhận diện thương hiệu

Khách hàng sẽ nhớ tới bạn lâu hơn khi sử dụng  Marketing Wifi để giới thiệu những video quảng cáo bắt mắt, hay những hình ảnh sinh động. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn có thể thu hút và gây ấn tượng với khách hàng bằng cách lồng ghép vào đó những chương trình khuyến mãi, sự kiện nổi bật.

Dễ dàng trong việc thu thập thông tin về khách hàng

Khách hàng sẽ sẵn sàng cung cấp các thông tin được yêu cầu khi truy cập Wifi vì họ cho rằng chỉ bỏ ra vài giây mà có thể sử dụng được Internet miễn phí thì quả là một việc không quá phiền phức. Chính vì nguyên do này mà nhiều doanh nghiệp có thể thu thập được thông tin của khách hàng. Từ đó họ có thể sàng lọc được những khách hàng tiềm năng để duy trì mối quan hệ với công ty.

Nắm rõ hơn những mong muốn, yêu cầu của khách hàng

Thay vì yêu cầu người sử dụng cung cấp những thông tin cá nhân thì doanh nghiệp có thể đưa ra một số bài khảo sát ngắn. Những bài khảo sát này đa phần sẽ liên quan đến dịch vụ, sản phẩm để xem khách hàng có những trải nghiệm, cảm nhận và mong muốn như thế nào về công ty.

Tăng doanh số bán hàng

Khi doanh nghiệp đã nắm được các nhu cầu của khách hàng cũng như khách hàng cũng đã hiểu rõ hơn về doanh nghiệp thông qua Marketing Wifi thì việc doanh nghiệp tăng doanh số cũng là một điều hiển nhiên.

Cách sử dụng Wifi Marketing trong chiến lược khai thác và tiếp cận khách hàng

Thông qua quảng cáo Wifi,  doanh nghiệp có thể khai thác thông tin của người dùng để từ đó đưa ra các sản phẩm phù hợp để tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, để mang lại một hiệu quả tối ưu thì bạn nên xác định rõ mục đích để triển khai cách thức này.

huong dan tao quang cao khi vao wifi lam marketing wifi free - Wifi marketing là gì? cách sử dụng tối ưu wifi marketing ra sao? - marketing
Ảnh 3: Hướng dẫn tạo quảng cáo khi vào Wifi làm Marketing Wifi free (Nguồn: Meeyland.com)

Mục đích thứ nhất: tăng nhận diện thương hiệu

Hướng dẫn làm Wifi Marketing tại trang đăng nhập

Với hình thức Marketing tại trang đăng nhập sẽ rất phù hợp với những doanh nghiệp nào đang có nhu cầu giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nhờ vào các video, banner. Khi muốn vào được Wifi, người dùng sẽ được yêu cầu xem hết một video hoặc lướt tới banner cuối cùng.

Hình thức cho người dùng tương tác trực tiếp

Hình thức này sẽ tạo được cho khách hàng một cảm giác thích thú, đồng thời cũng sẽ gây cho họ ấn tượng mạnh về thương hiệu của mình. Một số cách để thực hiện chiến lược Wifi Marketing ở hình thức này đó là tạo một game nhỏ hoặc yêu cầu khách hàng cào màn hình,…

Mục đích thứ 2: Thu thập thông tin khách hàng

Hình thức đăng nhập Wifi bằng tài khoản xã hội

Với hình thức này, người dùng sẽ phải đăng nhập tài khoản xã hội của mình để có thể truy cập được vào Wifi. Một số tài khoản thường được yêu cầu đăng nhập như Facebook, Gmail, Zalo,…

Hình thức đăng nhập thông tin

Một biểu mẫu sẽ hiện lên và yêu cầu bạn phải đăng nhập một số thông tin cá nhân như họ và tên, số điện thoại, địa chỉ Email,…Khi đã hoàn tất việc điền thông tin thì bạn sẽ truy cập được vào Wifi.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ kinh nghiệm mở quán ăn đông khách thu nhập cao

cach lam wifi marketing de thu hut duoc nhieu khach hang - Wifi marketing là gì? cách sử dụng tối ưu wifi marketing ra sao? - marketing
Ảnh 4: Cách làm Wifi Marketing để thu hút được nhiều khách hàng (Nguồn: Meeyland.com)

Như vậy, bài viết ngày hôm nay marketing MEEYLAND đã giới thiệu với các bạn về Wifi Marketing cũng như những cách để tối ưu việc triển khai và tiếp cận khách hàng bằng Free Wifi Marketing. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ phần nào hữu ích với mọi người trong cuộc sống. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này tới bạn bè và mọi người xung quanh nhé!

Nguồn: Meeyland.com

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments