03 loại vay tín chấp không cần hộ khẩu nhanh chóng, tiền vay lớn

Trần Hùng

Vay tiền ngân hàng không cần hộ khẩu là hình thức vay tiền từ ngân hàng hay công ty tài chính nhanh gọn không cần hộ khẩu hay tài sản thế chấp. Có khá nhiều người đã từng sử dụng và cho đánh giá cao về phương án hay vốn này. Còn bạn, bạn biết gì về vay tín chấp không cần hộ khẩu hay chưa?

Vay ngân hàng không cần hộ khẩu có được không?

Lâu nay chúng ta vẫn biết tới cách vay ngân hàng bằng sổ hộ khẩu và chứng minh thư như hình thức cứu cánh lúc cần tiền gấp. Song ngoài phương án này, liệu còn có cách vay ngân hàng nào khác mà không cần sử dụng tới sổ hộ khẩu hay không? Câu trả lời dĩ nhiên là có thể. Còn có khá nhiều phương án hỗ trợ vay tín chấp khác nữa đấy. Chẳng hạn như:

 • Vay tín chấp theo lương
 • Vay theo hóa đơn tiền điện
 • Vay theo hợp đồng bảo hiểm
 • Vay theo sổ tiết kiệm cá nhân
 • Vay theo giấy đăng ký xe máy

Dù là vay theo loại giấy tờ nào cũng đều yêu cầu là giấy chính chủ. Nếu không phải tên của người vay, ngân hàng sẽ từ chối quyền vay vốn của bạn. Vay tiền không cần sổ hộ khẩu nhìn chung có nhiều ưu điểm. Có thể kể ra một vài ưu điểm nổi bật như:

 • Không cần thế chấp bất kỳ loại tài sản nào như nhà cửa, xe cộ, đất đai,...
 • Thủ nhận vay vốn khá đơn giản, ít cần chứng minh giấy tờ rắc rối.
 • Thời gian người vay nhận được tiền vay vốn về tài khoản khá nhanh.
 • Hình thức trả nợ, lãi phong phú (tùy theo ngân hàng quy định).
 • Hỗ trợ số vốn vay tương đối lớn, có nơi tối đa lên đến 500 triệu đồng.
 • Có nhiều hình thức cho vay khác nhau, tùy vào điều kiện cụ thể của người vay.

Có thể bạn quan tâm: Điều Kiện Vay Tín Chấp Ngân Hàng Mới Và Đầy Đủ Nhất 2021

Top 03 cách vay tín chấp không cần hộ khẩu được nhiều người dùng nhất hiện nay

Theo như ở trên, bạn có thể thấy có rất nhiều hình thức vay ngân hàng không cần sổ hộ khẩu. Nhưng đâu là hình thức vay phổ biến nhất hiện nay? Đặc điểm của từng loại là gì? Tiếp tục theo dõi bài viết để nắm rõ hơn về vay vốn bạn nhé.

Vay tín chấp theo lương

Đây là hình thức hay căn cứ theo biểu số lương trên hợp đồng lao động hay chứng từ biểu thị được số lương của bạn nhận được. Căn mức số vay nhận được thông thường sẽ gấp 10-12 lần số lương cơ bản. Hình thức vay tín chấp theo lương được cung cấp từ nhiều ngân hàng: tư nhân lẫn nhà nước.

Ảnh 1: Hình thức vay tín chấp theo lương được cung cấp từ nhiều ngân hàng (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Hình thức vay tín chấp theo lương được cung cấp từ nhiều ngân hàng (Nguồn: Internet)

Vay theo bảng lương được người vay đánh giá là hình thức vay nhanh chóng, thuận tiện. Thủ tục vay, trả lãi suất cũng như tất toán nguồn vay được ngân hàng xử lý nhanh chóng. Tại các ngân hàng như MSB, hay Sacombank, Vietcombank, nếu bạn có số lương cao có thể được nâng cao uy tín với số vốn vay gần 500 triệu.

Đối với vay tín chấp theo lương, bạn phải hội đủ điều kiện về tuổi tác (22 -60 tuổi) và chứng minh được hệ số lương mình nhận được. Nếu bạn không có hợp đồng lao động hoặc giấy tờ bổ nhiệm ngân hàng sẽ không giải quyết. Hình thức vay tiền ngân hàng không cần hộ khẩu này có phần bất lợi khi những người lao động tự do sẽ không được vay vốn.

Vay theo hóa đơn tiền điện

Có rất nhiều người ngạc nhiên khi hóa đơn tiền điện cũng có thể dùng để vay vốn ngân hàng. Trên thực tế hình thức vay bằng hóa đơn tiền điện của gia đình không phải là chuyện mới có ở Việt Nam. Bạn chỉ cần mang hóa đơn tiền điện có tên chính chủ đến ngân hàng/ công ty tài chính để làm uy tín vay vốn. Mỗi hóa đơn yêu cầu đạt tối thiểu 300.000 VNĐ đã đạt điều kiện vay vốn ban đầu.

Ảnh 2: Hóa đơn yêu cầu đạt tối thiểu 300.000 VNĐ đã đạt điều kiện vay vốn (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Hóa đơn yêu cầu đạt tối thiểu 300.000 VNĐ đã đạt điều kiện vay vốn (Nguồn: Internet)

Giống như các loại vay khác, vay theo hóa đơn được đánh giá cao bởi tính nhanh gọn không cần chứng thực tài sản. Song vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện có khoảng cho vay không lớn, chỉ tầm khoảng 50 triệu. Đối với hóa đơn 300.000 VNĐ thường chỉ được vay 20 triệu đồng.

Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Vay theo bảo hiểm cũng là 1 trong những hình thức vay được nhiều người đánh giá cao. Dự đoán trong vài năm tới, số người mua bảo hiểm nhân thọ tăng lên thì hình thức vay này sẽ được áp dụng phổ biến hơn. Xét về điều kiện vay, chỉ cần bạn tham gia bảo hiểm được 1 năm bạn sẽ được cấp quyền vay vốn.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về vay tín chấp theo lương tiền mặt hiện nay

Ảnh 3: Người tham gia bảo hiểm được 1 năm bạn sẽ được cấp quyền vay vốn (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Người tham gia bảo hiểm được 1 năm bạn sẽ được cấp quyền vay vốn (Nguồn: Internet)

Chỉ người đứng tên trên bảo hiểm mới được vay vốn theo sổ. Thông thường hạn mức số vốn vay có thể từ 100 – 150 triệu tùy theo thời hạn tham gia đóng bảo hiểm. Thời gian xử lý hồ sơ vay vốn tại các công ty tài chính cũng khá nhanh, người vay sẽ nhanh chóng nhận được tiền vay.

Vay tín chấp không cần hộ khẩu có lãi suất không quá chênh lệch so với vay vốn theo hộ khẩu. Đây là hình thức vay có thể thử trong lúc gia đình đang cần sổ hộ khẩu làm chuyện khác. Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho riêng mình nhé.