Hướng dẫn vay mua bất động sản từ ngân hàng thông minh nhất

Anh Vân - Phòng SEO

Bất động sản là lĩnh vực không bao giờ hết “nóng” được rất nhiều nhiều người bỏ vốn không ít để đầu tư. Chính vì thế, những vấn đề liên quan đến việc vay ngân hàng để mua bất động sản ngày càng trở thành tâm điểm tìm kiếm và thu hút rất nhiều người quan tâm. Vậy thì, có nên vay ngân hàng để đầu tư bất động sản không? Cách để vay mua bất động sản thông minh nhất là gì? Nào, ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị về vấn đề này nhé!

Vay ngân hàng mua bất động sản - Có nên không?

Bất động sản từ trước đến nay luôn được định giá là tài sản có giá trị cao, giá bất động sản biến động hàng ngày, cụ thể có xu hướng tăng qua mỗi ngày, vì thế mà nếu như đầu tư bất động sản chậm ngày nào thì được coi là chịu thiệt ngày đó.

Chính vì vậy, rất nhiều người đổ xô đi mua bất động sản. Nhưng bạn cũng biết số tiền bỏ ra cho việc mua bất động sản không phải là nhỏ, vì thế để có thể mua được bất động sản ưng ý thì nhiều người phải tích lũy cả đời hay là vay tiền từ người khác.

Tuy nhiên việc để có thể tích cóp từng đồng cho việc mua bất động sản là việc làm mất nhiều thời gian, bên cạnh đó, với phương án là vay tiền từ người thân, đôi khi tốn nhiều công sức và không được suôn sẻ. Bạn sẽ làm gì khi cả 2 phương án này đều không mang đến cho mình kết quả? Nên nhớ là bạn cứ chần chừ trong việc đầu tư bất động sản thì càng bị thiệt thòi.

Lúc này, giải pháp được cho là tối ưu nhất đó chính là vay ngân hàng để mua bất động sản, với việc vay mua bất động sản từ ngân hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức, bên cạnh đó về vấn đề biến động giá theo chiều hướng tăng lên trên thị trường cũng được bạn chủ động kiểm soát. Vậy thì còn ngại gì khi vay mua bất động sản từ ngân hàng phải không nào?

Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi đi vay tiền mua nhà trả góp

Ảnh 1: Vay ngân hàng mua bất động sản - Có nên không? (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Vay ngân hàng mua bất động sản - Có nên không? (Nguồn: Internet)

Vay mua bất động sản - Cần lưu ý những gì?

Những lưu ý cần thiết mà bạn cần lưu tâm khi vay mua bất động sản từ ngân hàng:

Tìm hiểu kỹ về mức lãi suất cùng với thời gian áp dụng mức lãi suất cho vay

Khi vay vốn để mua bất động sản, bạn sẽ được phía ngân hàng hỗ trợ một cách tốt nhất, tận tình, bên cạnh đó, thấu hiểu được những áp lực tài chính mà khách hàng phải đối mặt. Nhiều ngân hàng sẽ đưa ra mức lãi suất hấp dẫn ở thời gian đầu. Không ít các trường hợp khách hàng tưởng lầm đây là mức lãi suất được áp dụng cho toàn bộ quá trình vay. Vì thế, về vấn đề này bạn cần lưu ý nhé!

Ảnh 2: Lựa chọn gói vay vốn bất động sản phù hợp (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Lựa chọn gói vay vốn bất động sản phù hợp (Nguồn: Internet)

Lựa chọn gói vay vốn bất động sản phù hợp

Để có thể lựa chọn gói vay phù hợp với tài chính, bạn nên tính toán những khoản chi phí và thu nhập hàng tháng để lập kế hoạch trả nợ theo đúng kỳ hạn của ngân hàng nhé!

Hướng dẫn cách vay mua bất động sản thông minh nhất năm 2020

Hiện nay, nhằm đáp ứng được nhu cầu tăng cao của khách hàng về việc vay vốn mua bất động sản, các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ vay mua bất động sản. Tuy vậy, rất nhiều người rơi vào cảnh “nợ chồng nợ”, không thể trả nợ cho ngân hàng. Vậy thì làm sao để vay mua bất động sản thông minh. Xem tiếp nhé!

Lựa chọn dự án có độ tin cậy cao

  • Dự án có chủ đầu tư uy tín
  • Đơn vị phát triển dự án có chiến lược tốt
  • Dự án có tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai
  • Dự án không nằm trong diện giải tỏa hoặc chưa bị bán trước đó.

Tính toán số vốn cần vay và khả năng tài chính

Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, để đảm bảo an toàn cho người vay vốn, khách hàng chỉ nên vay 30 - 60% nhu cầu vốn từ ngân hàng. Để có thể đảm bảo về khả năng trả nợ, bạn nên tính toán thu nhập để có thể cân đối trong việc trả lãi ngân hàng mỗi tháng, bên cạnh đó thì bạn cũng nên đảm bảo số tiền lãi và gốc phải trả ngân hàng không vượt quá 40% thu nhập của bản thân.

Có thể bạn quan tâm: Có Nên Vay Tiền Ngân Hàng Để Mua Nhà Đất Hay Không?

Dùng bất động sản đã mua từ việc vay ngân hàng rồi dùng chính mảnh đất đó cho thuê

Làm sao để bạn có đủ chi phí để trả gốc và lãi hàng tháng cho ngân hàng vừa có thể kiếm lời từ mảnh đất trong tương lai, đó chính là bạn hãy dùng ngay mảnh đất vừa mua sau đó dùng chính mảnh đất này để cho thuê. Như vậy, số tiền từ việc cho thuê đất sẽ phục vụ mục đích trả nợ ngân hàng, thêm vào đó, giá trị của miếng đất sẽ tăng dần theo thời gian.

Ảnh 3: Dùng mảnh đất vừa mua để cho thuê (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Dùng mảnh đất vừa mua để cho thuê (Nguồn: Internet)

Với những chia sẻ về kinh nghiệm trong việc vay mua bất động sản từ ngân hàng một cách thông minh nhất, chúng tôi mong rằng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho bạn!