Vận hành thương vụ và bảo trì hiệu quả bất động sản

0
350
Vận hành thương vụ và bảo trì hiệu quả bất động sản
Vận hành thương vụ và bảo trì hiệu quả bất động sản

Tại sao cho thuê xong chưa phải là kết thúc một thương vụ? Nhiều người nghĩ rằng cuộc chơi kinh doanh Bất động sản cho thuê chỉ triển khai đến việc cho thuê hoàn tất mọi không gian là coi như đã xong, nhưng điều đó lại hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ việc cho thuê xong chính là việc bạn ký một hợp đồng với khách hàng để bắt đầu cho một quá trình từ lúc đó về sau bạn sẽ hỗ trợ, giúp đỡ họ có một không gian sống và những dịch vụ với chất lượng như bạn cam kết. Vậy thì mọi việc chỉ mới bắt đầu và bước tiếp theo quan trọng để khách hàng yêu thích dịch vụ của bạn chính là vận hành hệ thống Bất động sản cho thuê.

Van hanh Bat dong san cho thue - Vận hành thương vụ và bảo trì hiệu quả bất động sản - phan-tich-nhan-dinh
Vận hành Bất động sản cho thuê

Có thể bạn quan tâm: Tổng Hợp Tất Cả Những Thuật Ngữ Bất Động Sản Bạn Cần Biết

Vận hành Bất động sản cho thuê là làm gì ? 

Đó là toàn bộ các việc bạn phải thực hiện sau khi khách vào ở, bao gồm việc thu tiền các phòng, các không gian cho thuê, đóng tiền cho chủ nhà, đóng tiền dịch vụ, điện nước, trả lương người nhân công, đăng ký tạm trú, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy… Những công việc này tưởng như đơn giản nhưng nếu không có kiến thức và kinh nghiệm thì nó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro trong kinh doanh cho bạn. Tôi có một học viên trong chương trình đào tạo của tôi, anh ấy đã chia sẻ rất tâm đắc điều này. Anh kể với mọi người trước khi đến học chương trình của tôi, anh đã làm một vài căn nhà cho thuê. Trước đây, anh khá xem nhẹ công việc vận hành một bất động sản cho thuê, cụ thể là anh giao cho một người em của mình toàn bộ công việc đằng sau khi khách vào ở: thu tiền, đóng tiền, đăng ký tạm trú… Bởi vì xem nhẹ và không có kinh nghiệm nên anh cũng không quản lý được việc đó một cách sát sao. Và vấn đề bắt đầu xảy ra: Một buổi tối nọ, lúc 11h tối, anh đang ngủ thì nhận được một cuộc điện thoại từ cậu em của anh ấy.

Boi vi xem nhe va khong co kinh nghiem - Vận hành thương vụ và bảo trì hiệu quả bất động sản - phan-tich-nhan-dinh
Bởi vì xem nhẹ và không có kinh nghiệm

Với giọng điệu hốt hoảng, cậu em kia gọi anh này qua gấp vì căn nhà cho thuê xảy ra chuyện. Khi anh tới nơi, anh mới biết được là cậu em kia do bất cẩn đã quên không đăng ký tạm trú tạm vắng cho khoảng 10 khách hàng mới vào đợt sau trong nhà.

Chính vì vậy mà tất cả các khách hàng chưa được đăng ký đều bị tịch thu CMND và anh ấy phải đóng một khoản phí phạt rất lớn cho chính quyền vì vi phạm quy định. Mức phạt đó lớn đến nỗi nó làm anh mất luôn hai tháng tiền lãi và là một bài học nhớ đời.

Anh ấy nói với cả lớp rằng giá mà anh ấy biết được và tham gia chương trình của tôi trước khi bắt đầu làm nhà cho thuê để hiểu được tầm quan trọng và nắm được những bí kíp vận hành thì có lẽ anh đã không mất nhiều tiền như thế.

Thue de hieu duoc tam quan trong - Vận hành thương vụ và bảo trì hiệu quả bất động sản - phan-tich-nhan-dinh
Thuê để hiểu được tầm quan trọng

Tại sao phải bảo dưỡng, bảo trì Bất động sản trước khi xảy ra sự cố? Một sai lầm của nhiều người là họ thường chỉ tiến hành sửa chữa Bất động sản khi bắt đầu có sự cố phát sinh, tuy nhiên Donald Trump lại có quan điểm hoàn toàn trái ngược.

Ông cho rằng đừng đợi Bất động sản có vấn đề mới sửa chữa mà phải sửa chữa trước khi nó phát sinh vấn đề. Nghĩa là phải luôn bảo dưỡng, bảo trì Bất động sản định kỳ và liên tục.

Vì sao Trump lại đưa ra quan điểm như vậy? Bạn hãy thử suy nghĩ về vấn đề chi phí, giữa chi phí bảo trì định kỳ và chi phí sửa chữa sự cố phát sinh, chi phí nào sẽ lớn hơn? Rõ ràng là những hư hỏng phát sinh bất ngờ luôn mang lại nhiều tổn thất và hậu quả nặng nề không chỉ về chi phí mà còn gây nhiều thiệt hại về các yếu tố khác.

Và nếu chúng ta có một quy trình bảo trì, bảo dưỡng Bất động sản định kỳ thì chúng ta sẽ hạn chế rất nhiều những rủi ro phát sinh. Việc bảo trì định kỳ giúp chúng ta kịp phát hiện những sự cố lớn khi nó bắt đầu có những dấu hiệu nhỏ. Bằng việc sở hữu một công ty Kiến trúc xây dựng Big Arch trong tay, công ty Big Land có đầy đủ nguồn lực để xử lý nhanh chóng những sự cố mới vừa có dấu hiệu. Ví dụ như nếu bạn thấy trần nhà bắt đầu xuất hiện vết ố.

Nếu chúng ta có lịch kiểm tra và bảo trì định kỳ, vết ố sẽ nhanh chóng được phát hiện và việc xử lý chống thấm của trần nhà sẽ được tiến hành sớm. Và mọi thiệt hại cũng như chi phí phát sinh là thấp nhất. Trường hợp ngược lại, nếu chúng ta không có kế hoạch bảo trì và chúng ta cứ quên lãng căn nhà đó theo thời gian thì vết ố sẽ lan rộng ra.

Việc thấm nước cũng sẽ lan dần ra toàn bộ trần nhà. Một ngày nào đó, trần thạch cao đã ngấm đủ nước sẽ sụp xuống gây những vấn đề nguy hiểm và chắc chắn tổn thất sẽ là rất nhiều.

Có thể bạn quan tâm: Toàn cảnh về thị trường người mua bất động sản

Vậy bạn thấy đó, không phải cứ cho thuê xong các không gian trong bất động sản là xong, mà tất cả mọi thứ chỉ là bắt đầu, hãy thiết lập một quy trình vận hành và bảo trì cho bất động sản của bạn. Hãy học theo Donald Trump: “Đừng đợi Bất động sản hư rồi mới sửa, hãy sửa chúng khi chúng còn chưa hư”.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về Vận hành thương vụ và bảo trì hiệu quả bất động sản đã mang đến nhiều điều hữu ích cho bạn đọc.

5/5 - (1 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments