Thông Tin Thị Trường Bất Động Sản Cập Nhật Mới Nhất Năm 2020

0
434
Ảnh 2: Thị trường bất động sản hiện nay Nguồn: Internet

Thị trường bất động sản có rất nhiều tin tức khác nhau. Trong những năm gần đây, thị trường này đã biến động không ngừng. Người tiêu dùng, các nhà đầu tư khi quan tâm lĩnh vực này cần biết đến những biến động của năm 2018, 2019. Trên Cơ sở đó, chúng ta có thể đưa ra những nhận định rõ ràng hơn về biến động năm 2020.

Thi truong bat dong san 1 683x1024 - Thông Tin Thị Trường Bất Động Sản Cập Nhật Mới Nhất Năm 2020 - tin-thi-truong
Ảnh 1 : Cập nhật thị trường bất động sản mới nhất 2020 Nguồn: Internet

Thị trường bất động sản 2018

Thị trường bất động sản 2018 có nhiều biến động mạnh. Những biến động khiến nhiều người cho rằng sẽ xảy ra bong bóng. Đặc biệt, đúng dịp với chu kỳ khủng hoảng kinh tế 10 năm khiến cho nhiều người e ngại về kịch bản bong bóng thị trường bất động sản 2018 có thể tái diễn thừa hưởng từ năm 2008.
Trong năm này, có hiện tượng đất nền nóng nên, với mức giá cả tăng lên một cách chóng mặt. Thêm vào đó là nguồn cung dư thừa ở một số lĩnh vực như: chung cư, nhà nghỉ dưỡng, tín dụng vượt ngưỡng an toàn… từ đó các cảnh báo xảy ra về bong bóng bat dong san 2018 dễ xảy ra.

Bong bóng thị trường bất động sản 2018

Đứng trước nguy cơ và nhiều nhận định về bong bóng bất động sản có thể xảy ra, tuy nhiên thực tế đã vận động ngược lại. thị trường bất động sản 2018 đã được chia làm 3 giai đoạn: từ tháng 1 đến tháng 5 gần chạm mức bong bóng, nửa cuối tháng 5 đến đầu tháng 9 thị trường suy giảm nhưng không đóng băng, từ cuối tháng 9 đến hết năm là phục hồi.
Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, năm 2018 thị trường này đã được kiểm soát. Theo đó, dòng vốn đã được đầu tư một cách rõ ràng hơn khi chính phủ đưa ra các chỉ thị về quản lý, vận hành. Các sản phẩm đã được đánh giá đi vào ổn định tốt hơn.

Thị trường bất động sản hiện nay

Thi truong bat dong san 3 - Thông Tin Thị Trường Bất Động Sản Cập Nhật Mới Nhất Năm 2020 - tin-thi-truong
Ảnh 2: Thị trường bất động sản hiện nay Nguồn: Internet

Tình hình bất động sản vào cuối năm 2018 đã có nhiều dấu hiệu tích cực. Thừa hưởng điều này, năm 2019 thị trường bất động sản có chiều hướng đi lên. Các chuyên gia đã có nhận định đây là năm có chiều hướng ổn định về giá cả và gia tăng hơn, sôi động hơn.

Theo đó, năm 2019 sẽ có sự thừa hưởng đầu tư từ tích lũy của năm 2018 và của quỹ nước ngoài. Các dự án của FLC đang được sự quan tâm lớn của quỹ nước ngoài. Những thị trường lớn như Hà Nội, tình trạng sẽ khá an toàn, đi ngang nhiều hơn. Bởi lẽ nhu cầu nhà ở vẫn đang rất cao ở Hà Nội, các nhà đầu tư sẽ chọn lựa hình thức cung cấp nhà ở cho người mua.

Bong bóng thị trường bất động sản 2019

Con ma bong bóng thị trường trường bất động sản vẫn luôn ám ảnh với nhiều người. Mặc dù năm 2018 đã thoát khỏi nó xong không có nghĩa là sẽ không quay trở lại trong thời gian gần. Điều này khiến nhiều người vẫn cảnh giác trong năm 2019.
Tuy nhiên, về cơ bản năm thị trường bất động sản hiện nay sẽ rất khó để xảy ra tình trạng bong bóng. Hiện nay, không có nhiều biến động, khó khăn có thể gây ra hiện tượng sốt nóng, sốt ảo như năm 2017. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng không cần lo lắng về tình trạng bong bóng, vỡ nợ vì nhà nước đã can thiệp xử lý tốt hơn trên cơ sở quản lý và giám sát thị trường chặt chẽ.

Thị trường bất động sản 2020

Thi truong bat dong san 2 - Thông Tin Thị Trường Bất Động Sản Cập Nhật Mới Nhất Năm 2020 - tin-thi-truong
Ảnh 3: Thị trường bất động sản năm 2020 Nguồn: Internet

Trước những phân tích về bất động sản 2 nằm liền kề trước đó, nhiều người đã đưa ra được phán đoán về thị trường bất động sản năm 2020.

Bong bóng thị trường bất động sản 2020

Nhiều người sẽ nhận thấy năm này có sự chuyển hướng mạnh mẽ sang phân khúc giá vừa tiền. Đây là phân khúc đáp ứng được nhiều người có nhà ở trong đô thị. Điển hình ông lớn Vingroup đã công bố phát triển 200 đến 300 nghìn căn hộ có phân khúc giá rẻ. Tiếp đó, Him lam land cũng công bố phát triển hàng ngàn căn hộ cao cấp trên dưới 1 tỷ.
Với đà phát triển như trên, nhiều nhận định cho rằng năm 2020 này tuy bước đầu gặp khó khăn nhưng sẽ phát triển lành mạnh và ổn định. Các phân khúc nhà ở kể trên là rất cần thiết trong hiện nay, kể cả khi có khủng hoảng thì vẫn thanh khoản rất tốt.

Thị trường nhà đất

Nhu cầu về nhà đất vẫn được nhiều người quan tâm. Mặc dù nhà ở hiện đang hướng tới chung cư nhiều hơn xong những nhà đầu tư, người tiêu dùng muốn sử dụng nhà đất vẫn không phải ít. Trong năm 2020 tình hình nhà đất có xu hướng tăng trưởng nhẹ và đều. Điều này là bởi sự ổn định, phát triển chung của thị trường bất động sản .
Với các thông tin kể trên, chúng ta đã có cái nhìn toàn cảnh về thị trường bất động sản những năm gần đây. Đồng thời đưa ra nhận định về phát triển của năm tới. Những nhận định này sẽ giúp cho các nhà tiêu dùng, đầu tư có hướng phát triển rõ ràng hơn. Trên cơ sở đó có sự an toàn, nhiều lợi ích hơn nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here