Start-up thành công nhờ đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực bất động sản

0
1809

Dịch COVID-19 khiến hoạt động của các doanh nghiệp hầu như bị ngưng trệ, thậm chí nhiều công ty còn cắt giảm nhân sự và giờ làm việc. Nhưng với Meey Land, một start-up công nghệ trong lĩnh vực bất động sản lại có bước phát triển khác biệt: Không ngừng mở rộng và tạo ra giá trị.

Ong Hoang Mai Chung Tong Giam Doc Cong ty CP Tap Doan Meey Land - Start-up thành công nhờ đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực bất động sản - tin-tuc
Ông Hoàng Mai Chung – Tổng Giám Đốc Công ty CP Tập Đoàn Meey Land

Mô hình kinh tế chia sẻ

Tọa lạc tại số 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP Hà Nội, những ngày này văn phòng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land luôn hối hả với những kế hoạch và dự án mới. Khẩu hiệu “Cùng nhau khai thác giá trị” treo ngay trước cửa như thể hiện nỗ lực xây dựng một mô hình kinh doanh theo hướng nền kinh tế chia sẻ mà Meey Land đang theo đuổi.

Ông Hoàng Mai Chung, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cho biết, hiện nay có nhiều website, ứng dụng dành cho thị trường bất động sản, nhưng đa phần đều không hiểu sâu về lĩnh vực. Hoặc có những đơn vị chuyên về bất động sản, nhưng chưa biết tận dụng yếu tố công nghệ. Chẳng hạn, một đơn vị quảng cáo nổi tiếng trong ngành bất động sản hiện nay có doanh thu vào khoảng 300 tỷ đồng/năm, nhưng cách làm đi theo hướng truyền thống với ứng dụng công nghệ rất ít.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19, hơn 90% các sàn môi giới bất động sản theo kiểu truyền thống đều đóng cửa. Lúc này, các công ty mới đi hô hào về chuyển đổi mô hình kinh doanh, cho nhân viên đi học livestream bán hàng, thậm chí lãnh đạo còn đi tiếp thị trực tiếp.

Ông Chung nhìn nhận: Đó mới chỉ là những giải pháp tạm thời chứ chưa phải bài toán giải quyết tận gốc vấn đề. Do đó, Meey Land ra đời để giải quyết những nỗi đau của thị trường bất động sản mà cách làm truyền thống chưa xử lý được.

Để làm được điều này, Công ty định hướng phát triển hơn 20 ứng dụng công nghệ, giải quyết những vấn đề mà chủ đầu tư, người mua, người bán, người cho thuê, người thuê, thậm chí là môi giới bất động sản…đang gặp phải.

Mục tiêu của Meey Land là giúp minh bạch hóa thông tin nhằm tạo ra tính thanh khoản tốt cho thị trường. Trong đó, Meey Land lấy phương châm: “Công nghệ làm cốt lõi – Bất động sản làm đường lối – Tài chính làm nền tảng”.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao MeeyLand trở thành thương hiệu ấn tượng trong lĩnh vực bất động sản?

Giải pháp công nghệ đột phá cho thị trường bất động sản

Hiện nay, Công ty đã cho ra mắt các sản phẩm gồm: website và ứng dụng Meey Land, Meey ID, Meey Ads, Meey Page. Ngay từ khi ra mắt, ứng dụng Meey Land nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng với hơn 1.000 lượt tải chỉ trong 1 ngày. Chỉ sau 3 ngày ra mắt, ứng dụng Meey Land đã đứng Top 3 thịnh hành trên Google Play Store.

“Giờ đây, việc tìm kiếm và đăng tin bất động sản trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn đối với người dùng. Các tính năng nổi bật của MeeyLand bao gồm: Bộ lọc tìm kiếm bất động sản chuyên sâu thông minh, tìm kiếm bằng bản đồ, tìm kiếm bất động sản xung quanh vị trí người dùng hoặc theo bán kính, tính năng chat trực tuyến, định giá bằng AI (trí tuệ thông minh nhân tạo) hay tự động gợi ý bất động sản…”, ông Chung nói.

Cũng theo Ông Hoàng Mai Chung, nhờ áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như AI, Big Data…ứng dụng có thể xử lý một lượng dữ liệu khổng lồ, lọc và phân tích hành vi của người dùng. Từ đó, ứng dụng Meey Land sẽ đưa ra những gợi ý ngày càng chính xác, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức.

Còn với Meey Ads, nền tảng quảng cáo dành riêng cho bất động sản, giúp người dùng có thể chạy google ads, facebook ads tối ưu tự động theo cách đơn giản nhất. Người dùng sẽ không còn gặp khó khăn trong việc chọn mẫu quảng cáo tốt nhất, hiệu quả nhất bởi sự trợ giúp thông minh của Meey Ads. Ngoài ra trong tương lai Meey Ads còn giúp người dùng tiếp cận đến đúng đối tượng quan tâm bất động sản mà không một nền tảng quảng cáo nào hiện nay có thể làm được. Với tiêu chí đơn giản, hiệu quả, tập trung phục vụ các nhà môi giới, chính chủ bất động sản, Meey Ads sẽ vượt các nền tảng quảng cáo khác trong phân khúc của mình.

Meey Page là trang tạo landing page tự động, với kho giao diện mẫu phong phú đã được thiết kế và chọn lọc sẵn phục vụ riêng cho đối tượng bất động sản, từ đó người dùng có thể dễ dàng tạo trang quảng bá Bất động sản của chính mình, với tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Phối hợp cùng với Meey Ads giúp bạn đạt được hiệu quả tối ưu.

Liên tục phát triển

Có mặt tại văn phòng của Meey Land, chúng tôi rất bất ngờ trước nhịp độ làm việc của một start-up. Dù mới khởi nghiệp chỉ 1 năm nhưng Meey Land lớn nhanh như “thổi”. Trụ sở chính của công ty không ngừng được mở rộng từ vài trăm m2 lên hàng nghìn m2. Các phòng, ban được thiết kế linh hoạt, tiện dụng để mọi ý tưởng có thể trao đổi nhanh và dễ dàng.

Trong bối cảnh dịch COVID-19, hàng loạt công ty phải cắt giảm hoạt động, thậm chí đóng cửa, thì với Meey Land, công ty liên tục mở rộng trên khắp các tỉnh, thành cả nước. Hiện, Công ty đã thành lập văn phòng đại diện tại 09 tỉnh, thành tại TP HCM, Đồng Nai, Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Ninh, Hòa Bình, Nam Định, Hải Dương, Bắc Giang.

6 zcnj - Start-up thành công nhờ đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực bất động sản - tin-tuc

Meey Land tập trung đưa ra các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực bất động sản

Số lượng nhân sự cũng không ngừng tăng lên với quy mô hơn 200 người, và dự kiến tiếp tục tăng trong thời gian tới. Đặc biệt, Meey Land sở hữu đội kỹ sư phát triển phần mềm với rất nhiều nhân tài từ các tập đoàn hàng đầu về công nghệ, thương mại điện tử về đầu quân. Thậm chí, Meey Land còn thành lập riêng 2 Trung tâm công nghệ chuyên biệt để các kỹ sư tập trung phát triển.

Tại đây, mỗi nhân viên không chỉ có một máy tính, mà có đến hai máy tính cỡ lớn để làm việc. Nhịp độ làm việc luôn hối hả với sự nỗ lực cao của hệ thống nhân sự nhằm hiện thực hóa những kế hoạch đã được CEO Hoàng Mai Chung chuẩn bị từ 10 năm nay.

Còn tại các phòng họp và phòng tiếp khách, luôn tấp nập các cuộc trao đổi, ghé thăm của các nhà đầu tư đến tìm hiểu về start-up này. Đến nay, đã có rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đóng góp cho cá nhân ông Hoàng Mai Chung để phát triển các dự án của Meey Land.

Điều đó là minh chứng cho hướng đi đúng đắn và khác biệt của một start-up thời 4.0. Dường như, chỉ có công nghệ mới giúp được các doanh nghiệp phát triển nhanh như vậy, cũng như đối mặt với khủng hoảng của dịch bệnh một cách đơn giản.

Thành công của Meey Land đã khẳng định chủ trương đúng đắn trong việc đưa công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế.

Có thể bạn quan tâm: Ứng dụng công nghệ – Xu hướng tất yếu của ngành bất động sản trong tương lai

5 mipf - Start-up thành công nhờ đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực bất động sản - tin-tuc

Tập thể cán bộ Meey Land trong dịp kỷ niệm 1 năm thành lập công ty

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/startup-thanh-cong-nho-doi-moi-sang-tao-trong-linh-vuc-bat-dong-san-1734100.tpo

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments