Nghệ thuật tuyệt đỉnh chốt sale và quy trình chốt sale bất động sản

0
1643

Chốt sale bất động sản thành công không phải là chuyện dễ dàng. Để hưởng niềm hạnh phúc chiến thắng, các sales BĐS cần trải qua cả một quy trình chốt sale bất động sản khoa học. Bên cạnh đó, họ phải là người có kiến thức, kỹ năng và cả kinh nghiệm trong nghề. Vậy quy trình đó là gì? Bí quyết nằm trọn gói ngay trong bài viết dưới đây.

Nghệ thuật chốt sale

Để đi đến giai đoạn “chốt sale” các chuyên viên tư vấn BĐS đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và tâm huyết vào đó. Cả quá trình không chỉ đơn giản là tư vấn bán rồi mua mà còn là cả một “nghệ thuật”. Bí quyết không chỉ nằm ở quy trình chốt sale bất động sản ở phía sau mà còn là được quyết định bởi các yếu tố.

1 anh 1 chot sale bds thanh cong la ca mot nghe thuat nguon internet - Nghệ thuật tuyệt đỉnh chốt sale và quy trình chốt sale bất động sản - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Chốt sale BĐS thành công là cả một nghệ thuật (Nguồn: Internet)

Chọn đúng thời điểm

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng, cùng một khách hàng rất nhiều người đã từng đến tư vấn, môi giới BĐS nhưng vẫn không thể chốt được nhưng đến lượt bạn lại thành công? Đó rất có thể là bạn là người đến đúng “thời điểm”. Có thể lúc trước họ chưa có nhu cầu, nhưng nay họ lại cần đến.

Đôi khi bạn chưa đánh giá được đúng nhu cầu của khách hàng nên chưa thể “đánh trúng tâm lý” của họ. Liệu ngay thời điểm này họ đã thật sự muốn bỏ tiền ra mua? Vì vậy, bạn cần tháo gỡ được mọi khúc mắc của khách hàng kịp thời. Khách hàng cần một thời gian để cân nhắc rồi khi thời điểm chín muồi họ sẽ “chốt”.

Có thể bạn quan tâm: Môi giới bất động sản chuyên nghiệp tận dụng tối đa kênh tìm kiếm khách hàng hoàn toàn miễn phí

Nhắm đúng khách hàng tiềm năng

Bạn không nên tư vấn tràn lan mà cần đưa ra phân loại khách hàng tiềm năng rõ ràng. Đồng thời bạn chỉ nên tập trung vào những điểm quan trọng mà khách hàng cần quan tâm. Bất kể những gì “ngoài lề” sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy hoang mang và chưa biết thứ họ cần và muốn. Bạn hãy hỏi khách hàng về sở thích về không gian sống, địa điểm… Như vậy họ sẽ cho bạn đáp án chuẩn xác cái họ “có muốn” để giúp bạn đạt được mục đích cuối cùng.

2 anh 2 neu duoc do hot cua du an nguon internet - Nghệ thuật tuyệt đỉnh chốt sale và quy trình chốt sale bất động sản - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Nêu được độ Hot của dự án (Nguồn: Internet)

Nêu bật được độ “hot” của dự án BĐS

Ngoài những điểm mạnh, tiện ích mà dự án mang lại, bạn cần đề cập được mức độ “hot” của tiến độ bán hàng. Chỉ cần khách hàng chậm trong vài ngày thậm chí vài giờ là căn hộ có thể bị bán mất. Đây là yếu tố thúc đẩy hành động mua nhanh của khách hàng rất tốt. Tuy nhiên, những gì bạn nói cần có căn cứ và bằng chứng cụ thể. Nếu đó chỉ là những lời tâng bốc, sáo rỗng sẽ gây tác dụng ngược lại.

Xây dựng hình ảnh uy tín, thái độ chân thành

Bạn cần xây dựng và khẳng định hình ảnh uy tín của mình đối với khách hàng. Thông qua một số thành tích mà bạn đã bán được dự án BĐS trong thời gian vừa qua để khách hàng tin tưởng bạn hơn. Ngoài ra, bạn cần thể hiện sự chân thành, luôn lắng nghe khách hàng nói. Trong cả quá trình mua bán, bạn luôn là người bạn đồng hành sẵn sàng có mặt để giúp họ giải quyết mọi vấn đề.

Quy trình chốt sale bất động sản

Chốt sale BĐS thành công là cả một quá trình đi từ những giai đoạn nhỏ có kế hoạch cụ thể. Chúng diễn ra vài tuần thậm chí là vài tháng mới có thể thuyết phục được khách hàng. Có khách hàng chốt rất nhanh. Nhưng có khách hàng lại cần sales BĐS có sự kiên nhẫn và quy trình rõ ràng, lặp đi lặp lại.

Từ đây bạn có thể thấy quy trình chốt sale bất động sản cần trải qua rất nhiều giai đoạn nhỏ. Mỗi giai đoạn cần được thực hiện khoa học và hoàn thành xuất sắc. Thông thường, cả quy trình sẽ trải qua 12 bước cơ bản dưới đây.

3 anh 3 tim kiem khach hang tiem nang nguon internet - Nghệ thuật tuyệt đỉnh chốt sale và quy trình chốt sale bất động sản - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: Tìm kiếm khách hàng tiềm năng (Nguồn: Internet)

Bước 1: Tìm kiếm khách hàng

Điểm mấu chốt đầu tiên của quy trình chốt sale BĐS đó là tìm kiếm đúng khách hàng tiềm năng. Bạn cần có kế hoạch tiếp cận cụ thể thông qua nhiều phương thức khác nhau. Tuy nhiên, bạn không nên để khách hàng cảm thấy khó chịu và bị làm phiền. Có thể nói rằng khách hàng tiềm năng chính là yếu tố thúc đẩy sự nghiệp BĐS của bạn phát triển mạnh mẽ nhất.

Bước 2: Phân loại & đánh giá

Bạn cần căn cứ vào một vài tiêu chí để phân loại khách hàng theo nhiều nhóm khác nhau. Tương ứng với mỗi nhóm bạn đưa ra kế hoạch cụ thể. Từ đó, bạn có thể khai thác thông tin chính xác và hiệu quả nhất. Khách hàng có thể phân loại dựa vào:

 • Giới tính
 • Tuổi tác
 • Nghề nghiệp
 • Mối quan hệ với sales BĐS: bạn bè, người thân, đồng nghiệp,…

Từ đây bạn sẽ biết nhóm nào đang có nhu cầu mua đất, nhà ở nhiều nhất. Bạn sẽ tập trung khai thác triệt để.

Bước 3: Nuôi dưỡng, chăm sóc

Khách hàng cũng giống như cây cần được nuôi dưỡng và chăm sóc vậy. Để có sự gắn kết thân thiết với khách hàng, bạn nên thực hiện thông qua các hình thức sau:

 • Chương trình thu hút để có sự tương tác qua lại với khách hàng.
 • Chương trình giáo dục giúp khách hàng có suy nghĩ về lợi ích của dự án, sản phẩm mang lại. Từ đó, họ có góc nhìn toàn diện hơn.
 • Chương trình phễu hoạt động để có thể tập trung cao độ vào nhóm khách hàng có hành động mua. Mục đích của cùng của chương trình này là tạo ra “nhóm khách hàng mua cuối cùng”.
4 anh 4 quy trinh chot sale bat dong san dat lich hen nguon internet - Nghệ thuật tuyệt đỉnh chốt sale và quy trình chốt sale bất động sản - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 4: Quy trình chốt sale bất động sản đặt lịch hẹn (Nguồn: Internet)

Bước 4: Đặt lịch hẹn

Bạn cần có kế hoạch đưa ra lịch hẹn với khách hàng. Để làm được điều này, bạn cần:

 • Nghiên cứu trước thông tin về khách hàng bạn cần đặt lịch hẹn.
 • Tạo ấn tượng kích thích sự tò mò của khách hàng về mình.
 • Cho khách hàng 1 lợi ích đáng giá tựa ngàn vàng.
 • Kết thúc bằng thời gian, địa điểm hẹn cụ thể.

Có thể thấy giai đoạn đặt lịch hẹn của quy trình chốt sale bất động sản đòi hỏi bạn cần có sự kiên trì. Hơn nữa, bạn cũng cần có nghệ thuật giao tiếp tốt. Hầu hết các cuộc hẹn sẽ bị từ chối ngay lần đầu. Vì vậy, bạn không nên bỏ cuộc.

Bước 5: Chuẩn bị cho cuộc gặp

Bạn cần cho mình sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng khi bắt đầu đến cuộc hẹn.

 • Trang phục lịch sự và chuyên nghiệp
 • Viết cụ thể những thứ bạn cần trao đổi với khách hàng ra sổ ghi chép.
 • Bạn cần đến trước giờ hẹn. Bạn nên là người chờ đợi khách hàng chứ không phải là người khách hàng phải chờ.

Bước 6: Thuyết trình bán hàng

Sau khi có được cuộc hẹn, bạn cần thuyết trình bán hàng. Mục đích cuối của bạn là chốt sale BĐS nhanh, gọn.

 • Nắm rõ vấn đề của khách hàng
 • Thiết kế bài thuyết trình ấn tượng
 • Nói như một chuyên gia thật sự để thu hút, tạo niềm tin cho khách hàng.

Bước 7: Chốt đại diện

Bước tiếp theo là bạn cần chốt đại diện. Đây là bước khá quan trọng bởi chúng quyết định đến 50% thành công chốt sale của bạn. Ở bước này, bạn cần khai thác và lấy được thông tin cũng như giấy tờ của khách hàng.

Bước 8: Lên lịch và đặt lịch

Sau khi chốt đại diện, bạn cần lên lịch và đặt lịch cụ thể để trao đổi lại với khách hàng. Nếu khách hàng cần thời gian suy nghĩ bạn hãy tạo cơ hội cho họ. Tuy nhiên, đừng để họ có quá nhiều thời gian vì chúng có thể khiến cho “mong muốn” của khách hàng bị thay đổi.

Bước 9: Xem xét, phản hồi

Bạn cần xem xét lời phản hồi của khách hàng. Trước tiên bạn hãy lắng nghe rồi phân tích những vấn đề khách hàng còn khúc mắc. Bạn hãy tỏ ra bình tĩnh, không vội vã hay “ép buộc” khách hàng.

Bước 10: Xin giới thiệu

Từ một khách hàng bạn có thể khai thác một lượng khách hàng tiềm năng khác ngay chính họ. Bạn hãy tận dụng cơ hội này để xin họ giới thiệu một vài khách hàng tiềm năng.

Có thể bạn quan tâm: Những Mẫu Kịch Bản Sale Bất Động Sản Qua Điện Thoại

Bước 11: Chốt lần nữa

Nếu bạn chưa thể chốt sale BĐS ngay từ đầu, bạn cần tiến hành thêm bước này. Bạn nên chọn đúng thời điểm hẹn gặp khách hàng và chốt thêm lần nữa. Hãy tập trung vào những lợi ích khách hàng có được. Ngoài ra, bạn cần cho thấy khách hàng còn chần chừ là mất cơ hội sở hữu BĐS giá vàng.

Bước 12: Theo đuổi.

Không phải khách hàng nào cũng chốt sale nhanh chóng và thành công. Bởi vậy bạn cần kiên trì theo đuổi đến cùng. Bạn nên chăm sóc khách hàng thường xuyên, đừng bỏ mặc khách hàng. Bởi có thể bây giờ họ chưa mua nhưng một lúc nào đó họ lại chủ động gọi bạn để chốt sale thì sao?

Để đi đến chốt sale thành công là cả một quá trình mà bạn phải bỏ ra nhiều mồ hôi, công sức. Bạn cần có quy trình Chốt sale bất động sản thật khoa học. Quan trọng bạn cần xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, tạo được sự uy tín và tin tưởng.

Mã ID: sr562

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments