Hướng dẫn làm đồ án quy hoạch (quy hoạch đơn vị ở)

0
273
Hướng dẫn làm đồ án quy hoạch (quy hoạch đơn vị ở)
Hướng dẫn làm đồ án quy hoạch mới nhất 2020

Khái niệm về đồ án quy hoạch đơn vị ở là một trong những tên gọi được nhiều nhà thống kê nhắc đến trong việc thực hiện các vấn đề về quy hoạch dân cư đô thị theo mô hình đơn vị ở. Tuy nhiên, khái niệm này nhiều người còn lơ mơ chưa thật sự hiểu rõ ý nghĩa của nó. Bên cạnh đó, việc thực hiện ra sao nhiều người vẫn chưa biết cách áp dụng. Bài viết sau đây, Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn đọc liên quan đến kiến thức này.

1.Tìm hiểu khái niệm đồ án quy hoạch đơn vị ở là gì

Việc tìm hiểu rõ khái niệm này sẽ giúp cho bạn độc biết được cách làm ra sao. Trên cơ sở đó có phương hướng làm đúng đắn nhất. Cụ thể là:

Đây là một trong những loại đồ án mà các sinh viên phải thực hiện. Trong đó sử dụng các kỹ năng cơ bản trong học tập để thực hiện việc quy hoạch các dân cư ở vùng đô thị. Cách thức thực hiện sẽ dựa theo mô hình đơn vị nhà ở. Mô hình này có nhiều ưu điểm nên hiện nay được áp dụng rất phổ biến ở nước ta.

do an quy hoach don vi o - Hướng dẫn làm đồ án quy hoạch (quy hoạch đơn vị ở) - thong-tin-quy-hoach
Khái niệm đồ án quy hoạch đơn vị ở là gì

2. Hướng dẫn cách làm đồ án quy hoạch đơn vị ở

Để làm được loại đồ án quy hoạch này, chúng ta cần đảm bảo các nguyên lý đúng đắn trong việc thiết kế đồ án. Trên cơ sở đó sẽ có được bản đồ án tốt nhất.

Xem thêm: Quy hoạch là gì? Những điều cần biết về quy hoạch đất

Quy mô

Mức tối thiểu của quy mô dân số được áp dụng cho một đơn vị ở cần đạt là một trường tiểu học đang hoạt động bình thường.

do an quy hoach - Hướng dẫn làm đồ án quy hoạch (quy hoạch đơn vị ở) - thong-tin-quy-hoach
Hướng dẫn làm bài tập đồ án

Thương mại

Yếu tố này cần được phát triển ngay cạnh rìa của cộng đồng. Nơi áp dụng quy hoạch sẽ được giáp ranh với các khu dân cư kế cận, giáp ranh với các đường giao thông thuận tiện đối ngoại.

Tiện ích

Quanh quy mô dân số đó cần có các khu công viên, các không gian nhà nghỉ dưỡng, các khu thể dục thể thao để đảm bảo đời sống người dân. Bên cạnh đó là các trường học, nhà trẻ cũng được tập trung xung quanh.

Ranh giới

Các ranh giới cần được xác lập rõ ràng nhất thông qua đường giao thông bên ngoài bao bọc khu dân cư đó. Đây là cơ sở để xác định quy mô, tránh bị nhầm lẫn.

 

Bất động sản là một lĩnh vực tiềm năng với sự phát triển nhanh chóng, có nhiều thuật ngữ được những người trong ngành sử dụng khiến bạn khó hiểu và không biết chính xác liệu họ đang đề cập đến vấn đề gì. Trong đó “quy hoạch động” cũng là một thuật ngữ khiến nhiều người hiểu nhầm. Vậy cụ thể quy hoạch động là gì, nó thể hiện nội dung như thế nào, tất cả sẽ được làm rõ trong bài viết Quy hoạch động là gì? Những điều cần biết về quy hoạch động

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết rõ hơn về đồ án quy hoạch đơn vị ở. Trên cơ sở đó, chúng ta cũng cần biết rõ các nguyên lý cần thực hiện để đảm bảo có lập bản đồ án chính xác nhất. Người làm đồ án cần xác định từng nguyên lý để tránh có sự nhầm lẫn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here