Phần mềm quản trị doanh nghiệp quyết định dấu ấn thành công

0
656
C-Invoice là phần mềm hóa đơn điện tử được đánh giá rất cao nhờ hiệu quả về tính chính xác và nhanh chóng.

Để không bị loại khỏi đường đua kinh doanh trong thời đại kỷ nguyên số hóa phát triển vượt bậc. Các doanh nghiệp đang dần thay thế những phương thức quản lý truyền thống sang kỹ thuật số. Chuyển đổi số thành công không thể thiếu sự trợ giúp từ các phần mềm công nghệ. Khá khó khăn để lựa chọn được một phần mềm quản trị doanh nghiệp phù hợp chuyên môn đặc thù, điển hình là với giới kinh doanh bất động sản. Vậy, làm thế nào chọn được phần mềm quản trị hiệu quả?

Dau la phan mem quan tri doanh nghiep hop nhat danh cho ban - Phần mềm quản trị doanh nghiệp quyết định dấu ấn thành công - chinh-sach-quan-ly
Ảnh 1: Đâu là phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất dành cho bạn? (Nguồn: Internet).

Nội Dung Chính

Phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì?

Nói một cách đơn giản nhất, phần mềm quản trị doanh nghiệp là cách nói trừu tượng hóa thay cho việc vận dụng kỹ thuậm/.  bat công nghệ vào công tác quản lý, vận hành và điều phối các nghiệp vụ trong doanh nghiệp. Từ sự ứng dụng này sẽ đem tới nhiều mặt hiệu quả toàn diện trong tổng thể kết quả mà doanh nghiệp nhận được. 

Phần mềm quản trị doanh nghiệp đang dần trở nên thịnh hành trong thế giới hiện đại. Theo thống kê được tiến hành hàng năm, tại Việt Nam hầu như toàn bộ các doanh nghiệp đều đã ứng dụng hệ thống phần mềm quản lý hiệu quả này vào công tác quản trị của mình đối với một số các nghiệp vụ đặc thù của công ty. Giới bất động sản cũng không phải là ngoại lệ. 

Điển hình có thể kể tới: quản lý công trình, quản lý dự án, quản lý nhân sự, quản lý chấm công, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý bán hàng… Ví dụ một doanh nghiệp bất động sản khi nhận được hỗ trợ như vậy không những giúp tiết kiệm tối đa cả về thời gian lẫn chi phí, mà còn tăng hiệu quả làm việc đáng kể. 

Có thể bạn quan tâm: Chi Phí Quản Lý Doanh Nghiệp Gồm Những Gì ?

Các phân hệ trong phần mềm quản trị doanh nghiệp

Quản lý tài chính

Hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp thường tham gia vào hoạt động quản lý tài chính tại các công ty bằng 2 con đường chính như sau: 

 • Kế toán tài chính: quản lý công việc tại kế toán kho, kế toán công nợ, báo cáo thuế GTGT, tài sản cố định, hóa đơn, báo cáo tài chính, sổ kế toán, …
 • Kế toán quản trị: hiện diện xuyên suốt trong hệ thống quản lý công ty, tích hợp trong cả quá trình nhằm hỗ trợ cho các nhà quản trị nhận định các báo cáo tài chính và phi tài chính liên quan. Từ đó tạo ra tiền đề vững chắc để doanh nghiệp có thể phân tích, đo lường, xử lý đồng thời đưa ra các phương án ứng phó tốt nhất, nâng cao hiệu suất kinh doanh.

Nhà cung ứng, mua hàng

Toàn bộ những dữ liệu quan trọng bao gồm thông tin về kế hoạch mua hàng, tình trạng thanh toán lẫn tình trạng bàn giao sản phẩm,.. đều nằm trong phạm vi quản lý và điều tiết thông qua phần mềm quản trị doanh nghiệp. Đồng thời, phần mềm này cũng tích hợp tốt với các phân hệ kho và kế toán.

Nhà phân phối, bán hàng

Những dữ liệu chi tiết về đơn vị thành phẩm, lập báo giá tự động dựa trên chi phí nguyên vật liệu hay công tác quản lý bảo hành, quản lý giao hàng và thanh toán đều nằm trong phạm vi giám sát và quản lý nhờ sự hỗ trợ từ phần mềm quản trị doanh nghiệp. Ngoài ra, hệ thống phần mềm này cũng tích hợp được với các thiết bị bên ngoài như máy đọc/in mã vạch, các công nghệ 4.0 hiện đại nhất và thực hiện liên kết với các phân hệ kho và kế toán.

Tồn kho, kho bãi

Công tác quản lý và điều phối của doanh nghiệp đối với các hoạt động kiểm toán sản phẩm đã bán, thường xuyên kiểm lượng hàng tồn đọng. Với một doanh nghiệp địa ốc, những công việc cụ thể sẽ là kiểm định số lượng nhà đất trong chiến dịch đầu tư sắp tới, số lượng bất động sản khách đã đặt cọc, số lượng bất động sản còn tồn đọng,… Tất cả mọi hoạt động này đều sẽ được tối ưu hóa nhờ sử dụng các phần mềm doanh nghiệp tương ứng. 

Nhân sự

Phần mềm quản trị doanh nghiệp cũng tham gia hỗ trợ đối với công tác quản lý tổng thể nhân sự trong doanh nghiệp. Với sự đóng góp của công cụ này, doanh nghiệp không còn gặp khó khăn trong việc nắm bắt thông tin nhân viên, hệ thống quản lý tuyển dụng, hợp đồng lao động, đánh giá công việc và năng lực của từng người,…  Tích hợp với khả năng này của phần mềm là sự liên kết với thiết bị phần cứng máy chấm công.

Khách hàng

Doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản trị cũng có khả năng tốt hơn trong việc quản lý hiệu quả mảng khách hàng của mình, bằng chức năng tự động lưu trữ toàn bộ thông tin của khách hàng cùng với lịch sử giao dịch cụ thể. 

Từ những thông tin cơ sở đó, doanh nghiệp có thể tận dụng để hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng, cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ để phù hợp hơn với thị yếu của khách, giữ chân những khách hàng trung thành một cách tích cực.

Quản lý công việc

Với sự tham gia của các phần mềm quản trị doanh nghiệp hiện đại vào thị trường, những hạng mục công việc ưu tiên trong hệ thống doanh nghiệp, cơ chế phân phối giao việc theo các cấp, quản lý tiến độ thực hiện công việc của nhân viên và lập ra các báo cáo tổng thể. Chúng đều có khả năng được thực hiện hiệu quả hơn trước, giúp mọi công việc trong hệ thống doanh nghiệp được tiến hành một cách dễ dàng hóa. 

Mot he thong phan mem quan tri tieu chuan thuong bao gom nhieu phan he rieng - Phần mềm quản trị doanh nghiệp quyết định dấu ấn thành công - chinh-sach-quan-ly
Ảnh 2: Một hệ thống phần mềm quản trị tiêu chuẩn thường bao gồm nhiều phân hệ riêng. (Nguồn: Internet).

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp?

Có nhiều ý kiến từ các nhóm quản trị viên cho rằng, có thể thay thế việc sử dụng những phần mềm quản trị doanh nghiệp bằng sự hiện diện của những phần mềm như kế toán, quản lý kho, nhân sự… Chính từ quan điểm sai lầm này sẽ dẫn đến công tác quản trị doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn và trở ngại hơn bởi hệ thống dữ liệu rời rạc. Hậu quả của điều này sẽ là: 

 • Ban lãnh đạo doanh nghiệp muốn có cái nhìn tổng quan chung về toàn bộ tình hình sản xuất kinh doanh như doanh thu, lỗ lãi, định mức tồn đọng…, sẽ trở nên rắc rối hơn rất nhiều. Nếu điều này là cần thiết, doanh nghiệp cần phải tiêu tốn rất nhiều thời gian để có thể tổng hợp thông tin đầy đủ từ các bộ phận phòng ban của mình. 
 • Khi đối mặt với những tình huống phát sinh cần giải quyết gấp, do thiếu thông tin nên doanh nghiệp rất dễ đưa ra những quyết định ứng phó sai lầm, khó giải quyết triệt để vấn đề. 
 • Hệ thống công cụ quản lý rời rạc, thiếu sự liên kết, kế thừa dữ liệu khiến việc quản lý, điều tiết nhân lực gặp khó khăn. Quy trình làm việc giữa các bộ phận phòng ban đều không rõ ràng. Gây lãng phí nguồn lực trên diện rộng, đồng thời khiến cho công tác phân bổ nguồn nhân lực gặp nhiều sai sót, 
 • Khó khăn trong việc nắm bắt tình hình biến động nhân sự. Không đánh giá được hiệu quả thực tế của công tác tuyển dụng dẫn đến thiếu hụt nhân sự, nguồn nhân sự mới kém chất lượng. 
 • Do nền tảng thông tin thiếu hụt, cũng như khá khó khăn để kịp thời cung cấp trong những tình huống cần thiết. Ban lãnh đạo có khả năng sẽ đưa ra các quyết định điều hành, thiết lập kế hoạch và mục tiêu theo kỳ hạn không bám sát với tình hình khả dĩ trong thực tế. Tình huống này một khi xảy ra trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản sẽ đem lại hao hụt rất lớn đối với tài sản của doanh nghiệp. 

Từ những thực trạng nguy cơ này, phần mềm quản trị doanh nghiệp là phương án lựa chọn cần thiết và cấp thiết mà ban lãnh đạo doanh nghiệp nên sử dụng để khắc phục triệt để tình trạng thiếu sót trầm trọng như trên, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của cả hệ thống. 

Một phần mềm hỗ trợ hữu ích chính là giải pháp doanh nghiệp hàng đầu để hệ thống hóa toàn bộ quy trình theo một cách hoạt động có hiệu quả. Là phương tiện đắc lực để ban lãnh đạo dễ dàng nắm được thông tin thực tế chính xác, từ đó có biện pháp quản lý và điều tiết nguồn lực sao cho đạt hiệu quả tối đa.

Những yêu cầu quan trọng mà một phần mềm quản trị doanh nghiệp cần có

Thiết kế theo kiểu phân hệ

Trong cấu trúc một phần mềm quản trị tiêu chuẩn sẽ bao gồm nhiều phân hệ, từng phân hệ sẽ tương ứng với một bộ phận cụ thể, một phòng ban chi tiết trong công ty và đảm nhiệm một chức năng duy nhất của bộ phận phòng ban đó. 

Với sự góp mặt của phần mềm quản lý doanh nghiệp vào trong bộ phận nhân sự. Nhân viên trong mỗi phòng ban không những có thể hoàn thành nhiệm vụ chủ yếu của đơn vị mình, mà còn có khả năng thực hiện tương tác với các bộ phận khác thông qua hệ thống phân hệ. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng không cần tốn công sức lẫn thời gian để đào tạo lại các nhân viên mới của mình. Bởi họ có thể sử dụng phần mềm quản trị để nắm bắt sơ đồ tổ chức và mọi thông tin cần thiết của công ty một cách đơn giản và thuận tiện. 

Khả năng vừa độc lập, vừa liên kết của các phân hệ

Khả năng tích hợp đa dạng phân hệ trên cùng một phần mềm có tác dụng rất lớn đối với doanh nghiệp trong việc tiến hành tổng hợp thông tin giữa các phòng ban, duy trì tính đồng nhất, hạn chế xử lý dữ liệu ở nhiều vị trí. 

Cách làm này giúp hạn chế tối đa rủi ro và sai phạm cho doanh nghiệp trong quy trình chuyển đổi dữ liệu giữa các phòng ban. Song song bên cạnh đó, một lợi ích thấy rõ đó là chúng góp phần tạo nên quá trình làm việc hoàn thiện hơn, giúp các nhà quản trị có cơ sở để nhận định lỗi lầm trách nhiệm nếu xảy ra sai sót. 

Khả năng phân tích

Những dạng báo cáo quan trọng như bản ghi nhận doanh thu, các loại chi phí luôn được tự động lưu giữ trong hệ thống phần mềm quản trị doanh nghiệp. Với tính năng này, các nhà quản lý sẽ có căn cứ chính xác để thực hiện mọi hoạt động phân tích hiệu quả kinh doanh đối với bất kỳ thời điểm nào. 

Bên cạnh đó, với khả năng đánh giá hiệu quả kinh doanh sử dụng tính năng phân tích chuyên sâu. Những phần mềm quản lý doanh nghiệp là chìa khóa để nhà lãnh đạo mở ra cách nhìn nhận mới mẻ và bao quát hơn đối với xu hướng thị trường. 

Phân tích kết hợp giữa thời các giá trị thực tế với những giai đoạn trong vòng đời của sản phẩm để thiết lập mục tiêu xác đáng về chiến lược kinh doanh dài hạn. Đây là hoạt động hết sức cần thiết đối với tình hình luôn biến động không ngừng của thị trường nhà đất. 

Sự cộng tác

Theo nghiên cứu tài chính, một trong nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thất bại trong quản lí doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp bất động sản nói riêng. Đó là tình trạng làm việc rời rạc, nhân viên không có sự gắn kết, làm mất đi tính đồng bộ quan trọng giữa các phòng ban. Chính vì vậy, sự cộng tác là chỉ tiêu quan trọng mà một phần mềm quản trị doanh nghiệp nhất thiết phải cung cấp được cho người dùng. 

Bằng cách ứng dụng kết hợp nhiều phần mềm khác như HRM, ERP,… doanh nghiệp có thể tự mình kiến tạo nên một hệ thống liên kết xuyên suốt giữa các phòng ban. Khả năng này giúp gia tăng sự tương tác trong hệ thống nhân viên, đồng thời giúp công việc của các quản lý cấp cao trở nên đơn giản, dễ thông báo và hiểu rõ nhu cầu của nhân viên mình. 

Chi tieu cong tac la mot trong nhung yeu cau quan trong ma phan mem quan tri doanh nghiep can dap ung cho nguoi dung - Phần mềm quản trị doanh nghiệp quyết định dấu ấn thành công - chinh-sach-quan-ly
Ảnh 3: Chỉ tiêu cộng tác là một trong những yêu cầu quan trọng mà phần mềm quản trị doanh nghiệp cần đáp ứng cho người dùng. (Nguồn: Internet).

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản trị doanh nghiệp

Nền tảng công nghệ ít nhiều điều tồn tại những đặc trưng yếu tố không giống nhau, chúng được thế hiện qua nhiều khía cạnh bao gồm: tính năng, khả năng thích nghi với cơ sở hạ tầng, giao diện, cách sử dụng… 

Để có một phương án lựa chọn chính xác và phù hợp nhất, đảm bảo tối ưu hiệu quả cho các hoạt động kinh doanh của mình. Các nhà quản trị doanh nghiệp cần chú trọng đến những tính năng quan trọng mà bất kỳ một phần mềm quản trị doanh nghiệp hiện đại nào cũng cần phải có. 

Activity Stream

Thể hiện đầy đủ và chi tiết về mọi hạng mục như trạng thái công việc, hình ảnh, ý tưởng, tài liệu, sự kiện… của từng đối tượng nhân viên trong hệ thống. Tính năng Activity Stream liên tục được cập nhật đổi mới, với khả năng tương tác vô cùng hiệu quả nên luôn được các doanh nghiệp ứng dụng dưới dạng một kênh truyền thông nội bộ. Nhờ sự hỗ trợ của tính năng này, mọi hoạt động, thông báo hoặc hỗ trợ truyền thông triển khai trong phạm vi nội bộ đều sẽ được thực hiện một cách hiệu quả và chất lượng nhất.

Calendars

Hiện nay có một số phần mềm quản lý sẽ cung cấp cho người dùng tính năng Calendars, hỗ trợ cho họ thông báo lịch làm việc cá nhân hay hợp tác nhóm trên một hệ thống nào đó. Nhờ sự hiện diện của tính năng nhắc nhở này, bộ phận quản lý lẫn tập thể nhân viên đều hạn chế được tình trạng bỏ lỡ các cuộc họp và các sự kiện quan trọng. Đây là yếu tố hết sức cần thiết, đặc biệt là khi lĩnh vực hoạt động của bạn nằm trong giới nhà đất luôn tồn tại nhiều tình huống biến động. 

Chat and calls

Một trong số các giải pháp doanh nghiệp cần thiết để tồn tại giữa thời đại công nghệ phát triển ngày nay, đó chính là tiến hành trao đổi nội dung, tổ chức các buổi thảo luận, hội họp trực tuyến trong nội bộ doanh nghiệp. Hoạt động này vừa tiết kiệm thì giờ, vừa không tiêu tốn nhiều sức lực mà không ảnh hưởng gì tới chất lượng kết quả đạt được. 

Vậy thì với phần mềm quản lý doanh nghiệp, hệ thống có tính năng hỗ trợ để lưu lại toàn bộ nội dung này, là phương án giúp những cá nhân bỏ lỡ có thể nhanh chóng nắm bắt thông tin mới nhất về công việc. Để người dùng được thuận tiện nhất, hệ thống đã trang bị thêm tính năng nghe gọi bằng cả âm thanh lẫn bằng hình ảnh, là phương tiện triển khai vô cùng hữu ích cho các cuộc họp online.

Email và Drive

Cung cấp môi trường không gian không giới hạn, tính năng chống thư rác, ngăn cản sự thâm nhập của virus… giúp doanh nghiệp tối ưu việc quản lý hộp thư tập thể với nguồn dữ liệu khổng lồ bên trong. 

Những phần mềm quản lý hữu ích, điển hình như trên nền tảng Bitrix24, được trang bị tính năng one-click cho phép người dùng truy cập trực tiếp vào email của mình, tiết kiệm tối đa thời gian dành cho thao tác đăng nhập thông thường. 

Bên cạnh đó, ứng dụng Bitrix24 cũng có khả năng lưu trữ dữ liệu thông qua Drive, giúp người dùng đồng bộ hóa các tập tin, thực hiện theo dõi và chỉnh sửa trực tuyến trên nhiều thiết bị. Hoạt động tương tác chia sẻ tài liệu cũng đảm bảo chất lượng hơn trước nhờ nền tảng dữ liệu cơ sở được lưu trên máy chủ. 

Để những phần mềm quản trị doanh nghiệp một khi tham gia vào hệ thống có thể phát huy tối đa giá trị tiềm năng của mình. Ban lãnh đạo, các cấp quản lý cần nắm bắt, nhận định từng tính năng cụ thể cũng như kiểm nghiệm chất lượng từ nhà cung cấp để ứng dụng phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình. Lựa chọn một phần mềm quản trị chính xác là bước đi quan trọng giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế trên thương trường, gia tăng hiệu quả lao động trong hệ thống. 

Những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được từ phần mềm quản trị doanh nghiệp

Một phần mềm quản trị doanh nghiệp những tưởng sẽ có giá trị đóng góp tương đối, tuy nhiên thực tế, mức độ hiệu quả nếu như doanh nghiệp biết cách lựa chọn và tận dụng sự hỗ trợ từ chúng là không tưởng. 

Quản lý công việc – dự án tập trung

Nhà quản lý khi có thêm sự trợ giúp từ các phần mềm cho doanh nghiệp sẽ có khả năng tổng hợp và xử lý tất cả các công việc đơn lẻ lẫn dự án tập trung trên một hệ thống trực tuyến. Khi đó, nhà quản trị sẽ thực hiện công việc chuyên môn của mình một cách dễ dàng hơn: họ theo dõi công việc – dự án theo trạng thái đã hoàn tất hay còn dang sở, đã tiến hành hay đang tạm dừng, hoặc giám sát tiến độ thi công mọi lúc mọi nơi dưới mọi phương tiện thiết bị có kết nối Internet. 

Bên cạnh đó, mọi hoạt động như phân công công việc, điều phối, tương tác, chia sẻ tài liệu liên quan đến công việc cũng được thực hiện một cách vô cùng nhanh chóng và chính xác trên cùng hệ thống phần mềm. 

Cuối cùng, sử dụng phần mềm quản trị sẽ giúp cho doanh nghiệp tiến hành công tác quản lý đúng theo quy trình. Bởi công việc được sắp xếp theo hệ thống, nên nhà quản lý sẽ sớm nhìn nhận được đồng thời đề ra phương án giải quyết đối với những vấn đề phát sinh trong quy trình nhanh chóng hơn. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể đảm bảo giữ được tiến độ cho mọi công việc, dự án tiến hành. 

Quản lý hồ sơ nhân sự và đánh giá KPI 

Với ứng dụng tính năng chấp công, phần mềm quản trị sẽ hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp kiểm soát thời gian, địa điểm làm việc hiệu quả cũng như thuận lợi theo dõi mức độ chuyên cần của nhân viên. Mỗi nhân viên muốn ghi nhận chấm công sẽ tiến hành chụp lại khuôn mặt để khai báo vị trí và thời gian làm việc của mình cho bộ phận quản lý. 

Hơn nữa, nhờ sự hỗ trợ từ ứng dụng phần mềm cho doanh nghiệp mà nhân viên cũng dễ dàng hơn khi có nhu cầu gửi đơn từ nghỉ phép, đi muộn, về sớm, vắng mặt, đi công tác cho bản thân bằng cách tạo đơn trên mọi thiết bị có kết nối Internet. 

Nhà quản lý cũng được đơn giản hóa cho công việc của mình hơn khi cần quản lý, lưu trữ thông tin, hồ sơ, hợp đồng nhân sự tập trung bằng cách tìm kiếm nhanh trên hệ thống. Nhìn chung, bằng hệ thống tính năng tích hợp, phần mềm giúp tối ưu khoảng thời gian bỏ ra cho việc tổng hợp bảng công, xét duyệt đơn từ, tìm kiếm thông tin nhân sự, cũng như giảm thiểu tối đa mọi tình huống sai sót, mất mát dữ liệu xuống mức thấp nhất.

Từ những kết luận có được về hiệu quả công việc và giám sát tuân thủ quy định về thời gian làm việc. Phần mềm quản trị sẽ tự động thể hiện mọi kết quả qua bảng phân tích KPI. Đây là dạng bảng hiển thị những chỉ số đánh giá hiệu suất làm việc thực tế trong doanh nghiệp dựa trên cơ sở kết quả hoàn thành công việc, ý thức tuân thủ quy định làm việc tập thể của bản thân người nhân viên đó. 

Cuối cùng, ban quản lý sẽ đề ra các chính sách thưởng phạt tương ứng, cũng như tạo động lựa để khuyến khích nhân viên phát huy hết năng lực. 

Phan mem quan tri ho tro toi uu cong tac quan ly nhan su cho doanh nghiep - Phần mềm quản trị doanh nghiệp quyết định dấu ấn thành công - chinh-sach-quan-ly
Ảnh 4: Phần mềm quản trị hỗ trợ tối ưu công tác quản lý nhân sự cho doanh nghiệp. (Nguồn: Internet).

Tăng doanh thu với phần mềm CRM

Phân hệ CRM có chức năng trợ giúp cho doanh nghiệp trong việc hoàn thiện quy trình tiếp thị bằng cách tích hợp thêm các ứng dụng hỗ trợ hiệu quả như: Email Marketing, Landing Page… 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tối ưu hoàn toàn thời gian của mình dành ra hoạt động thu thập đối tượng khách hàng tiềm năng qua những kênh tiếp thị phổ biến như: Webform, Landing Page, Email Marketing… Phần mềm CRM cũng sẽ hỗ trợ cho hệ thống bán hàng tự động có thể điều phối công việc hiệu quả cho nhân viên phụ trách bằng phương thức chia đều, chia cân bằng nhằm thông báo số lượng khách hàng được chăm sóc cho nhân viên.

Hơn tất cả, với phần mềm quản trị doanh nghiệp, bạn sẽ gia tăng cơ hội tiếp thị nhà đất của mình lên mức tối đa bởi khả năng phân cấp khách hàng ưu tiên từ phân tích nhu cầu mua hàng của hệ thống. Từ những căn cứ về nhu cầu mua hàng, bộ phận quản lý sẽ nhận định nên áp dụng chiến lược thu hút khách hàng nào trong thời điểm nào thì có thể tăng khả năng chốt sale. 

Ví dụ trong lĩnh vực nhà đất, bạn sẽ cung ứng những bất động sản có quy mô tầm trung cho khách hàng bình dân. Tuy nhiên, bạn sẽ nhấn mạnh về chất lượng tiện nghi cấp cao nếu khách hàng của bạn là tầng lớp thượng lưu. 

Song song bên cạnh, phần mềm này cũng trở thành cánh tay đắc lực giúp nhà quản lý và nhân viên thiết lập kế hoạch chăm sóc khách hàng chi tiết, cụ thể, khuyến khích nhân viên thực hiện công việc chăm sóc khách hàng hiệu quả. 

Chi phí hợp lý cho phần mềm quản trị doanh nghiệp

Tại sao doanh nghiệp thường không thích đầu tư vào phần mềm quản trị? 

Một trong những khó khăn hàng đầu khi mới thành lập doanh nghiệp, ngay cả với những doanh nghiệp đã hoạt động trong một khoảng thời gian với quy mô vừa, đó là ngân sách vốn không đủ nhiều. 

Chính vì vậy, hầu như các doanh nghiệp nói chung hay doanh nghiệp địa ốc nói riêng, đều chỉ thích tập trung sự đầu tư vào những chiến lược tăng trưởng ngắn hạn hơn là việc tiêu tốn chi phí để đầu tư cho một phần mềm hay sử dụng các công cụ hỗ trợ để trôi chảy hóa hệ thống công việc của mình. Nguyên nhân chính là bởi, ban lãnh đạo quản lý luôn cho rằng chi phí đầu tư là quá lớn, không phù hợp với hoàn cảnh thực của doanh nghiệp.

Chi phí đầu tư thực tế cho phần mềm quản trị

Nhưng thực tế hiện nay lại là một đáp án ngược lại. Hành động đầu tư cho một hệ thống phần mềm bất kỳ sẽ không yêu cầu doanh nghiệp phải bỏ ra một khoản chi phí nào. Bởi vì doanh nghiệp đã có thể mua riêng từng phân hệ phần mềm để tổng hợp thành biện pháp quản lý nghiệp vụ thích hợp nhất. 

Hơn thế nữa, phần lớn các phần mềm quản trị trên thị trường hiện nay đều được cung cấp dưới dạng dịch vụ điện toán đám mây, là phương án không thể phù hợp hơn với khả năng tài chính của rất nhiều các doanh nghiệp hiện hữu.

Xét về phương diện khác, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản trị bao gồm cả bản miễn phí lẫn bản có phí. Giải pháp có phí cũng rất phong phú tùy theo khả năng lựa chọn của doanh nghiệp, từ khoảng vài trăm nghìn đến vài triệu đồng (bản đầy đủ tính năng). 

Và hầu như các phương án lựa chọn này đều tương tự nhau về mặt tính năng, phương thức vận hành và lợi ích mang lại. Điểm khác nhau duy nhất đó chính là giải pháp ngoại hay Việt, giải pháp nào là phù hợp hơn để vận hành quản trị doanh nghiệp. 

Danh sách phần mềm quản trị doanh nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay

Giải pháp ERP

Hệ thống tổng hợp ERP là giải pháp vô cùng hiệu quả khi doanh nghiệp cần tìm kiếm một phần mềm quản trị có khả năng hỗ trợ toàn diện nhất cho mình. Với bản chất được trang bị đa dạng các ứng dụng khác nhau, giải pháp ERP hỗ trợ cho nhà quản lý có thể thực hiện công việc quản lý dữ liệu về các hoạt động của doanh nghiệp ở phương diện tổng quát nhất trên cùng một hệ thống. 

Nhờ vậy mà nguồn tài nguyên của doanh nghiệp cũng được kiểm soát và quản lý một cách toàn diện hơn. Từ đó, doanh nghiệp có thể triển khai cho mọi hoạt động của mình được tiến hành trên một hệ thống nhất định, giúp công tác quản lý và cập nhật thông tin được thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

ERP la mot trong nhung phan mem quan tri doanh nghiep hop nhat duoc ua chuong su dung tren toan cau - Phần mềm quản trị doanh nghiệp quyết định dấu ấn thành công - chinh-sach-quan-ly
Ảnh 5: ERP là một trong những phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất được ưa chuộng sử dụng trên toàn cầu. (Nguồn: Internet).

Ưu điểm nổi bật của giải pháp ERP

 • Là một trong những giải pháp phần mềm doanh nghiệp hiệu quả nhất
 • Giải pháp ERP cung cấp cho các nhà quản lý doanh nghiệp một công cụ quản lý hệ thống chính xác và hoàn thiện. 
 • Có khả năng tổng hợp toàn diện tất thảy tình hình và mọi hoạt động trong doanh nghiệp.

Giải pháp phần mềm ERP dành cho doanh nghiệp ngày một phát triển phổ biến hơn cũng như được ứng dụng vô cùng rộng rãi. ERP được ưa chuộng bởi phần lớn các công ty, tập đoàn kinh doanh không những ở Việt Nam mà còn vươn ra thị trường thế giới bởi hệ tính năng hữu ích, nhất quán của phần mềm.

Hệ thống điều hành sản xuất MES

Phần mềm quản lý sản xuất MES là hệ thống chương trình đa nhiệm có cấu trúc tổ chức theo hình thức từ thấp đến cao. Cấu trúc này được chia thành các tầng như sau: 

 • Tầng thiết bị: đảm nhiệm việc giúp đỡ cho hệ thống tiến hành điều khiển đối với các thiết bị và những phần mềm tích hợp trong thiết bị thông minh. 
 • Tầng điều khiển: đối với tầng này, hệ thống tính năng ứng dụng và các chương trình chủ quản thiết bị cài đặt trong hệ thống máy tính đều đảm nhiệm chức năng kiểm soát và điều khiển thiết bị.
 • Phía trên tầng điều khiển là tầng điều hành sản xuất MES đảm nhận nhiệm vụ tiến hành theo kế hoạch sản xuất và phân phối công việc. 
 • Ở trên cùng là tầng ERP, có chức năng quản lý tổng thể doanh nghiệp.
 • Giữa ERP và MES là dịch vụ tích hợp ERP.
He thong dieu hanh san xuat MES la chuong trinh da nhiem duoc thiet ke theo dang cau truc phan tang - Phần mềm quản trị doanh nghiệp quyết định dấu ấn thành công - chinh-sach-quan-ly
Ảnh 6: Hệ thống điều hành sản xuất MES là chương trình đa nhiệm được thiết kế theo dạng cấu trúc phân tầng. (Nguồn: Internet).

Các lợi ích vượt trội của MES

 • Cho phép truy cập sử dụng trên mọi phương tiện thiết bị có kết nối Internet. 
 • Tối ưu hóa khả năng khai thác tài nguyên thiết bị.
 • Ghi chép, lưu trữ và phân tích dữ liệu hiệu quả.
 • Báo cáo tiến độ sản xuất theo thời gian thực tế.

Hệ thống điều hành sản xuất MES hỗ trợ nhà quản lý tiến hành các thao tác nghiệp vụ hiệu quả hơn trong các phân xưởng của nhà máy sản xuất. Một trong số các phiên bản hệ thống MES được các nhà kinh doanh toàn cầu ưa chuộng nhất là hệ thống MESPlus của công ty Samsung SDS. CMC SOFT là nhà phân phối chính thức phiên bản MESPlus của Samsung SDS tại Việt Nam.

Phần mềm hóa đơn điện tử C-Invoice

C-Invoice là phần mềm xử lý hóa đơn điện tử đa nhiệm hàng đầu, một trong số những chương trình được các cơ quan Thuế khuyên dùng cho doanh nghiệp. C-Invoice có khả năng xử lý thông tin vô cùng nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, phần mềm hóa đơn điện tử C-Invoice cũng cho phép doanh nghiệp có thể bảo đảm chất lượng hóa đơn, tiết kiệm tối đa chi phí in ấn và chuyển phát cũng như quản lý tình trạng in hóa đơn giả một cách chặt chẽ.

C Invoice la phan mem hoa don dien tu duoc danh gia rat cao nho hieu qua ve tinh chinh xac va nhanh chong - Phần mềm quản trị doanh nghiệp quyết định dấu ấn thành công - chinh-sach-quan-ly
Ảnh 7: C-Invoice là phần mềm hóa đơn điện tử được đánh giá rất cao nhờ hiệu quả về tính chính xác và nhanh chóng. (Nguồn: Internet).

Điểm nổi bật của phần mềm hóa đơn điện tử

 • Sử dụng công nghệ online
 • Độ an toàn và bảo mật cao
 • Hỗ trợ tối ưu và toàn diện
 • Tiết kiệm cả về thời gian lẫn chi phí
 • Giá cả đầu tư hợp lý

Cuối cùng, CMC SOFT còn sở hữu hệ đồng bộ về hạ tầng, công nghệ, truyền thông, bên cạnh một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tận tình giải quyết mọi vấn đề và nỗ lực giúp khách hàng triển khai hệ thống kịp thời nhanh chóng.

Phần mềm quản lý nhân sự CeHuman

CeHuman là phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến có tính an toàn cao, giao diện đơn giản dễ sử dụng, là lựa chọn thích hợp với mọi cơ chế hoạt động của doanh nghiệp. Được trang bị nhiều tính năng nhạy bén , phần mềm sẽ là lựa chọn ưu việt dành cho các nhà quản trị thông minh. 

Mọi công việc liên quan đến quản lý hồ sơ nhân sự theo từng phòng ban riêng, đơn vị làm việc, toàn bộ các thông tin cá nhân của nhân viên như mã nhân viên, số hiệu cán bộ, tên tuổi, giới tính, quê quán,… đều được lưu giữ trên hệ thống để tiện cho người dùng quản lý và tìm kiếm bất cứ lúc nào. 

Quy trình làm việc cụ thể tại doanh nghiệp cũng được quản lý và kiểm soát một cách chi tiết, lưu giữ lại mọi đánh giá nhân viên trước đó, quản lý hợp đồng lao động hiệu quả và tiến hành thông báo khi nhân viên sắp hết hạn hợp đồng.

Phan mem quan ly nhan su truc tuyen CeHuman thich hop voi moi hinh thai hoat dong cua doanh nghiep - Phần mềm quản trị doanh nghiệp quyết định dấu ấn thành công - chinh-sach-quan-ly
Ảnh 8: Phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến CeHuman thích hợp với mọi hình thái hoạt động của doanh nghiệp. (Nguồn: Internet).

Lợi ích vượt trội của CeHuman

 • Khai thác nghiệp vụ một cách hiệu quả và thông minh.
 • Quản lý dữ liệu tập trung.
 • Có khả năng quản lý cả mô hình doanh nghiệp nhiều cấp.
 • Phần mềm hoạt động trên nền tảng web, mô hình điện toán đám mây.
 • Khả năng tích hợp và mở rộng hệ thống linh hoạt.

Có thể nói, quản lý nhân sự chưa bao giờ là một bài toán dễ trả lời đối với mọi doanh nghiệp. Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, quy mô doanh nghiệp cũng ngày một mở rộng hơn.  Công việc quản lý một hệ thống khổng lồ với hàng nghìn nhân lực trong doanh nghiệp là chuyện mà bộ não con người khó có thể đảm đương một cách toàn diện. 

Hệ thống các phần mềm quản lý nhân sự CeHuman của CMC SOFT ra đời chính là câu trả lời xuất sắc để giúp bạn dễ dàng vượt qua mọi bài tập quản trị doanh nghiệp trong thế giới kinh doanh thực tế.  

Phần mềm kế toán online CeAC

Phần mềm kế toán trực tuyến CeAC được thiết kế đơn giản phù hợp cho mọi người dùng sử dụng. Tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ nổi bật và khả năng đáp ứng đa nhiệm, có thể hỗ trợ cho mọi loại hình doanh nghiệp hoạt động tốt nhất. Với những khả năng của mình, phần mềm CeAC sẽ là lựa chọn không thể phù hợp hơn dành cho các kế toán viên nhạy bén lẫn các nhà quản trị doanh nghiệp có tầm nhìn. 

Phan mem CeAC la mot trong so nhung lua chon hang dau danh cho cong viec cua cac ke toan vien - Phần mềm quản trị doanh nghiệp quyết định dấu ấn thành công - chinh-sach-quan-ly
Ảnh 9: Phần mềm CeAC là một trong số những lựa chọn hàng đầu dành cho công việc của các kế toán viên. (Nguồn: Internet).

Các tính năng hỗ trợ ưu việt

 • Phân hệ hạch toán và công nợ
 • Phân hệ Tiền tệ, Nhập – Xuất kho
 • Phân hệ Công cụ và Hóa đơn thuế
 • Phân hệ Chờ phân bổ và Sản xuất
 • Phân hệ Tài sản cố định, dự án, hợp đồng

Phần mềm kế toán trực tuyến sử dụng nền tảng công nghệ điện toán đám mây, có thể giúp người dùng tiết kiệm tối đa mọi chi phí hoạt động và bảo trì hệ thống. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể truy cập vào hệ thống để thực hiện công việc mọi lúc, mọi nơi với độ an toàn, bảo mật cao.

Cơ hội phát triển tiềm năng với phần mềm quản trị doanh nghiệp 

Sự trợ giúp hữu hiệu từ một phần mềm quản trị doanh nghiệp tương thích sẽ giúp người dùng nhanh chóng ghi danh vào đường đua chuyển đổi số trong thời đại mới. Bất kì ai cũng không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà chuyển đổi số mang lại. 

Nếu thực hiện chuyển đổi số thành công, doanh nghiệp của sẽ sánh ngang tầm với những ông lớn kỳ cựu như Google, Amazon hay Facebook. Nếu từ chối chuyển đổi số, tương lai doanh nghiệp sẽ sớm giống như Nokia, Yahoo, Kodak…  những cái tên nổi tiếng một thời giờ đã nằm trong quá khứ.

Nhìn chung, một phần mềm quản trị hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp thống nhất quy trình vận hành, giảm thiểu chi phí giấy tờ, vật chất… trong kinh doanh của mình. Đồng thời nâng cao hiệu suất làm việc của hệ thống nhân viên, gia tăng nguồn doanh thu định kì với quy trình bán hàng chuyên nghiệp cùng chiến lược tiếp thị khách hàng hiệu quả. 

Doanh nghiệp thành công trong thời đại mới không chỉ cần một nhà quản lý tận tâm mà còn cần tới sự thông minh, biết nắm bắt cơ hội để đưa doanh nghiệp đi xa hơn nữa. Với khả năng hỗ trợ đắc lực của mình, phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ là nhân tố đồng hành cùng doanh nghiệp bạn trên con đường phát triển.

Có thể bạn quan tâm: Quản Trị Doanh Nghiệp Là Gì? Cách Để Quản Trị Doanh Nghiệp

Kết luận

Sự hiện diện của một phần mềm quản trị doanh nghiệp hiệu quả sẽ khiến cho việc quản lý tổng thể doanh nghiệp trở nên dễ dàng, cho phép doanh nghiệp kiểm soát được quy trình vận hành hoạt động của mình. Nhờ nền tảng này, họ có thể thiết lập các kế hoạch cần thiết nhằm khai thác tối đa các nguồn tài nguyên hợp lý dựa trên các quy trình nghiệp vụ chuyên môn trong hệ thống. 

Hơn thế nữa, một phần mềm doanh nghiệp như vậy nhìn chung còn có khả năng cung cấp cho các doanh nghiệp một hệ thống quản lý nhất quán với quy trình hiện đại theo chuẩn quốc tế. Giúp nâng cao khả năng quản lý điều hành doanh nghiệp cho lãnh đạo cũng như tác nghiệp của các nhân viên. 

Phần mềm quản trị doanh nghiệp cho thấy hiệu quả vượt trội trong việc hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển tối ưu tại các doanh nghiệp. Vì thế, có thể nói rằng, sử dụng sự hỗ trợ từ phần mềm quản trị không nhất định sẽ mang lại thành công cho doanh nghiệp. Thế nhưng, doanh nghiệp muốn thành công thì phần mềm quản trị hiệu quả chính là ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Trên đây là những thông tin tổng quan về phần mềm quản trị doanh nghiệp, cũng như vai trò tích cực của ứng dụng này trong kinh doanh hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn tư liệu tham khảo hữu ích dành cho quý độc giả bạn đọc. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục CHÍNH SÁCH – QUẢN LÝ

Nguồn: Meeyland.com

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments