Nợ xấu nhóm 4 có vay được không? Làm thế nào để xóa nợ xấu này?

0
189

Nợ xấu là vấn đề mà hầu hết mọi người đều muốn tránh. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp vì những lý do khác nhau mà bạn bị liệt vào danh sách các nhóm nợ xấu và điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống cũng như các vấn đề tài chính liên quan. Để tìm hiểu thêm về các khoản nợ này và giải đáp thắc mắc liệu nợ xấu nhóm 4 có vay được không , hãy cùng theo dõi chia sẻ sau.

Tìm hiểu thông tin liên quan đến nợ xấu nhóm 4

Nợ xấu nhóm 4 là gì? Trong danh mục các nhóm nợ xấu thì nợ nhóm 4 nằm gần mức nợ nguy hiểm nhất. Khi khách hàng đến hạn thanh toán và không thể trả nợ đúng hạn cũng như chậm trễ việc thanh toán kéo dài từ 181 ngày đến dưới 360 ngày thì sẽ bị ngân hàng quy vào nợ xấu nhóm 4.

Nợ nhóm 4 là bao nhiêu ngày? Như đã chia sẻ ở trên thời gian quá nợ từ 181 ngày đến dưới 360 sẽ được gọi là nợ xấu nhóm 4. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp nếu bạn thuộc vào nhóm nợ xấu 1. Sau một thời gian xem xét để sắp xếp lại thời gian thanh toán mới nhưng vẫn chậm trễ và thời gian quá hạn dưới 90 ngày sẽ bị quy vào nợ nhóm 4.

Có thể bạn quan tâm: Nợ Xấu Nhóm 3 Có Thể Vay Vốn Ngân Hàng Không ?

1 anh 1 khi khach hang den han thanh toan va cham tre viec thanh toan keo dai tu 181 ngay den duoi 360 ngay thi se bi ngan hang quy vao no xau nhom 4 nguon internet - Nợ xấu nhóm 4 có vay được không? Làm thế nào để xóa nợ xấu này? - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Khi khách hàng đến hạn thanh toán và chậm trễ việc thanh toán kéo dài từ 181 ngày đến dưới 360 ngày thì sẽ bị ngân hàng quy vào nợ xấu nhóm 4 (Nguồn: Internet)

Nợ xấu nhóm 4 vay được ngân hàng nào ?

Nợ xấu nhóm 4 có vay được không? Trong rất nhiều trường hợp, dù bị quy vào các nhóm nợ xấu nhưng bạn vẫn cần đến nguồn vốn từ ngân hàng và muốn tiến hành vay các khoản mới, vậy liệu rằng có thể vay vốn hay không?

Mặc dù điều này khá đáng tiến, nhưng nếu bạn đã bị quy vào các nhóm nợ xấu thì việc vay vốn là khá khó khăn. Cả khi bạn đang thuộc nhóm nợ xấu 1 hay 2 thì việc vay cũng phải trải qua rất nhiều quá trình kiểm định từ phía ngân hàng với tỷ lệ vay thành công không cao, chưa kể đến việc các khoản vay có thể bị tính phí cao hơn so với khách hàng thông thường.

Đối với các nhóm nợ xấu nguy hiểm như nhóm 4 thì việc vay vốn tại các ngân hàng là bất khả thi. Hầu hết các ngân hàng sẽ từ chối cho vay để hạn chế rủi ro khi các khoản vay không thể hoàn trả đúng thời hạn. Để có thể vay vốn thì nên tiến hàng thanh toán các khoản nợ cũ cũng như chờ đợi để được CIC xoá khỏi danh sách nợ.

Tại sao bạn nên nhanh chóng thoát khỏi các khoản nợ

Nợ khuyến khích bạn chi tiêu nhiều hơn khả năng chi trả

Có điều gì đó về các khoản nợ khiến bạn tiếp tục chi tiêu ngay cả khi bạn không đủ khả năng thanh toán. Một phần là vì thực tế, khi bạn dùng thẻ tín dụng để thanh toán bạn sẽ không phải hoàn trả lại số tiền ngay, thay vào đó chúng sẽ được ghi nợ lại và thanh toán sau.

Có thể cảm thấy như bạn đang nhận được thứ gì đó mà không phải bỏ ra bất cứ đồng tiền nào. Nhưng cuối cùng, đế kỳ hạn thanh toán, bạn sẽ bất ngờ khi các khoản nợ cứ ngày một tăng.

2 anh 2 doi voi cac nhom no xau nguy hiem nhu nhom 4 thi viec vay von tai cac ngan hang la bat kha thi nguon internet - Nợ xấu nhóm 4 có vay được không? Làm thế nào để xóa nợ xấu này? - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Đối với các nhóm nợ xấu nguy hiểm như nhóm 4 thì việc vay vốn tại các ngân hàng là bất khả thi (Nguồn: Internet)

Các khoản nợ sinh lãi ngày một cao

Nói chung, bạn phải trả giá cho món nợ mà bạn tạo ra. Giá đó xuất hiện dưới hình thức lãi suất. Lãi suất càng cao, bạn càng phải trả nhiều nợ hơn. Ngoài ra, bạn càng mất nhiều thời gian để trả hết và nợ càng cao, thì bạn càng phải trả nhiều lãi hơn.

Nợ vay từ thu nhập tương lai của bạn

Bất kỳ khi nào bạn vay hoặc tính phí thứ gì đó trên thẻ tín dụng của mình, bạn đang vay từ số tiền mà bạn hy vọng sẽ kiếm được trong tương lai. Vậy nên, bạn đang chi tiêu trước số tiền mà mình đang có và trong một thời điểm nào đó ở tương lai bạn sẽ trở nên túng thiếu vì số tiền bạn kiếm được đã được dùng để chi trả cho các khoản nợ cũ trong quá khứ. Bạn không bao giờ biết những thay đổi nào có thể xảy ra trong thu nhập của mình, vì vậy tốt hơn hết bạn không nên thế chấp tương lai của mình.

Có thể bạn quan tâm: Nợ Xấu Nhóm 5 Là Gì Và Nợ Xấu Nhóm 5 Bao Lâu Được Xóa?

Nợ khiến bạn không đạt được các mục tiêu tài chính của mình

Các khoản thanh toán nợ hàng tháng giới hạn số tiền bạn phải chi cho những việc khác — không chỉ về hưu trí, mà còn là chuyến du lịch bạn luôn muốn thực hiện hoặc những khoản tiết kiệm mà bạn muốn tạo ra. Nợ nần chồng chất càng nhiều, số tiền bạn phải trả hàng tháng sẽ càng nhiều và bạn càng ít phải chi tiêu cho mọi thứ khác.

3 anh 3 no nan chong chat cang nhieu so tien ban phai tra hang thang se cang nhieu va ban cang it phai chi tieu cho moi thu khac nguon internet - Nợ xấu nhóm 4 có vay được không? Làm thế nào để xóa nợ xấu này? - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: Nợ nần chồng chất càng nhiều, số tiền bạn phải trả hàng tháng sẽ càng nhiều và bạn càng ít phải chi tiêu cho mọi thứ khác (Nguồn: Internet)

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn đã nắm được những thông tin hữu ích, đặc biệt là vấn đề liệu nợ xấu nhóm 4 có vay được không. Đồng thời, có được những giải pháp chi tiêu hợp lý hơn để có thể ổn định tài chính và tránh được những khoản nợ ngày một tăng cao trong tương lai.
Xem thêm tin mới tại : TÀI CHÍNH – CHỨNG KHOÁN – BẤT ĐỘNG SẢN

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments