Nợ xấu nhóm 3 có thể vay vốn ngân hàng không? Và làm thế nào để xóa nợ

0
316

Khi bị xếp vào các nhóm nợ xấu, khách hàng sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Đặc biệt là trong việc vay vốn ngân hàng. Vậy nợ xấu nhóm 3 có vay được không và nợ xấu nhóm 3 có thể vay ở ngân hàng nào. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời liên quan qua chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

Các thông tin liên quan đến nợ xấu nhóm 3

Đối với các khoản nợ xấu, sẽ được chia thành nhiều nhóm khác nhau và nếu bạn muốn tìm hiểu nợ xấu nhóm 3 là gì cũng như các thông tin liên quan đến vay tín chấp nợ xấu nhóm 3, hãy cùng theo dõi thông tin sau:

Nợ xấu sẽ được quy vào nhóm ba trong trường hợp khách hàng chậm trễ việc thanh toán từ 91 ngày trở lên. Đây là một khoảng thời gian khá dài và việc thanh toán các khoản nợ đến hạn chậm trễ như vậy có thể ảnh hưởng đáng kể đến các khoản vay trong tương lai. Nói cách khác, nếu bị quy vào nợ xấu thuộc nhóm 3 thì thông tin trên CIC sẽ được lưu giữ lên đến 5 năm.

Có thể bạn quan tâm: Nợ Xấu Nhóm 2 Là Gì? Có Vay Vốn Ngân Hàng Được Không?

1 anh 1 voi cac ca nhan va to chuc thuoc no xau nhom 3 thi viec vay von la bat kha thi va hau het cac ngan hang deu se tu choi giao dich nguon internet - Nợ xấu nhóm 3 có thể vay vốn ngân hàng không? Và làm thế nào để xóa nợ - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Với các cá nhân và tổ chức thuộc nợ xấu nhóm 3 thì việc vay vốn là bất khả thi và hầu hết các ngân hàng đều sẽ từ chối giao dịch (Nguồn: Internet)

Nợ xấu nhóm 3 có vay được không và ngân hàng cho vay nợ xấu nhóm 3 ?

Thời gian để xóa bỏ nợ xấu thuộc nhóm 3 là khá lâu so với thời hạn 12 tháng của nợ xấu nhóm hai. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, người vay muốn tiếp tục các khoản vay ngân hàng vì nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Vậy, bị nợ xấu nhóm 3 có vay được không nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào?

Thực tế hiện nay các ngân hàng luôn xem xét hồ sơ khách hàng rất kỹ lưỡng nhằm hạn chế những khoản cho vay có rủi ro cao. Đặc biệt là những đối tượng khách hàng thuộc nhóm nợ xấu. Nếu bạn rơi vào trường hợp nợ xấu nhóm 1 hoặc nhóm 2 thì việc xem xét cho vay từ phía ngân hàng vẫn được tiến hành mặc dù tỷ lệ thành công không quá cao.

Tuy nhiên, với các cá nhân và tổ chức thuộc nhóm 3 thì việc vay vốn là bất khả thi và hầu hết các ngân hàng đều sẽ từ chối giao dịch. Do đó, tốt nhất bạn nên tiến hàng thanh toán hết các khoản nợ và chờ đợi CIC xóa bỏ khỏi danh sách nợ xấu.

Làm thế nào để hạn chế nợ xấu nhóm 3

Một số quy tắc thông thường có thể giúp các cá nhân tránh nợ – ít nhất là mức nợ không thể trả khi đến hạn:

 • Thanh toán bằng tiền mặt bất cứ khi nào có thể.
 • Giữ trong giới hạn chi tiêu của bạn.
 • Tránh mua hàng bốc đồng.
 • So sánh giá trước khi mua các đơn hàng lớn.
 • Chỉ mang theo tiền mặt mà bạn có thể chi tiêu khi mua sắm và chỉ tiêu tiền mặt đó.
 • Tránh phí thấu chi ngân hàng bằng cách theo dõi chặt chẽ số dư ngân hàng.
 • Giữ một bản ghi về tất cả các giao dịch thẻ tín dụng.
 • Luôn trả nhiều hơn mức thanh toán tối thiểu trên hóa đơn thẻ tín dụng nếu có thể.
 • Tránh đăng ký nhiều hơn một hoặc hai thẻ tín dụng cùng một lúc.
 • Tránh sử dụng thẻ tín dụng tính lãi kể từ ngày mua mà không có thời gian gia hạn cũng như thẻ tính lãi ngay khi ứng tiền, cộng thêm phí cho mỗi lần ứng tiền.
2 anh 2 khi bi xep vao cac nhom no xau khach hang se phai doi mat voi rat nhieu van de dac biet la trong viec vay von ngan hang nguon internet - Nợ xấu nhóm 3 có thể vay vốn ngân hàng không? Và làm thế nào để xóa nợ - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Khi bị xếp vào các nhóm nợ xấu, khách hàng sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề. Đặc biệt là trong việc vay vốn ngân hàng (Nguồn: Internet)

Tránh “Lừa đảo tín dụng” để hạn chế các khoản nợ

Một cách khác để tránh tạo thêm nợ là đề phòng các trò lừa đảo sửa chữa tín dụng hoặc tư vấn tín dụng. Hàng ngày, có rất nhiều công ty thu hút người tiêu dùng và hứa hẹn, với một khoản phí, để làm sạch các báo cáo tín dụng của họ để họ có thể vay mua ô tô, thế chấp nhà, bảo hiểm hoặc thậm chí là tìm kiếm một công việc.

Sự thật là, sau khi người tiêu dùng trả hàng triệu (thậm chí hàng chục triệu) đồng phí trả trước, các công ty này có thể không làm gì để cải thiện báo cáo tín dụng của con nợ, và tệ hơn, nhiều người chỉ đơn giản là biến mất với số tiền của bạn. Các mẹo có thể giúp người tiêu dùng tránh bị lừa đảo tín dụng bao gồm:

 • Hãy cẩn thận với những lời hứa nghe có vẻ quá tốt để trở thành sự thật.
 • Giao dịch với một cơ quan có uy tín
 • Theo nguyên tắc chung, các tổ chức tư vấn tín dụng phi lợi nhuận là lựa chọn tốt nhất.
 • Đọc kỹ bất kỳ thỏa thuận bằng văn bản nào mà tổ chức tư vấn tín dụng đưa ra.
 • Tránh trả phí trả trước.
 • Cẩn thận với bất kỳ khoản phí cao nào hoặc các khoản đóng góp bắt buộc, chẳng hạn như phí dịch vụ hàng tháng cao, có thể tăng thêm tổng nợ và đánh bại nỗ lực thanh toán các khoản nợ hiện tại.

Có thể bạn quan tâm: Nợ Xấu Nhóm 4 Có Vay Được Không? Làm Thế Nào Để Xóa Nợ Xấu Này

3 anh 3 mot cach khac de tranh tao them no la de phong cac tro lua dao sua chua tin dung hoac tu van tin dung nguon internet - Nợ xấu nhóm 3 có thể vay vốn ngân hàng không? Và làm thế nào để xóa nợ - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: Một cách khác để tránh tạo thêm nợ là đề phòng các trò lừa đảo sửa chữa tín dụng hoặc tư vấn tín dụng (Nguồn: Internet)

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây bạn đã nắm được thông tin liên quan đến nợ xấu nhóm 3. Đồng thời, có được những kế hoạch cũng như giải pháp chi tiêu hợp lý hơn để thanh toán các khoản nợ và có thể tiếp tục vay vốn trong tương lai.
Xem thêm tin mới tại : TÀI CHÍNH – CHỨNG KHOÁN – BẤT ĐỘNG SẢN

5/5 - (2 bình chọn)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments