Những giá trị lớn mà công nghệ đem lại cho ngành bất động sản

70383

Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư (4.0) với những ứng dụng công nghệ nổi bật: IoT, Big Data, AI, Blockchain… ngày càng tác động sâu đến mọi ngóc ngách của cuộc sống và tất cả các ngành nghề, bao gồm cả bất động sản. Dưới đây là những giá trị mà công nghệ đã, đang và sẽ tiếp tục mang lại cho ngành bất động sản Việt Nam.

Những giá trị lớn mà công nghệ đem lại cho ngành bất động sản 1024x576 - Những giá trị lớn mà công nghệ đem lại cho ngành bất động sản - tin-tuc

Những giá trị to lớn của công nghệ đối với ngành bất động sản

Sự xuất hiện của nền tảng mua bán – cho thuê bất động sản trực tuyến

Trước kia, giao dịch bất động sản luôn phụ thuộc vào những cuộc gặp mặt trực tiếp giữa chủ sở hữu và người mua tiềm năng, thông qua sự sắp xếp của nhân viên môi giới. Người mua gần như không nắm được nhiều thông tin thực tế về sản phẩm mà họ đang quan tâm hoặc có nhu cầu giao dịch.

Tuy nhiên, công nghệ hiện nay đã tạo nên những sàn thương mại, cổng thông tin trực tuyến dành riêng cho bất động sản. Đây là nơi mà những chủ sở hữu hoặc nhân viên môi giới sẽ đăng tin về bất động sản và người có nhu cầu mua hay thuê có thể dễ dàng truy cập để nhận thông tin.

Người có nhu cầu mua hoặc thuê bất động sản hoàn toàn có thể ngồi nhà mà vẫn xem được một danh sách những ngôi nhà hoặc căn hộ phù hợp với nhu cầu và sở thích, đồng thời thực hiện các chuyến “tham quan ảo” xung quanh. 

Không dừng lại ở đây, nền tảng mua bán & cho thuê bất động sản trực tuyến còn cung cấp cho người dùng những ứng dụng hỗ trợ hết sức tiện lợi như: nhắn tin/gọi điện trực tiếp cho người đăng tin, định giá,  tìm kiếm trực tiếp bằng bản đồ, so sánh chi tiết nhiều dự án bất động sản cùng một lúc….

Nhờ có công nghệ, quy trình kết nối giữa người mua và người bán được tinh giản đi rất nhiều về cả thời gian lẫn chi phí, đồng thời nâng cao tính minh bạch về thông tin.

Có thể bạn quan tâm: Những câu nói truyền cảm hứng cho giới bất động sản

Công cụ định giá bất động sản tin cậy

Với sự dồi dào của thông tin, người mua hoặc thuê bất động sản giờ đây đã giảm thiểu nguy cơ của vấn đề “giá ảo, nhiễu giá”. Ngoài ra, công nghệ tiên tiến trong tương lai hứa hẹn trở thành một công cụ hữu ích giúp định giá bất động sản chính xác hơn.

Cụ thể, trị giá của một mảnh đất hoặc một ngôi nhà thông thường chỉ được con người xác định bởi những đặc điểm cụ thể như diện tích, thiết kế và yếu tố xung quanh như tiện ích, cơ sở hạ tầng. 

Tuy nhiên, công nghệ AI – trí tuệ nhân tạo với khả năng học và phân tích một khối lượng dữ liệu khổng lồ từ công nghệ Big Data được các chuyên gia kỳ vọng sẽ là trợ thủ đắc lực cho con người về việc định giá. 

Cá nhân hóa từng nhu cầu giao dịch bất động sản

Đôi khi, bạn có thể thực hiện tìm kiếm nhà hoặc căn hộ tại một khu vực nhất định với một số tiêu chí nhưng vẫn không thể tìm thấy chính xác những gì bạn muốn. Công nghệ quảng cáo cá nhân hóa là giải pháp cho vấn đề này.

Công nghệ giờ đây hoàn toàn có thể dựa vào những hành vì quan tâm của bạn về những khía cạnh như phong cách nội thất, tiện ích xung quanh như bệnh viện, trường học…từ đó, những căn nhà/căn hộ phù hợp sẽ được tự động quảng cáo tới bạn.

Có thể bạn quan tâm: Thực hư Việt Nam cho Trung Quốc thuê đất 99 năm tại các đặc khu

Nền tảng cho thuê mua bán nhà đất Meeyland.com

Thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land, Meeyland.com là một nền tảng mua bán – cho thuê bất động sản trực tuyến thông qua website, app trên mobile. 

Khác với những nền tảng giao dịch bất động sản truyền thống, ngoài những tính năng cơ bản như đăng tin, tìm kiếm bất động sản, Meeyland.com  ứng dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) và Big Data (Dữ liệu lớn)  để phân tích và phân loại khách hàng. 

Mọi thông tin, hành vi, xu hướng tìm kiếm của người dùng trên website sẽ được hệ thống ghi nhớ và sử dụng một cách linh hoạt.  Từ đó Meeyland.com sẽ có thể gợi ý cho người dùng những sản phẩm phù hợp nhất,  giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí trong các hoạt động giao dịch bất động sản. 

nền tảng cho thuê và mua bán bất động sản - Những giá trị lớn mà công nghệ đem lại cho ngành bất động sản - tin-tuc

Giao diện thông tin mua bán nhà đất của meeyland.com

“Nhanh – Đơn giản – Hiệu quả”, đó là phương chậm hoạt động của Meeyland.com. Với giao diện hết sức thân thiện, người dùng có thể dễ dàng truy cập và sử dụng để đăng tin và tìm kiếm bất động sản.

Truy cập https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat để có thể tìm kiếm những thông tin mua bán & cho thuê nhà đất mới nhất hôm nay hoặc sử dụng qua ứng dụng Meeyland App trên điện thoại thông minh.

Để trải nghiệm các tính năng ưu việt  của MeeyLand App,  vui lòng truy cập vào đường dẫn dưới đây:

Android: https://bit.ly/MeeyLand_Android hoặc iOS: https://bit.ly/MeeyLand_IOS.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với MeeyLand:

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

Hotline: 0869 092 929

Email: contact@meeyland.com

Website: https://meeyland.com

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận