Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm – Giải đáp chi tiết nhất

0
440

Hình thức gửi tiết kiệm và mua vàng được rất nhiều người ưa chuộng bởi đây là phương pháp đầu tư sinh lời khá hiệu quả và an toàn dành cho những người muốn sinh lời từ khoản tiền nhàn rỗi của mình. Tuy nhiên mỗi phương pháp sẽ có ưu, nhược điểm riêng. Vậy thì năm 2020 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm sẽ đem đến khoản lời cao hơn? Không chần chờ gì nữa, vào tìm hiểu ngay cùng chúng tôi nào!

Tổng quan về kênh đầu tư mua vàng

Để có thể biết được nên mua vàng hay gửi tiết kiệm thì điều đầu tiên đó chính là bạn phải hiểu rõ về kênh đầu tư này cùng những ưu và nhược điểm của nó. Đầu tư mua vàng được hiểu đơn giản là bạn bỏ ra số vốn để mua vàng và sau đó khi giá vàng tăng cao, lúc này bạn sẽ bán đi để lấy lời. Với đầu tư bất động sản hay chứng khoán yêu cầu bạn phải bỏ ra số tiền lớn, còn đầu tư vàng chỉ với số vốn ít hơn là bạn cũng có thể tạo ra lợi nhuận cho mình.

Từ trước đến nay, vàng vẫn là kênh đầu tư được nhiều người tin tưởng lựa chọn vì sự an toàn của nó, cụ thể vàng không bị ảnh hưởng bởi sự biến động của nền kinh tế chính trị, nhất là khi lạm phát tăng cao, đồng tiền bị mất giá thì vàng vẫn giữ được giá trị của mình.

Tuy vậy, đầu tư vàng là một kênh không hề “dễ nuốt” khi xu hướng giá vàng biến động liên tục, nhưng nếu như nhìn về dài hạn thì giá vàng có xu hướng tăng qua các năm, nhất là lúc thế giới đang bất ổn khi phải chiến đấu với đại dịch covid 19.

Giá vàng chịu tác động của rất nhiều yếu tố. Chính vì thế, để có thể kiếm lời từ đầu tư vàng thật không hề đơn giản, đòi hỏi người đầu tư phải có khả năng phân tích, dự đoán nền kinh tế cùng một đầu óc nhanh nhạy đấy!

Có thể bạn quan tâm: Kinh Doanh Vàng Online – Có Nên Đầu Tư Vào Thị Trường Này?

1 anh 1 dau tu vang kenh dau tu duoc nhieu nguoi tin tuong lua chon nguon internet - Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm - Giải đáp chi tiết nhất - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Đầu tư vàng kênh đầu tư được nhiều người tin tưởng lựa chọn (Nguồn Internet)

Đầu tư vàng bạn sẽ được và mất gì?

Mỗi một kênh đầu tư thì đều thể hiện rõ 2 mặt ưu và nhược điểm, với đầu tư vàng cũng vậy. Việc biết được chúng ta sẽ được và mất gì khi mua vàng sẽ giúp bạn giải đáp một phần về câu hỏi nên mua vàng hay gửi tiết kiệm?

Lợi ích của việc đầu tư vàng

 • Tính thanh khoản cao: Vàng được xem là đồng tiền chung của thế giới nên bạn có thể bán vàng ở bất kỳ đâu.
 • Trong dài hạn, vàng là kênh đầu tư an toàn: Chính vì vàng được coi là đồng tiền chung của các quốc gia, vì thế mà giá trị của vàng không phụ thuộc vào bất kỳ giá trị của đồng tiền nào.
 • Giá vàng được niêm yết công khai, minh bạch: Người đầu tư vàng dễ dàng theo dõi được biến động của vàng bởi giá vàng được niêm yết hàng ngày và luôn được cập nhật khi có sự biến động.
 • Giá trị không bị mất đi khi có lạm phát: Có một quy luật rằng giá trị tiền tệ sẽ giảm tỷ lệ nghịch với sự tăng của giá vàng. Chính vì thế, khi nền kinh tế có lạm phát thì giá trị đồng tiền sẽ giảm, vì thế mà giá vàng sẽ luôn được bảo toàn.
 • Đa dạng hóa kênh đầu tư: Có một nguyên tắc trong đầu tư mà có lẽ bất cứ nhà đầu tư nào cũng biết đó là “không nên tất cả trứng vào một giỏ”, chính vì thế để chia nhỏ rủi ro thì ngoài đầu từ chứng khoán, bất động sản, bạn có thể đầu tư vào vàng.
2 anh 2 vang co tinh thanh khoan cao nguon internet - Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm - Giải đáp chi tiết nhất - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Vàng có tính thanh khoản cao (Nguồn Internet)

Hạn chế khi đầu tư vàng

 • Lưu trữ và bảo quản: vấn đề bảo quản vàng không đơn giản, chính vì thế rủi ro mất cắp có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
 • Phải biết đầu tư mới có lãi: Giá vàng chịu nhiều tác động của nhiều yếu tố trong và cả ngoài nước. Vì thế để tối đa hoá lợi nhuận, đòi hỏi bạn phải biết cách phân tích để chọn đúng thời điểm mua vào hợp lý.

Tổng quan về gửi tiết kiệm

Để biết được năm 2020 nên mua vàng hay gửi tiết kiệm? Thì Tiếp đến chúng tôi sẽ phân tích cho bạn về hình thức gửi tiết kiệm.

Gửi tiết kiệm được hiểu là bạn đem số tiền nhàn rỗi của mình gửi vào ngân hàng trong một kỳ hạn nhất định có thể là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng. Khi đáo hạn, bạn sẽ nhận được 1 khoản tiền bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và tình hình kinh tế thị trường thì mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm sẽ có sự biến động khác nhau. Với những kỳ hạn dưới 6 tháng sẽ chịu sự kiểm soát của ngân hàng Nhà nước.

Những lợi ích và hạn chế khi gửi tiết kiệm

Cũng giống với hình thức đầu tư vàng thì gửi tiết kiệm sẽ tồn tại những lợi ích và hạn chế nhất định.

Lợi ích khi gửi tiết kiệm

 • Tính thanh khoản cao: dễ dàng rút tiền để sử dụng bất cứ lúc nào mà bạn muốn.
 • An toàn, ít rủi ro: Cho dù lãi suất có lên hay xuống thì mức sinh lời của bạn vẫn được giữ nguyên, bởi tại thời điểm bạn gửi tiền thì mức sinh lời đã được ngân hàng định sẵn.
 • Được đánh giá là phương thức đầu tư có độ an toàn cao nhất.

Có thể bạn quan tâm: Góc Chia Sẻ: Cách Đầu Tư Vàng Mang Lại Lợi Nhuận Cao

Hạn chế khi gửi tiết kiệm

 • Khi có lạm phát: Vào những thời kỳ lạm phát cao thì có khi khoản lãi mà ngân hàng trả không đủ để bù đắp cho mức lạm phát.
 • Lợi nhuận thấp: rủi ro thấp vì thế mà mức lợi nhuận kỳ vọng cũng thấp so với các kênh đầu tư có rủi ro cao hơn.
3 anh 3 gui tiet kiem an toan va it rui ro nguon internet - Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm - Giải đáp chi tiết nhất - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: Gửi tiết kiệm an toàn và ít rủi ro (Nguồn Internet)

Vậy thì với những chia sẻ của chúng tôi về hai hình thức này thì bạn đã quyết định gì về câu hỏi nên mua vàng hay gửi tiết kiệm chưa? Một phương pháp hay nữa là bạn có thể kết hợp 2 hình thức này nếu như số tiền nhàn rỗi của bạn đủ lớn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments