Bật mí mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp và chuẩn xác nhất

482

Vấn đề “mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp 2020 là bao nhiêu?”, hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Đặc biệt đối với ai chưa từng nhận hoặc làm thủ tục thất nghiệp lần nào. Thế nên, ngay trong bài viết này sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin, kiến thức liên quan đến chủ đề này. Chắc chắn những phần nội dung dưới đây sẽ giúp ích được rất nhiều trong đời sống, công việc.

Bật mí mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp và chuẩn xác nhất -
Ảnh 1: mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp 2020 (nguồn: internet)

Có thể bạn quan tâm: Bảo Hiểm Thất Nghiệp Có Hiệu Lực Từ Năm Nào ?

Nếu mọi người đang mắc mắc mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp 2020 là bao nhiêu thì câu trả lời cực kỳ đa dạng, tùy thuộc vào mức tiền luôn của những tháng cuối cùng mà bạn nhận được trước khi thất nghiệp. Cụ thể như sau:

Mức trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp

Theo như quy định của Bộ luật việc làm, mức tiền trợ cấp sẽ được tính theo đơn vị là %. Đọc tới đây chắc chắn ai cũng sẽ thắc mắc rằng “Bảo hiểm thất nghiệp bao nhiêu phần trăm?” phải không.

Đối với người đạt đủ điều kiện để được hưởng trợ cấp thất nghiệp thì mức tiền hỗ trợ trường sẽ bằng 60% của bình quân 6 tháng lương cuối cùng (có đóng bảo hiểm thất nghiệp) mà bạn được lãnh. Mặc dù thế, mọi người cũng phải lưu ý về mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp như sau:

  • Tiền lương hằng tháng của công nhân, viên chức Nhà nước không được vượt quá 5 lần mức lương cơ sở.
  • Tiền lương hằng tháng của công nhân, nhân viên đã từng làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân sẽ không được vượt quá 5 lần mức lương vùng tối thiểu được Chính phủ quy định.

Cách tính tiền trợ cấp thất nghiệp

Ngoài ra, vẫn có rất đông đảo người thắc mắc về tiền bảo hiểm thất nghiệp tính như thế nào. Thực ra, phần nội dung bên trên cũng đã có được đề cập vào cách tính rồi đây. Mức tiền trợ cấp thất nghiệp sẽ bằng 60% của bình quân lương tổng 6 tháng cuối cùng mà bạn đã được nhận trước khi mất việc. Công thức sẽ như sau:

Tiền trợ cấp thất nghiệp = bình quân 6 tháng lương cuối cùng * 60%

Ví dụ: trung bình mỗi tháng anh Trần Văn A nhận được mức lương là 4.000.000 đồng trước khi thất nghiệp. Vậy anh sẽ được nhận số tiền trợ cấp như sau:

Tiền trợ cấp thất nghiệp = 4.000.000 đồng * 0,6 = 2.400.000 đồng.

Bật mí mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp và chuẩn xác nhất -
Ảnh 2: cách tính tiền hưởng trợ cấp (nguồn: internet)

Một số thông tin nên biết về trợ cấp thất nghiệp

Vậy mọi người chắc đã nắm rõ tiền bảo hiểm thất nghiệp được tính như thế nào rồi nhỉ. Bên cạnh đó sẽ có một số vấn để, thông tin mà bạn cần biết về trợ cấp thất nghiệp:

Thời gian được nhận trợ cấp bao lâu

Không chỉ có vấn đề lương bảo hiểm thất nghiệp tính như thế nào đáng được quan tâm, mọi người nên biết thời gian bản thân được hỗ trợ là bao lâu nhằm dự trù, tính toán, chuẩn bị tìm việc trong tương lai. Cụ thể như sau:

  • Thông thường, điều kiện tiên quyết để có thể nhận trợ cấp thất nghiệp, đó là mọi người phải đóng đủ ít nhất 12 tháng tiền bảo hiểm thất nghiệp. Lý do mà Bộ luật việc làm quy định như thế là vì 12 tháng đóng tiền bảo hiểm thất nghiệp sẽ tương ứng với 1 tháng được nhận trợ cấp.
  • Lưu ý rằng, số tháng được hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ không được vượt quá 12 tháng.
Bật mí mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp và chuẩn xác nhất -
Ảnh 3: thông tin về trợ cấp thất nghiệp (nguồn: internet)

Phải báo cáo tình trạng tìm việc cho Trung tâm dịch vụ việc làm

Nếu trong trường hợp, bạn hưởng trợ cấp thất nghiệp nhiều hơn 1 tháng thì bắt buộc phải làm báo cáo tình trạng tìm việc hằng tháng về cho Trung tâm dịch vụ việc làm. Chi tiết như sau:

Kể từ tháng thứ 2 nhận trợ cấp thất nghiệp trở đi, mọi người sẽ phải thường xuyên làm báo cáo về tình trạng tìm kiếm việc làm cho Trung tâm dịch vụ việc làm. Thời hạn là trong vòng 3 ngày kể từ ngày nhận tiền vào mỗi đầu tháng. Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp được miễn làm báo cáo về tình trạng tìm việc. Bao gồm những đối tượng trong tình trạng như sau:

Là nhân công, lao động, công nhân viên,… đang bị bệnh tật, ốm đau; thai sản; hoặc bị tại tai nạn giao thông, lao động,… nhưng phải có giấy khám bệnh và xác nhận của các cơ sở khám và điều trị bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ luật về khám và chữa bệnh. Ngoài ra cũng có một vài trường hợp đặc biệt khác nhau, mọi người có thể đến trực tiếp Trung tâm dịch vụ việc làm để được tư vấn rõ hơn nhé.

Đối với những đối tượng trên, hạn để nộp thông báo về việc không thể làm báo cáo tình trạng tìm kiếm việc làm hằng tháng cũng sẽ phải được nộp trong kỳ hạn 3 ngày kể đi ngày đầu tiên nhận được trợ cấp của tháng. Bạn có thể đích thân đến nộp hoặc ủy quyền một người khác để nộp bản thông báo hộ cũng được. Mọi người có thể sử dụng bản chính hoặc bản sao đã chứng thức của các loại giấy tờ xác nhận vấn đề của bản thân đều được.

Có thể bạn quan tâm: Điều Kiện Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp 1 Lần Cụ Thể

Bật mí mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp và chuẩn xác nhất -
Ảnh 4: điều cần biết về bảo hiểm thất nghiệp (nguồn: internet)

Và bên trên chính là mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp 2020 và các thông tin liên quan. Mọi người thấy như thế nào, chỉ mỗi việc nhận trợ cấp thất nghiệp nhưng lại cần phải biết quá nhiều kiến thức phải không. Thật ra, đây chỉ mới là một phần thôi, hãy tìm hiểu thêm nếu muốn nhé.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận