Góc hỏi: Mua bảo hiểm khi đã có thai có được không?

0
628

Ngày nay con người đều có quyền được hưởng mọi quyền lợi tốt nhất, các chị em phụ nữ cũng vậy. Chắc hẳn các chị em trước khi mang đầu đều được khuyên mua bảo hiểm thai sản để có thể hưởng trọn vẹn quyền lợi của mình, bài viết “mua bảo hiểm khi đã có thai” sẽ giúp bạn tham khảo kỹ lưỡng hơn những điều kiện cũng như chính sách quyền lợi mà mình được hưởng.

Mua bảo hiểm khi đã có thai?

Nhiều chị em phụ nữ vẫn thắc mắc rằng có bầu rồi có mua được bảo hiểm thai sản không? Thật ra ai cũng sẽ trải qua giai đoạn lần đầu tiên làm mẹ nên điều bỡ ngỡ sẽ không thể tránh khỏi.

Mua bảo hiểm thai sản khi đã có bầu là một trong những loại bảo hiểm khá thông dụng và phổ biến hiện nay. Hầu hết các thai phụ đều có xu hướng mua bảo hiểm thai sản để bảo vệ sức khỏe cho mình và thai nhi trong trường hợp có bất trắc, sự cố, vấn đề không may xảy ra.

1 mua bao hiem thai san khi da co thai - Góc hỏi: Mua bảo hiểm khi đã có thai có được không? - chinh-sach-quan-ly
Ảnh 1: Mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai Nguồn: Internet
Tuy nhiên, không phải ai cũng chủ động mua bảo hiểm thai sản khi đã mang thai trước khi có kế hoạch sinh con.

Có thể bạn quan tâm: Góc Hỏi: Bảo Hiểm Xã Hội Tự Nguyện Có Cần Thiết Không?

Có bầu rồi mua bảo hiểm thai sản có được không?

Mua bảo hiểm thai sản khi đã có bầu là tình trạng mà rất nhiều các khách hàng hiện nay gặp phải. Vậy có bầu rồi mua bảo hiểm thai sản có được không?

2 mua bao hiem khi da mang thai co duoc khong - Góc hỏi: Mua bảo hiểm khi đã có thai có được không? - chinh-sach-quan-ly
Ảnh 2: Mua bảo hiểm khi đã mang thai có được không? Nguồn: Internet
Thông thường, những người mua bảo hiểm nên mua bảo hiểm thai sản trước khi có kế hoạch sinh con trong thời gian 12 tháng trước đó để được hưởng toàn bộ những quyền lợi và hỗ trợ từ bảo hiểm.

Tuy nhiên trong trường hợp mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai bạn vẫn được hỗ trợ một mức độ nhất định nhưng rất ít. Khi đã mang thai mà vẫn có nhu cầu thì nên mua để được hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi tốt nhất. Những quyền lợi khi mua bảo hiểm thai sản:

 • Không áp dụng hạn chế về thời gian chờ đối với các bệnh đặc biệt.
 • Không giới hạn số lần khám và chi phí cho mỗi lần khám.
 • Lựa chọn linh hoạt với bảo hiểm nằm viện, ngoại trú, thai sản và nha khoa.
 • Bảo hiểm cho cả bệnh tật và tai nạn.
 • Khám và chữa bệnh ở Việt Nam và nước ngoài.
 • Chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị ung thư, dịch vụ xe cấp cứu, cấy ghép bộ phận cơ thể và dịch vụ y tá chăm sóc tại nhà.
 • Không giới hạn chi phí điều trị hay số ngày nằm viện.
3 quyen loi khi mua bao hiem thai san - Góc hỏi: Mua bảo hiểm khi đã có thai có được không? - chinh-sach-quan-ly
Ảnh 3: Quyền lợi khi mua bảo hiểm thai sản Nguồn: Internet

Nên mua bảo hiểm thai sản của hãng nào?

Bảo hiểm thai sản Liberty

Bảo hiểm thai sản Liberty bảo vệ cho bà bầu trong thời kỳ thai sản với quyền lợi được hưởng lên đến 40.000.000 triệu đồng, áp dụng cho cả hình thức sinh thường, sinh mổ,.. Với chi phí bảo hiểm thai sản dao động từ 2.8 triệu đến 3.4 triệu đồng thì bảo hiểm Liberty được đánh giá là một trong những gói bảo hiểm thai sản giá rẻ chất lượng tốt mà các bà mẹ nên mua.

Điều kiện mua:

 • Từ 18 tuổi trở lên theo đúng quy định của bảo hiểm thai sản Liberty.
 • Chưa có thai hay đang mang thai có kế hoạch mang thai để đủ điều kiện tham gia bảo hiểm thai sản Liberty.

Quyền lợi khi tham gia:

 • Khi tham gia bảo hiểm thai sản Liberty, khách hàng được nhận mức phí hỗ trợ trả việc điều trị trước khi sinh, khi sinh, sau khi sinh và sẩy thai hoặc phá thai bắt buộc, hoặc các biến chứng phát sinh từ việc người được bảo hiểm mang thai đối với việc sinh thường hoặc sinh phức tạp và chi phí chăm sóc trẻ sau khi sinh được thực hiện trong Bệnh viện.
 • Khi bạn tham gia các gói bảo hiểm sức khỏe khác nhau thì quyền lợi về thai sản cũng khác nhau.

Thời gian chờ:

 • Thời gian chờ là thời gian kể từ lúc hợp đồng bảo hiểm sức khỏe có hiệu lực đến khi người tham gia được hưởng quyền lợi đó.
 • Tùy theo chế độ gói bảo hiểm sinh sản của công ty mà chúng ta có thời gian chờ khác nhau, nhưng chung quy là sẽ có một khoảng thời gian chờ cố định. cụ thể là với gói bảo hiểm thai sản của Liberty thời gian chờ sẽ là 12 tháng kể từ khi bạn ký hợp đồng
 • Tức là trong 12 tháng đó, bất ký phát sinh gì về sức khỏe thai sản hay chi phí điều trị nào đều không được công ty hỗ trợ. Sau khoảng thời gian chờ 12 tháng thì bạn sẽ được hưởng 100% quyền lợi bảo hiểm.

4 cong ty bao hiem thai san liberty - Góc hỏi: Mua bảo hiểm khi đã có thai có được không? - chinh-sach-quan-ly
Ảnh 4: Công ty bảo hiểm thai sản Liberty Nguồn: Internet
Có thể bạn quan tâm: Hưởng Bảo Hiểm Thai Sản Và Những Thông Tin Mới Nhất

Các công ty bảo hiểm thai sản khác

Ngoài Liberty thì Bảo Việt, Bảo Minh, Prevoir, PVI,..là một trong những hãng bảo hiểm uy tín mà bạn có thể tin tưởng và lựa chọn. Đặc biệt khi lựa chọn hình thức mua bảo hiểm thai sản cho người đã mang thai vẫn được hưởng những quyền lợi nhất định từ bảo hiểm mà bạn chọn mua. Điều kiện, chính sách cũng như quyền lợi mà bảo hiểm cung cấp tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm mà bạn lựa chọn mua bảo hiểm.

Đối với các chị em phụ nữ khi mua bảo hiểm thai sản thì nên mua trước khi mang thai để được hưởng trọn vẹn quyền lợi mà bảo hiểm mang đến. Tuy nhiên có con là điều tốt lành cho dù mua bảo hiểm “chậm” hơn một chút thì các bà mẹ vẫn an tâm và vui lên nhé. Hy vọng bài viết mua bảo hiểm thai sản khi đã có thai của chúng tôi sẽ cung cấp thêm kiến thức cũng như cách lựa chọn bảo hiểm hợp lý.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments