MeeyLand – startup tiên phong thay đổi thói quen giao dịch bất động sản của người Việt

0
2081

Năm 2008, sự ra đời và bùng nổ của Airbnb đã phát đi tín hiệu mạnh mẽ về sự phát triển của các startup trong lĩnh vực bất động sản. Sau hơn thập kỷ từ dấu mốc đó, thế giới đã chứng kiến sự ra đời và lớn mạnh chưa từng có của các công ty khởi nghiệp liên quan đến bất động sản.

Xu hướng khởi nghiệp trong lĩnh vực PropTech

Ngày nay, các thuật ngữ như blockchain (công nghệ chuỗi khối), fintech (công nghệ tài chính), Big Data (dữ liệu lớn), AI (trí tuệ nhân tạo), machine learning (học máy) đã trở thành công nghệ quan trọng và cần phải có trong lĩnh vực bất động sản phải tích hợp. Những startup phát triển, tích hợp những công nghệ tiên tiến trong các sản phẩm liên quan đến bất động sản đã tạo nên một thế hệ PropTech (doanh nghiệp công nghệ bất động sản) mới.

Ngoài các startup đã khẳng định được tên tuổi như Airbnb, We Work, Zilow…, những công ty khởi nghiệp mới ra đời cũng nhanh chóng trở thành những cái tên đình đám trên thị trường.

Picture1 2 - MeeyLand – startup tiên phong thay đổi thói quen giao dịch bất động sản của người Việt - tin-tuc, loi-khuyen
Ảnh 1: Các startup công nghệ bất động sản đã tạo nên cuộc cách mạng của thị trường bất động sản toàn cầu Nguồn: Internet
Atlant sử dụng công nghệ chuỗi khối để mã hóa giá trị bất động sản, giúp chủ bất động sản có thể sử dụng token để đầu tư và giao dịch những bất động sản khác. Sản phẩm này không chỉ giúp chủ bất động sản có một số vốn mã hóa nhất định từ tài sản của mình để đầu tư mà còn giúp thị trường minh bạch, thanh khoản nhanh hơn.

Trong khi đó, Fundrise lại hoạt động theo mô hình gây quỹ cộng động để đầu tư vào thị trường bất động sản. Sự ra đời của startup này năm 2010 đã thay đổi quan điểm cho rằng đầu tư bất động sản chỉ dành cho những người giàu có hoặc dư giả nguồn tiền nhàn rỗi. Fundrise đã tạo điều kiện để các nhà đầu tư ít vốn, ít kinh nghiệm có thể thu được lợi nhuận trên thị trường bất động sản với số vốn góp tối thiểu là 500 USD.

Picture2 2 - MeeyLand – startup tiên phong thay đổi thói quen giao dịch bất động sản của người Việt - tin-tuc, loi-khuyen
Ảnh 2: Fundrise – một startup tiên phong trong lĩnh vực gọi vốn cộng đồng trong lĩnh vực bất động sản Nguồn: Internet
Một startup khác đã mở ra giai đoạn phát triển mới của thị trường cho thuê là Rentberry. Ra mắt năm 2014, công ty này đã tạo ra một thị trường cho thuê trực tuyến, kết nối trực tiếp chủ nhà và người thuê nhà với nhau.

Nguồn vốn vẫn đổ vào startup bất động sản

Sự thành công của vài startup điển hình trên cho thấy, khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển. Trên thực tế, nguồn vốn rót vào các startup trong lĩnh vực PropTech vẫn rất dồi dào và liên tục, bất chấp đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến dòng tiền đầu tư.

Hồi tháng 6 vừa qua, startup môi giới kỹ thuật số Homeday, có trụ sở tại Berlin (Đức) đã nhận được khoản vốn đầu tư 45,3 triệu USD. Ngay đầu tháng 10, Colette có trụ sở tại Paris (Pháp) đã được rót gần 1,2 triệu USD để phát triển giải pháp tìm bất động sản sống chung cho sinh viên và người già neo đơn.

Tại Việt Nam, các startup đã thay đổi hoàn toàn cuộc chơi trên thị trường bất động sản và thu hút được nguồn lực đầu tư khả quan từ các đối tác trong và ngoài nước. Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm, lĩnh vực PropTech đã được rót 26 triệu USD vốn đầu tư. Điều này cho thấy, tiềm năng phát triển của cộng đồng khởi nghiệp lĩnh vực PropTech là rất lớn, trong đó, nổi bật là MeeyLand – một startup tiên phong với hệ sinh thái công nghệ bất động sản độc đáo và toàn diện.

Ứng dụng công nghệ số tiên phong

MeeyLand App là ứng dụng công nghệ số hiện đại nhất hiện nay, thay đổi cơ bản hình thức kinh doanh bất động sản truyền thống. Với những ứng dụng tiên tiến nhất từ công nghệ chuỗi khối (Blockchain), Dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI), MeeyLand App là công cụ hữu hiệu giúp khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời và có cơ hội gia tăng lợi ích.

P752 04 scaled - MeeyLand – startup tiên phong thay đổi thói quen giao dịch bất động sản của người Việt - tin-tuc, loi-khuyenẢnh 3: Ứng dụng công nghệ số tiên phong Nguồn: Internet

Ứng dụng MeeyLand App có nhiều tính năng hấp dẫn như tìm bất động sản bằng bộ lọc chuyên sâu độc quyền, bản đồ thông minh giúp tìm kiếm nhà đất xung quanh tại vị trí khách hàng đứng, tính năng định giá… Ngoài ra, trên ứng dụng MeeyLand App đăng tải tất cả các thông tin cần thiết về bất động sản như vị trí, diện tích, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay chưa, đối tượng chính chủ hay môi giới,…

Tất cả những yếu tố này cùng với giao diện thân thiện, hoạt động mượt mà giúp khách hàng ở lại trên ứng dụng nhiều hơn, nâng cao trải nghiệm người dùng và thay đổi thói quen tìm kiếm bất động sản của người Việt thông qua các trang web rao vặt, qua môi giới, qua người thân hay tìm kiếm “thực địa”.

Ảnh chụp Màn hình 2020 10 26 lúc 10.57.44 - MeeyLand – startup tiên phong thay đổi thói quen giao dịch bất động sản của người Việt - tin-tuc, loi-khuyen
Ảnh 4: Các tính năng nổi bật của MeeyLand giúp gia tăng trải nghiệm người dùng và thay đổi thói quen giao dịch bất động sản truyền thống Nguồn: Internet
Tính năng chat trực tuyến của MeeyLand không chỉ đẩy nhanh quá trình giao dịch cho chủ bất động sản và người thuê/mua, mà còn giảm thiểu chi phí và tối đa hóa lợi nhuận cho cả hai bên. Với tính năng này, chủ nhà và người thuê/mua có thể dễ dàng kết nối, thương lượng trực tiếp mức giá mà hai bên chấp nhận được và đạt được thỏa thuận giao dịch.

Việc sử dụng công nghệ AI trong quá trình định giá loại bỏ thành kiến chủ quan ​​của con người, giúp cho việc tìm kiếm bất động sản vốn phức tạp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, dữ liệu được xác định bởi AI, Big Data… giúp chủ bất động sản có thể bán được giá cao hơn phương thức rao bán truyền thống nhờ có nhiều thông tin để gia tăng lợi thế của bất động sản.

Mọi người có thể tải ứng dụng MeeyLand App để trải nghiệm về tính năng mua-bán, thuê-cho thuê, sang nhượng trên ứng dụng bất động sản thông minh số 1 tại Việt Nam theo 1 trong 2 cách sau:

Hệ điều hành Android: https://bit.ly/MeeyLand_Android 

Hệ điều hành iOS:https://bit.ly/MeeyLand_IOSS

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

Hotline: 0908 515 828 – 0869 092 929

Email: contact@meeyland.com

Website: https://meeyland.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here