Marketing online là gì? 6 hình thức làm marketing hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

0
2336
Content Marketing

Với sự phát triển như vũ bão của internet và thời kỳ thiết bị công nghệ số. Marketing Online ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên thị trường trực tuyến. Hầu hết, các doanh nghiệp đều vận dụng hình thức này vào trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Vậy, Thế nào là Marketing Online? Công việc Marketing Online là làm những gì? Nếu bạn đang muốn triển khai chiến lược kinh doanh để bắt kịp xu thế thị trường. Bạn hãy tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi!

marketing online la gi 6 hinh thuc lam marketing hieu qua ma ban khong nen bo qua 1 - Marketing online là gì? 6 hình thức làm marketing hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua - marketing
Ảnh 1: Marketing Online là gì? 6 hình thức làm Marketing hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua (Nguồn: Internet).

Có thể bạn quan tâm: Công Việc Của Nhân Viên Marketing Là Gì Bạn Đã Biết Chưa?

Tìm hiểu về Marketing Online?

Để tìm hiểu về Online Marketing là gì? Bạn phải hiểu được khái niệm về thuật ngữ này là gì? Vai trò của Marketting Online trong lĩnh vực kinh doanh ra sao?

tim hieu ve marketing online - Marketing online là gì? 6 hình thức làm marketing hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua - marketing
Ảnh 2: Tìm hiểu về Marketing Online? (Nguồn: Internet).

Marketing online được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là tiếp thị trực tuyến. Người thực hiện chiến lược tiếp thị online sử dụng thiết bị điện tử và mạng máy tính thông minh. Sau đó, họ áp dụng các chiến thuật nghiên cứu thị trường rồi đưa ra chiến dịch quảng cáo. Cuối cùng, chiến dịch quảng cáo sẽ được thông qua các phương tiện trực tuyến để đến với khách hàng. Khách hàng sẽ nắm bắt được sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ của doanh nghiệp một cách tốt nhất. Từ đây, bạn có thể nhận ra rằng Marketing online có một vai trò rất quan trọng với doanh nghiệp.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì Marketing online chính là hình thức quảng cáo trực tuyến. Doanh nghiệp sẽ đưa các thông tin sản phẩm của mình tới khách hàng thông qua thiết bị số. Từ đó, sản phẩm doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng một cách nhanh nhất.

Hiện nay các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều các hình thức làm marketing online. Vậy đó chính là những hình thức tiếp thị trực tuyến nào? Một chiến lược marketing online gồm những gì? Phần nội dung tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ bàn luận về vấn đề này.

6 cách làm marketing hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

Để có thể tiếp thị online cho sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp mình một cách tốt nhất. Bạn cần phải nắm được những hình thức làm Marketing online thành công trong kinh doanh hiện nay. Vậy, đó chính là những hình thức nào?

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội hay còn được gọi là Social Marketing online. Hình thức này, chúng ta sẽ nhắm tới những trang mạng xã hội như facebook, twitter, Instagram. Đây sẽ là những nền tảng để chúng ta sử dụng và đăng tải nội dung quảng cáo trên đó. Đối với hình thức tiếp thị truyền thông quảng cáo này được chia ra làm 2 loại:

tiep thi truyen thong mang xa hoi - Marketing online là gì? 6 hình thức làm marketing hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua - marketing
Ảnh 3: Tiếp thị truyền thông mạng xã hội (Nguồn: Internet).

Organic Social Media Marketing

Hình thức tiếp thị trực tuyến này tập trung vào việc người dùng xây dựng mối quan hệ cộng đồng. Từ đó sẽ tạo nên một cộng đồng liên kế và tương tác giữa các thành viên với nhau. Đây chính là một cách giúp bạn khai thác tốt phần sức mạnh của cộng đồng. Nếu doanh nghiệp tạo mối quan hệ tốt với khách hàng tiềm năng hay người tiêu dùng. Đây sẽ là cách giúp bạn dần dần xây dựng thương hiệu và sản phẩm cho doanh nghiệp mình.

Paid Social Media Marketing chính là một hình thức quảng cáo cho doanh nghiệp trả phí. Do đó, để thực hiện được chiến lược tiếp thị trực tuyến này. Bạn cần phải đảm bảo một nguồn tài chính vững mạnh đề duy trì. Qua đây, doanh nghiệp sẽ được tiếp cận khách hàng với 1 quy mô cực lớn.

Phần đa các dạng Paid Social Media Marketing được thực hiện trên mạng xã hội. Chẳng hạn như: Quảng cáo facebook, ứng dụng mobile…

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

SEO chính là thuật ngữ dùng để nói về vấn đề tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hiện nay, bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần đến 1 người làm SEO giỏi và có chuyên môn. Họ chính là một phần quan trọng trong chiến chược tiếp thị trực tuyến của doanh nghiệp.

toi uu hoa cong cu tim kiem - Marketing online là gì? 6 hình thức làm marketing hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua - marketing
Ảnh 4: Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Nguồn: Internet).

SEO chính là một cách thức Marketing online khá vững mạnh và an toàn. Cách thức này được thực hiện bằng cách người dùng nâng cao vị trí website trên thứ hạng của Google. Bằng cách này, khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm được website thông qua các công cụ tìm kiếm. Một phương pháp giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số cực tốt. Thứ hạng website càng cao điều này có nghĩa doanh thu doanh nghiệp sẽ được tăng cao.

Hiện nay, SEOer thường sử dụng 2 hình thức để thực hiện việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đó chính là:

  • Onpage: Là hình thức tối ưu hóa trực tiếp trên trang web mà bạn cần SEO.
  • Offpage: Là hình thức tối ưu hóa trang web bên ngoài website. Phần đa, đây chính là công việc tạo ra các liên kết backlinks chất lượng cho website.

Content Marketing

Bài viết mà bạn đang đọc được chia sẻ bởi chúng tôi. Đây chính là một hình thức tiếp thị trực tiếp Marketing online. Đây là công việc người dùng tạo ra một nội dung câu chuyện liên quan tới sản phẩm doanh nghiệp. Từ đó, bạn sẽ gây ấn tượng với khách hàng bởi những nội dung câu chuyện của mình. Từ đó, khách hàng sẽ bị thu hút và đến với doanh nghiệp của bạn.

Năm 2020, sẽ là năm lên ngôi của Content Marketing. Do đó, doanh nghiệp biết cách phát triển và hướng đến nội dung tốt. Điều này sẽ đem tới hiệu quả trong kinh doanh cực tốt và khá an toàn.

content marketing - Marketing online là gì? 6 hình thức làm marketing hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua - marketing
Ảnh 5: Content Marketing (Nguồn: Internet).

Các loại hình Content Marketing online hiện đang được doanh nghiệp áp dụng. Đó chính là:

  • Nội dung thể hiện ở dạng tin tức bài đăng trên các blog.
  • Nội dung truyền tải thông qua các video clip ấn tượng.
  • Nội dung truyền tải bằng các bài báo và nghiên cứu chuyên ngành.
  • Các hình thức khác như: Hội thảo, email, nghiên cứu, ebook, podcast…Bạn có thể nghiên cứu thêm để phát triển mạnh hơn nữa về Content Marketing.

Influencer Marketing

Influencer Marketing chính là một hình thức tiếp thị trực tuyến khá mới mẻ và mất phí. Cách tiếp thị này, chúng ta phải cần đến một người Influencer. Đây chính là đối tượng có lượng người theo dõi cực lớn trên các trang mạng xã hội. Thông qua những người này, họ sẽ giúp bạn gửi thông điệp tới mọi người.

influencer marketing - Marketing online là gì? 6 hình thức làm marketing hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua - marketing
Ảnh 6: Influencer Marketing (Nguồn: Internet).

Để dễ hiểu hơn về hình thức tiếp thị trực tuyến Influencer Marketing. Chúng tôi xin đưa ra ví dụ sau: Nhà sản xuất ra dòng điện thoại OPPO thông minh hiện nay. Họ đã liên tiếp đưa ra các chiến dịch đại sứ thương hiệu. Bằng cách, họ thuê những người nổi tiếng như Sơn Tùng MTP, Noo Phước Thịnh…Những ca sĩ nổi tiếng này đã trở thành đại sứ thương hiệu của OPPO. Họ chính là những người truyền tải thông điệp về dòng điện thoại thông minh này tới khách hàng. Một chiến lược Marketing online đem đến hiệu quả rất đáng ngạc nhiên.

Affiliate Marketing

affiliate marketing - Marketing online là gì? 6 hình thức làm marketing hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua - marketing
Ảnh 7: Affiliate Marketing (Nguồn: Internet).

Affiliate Marketing hay còn được gọi là hình thức tiếp thị liên kết. Hình thức này tương tự giống với mô hình kinh doanh thông qua các cộng tác viên. Việc áp dụng hình thức chiến lược Marketing online này. Bạn cần phải tìm cho doanh nghiệp của mình những nhà phân phối hay đại lý. Những nhà phân phối này phải đảm bảo có sử dụng chương trình Affiliate. Từ đó, họ sẽ trực tiếp đăng ký và nhận quảng cáo cho các sản phẩm của bạn. Từ đây, họ sẽ được trích hoa hồng từ chiến lược này sau khi thành công.

Email Marketing

Email Marketing là hình thức tiếp thị trực tuyến đến với khách hàng tiềm năng. Đồng thời, cách quảng cáo Marketing Online này còn giúp giữ chân những khách hàng hiện tại. Bằng cách, doanh nghiệp sử dụng Email để gửi trực tiếp thông điệp tới mọi người.

email marketing - Marketing online là gì? 6 hình thức làm marketing hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua - marketing
Ảnh 8: Email Marketing

Như vậy, bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc những thông tin liên quan tới Marketing online là gì? Đặc biệt, chúng tôi đã đưa ra 6 hình thức tiếp thị trực tuyến cho người dùng.

Có thể bạn quan tâm: Tháp nhu cầu Maslow và ứng dụng vào Marketing, cuộc sống

Thông qua đây, chúng tôi hy vọng doanh nghiệp sẽ biết cách chọn chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất. Từ đó, giúp cho hiệu quả kinh doanh luôn đạt tới con số cao nhất. Lựa chọn đầu tư vào các chiến dịch Makerting Online không bao giờ là thừa thãi. Ngoài ra nếu có thời gian thì hãy xem thêm các bài viết khác tại chuyên mục MARKETING của Meey Land nhé

Nguồn: Meeyland.com

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments