Tổng Hợp Tất Tần Thông Tin Liên Quan Đến Marketing Agency

0
639
Các loại hình marketing agency hiện nay

Có thể thấy, tăng trưởng kinh tế cao dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động tiếp thị. Điều này dẫn đến việc các doanh nghiệp đối mặt với các thách thức liên quan đến các hoạt động marketing. Cho nên nhu cầu tìm kiếm những dịch vụ chuyên về tiếp thị tăng cao. Từ đó mà các agency việt nam lần lượt ra được để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Bài viết dưới đây là những tìm hiểu về khái niệm marketing agency.

Làm rõ khái niệm marketing agency

Marketing agency nếu được dịch ra thì chỉ đơn giản là công ty tiếp thị hay công ty marketing. Tại đây, các công ty này sẽ được doanh nghiệp thuê để thực hiện các hoạt động liên quan đến các công tác tiếp thị. Và các công ty này phải giúp doanh nghiệp truyền tải và xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả nhất.

Tại các công ty agency ở Việt Nam, sẽ có một đội ngũ nhân viên là chuyên gia về marketing. Những chuyên viên này sẽ sẽ dụng chuyên môn của mình để thực hiện các chiến dịch, chiến lược marketing để xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. 

Nhìn chung, một marketing agency bao gồm những người có chuyên môn cao. Họ thực hiện nhiệm vụ kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Họ dùng kỹ năng, hiểu biết và trách nhiệm để bảo vệ giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp khách hàng (client). Qua đó mang lại giá trị cao nhất cho doanh nghiệp. Nhiệm vụ của các công ty agency sẽ là:

 • Lập kế hoạch cụ thể mà doanh nghiệp mong muốn.
 • Triển khai và thực hiện các công việc mà kế hoạch đề ra.
 • Theo dõi và đo lường hiệu quả của các hoạt động để có những điều chỉnh kịp thời.
 • Phân tích cụ thể hành vi, suy nghĩ của đối tượng khách hàng trong suốt chiến dịch.
 • Báo cáo toàn bộ hoạt động cũng như hiểu quả cho doanh nghiệp khách hàng.
lam ro khai niem marketing agency - Tổng Hợp Tất Tần Thông Tin Liên Quan Đến Marketing Agency - marketing
Ảnh 1: Làm rõ khái niệm marketing agency (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Thương Hiệu Cá Nhân Là Gì ? Cách Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân ?

Marketing agency đóng vai trò gì đối với doanh nghiệp?

Đối với những doanh nghiệp không có bộ phận marketing chuyên sâu thì các marketing agency sẽ đóng vai trò lớn trong sự phát triển của doanh nghiệp.

các công ty marketing hàng đầu, họ có thể hiểu và nắm rõ các khía cạnh của thị trường và doanh nghiệp khách hàng để đưa ra những chiến lược marketing tốt. Họ sẽ thúc đẩy và truyền tải các giá trị thương hiệu của doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Ngoài ra còn xây dựng nền tảng những khách hàng trung thành cho doanh nghiệp. 

Các chuyên gia marketing (marketer) sẽ là người hiểu rõ được giá trị của khách hàng. Sử dụng các giá trị đó để tác động đến các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Họ dựng các hoạt động nghiên cứu để đánh giá và hiểu được rõ tầm nhìn và  tư duy của doanh nghiệp. Kết hợp những mong muốn của khách hàng cùng với tầm nhìn của doanh nghiệp, các công ty marketing sẽ đưa ra những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất.

Bằng con đường này, doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về khách hàng, ưu tiên phát triển những khía cạnh mà khách hàng quan tâm. Đem đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Kết quả là doanh nghiệp có thể phát triển và duy trì mối quan hệ bền vững với khách hàng. Từ đó doanh nghiệp có thể có thể đạt được nhiều thành công cùng với sản phẩm và dịch vụ của mình.

marketing agency dong vai tro gi doi voi doanh nghiep - Tổng Hợp Tất Tần Thông Tin Liên Quan Đến Marketing Agency - marketing
Ảnh 2: Marketing agency đóng vai trò gì đối với doanh nghiệp? (Nguồn: Internet)

Các loại hình marketing agency hiện nay

Chuyên về quảng cáo (Advertising agency)

Đây là những chuyên viên chuyên về lên ý tưởng và viết nội dung quảng cáo. Sử dụng nguồn lực trực tuyến lẫn ngoại tuyến như: ấn phẩm in ấn, phát thanh truyền hình, các phương tiện truyền thông trực tuyến như mạng xã hội.

Chuyên về thương hiệu (Brand agency)

Đối với các doanh nghiệp non trẻ và đang loay hoay xây dựng việc xây dựng hình ảnh, đây là vị cứu tinh. Các công tư chuyên về thương hiệu với hiểu biết về tiếp thị sẽ tư vấn và hỗ trợ cho doanh nghiệp khách hàng. Họ tiến hành nghiên cứu thị trường rồi đưa ra bản kế hoạch xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp.

Chuyên về thiết kế đồ họa và hình ảnh (Graphics and Design agency)

Các agency này sẽ tập trung về mảng sáng tạo hình ảnh. Mục tiêu chính là đem lại ấn tượng đem về doanh nghiệp trong người tiêu dùng. Nhiệm vụ chính của các công ty này sẽ là thiết kế logo, hình ảnh quảng cáo, TVC, hình ảnh đóng gói sản phẩm…

Chuyên về kỹ thuật số và trực tuyến (Virtual và Digital marketing)

Mục tiêu chính là tạo ra được lượng khách hàng tiềm năng. Sử dụng nhiều kênh khác nhau, cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến. Họ sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được một lượng khách hàng càng nhiều càng tốt. Giúp doanh nghiệp tăng doanh số và phủ sóng hình ảnh.

cac loai hinh marketing agency hien nay - Tổng Hợp Tất Tần Thông Tin Liên Quan Đến Marketing Agency - marketing
Ảnh 3: Các loại hình marketing agency hiện nay (Nguồn: Internet)

Điểm mặt các marketing agency uy tín tại Việt Nam

Dựa trên quy mô và các hoạt động của các agency quảng cáo lớn ở Việt Nam, dưới đây là những công ty ưu tín:

 • WPP Group
 • Omnicom Group
 • Publicis Group
 • Interpublic
 • Aegis
 • Dat Viet Media
 • 365 Days Advertising
 • Youth Advertising
 • Ad Micro
 • Vinalink
diem mat cac marketing agency uy tin tai Viet Nam - Tổng Hợp Tất Tần Thông Tin Liên Quan Đến Marketing Agency - marketing
Ảnh 4: Điểm mặt các marketing agency uy tín tại Việt Nam (Nguồn: Internet)

Những lưu ý khi lựa chọn marketing agency

Vì các marketing agency sẽ là mắt xích kết nối giữa tầm nhìn chiến lược của doanh nghiệp và khách hàng, nên việc chọn lựa phải sáng suốt, với những lưu ý như sau:

Rà soát quy trình tuyển chọn

Hãy tìm kiếm những công ty được đánh giá tốt trên các diễn đàn lớn. Hãy chú ý đến các từ khóa như “lừa đảo” hoặc “gian lận”. So sánh tỷ lệ giữa các đánh giá tích cực và tiêu cực về họ

Kiểm tra độ tín nhiệm của công ty agency

Do có rất nhiều agency ra đời trong bối cảnh hiện tại, chọn lựa một công ty có tín nhiệm cao không phải là đơn giản. Hãy quan tâm đến lĩnh vực chuyên môn và năng lực triển khai của các công ty này đối với các khách hàng cũng của họ.

Yêu cầu các báo cáo đầy đủ theo thời gian

Hãy tránh xa các agency không đưa ra được các báo cáo thường xuyên. Với bất kỳ các marketing agency thuê ngoài, báo cáo là yêu cầu tối thiểu. Dữ liệu báo cáo sẽ giúp bạn đánh giá được mức độ hiệu quả để đưa ra các quyết định sáng suốt hơn.

Đưa ra các điều khoản rõ ràng

Khi ký hợp đồng với các agency, hai bên phải có các điều khoản rõ ràng trong hợp đồng giao dịch. Nhờ vậy, có thể hạn chế được những mâu thuẫn cũng như là bảo vệ quyền lợi cho cả hai bên. 

Lựa chọn chi phí phù hợp

Hãy cân nhắc khả năng tài chính của doanh nghiệp để chọn một agency phù hợp nhất.

nhung luu y khi chon marketing agency - Tổng Hợp Tất Tần Thông Tin Liên Quan Đến Marketing Agency - marketing
Ảnh 5: Những lưu ý khi chọn marketing agency (Nguồn: Internet)

Sự ra đời của digital marketing agency

Đi cùng cuộc cách mạng 4.0, sự bùng nổ của Internet cùng với sự phổ biến của mạng xã hội, khái niệm digital marketing và digital agency cũng ra đời. Digital marketing là chiến dịch tiếp thị mà tập trung của nó sẽ là dùng Internet như một phương tiện chính. Digital marketing sẽ bao gồm 3 yếu tố chính: sử dụng kỹ thuật số là phương tiện, tiếp cận khách hàng qua kênh kỹ thuật số và tương tác với khách hàng qua nền tảng kỹ thuật số.

Về digital marketing agency, nó cũng chỉ đơn giản là công ty tiếp thị và truyền thông tương tác chính thông qua mạng Internet. Các công ty này sẽ cung cấp các dịch vụ về tiếp thị quảng cáo, lập các kế hoạch marketing online, thiết kế hình ảnh, dựng phim, sáng tạo nội dung. Phổ biến nhất ngày nay đó là quản lý các quảng cáo trực tuyến, web marketing, dịch vụ SEO và SEM.  Chức năng của các công ty digital marketing bao gồm:

 • Quảng bá hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp khách hàng qua Internet, mạng xã hội.
 • Quảng bá các sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp khách hàng.
 • Tiếp thị truyền thông và thiết kế website
 • Tiếp thị kỹ thuật số: mạng xã hội, viết blog…
su ra doi cua digital marketing agency - Tổng Hợp Tất Tần Thông Tin Liên Quan Đến Marketing Agency - marketing
Ảnh 6: Sự ra đời của digital marketing agency (Nguồn: Internet)

Các công ty digital marketing uy tín nhất Việt Nam

Dựa vào các số liệu và đánh giá, quy mô hoạt động, dưới đây là những công ty digital marketing đáng tin cậy nhất.

VNG Corporation: 

Là doanh nghiệp phục vụ cho khoảng 80% người dùng Internet trên lãnh thổ Việt Nam. Sản phẩm của VNG được xây dựng trên hệ thái sinh thái Internet. Hệ sinh thái bao gồm: mạng xã hội, báo điện tử, hệ thống thanh toán trực tuyến.

Moore

Công ty có hai chi nhánh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Moore Corp tập trung phát triển mạnh mẽ ở các lĩnh vực dịch vụ trực tuyến, các sản phẩm quảng cáo, Google Ads, Facebook Ads, email marketing…Hiện tại công ty là đối tác lớn của 1500 website lớn nhỏ tại Việt Nam.

Mix Digital

Agency Việt Nam này chuyên về tư vấn, lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch marketing thông qua Internet. Hiện công ty đang phụ trách cho nhiều nhãn hàng quen thuộc tại Việt Nam.

Admicro

Một trong những digital agency lớn nhất hiện nay, đi đầu trong việc khai thác quảng cáo trên Internet. Hiện nay công ty là chủ quản của các trang báo lớn như Dantri, CafeF, kenh14. Là đối tác của nhiều thương hiệu lớn ở Việt Nam.

YouNet Digital

Là công ty đi đầu trong cung cấp các giải pháp social toàn diện. Nhiều năm qua, công ty mang lại cho các doanh nghiệp khách hàng nhiều chiến dịch truyền thông giá trị và hiệu quả. Hiện tại, YouNet là công ty tiên phong về tiếp thị trên mạng xã hội, theo dõi thương hiệu và nghiên cứu người dùng.

cac cong ty digital marketing uy tin nhat viet nam - Tổng Hợp Tất Tần Thông Tin Liên Quan Đến Marketing Agency - marketing
Ảnh 7: Các công ty digital marketing uy tín nhất Việt Nam (Nguồn: Internet)

Tiêu chí khi chọn digital marketing agency uy tín

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những đặc điểm khác nhau nên việc chọn agency cũng sẽ có điểm khác nhau. Tuy nhiên, các tiêu chí chung để chọn đối tác marketing uy tín sẽ là:

 • Tìm kiếm điểm giống nhau. Hãy xem xét các điểm giống nhau giữa doanh nghiệp của bạn và phía agency. Nếu doanh nghiệp bạn kinh doanh về thời trang thì hãy chắc chắn rằng phía agency cũng quan tâm về lĩnh vực này. Sự tương đồng sẽ khiến công việc hiệu quả hơn. 
 • Tìm kiếm điểm khác nhau. Sự khác sẽ chứng tỏ năng lực hoạt động của phía agency. Đôi khi sự khác biệt là động lực để hai bên cùng tiếp thu và lắng nghe nhau để cuối cùng đưa ra giải pháp hiệu quả nhất. 
 • Là chính mình. Hãy là chính mình để phía agency có thể hiểu rõ về giá trị và tầm nhìn của công ty bạn. Nếu bạn chuyên nghiệp thì phía agency cũng sẽ chuyên nghiệp. Khi họ hiểu rõ về bản, họ mới có thể đưa tư duy và giá trị công ty bạn đến khách hàng một cách tốt nhất.
 • Chi phí phù hợp. Hãy xem xét khả năng tài chính hiện tại của công ty để có thể chọn một agency phù hợp nhất với nó.

Có thể bạn quan tâm: Xây Dựng Thương Hiệu – Thành Công Từ Sức Mạnh Của Sự Riêng Biệt

tieu chi khi chon digital marketing agency uy tin - Tổng Hợp Tất Tần Thông Tin Liên Quan Đến Marketing Agency - marketingẢnh 8: Tiêu chí khi chọn digital marketing agency uy tín (Nguồn: Internet)[/caption]

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến khái niệm marketing agency và digital marketing. Có thể thấy, vai trò của agency việt nam là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Thông qua bài viết, rất mong bạn sẽ có thêm kiến thức cũng như nắm chắc khái niệm về các agency. ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm thông tin khác tại chuyên mục marketing

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments