Cùng lý giải tại sao phải biết đến hình thức lãi suất tiết kiệm online

0
368

Công nghệ Internet ngày càng phát triển, kéo theo các dịch vụ sử dụng công nghệ này cũng gia tăng. Trước kia, nếu bạn muốn gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng, thì bắt buộc bạn phải đến tận nơi để thực hiện giao dịch.

Ngày nay, các ngân hàng đã áp dụng công nghệ hiện đại vào lĩnh vực gửi tiết kiệm. Điều này cho phép người gửi không cần đến tận các quầy giao dịch để thực hiện việc gửi tiết kiệm. Họ chỉ cần ở mọi nơi, mọi thời điểm với một chiếc điện thoại có kết nối mạng là bạn đã có thể thực hiện việc lập một tài khoản tiết kiệm. Đây chính là hình thức nhận lãi suất tiết kiệm online với ưu điểm đơn giản và thuận tiện nhất.

Có thể bạn quan tâm: Chia Sẻ: Tìm Hiểu Lãi Suất Tiền Gửi Tại Các Ngân Hàng Hiện Nay

Lãi suất tiết kiệm online là gì?

Lãi suất tiết kiệm online là một tỷ lệ phần trăm nhất định mà người gửi tiết kiệm online sẽ nhận được từ ngân hàng sau khi họ gửi tiền. Mọi giao dịch từ gửi tiền cho đến nhận lãi đều được thực hiện online. Nghĩa là người gửi không cần mang tiền đến các quầy giao dịch để gửi tiền.

Khi nhận tiền khách hàng cũng không cần đến ngân hàng để nhận lãi. Số tiền lãi sẽ được tự động chuyển vào tài khoản của họ vào đúng ngày cuối cùng của kỳ hạn. Người gửi có thể thực hiện việc gửi tiền ở bất kỳ nơi nào thông qua hệ thống website của các ngân hàng.

1 anh 1 lai suat tiet kiem online nguon internet - Cùng lý giải tại sao phải biết đến hình thức lãi suất tiết kiệm online - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Lãi suất tiết kiệm online (Nguồn: Internet)

Tại sao nên sử dụng phương thức nhận lãi suất tiết kiệm online

Lãi suất tiết kiệm online là một phương thức tiết kiệm mới được áp dụng trong một vài năm gần đây. Tuy mới được biết đến nhưng chúng đang là hình thức được ưa chuộng hơn hình thức gửi tiền trực tiếp tại các quầy giao dịch. Bởi vì chúng có một số ưu điểm nổi trội sau đây:

Rất an toàn và độ bảo mật cao

-Trong quá trình thực hiện giao dịch, các yêu cầu xác nhận gửi tiết kiệm được thực hiện bằng email, SMS & danh mục tài khoản trên Internet banking. Những tài khoản này thường có mật khẩu nên có độ bảo mật cao, rất an toàn cho người sử dụng.

2 anh 2 giao dich an toan va bao mat nguon internet - Cùng lý giải tại sao phải biết đến hình thức lãi suất tiết kiệm online - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Giao dịch an toàn và bảo mật (Nguồn: Internet)
 • Phương thức kiểm soát số dư và lãi suất tiết kiệm online trên hệ thống các trang website được thực hiện mọi lúc, mọi nơi.
 • Khi nhận lãi suất tiết kiệm online khách hàng phải có xác nhận bằng mã xác thực (OTP). Mã này ngân hàng chỉ cung cấp cho một mình họ.
 • Khi gửi tiết kiệm online không cần cấp sổ do vậy không lo làm mất sổ. Khách hàng chỉ cần chuyển tiền trực tiếp từ một tài khoản sẵn có của mình cho ngân hàng để làm sổ tiết kiệm. Như vậy họ không sợ rủi ro khi mang theo mình một số tiền lớn đến các quầy giao dịch.
 • Khi gửi online bạn vẫn có thể yêu cầu cấp giấy xác nhận số dư tiết kiệm trực tuyến. Việc cấp giấy sẽ được thực hiện tại các quầy giao dịch và hoàn toàn miễn phí.

Thực hiện giao dịch dễ dàng và tiện lợi

Phương thức gửi tiền, tất toán được thực hiện mọi lúc mọi nơi thông qua hệ thống Internet banking. Bạn không phải chờ đợi hàng giờ tại các quầy giao dịch hay chờ thực hiện vào giờ hành chính. Giờ đây bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào bạn muốn.

3 anh 3 thuc hien giao dich de dang tien loi nguon internet - Cùng lý giải tại sao phải biết đến hình thức lãi suất tiết kiệm online - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: Thực hiện giao dịch dễ dàng, tiện lợi (Nguồn: Internet)

Số tiền gửi không đòi hỏi phải ít nhất là bao nhiêu. Do vậy bạn có thể gửi bao nhiêu cũng được. Nếu như trước kia bạn còn ngại đến các quầy giao dịch vì gửi số tiền nhỏ thì giờ đây bạn có thể thoải mái tiết kiệm từ những số tiền nhỏ nhất. Sẽ không có ai biết và bạn cũng không ngại ngần phải không nào.

Các kỳ hạn gửi lãi suất tiết kiệm online cũng rất linh hoạt, có thể từ 7 ngày). Bạn vẫn có thể lựa chọn các kỳ hạn phù hợp với mục đích của mình.

Nhận được thêm nhiều ưu đãi đặc biệt

Hình thức online không chỉ giúp cho khách hàng giao dịch thuận tiện mà còn giúp cho ngân hàng giảm bớt tình trạng quá tải tại các quầy giao dịch. Vì vậy mà các ngân hàng hiện nay đang tung ra nhiều gói ưu đãi đặc biệt cho người sử dụng hình thức lãi suất tiết kiệm online này.

4 anh 4 uu dai hap dan nguon internet - Cùng lý giải tại sao phải biết đến hình thức lãi suất tiết kiệm online - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 4: Ưu đãi hấp dẫn (Nguồn: Internet)
 • Lãi suất tiết kiệm online có thể cao hơn việc thực hiện tại quầy. Ví dụ, tại ngân hàng Vietinbank nếu gửi tiết kiệm tại quầy với kỳ hạn 1 tháng thì lãi suất nhận được là 3.5% thì gửi trực tuyến lãi suất nhận được là 3.8%.
 • Tặng điểm cho người gửi tiết kiệm online để đổi quà hoặc mua sắm thông qua thẻ.
 • Các chương trình ưu đãi lãi suất đa dạng và nhiều khuyến mãi.

Những cách thực hiện giao dịch tiết kiệm online

Hiện nay, thì các ngân hàng đang triển khai hai hình thức để khách hàng thực hiện gửi tiết kiệm online. Hai hình thức đó là:

Lãi suất tiết kiệm trực tuyến (thực hiện trên các website của ngân hàng)

 • Bước 1: Đăng ký một tài khoản Internet banking.
 • Bước 2: Kích hoạt tài khoản và đăng nhập từ tài khoản vừa đăng ký.
 • Bước 3: Lựa chọn chức năng gửi tiết kiệm sau đó tìm hình thức gửi phù hợp với mình.

Lãi suất tiết kiệm trên ATM/CDM (máy rút tiền tự động)

 • Bước 1: Sử dụng thẻ ATM trên máy rút tiền tự động.
 • Bước 2: Chọn tài khoản cá nhân trên máy.
 • Bước 3: Lựa chọn chức năng gửi tiết kiệm và tìm cho mình loại hình thức gửi tiết kiệm phù hợp

Có thể bạn quan tâm: Đi Tìm Ngân Hàng Có Lãi Suất Tiết Kiệm Cao Nhất Hiện Nay

Những ưu điểm nổi trội của lãi suất tiết kiệm online đã khiến cho mọi người thay đổi suy nghĩ trong cách thức gửi tiết kiệm. Chỉ những thao tác đơn giản tốn vài phút thôi đã có thể giúp bạn gửi thành công một số tiền vào ngân hàng để thu lợi nhuận rồi. Quá tiện ích phải không các bạn, vậy thì có gì mà ngại không thử sử dụng cách thức này nhỉ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments