Góc hỏi: Lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

0
574

Khi bạn tích cóp được một khoản tiền tiết kiệm mà chưa biết được mình nên làm sao để tăng thêm lợi nhuận. Đối với một vài người thích mạo hiểm để kiếm lợi nhuận cao thì người ta thường đầu tư vào kinh doanh, chứng khoán hoặc bất động sản để tiền của mình được sinh lời.

Thế nhưng, có những người lại thích an toàn và tránh được rủi ro tối thiểu nhất thì người ta thường nghĩ ngay tới phương án gửi tiết kiệm ngân hàng để hưởng lãi suất hàng tháng. Vậy thì gửi ngân hàng nào để lãi là cao nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất?

Lãi suất ngân hàng là gì?

Hiện nay nước ta có tới hơn 50 đơn vị ngân hàng đang hoạt động gồm các ngân hàng thương mại trong nước, ngân hàng vốn nước ngoài và các ngân hàng liên doanh, dẫn đến việc phân vân của nhiều khách hàng không biết lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất.

Lãi suất ngân hàng là tỷ lệ chênh lệch giữa mức tiền vốn gửi vào hoặc tiền cho vay trong một thời kỳ với mức lãi theo quy định của mỗi ngân hàng. Hoặc dựa vào thỏa thuận của khách hàng với ngân hàng đưa ra tỷ lệ chi phí bên phía ngân hàng phải trả một số tiền nhất định cho khách hàng.

Lãi suất ngân hàng thường được tính theo gửi có kỳ hạn và gửi không kỳ hạn. Gửi có kỳ hạn thường theo các định kỳ 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng, có thể biết trước lãi suất sẽ được hưởng và lãi suất kỳ hạn thường cao hơn lãi suất không kỳ hạn.

Có thể bạn quan tâm: Đi Tìm Ngân Hàng Có Lãi Suất Tiết Kiệm Cao Nhất Hiện Nay

1 anh 1 lai suat duoc tinh theo gui co ky han va gui khong ky han nguon internet - Góc hỏi: Lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất hiện nay? - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Lãi suất được tính theo gửi có kỳ hạn và gửi không kỳ hạn (Nguồn: Internet)

Cách tính lãi suất ngân hàng

Việc đầu tiên chúng ta cần làm khi tính lãi suất đó chính là xác định được hình thức gửi tiết kiệm, ứng với mỗi hình thức thì sẽ có cách tính lãi suất riêng tương ứng. Với hình thức gửi không kỳ hạn (không có mức hạn kèm theo) thì người gửi có thể rút vốn bất kỳ lúc nào mình muốn mà không cần thông báo trước. Cách tính lãi suất cho hình thức gửi không kỳ hạn được thực hiện theo công thức:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/360

Đối hình thức tiền gửi có kỳ hạn thì số tiền gửi sẽ có mức kỳ hạn đi kèm với mức lãi suất cam kết. Từ đó, trường hợp này sẽ có cách tính lãi suất như sau:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/360.

Hoặc:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

Từ đó chúng ta có thể tính được lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất.

2 anh 2 thong ke lai suat cua mot so ngan hang cho toi ngay 192020 nguon internet - Góc hỏi: Lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất hiện nay? - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Thống kê lãi suất của một số ngân hàng cho tới ngày 1/9/2020 (Nguồn: Internet)

Vậy lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất?

Bắt đầu từ tháng 9/2020,các ngân hàng như BIDV, Vietinbank, Agribank, MB,… đã tiến hành điều chỉnh lãi suất tiền gửi. Để các bạn có thể dễ dàng cân nhắc và so sánh trước khi quyết định đầu tư, sau đây là bảng số liệu thống kê đầy đủ chỉ ra ngân hàng nào lãi suất cao nhất hiện nay có từng điều kiện đi kèm:

3 anh 3 bang thong ke lai suat cua cac ngan hang bat dau tu thang 92020 nguon internet - Góc hỏi: Lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất hiện nay? - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: Bảng thống kê lãi suất của các ngân hàng bắt đầu từ tháng 9/2020 (Nguồn: Internet)

Ở bảng thống kê ở trên giúp chúng ta thấy được qua từng kỳ hạn thì lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

  • Ở kỳ hạn 1 tháng, các ngân hàng có lãi suất cao nhất ở mức 4.25%/năm bao gồm: Dong A Bank, Oceanbank, Maritime Bank, Seabank, Viet Capital Bank.
  • Với kỳ hạn 3 tháng, các ngân hàng có lãi suất cao nhất ở mức 4.25%/năm bao gồm: Dong A Bank, Maritime Bank, Sea Bank và Viet Capital Bank.
  • Tại kỳ hạn 6 tháng, các ngân hàng có lãi suất cao nhất ở mức 6.9%/năm là Viet Capital Bank.
  • Kỳ hạn 12 tháng, chỉ có duy nhất ngân hàng PVCom Bank có mức lãi suất cao nhất là 7.99%/năm.
  • Và cuối cùng là kỳ hạn 24 tháng, thì ngân hàng Dong A Bank đang dẫn đầu mức lãi suất với 7.6%/năm.

Kèm theo các mức lãi suất trên đó là các khoản lãi suất này được áp dụng cho các khách hàng đặc biệt có mức tiết kiệm mở mới hoặc tái tục với mức tiền đi kèm ở kỳ hạn 13 tháng. Cùng với định mức tiền gửi đó, khi gửi tiết kiệm tại kỳ hạn 12 tháng, khách hàng có thể lựa chọn cho mình ngân hàng để được hưởng mức lãi suất cao nhất.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp được đầy đủ các thông tin chi tiết về những ngân hàng uy tín đứng đầu Việt Nam. Trước tình hình dịch bệnh đang ngày một phức tạp, thay vì mạo hiểm đầu tư bên ngoài thì “gửi gắm” tiền vào ngân hàng để hưởng lãi suất ổn định sẽ là quyết định sáng suốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Truy Tìm Top Ngân Hàng Có Lãi Suất Tiết Kiệm Cao Nhất 2021

Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn có thể tìm cho mình một nơi gửi tiền uy tín nhất, an toàn nhất, và giải đáp được thắc mắc lãi suất tiền gửi ngân hàng nào cao nhất? để đưa ra cho mình một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Chúc bạn may mắn và thành công!

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments