Kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua

Thứ ba, 01/12/2020-11:12

Khi bạn bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Việc thuê mặt bằng phải được xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Và để tìm hiểu thêm về những kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh. Hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi.

Cân nhắc đến tiền thuê mặt bằng trước khi ký kết

Cho dù bạn đang tìm hiểu kinh nghiệm kinh doanh vỉa hè hay kinh doanh ở các trung tâm lớn thì tiền thuê cũng là một trong những vấn đề nên được quan tâm hàng đầu. Khi bạn ký hợp đồng thuê nhà, bản cam kết trả tiền thuê nhà cho chủ nhà trong toàn bộ thời hạn của thỏa thuận, điều này bao gồm việc tăng tiền thuê nhà và các khoản phí và chi phí khác được bao trả bởi hợp đồng thuê nhà.

Nếu bạn không thể trả tiền thuê đúng hạn, chủ nhà có thể lấy lại cơ sở kinh doanh của bạn và ngăn bạn buôn bán. Trong khi đó, bạn vẫn phải trả tiền thuê và các chi phí và lệ phí khác. Vậy nên, tốt nhất là có được những kế hoạch tài chính cụ thể để xác định những gì thực tế liên quan đến việc chi trả về tiền thuê và các chi phí và lệ phí khác trong quá trình thuê mặt bằng kinh doanh

 Ảnh 1: Khi bạn bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Việc thuê mặt bằng phải được xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Khi bạn bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Việc thuê mặt bằng phải được xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: Những Kinh Nghiệm Thuê Biệt Thự Vũng Tàu Chi Tiết Nhất

Lập kế hoạch cho doanh nghiệp của bạn và các nhu cầu trong tương lai

Phát triển một kế hoạch kinh doanh là rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Dự báo tài chính bao gồm trong kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ cho phép bạn xác định khung thời gian và đầu tư cần thiết để tạo ra lợi nhuận. Điều này đặc biệt quan trọng khi đàm phán hợp đồng thuê.

Nếu các dự báo xác định rằng cần 5 năm để đạt được mục tiêu của mình, bạn cần đảm bảo có thể cho thuê mặt bằng trong khoảng thời gian này và xa hơn nữa nếu bạn muốn tận dụng lợi thế thương mại mà bạn đã tạo ra. Nếu không, doanh nghiệp của bạn có thể phải chuyển địa điểm hoặc đóng cửa.

Cân nhắc lựa chọn vị trí thuê phù hợp

Theo kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh thì vị trí sẽ là yếu tố then chốt mà bạn cần phải tính đến. Điều quan trọng là phải nghiên cứu các vị trí tiềm năng cũng như lượng khách hàng của bạn. Biết khách hàng mục tiêu của bạn ở đâu, độ tuổi của họ, hành vi và thói quen mua hàng có thể giúp bạn quyết định một địa điểm thích hợp cho công việc kinh doanh của mình. Ngay cả với kinh nghiệm bán hàng vỉa hè.

Bạn cũng sẽ cần phải xem xét lưu lượng người đi bộ, mức độ gần với phương tiện giao thông công cộng, tính khả dụng của chỗ đậu xe, số lượng đối thủ cạnh tranh, số lượng người thuê lân cận và liệu mặt bằng có dễ nhìn thấy hay quá vắng vẻ. Bên cạnh đó thì loại hình kinh doanh bạn dự định hoạt động sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn địa điểm của bạn.

 Ảnh 2: Theo kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh thì vị trí sẽ là yếu tố then chốt mà bạn cần phải tính đến (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Theo kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh thì vị trí sẽ là yếu tố then chốt mà bạn cần phải tính đến (Nguồn: Internet)

Cân nhắc đến thời gian cũng như các vấn đề thuê mặt bằng

Khi cân nhắc thuê mặt bằng kinh doanh, điều quan trọng là bạn phải cho phép mình có đủ thời gian để nghiên cứu và đánh giá đúng các lựa chọn của mình. Đồng thời, bạn sẽ cần phải tiến hành thẩm định và xem xét các điều khoản của bất kỳ hợp đồng thuê nhà hiện có nào. Thông thường, việc cho thuê mặt bằng bao gồm:

  • Nghiên cứu và kiểm tra cơ sở
  • Lấy tài liệu sơ bộ từ chủ nhà, đại lý hoặc người bán về các điều khoản đề xuất của hợp đồng thuê (ví dụ: đề xuất cho thuê, đề nghị cho thuê)
  • Tìm kiếm lời khuyên về pháp lý, tài chính và kinh doanh để xem liệu các điều khoản được đề xuất trong tài liệu sơ bộ có phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn hay không
  • Thương lượng hợp đồng thuê
  • Chuẩn bị tài liệu cho thuê cuối cùng
  • Hoàn thiện mặt bằng và bàn giao

Mỗi giai đoạn này có thể mất rất nhiều thời gian, vì vậy điều quan trọng là phải đưa điều này vào kế hoạch của bạn và không đánh giá thấp thời gian để giải quyết từng giai đoạn. Hợp đồng thuê nhà là một hợp đồng ràng buộc pháp lý giữa bạn và chủ nhà. Nếu bạn đang xem xét việc thuê mặt bằng kinh doanh, bạn nên tìm tư vấn pháp lý, tài chính và kinh doanh trước khi:

  • Ký một đề nghị cho thuê hoặc bất kỳ tài liệu nào khác liên quan đến cho thuê
  • Thanh toán bất kỳ khoản tiền gửi hoặc các khoản tiền khác

Đừng đánh giá thấp sự phức tạp của hợp đồng thuê bởi vì chúng sẽ có hiệu lực về mặt pháp lý và có thể ảnh hưởng đến quyền lợi cũng như nghĩa vụ của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Những Lưu Ý Khi Cho Thuê Mặt Bằng Để Tránh Những Rắc Rối Về Sau

 Ảnh 3: Khi cân nhắc thuê mặt bằng kinh doanh, điều quan trọng là bạn phải cho phép mình có đủ thời gian để nghiên cứu và đánh giá đúng các lựa chọn của mình (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Khi cân nhắc thuê mặt bằng kinh doanh, điều quan trọng là bạn phải cho phép mình có đủ thời gian để nghiên cứu và đánh giá đúng các lựa chọn của mình (Nguồn: Internet)

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến kinh nghiệm thuê mặt bằng kinh doanh thuộc chuyên mục lời khuyên cho người thuê mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mặt bằng kinh doanh là rất quan trọng vì chúng quyết định đến sự thành công của bất cứ hình thức kinh doanh nào. Do đó, bạn cần phải đưa ra được những sự lựa chọn phù hợp. Đồng thời tìm kiếm được những khu vực cho thuê hợp lý và đáp ứng được các yêu cầu đề ra.

Theo: Reatimes.vn
Copy link
Chia sẻ:

Cùng chủ đề

Cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp vẫn duy trì sức hút

Giải bài toán “đại chúng hóa” sản phẩm đầu tư

Những xu hướng mạng xã hội nào sẽ “định hình” doanh nghiệp trong năm 2024

Trải nghiệm mua căn nhà đầu tiên: Người vay nợ trả dần, người trả đứt luôn 4,2 tỷ đồng

Phát triển mô hình Fintech tại Việt Nam trong giai đoạn hiện nay

Kinh tế kỹ thuật số Đông Nam Á được dự đoán đạt 300 tỷ USD vào năm 2025

Ngỡ ngàng với cách Starbucks biến mình thành công ty Fintech

Vợ chồng Gen Z bật mí kinh nghiệm để mua được nhà 3 tỷ đồng ở Hà Nội

Tin mới cập nhật

Thị trường Bitcoin biến động thế nào sau sự kiện “halving”?

11 phút trước

Thị trường bất động sản “ấm lên”, loạt doanh nghiệp chạy đua tuyển nhân sự

21 phút trước

Meey 3D - Nền tảng cung cấp giải pháp 3D trong giao dịch bất động sản

22 phút trước

HSBC: Nếu Masan đưa công ty hàng tiêu dùng lên HOSE, The CrownX có thể hoãn IPO

2 giờ trước

“Con cưng công nghệ” Rubrik dự kiến huy động được 713 triệu USD từ IPO

2 giờ trước