Hướng dẫn đầu tư chứng khoán trực tuyến hiệu quả nhất

0
514

Ngày nay chứng khoán được xem là một thị trường đầu tư rất sôi động trong giới kinh doanh. Nơi đây có thể giúp nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận một cách nhanh chóng, dễ dàng thông qua sự biến động của sàn giao dịch. Tuy nhiên, đây cũng được xem là thị trường rất rủi ro nếu thiếu kiến thức về nó. Chính vì vậy, bài viết sau sẽ hướng dẫn đầu tư chứng khoán trực tuyến đầy đủ nhất cho bạn.

Tìm hiểu chung về thị trường chứng khoán

Theo số liệu thống kê từ thị trường Việt Nam cũng như các nước trên thế giới, đầu tư chứng khoán được xem là kênh đầu tư có mức sinh lời cao nhất hiện nay. Thị trường chứng khoán Việt Nam có 2 sàn là sàn TPHCM (HOSE) và Hà Nội (HNX) với các đại diện riêng.

Chứng khoán online được biết đến là việc chứng nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn của tổ chức phát hành. Đây được xem như một kênh đầu tư, giao dịch cổ phần, cổ phiếu cũng như các dạng trái phiếu khác có giá trị trên thị trường dựa trên nền tảng công nghệ số hiện đại.

  • Cổ phiếu được xem là công cụ, giấy chứng nhận số tiền mà nhà đầu tư đóng góp vào công ty. Nhờ vào đó mà trở thành cổ đông, chủ sở hữu của công ty phát hành cổ phiếu.
  • Đầu tư cổ phiếu là quá trình mua bán kiếm lợi nhuận trên thị trường chứng khoán. Nhờ vào việc đầu tư này giúp người chơi hưởng cổ tức, chênh lệch giá, quyền mua cổ phiếu với giá ưu đãi và cổ phiếu thưởng. Người chơi hưởng chênh lệch giá cổ phiếu có thể được tình bằng công thức: Lỗ/lãi = giá bán – giá mua – (thuế + phí giao dịch).
1 anh 1 tim hieu chung ve thi truong chung khoan nguon internet - Hướng dẫn đầu tư chứng khoán trực tuyến hiệu quả nhất - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Tìm hiểu chung về thị trường chứng khoán (Nguồn: Internet)

Bản chất của đầu tư chứng khoán online là chuyển đổi từ giao dịch trực tiếp sang giao dịch trực tuyến trên sàn online nhưng vẫn giữ được toàn bộ tính chất của một sàn giao dịch chứng khoán. Chính vì vậy, với thời đại công nghệ số như hiện nay các nhà đầu tư thường rất quan tâm đến thị trường này để giúp tiết kiệm thời gian nhưng vẫn có thể theo dõi diễn biến thị trường một cách sát sao.

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Giao Dịch Chứng Khoán Hiệu Quả

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán trực tuyến an toàn, hiệu quả

Trong thời buổi kinh tế thị trường ngày càng tăng trưởng như hiện nay, việc đầu tư chứng khoán đặc biệt là việc đầu tư chứng khoán trực tuyến được rất nhiều nhà đầu tư và người chơi mới quan tâm. Bởi đây là một thị trường đem đến lợi nhuận cao, không phải tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Tuy nhiên bên cạnh “lợi nhuận hời” đó cũng tìm ẩn không ít rủi ro, có thể dẫn đến “mất trắng” nếu sơ suất. Chính vì vậy, để giúp người chơi hiểu rõ hơn về quy trình của thị trường này, bài viết sau sẽ hướng dẫn chi tiết cách đầu tư chứng khoán online an toàn, hiệu quả.

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán trực tuyến cho người mới bắt đầu

Để có thể mua cổ phiếu thông qua các công ty chứng khoán cần phải thực hiện qua 4 bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Mở tài khoản chứng khoán. Khi đó thông qua tài khoản chứng khoán, quyền sở hữu cổ phiếu của bạn sẽ được Sở giao dịch chứng khoán công nhận, vớ yêu cầu khách hàng phải từ 18 tuổi trở lên.
  • Bước 2: Tải và cài đặt phần mềm giao dịch chứng kh oán. Đây là công cụ để đặt lệnh mua bán, quản lý danh mục, chuyển tiền qua lại giữa các tài khoản giao dịch cơ sở, phái sinh,…
  • Bước 3: Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán. Có thể nộp trực tiếp tại công ty chứng khoán hoặc nộp tại ngân hàng, chuyển tiền online vào tài khoản chứng khoán của bạn.
  • Bước 4: Đặt lệnh mua bán cổ phiếu qua phần mềm.
2 anh 2 huong dan dau tu chung khoan truc tuyen cho nguoi moi bat dau nguon internet - Hướng dẫn đầu tư chứng khoán trực tuyến hiệu quả nhất - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Hướng dẫn đầu tư chứng khoán trực tuyến cho người mới bắt đầu (Nguồn: Internet)

Đầu tư chứng khoán là một con đường dài mà bạn cần trau dồi kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm để trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp. Chính vì vậy, có thể tham gia các khóa học đầu tư chứng khoán online để nắm bắt được thị trường, khung giờ giao dịch và cách đọc bảng chứng khoán một cách chuyên nghiệp, đầy đủ.

Kiến thức về khung giờ giao dịch và cách đọc bảng chứng khoán

Sau khi tìm hiểu chi tiết các hướng dẫn đầu tư chứng khoán trực tuyến bạn cần nắm bắt những kiến thức cơ bản về khung giờ giao dịch và cách đọc bảng chứng khoán ngay sau đây.

Theo quy định hiện nay, khung giờ giao dịch chứng khoán là từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần và nằm trong khoản từ 9:30 đến 11:30 sáng, 13:00 đến 15:00 chiều, trừ các ngày nghỉ lễ.

Bảng chứng khoán được biết đến là công cụ thể hiện diễn biến giao dịch trên thị trường. Bao gồm các đặc trưng trong bảng giá là giá màu xanh thể hiện gia tăng, màu đỏ thể hiện giá giảm và màu vàng thể hiện giá bằng so với giá tham chiếu.

3 anh 3 tim hieu cach doc bang chung khoan nguon internet - Hướng dẫn đầu tư chứng khoán trực tuyến hiệu quả nhất - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: Tìm hiểu cách đọc bảng chứng khoán (Nguồn: Internet)

Thị trường chứng khoán hiện nay được nhiều người quan tâm và sử dụng phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng. Phương pháp này được các nhà đầu tư đánh giá là một chiến lược rất hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Thông Tin Đầu Tư Chứng Khoán Từ A Đến Z Cho Người Bắt Đầu

Rủi ro khi đầu tư chứng khoán

Khi học đầu tư chứng khoán online bạn cần phải hiểu được các rủi ro của thị trường này. Đặc biệt nổi bật nhất là rủi ro hệ thống và rủi ro phi hệ thống.

  • Rủi ro hệ thống: liên quan đến các yếu tố ảnh hưởng đến nền kinh tế hay phân khúc thị trường chứng khoán.
4 anh 4 rui ro khi dau tu chung khoan nguon internet - Hướng dẫn đầu tư chứng khoán trực tuyến hiệu quả nhất - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 4: Rủi ro khi đầu tư chứng khoán (Nguồn: Internet)
  • Rủi ro phi hệ thống: Liên quan đến các khoản đầu tư. Rủi ro phi hệ thống gồm rủi ro quản lý, rủi ro tín dụng và rủi ro pháp lý.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết về hướng dẫn đầu tư chứng khoán trực tuyến. Hy vọng quá trình trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về thị trường sinh lời hiệu quả này cũng như ránh được các rủi ro mà nó đem tới. Mong rằng bạn sẽ đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt và nhanh chóng thành công.

Xem thêm tin mới tại : TÀI CHÍNH – CHỨNG KHOÁN – BẤT ĐỘNG SẢN

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments