Gửi tiết kiệm tích lũy thông minh để mang lại lợi nhuận cao

0
1288

Trong thời đại thiên biến vạn hóa hiện nay, ta không thể lường trước được những bất trắc, rủi ro, hay những vấn đề bất ngờ cần đến tiền bạc. Do vậy, gửi tiết kiệm tích lũy sẽ giúp bạn có nguồn tiền trang trải cho những vấn đề đó. Hơn thế nữa, bạn còn có thể sử dụng khoản tiền này để chuẩn bị cho những kế hoạch trong tương lai như cho con, cho bố mẹ già, mua nhà, mua xe, cưới hỏi… Vậy ngay từ bây giờ, mỗi chúng ta nên tính lũy cho mình một khoản tiền để… “phòng thân”.

Đôi nét về hình thức gửi tiết kiệm tích lũy

1 anh 1 tiet kiem tich luy su chuan bi xuat phat cho tuong lai nguon internet - Gửi tiết kiệm tích lũy thông minh để mang lại lợi nhuận cao - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Tiết kiệm tích lũy – Sự chuẩn bị xuất phát cho tương lai (Nguồn: Internet)

Gửi tiết kiệm tích lũy là gì?

Gửi tiết kiệm tích lũy là một hình thức gửi khoản tiền tiết kiệm của mình vào tài khoản mà bạn đăng ký để gửi tiền tiết kiệm. Tức là vào mỗi ngày hoặc mỗi tháng, bạn sẽ gửi một số tiền đã thỏa thuận với ngân hàng từ trước vào tài khoản tiết kiệm tích lũy của ngân hàng đã định.

Số tiền này đã được bạn thống nhất với bên ngân hàng từ lúc bạn mở tài khoản gửi tiết kiệm. Hiện nay, nhu cầu gửi hình thức này khá lớn dẫn đến có rất nhiều ngân hàng áp dụng hình thức này với kỳ hạn từ sáu tháng đến mười năm. Mức lãi suất được hưởng có kỳ hạn được ngân hàng áp dụng riêng cho hình thức này.

Có thể bạn quan tâm: Gửi tiết kiệm hàng tháng – sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn

Tiết kiệm tích lũy thông minh

Hiểu được tiết kiệm tích lũy là gì rồi thì có một số lời khuyên cho người gửi tiết kiệm đó là thay vì khoản tiền tiết kiệm hàng ngày, hằng tháng giữ trong người thì bạn có thể mang gửi tiết kiệm hàng tháng. Khi đó so với hình thức gửi tiết kiệm khác số tiền không chỉ được đảm bảo an toàn hơn mà lãi suất hàng tháng lại khá cao.

Với số vốn đầu tiên sẽ sinh ra tiền lãi theo lãi suất ngân hàng bạn chọn, đến cuối tháng bạn sẽ có một khoản tiền gồm tiền đầu tư ban đầu cộng với tiền lãi sẽ thành tiền gốc của kỳ tiếp theo và tiếp tục sinh ra lãi, cứ thế số tiền của bạn sẽ ngày càng tăng lên.

Điều kiện gửi tích lũy tiết kiệm

2 anh 2 dieu kien de gui tiet kiem tich luy nguon internet - Gửi tiết kiệm tích lũy thông minh để mang lại lợi nhuận cao - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Điều kiện để gửi tiết kiệm tích lũy (Nguồn: Internet)

Để có thể mở tài khoản tiết kiệm tích lũy, bạn cần thỏa những điều kiện sau đây:

  • Phải là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sống và cư trú hợp pháp từ 18 tuổi đến không được vượt quá 61 tuổi cho đến ngày đáo hạn.
  • Một số ngân hàng có thể sẽ yêu cầu bạn phải đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe theo quy định của công ty bảo hiểm.
  • Số tiền gửi tối thiểu bạn cần phải gửi ban đầu là từ 100.000 VND đến 200.000 VND phụ thuộc vào từng ngân hàng cụ thể.

Quy trình gửi tiết kiệm tích lũy

3 quy trinh gui tiet kiem tich luy - Gửi tiết kiệm tích lũy thông minh để mang lại lợi nhuận cao - tai-chinh-chung-khoan-bds
Quy trình gửi tiết kiệm tích lũy

Bước 1: Đăng ký tại phòng giao dịch

Bạn chỉ cần mang đến bất kỳ chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng có mở các gói tiết kiệm tích lũy một số loại giấy tờ tùy thân như căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực.

Bước 2: Hoàn tất hồ sơ

Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ thống nhất với bạn các điều khoản trong hợp đồng. Sau đó bạn kiểm tra và hoàn tất thủ tục đăng ký.

Bước 3: Nộp tiền

Người thực hiện ký hợp đồng chính là người nộp tiền cho kỳ gửi đầu tiên. Sau đó thì bất kỳ ai cũng có thể nộp tiền thay cho chủ sở hữu định kỳ hàng tháng mà không cần phải mang theo sổ tiết kiệm tích lũy.

Ngoài ra, trong quá trình tham gia gửi tiết kiệm tích lũy, chủ sở hữu cũng có thể đăng ký dịch vụ trích tiền gửi tích lũy tiết kiệm tự động nhằm tiết kiệm được thời gian khi không phải đến ngân hàng làm thủ tục gửi tiền theo định kỳ. Thay vào đó, ngân hàng sẽ tự động trích tiền từ tài khoản để nộp tiền tự động vào tài khoản gửi tích lũy tiết kiệm của chủ sở hữu.

Nên gửi tiết kiệm tích lũy tại ngân hàng nào?

4 anh 4 lua chon ngan hang phu hop de gui tiet kiem nguon internet - Gửi tiết kiệm tích lũy thông minh để mang lại lợi nhuận cao - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 4: Lựa chọn ngân hàng phù hợp để gửi tiết kiệm (Nguồn: Internet)

Hiện nay, có nhiều người vẫn lầm tưởng rằng gửi tiền vào những ngân hàng lớn sẽ an toàn hơn mà lãi suất cũng cao hơn. Tuy nhiên, trên thực tế lại chưa hẳn là vậy, theo thống kế được công bố gần đây thì những ngân hàng có quy mô nhỏ lại có lãi suất cao hơn.

Thông thường, các ngân hàng tư nhân thường có lãi suất cao hơn hắn so với các ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước nhằm mục đích thu hút được nguồn vốn lớn và tạo dựng lòng tin của khách hàng. Lãi suất của các ngân hàng thuộc nhà nước từ xưa đến nay luôn thấp hơn từ 1-1,5% mỗi năm và khoảng cách ấy càng ngày càng nới rộng.

Chính vì lý do trên, nếu bạn đang có một số tiền chưa cần sử dụng đến và có nhu cầu gửi tiết kiệm tích lũy thì bạn nên tìm hiểu kỹ về những dịch vụ liên quan. Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu trên những trang mạng chính thống của các ngân hàng thường xuyên bởi hình thức gửi tiết kiệm ngắn hạn hay dài hạn sẽ quyết định mức lãi suất hàng tháng.

Có thể bạn quan tâm: Những Thông Tin Liên Quan Về Gửi Tiết Kiệm Online Bạn Cần Phải Biết

Mặc dù hình thức gửi tiết kiệm tích lũy xuất hiện sau các loại hình gửi tiết kiệm thông thường khác nhưng hình thức này lại đang nhanh chóng thu hút được rất nhiều khách hàng chọn lựa bởi điều kiện dễ dàng và thủ tục đơn giản và nhanh chóng. Mong rằng bài viết trên đây có thể đem lại một số thông tin cần thiết cho bạn và giúp bạn có sự đầu tư đúng đắn cho bản thân mình.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments