Gửi tiết kiệm hàng tháng – sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn

0
887

Gửi tiết kiệm hàng tháng đang là một trong những hình thức gửi tiền tiết kiệm được nhiều người quan tâm, tìm hiểu nhất hiện nay. Khi lựa chọn cách gửi này, bạn sẽ có thể quản lý được số tiền của mình, lại còn có thể nhận được số tiền lãi nhất định vào cuối tháng. Đây quả là sự lựa chọn quá thông minh phải không nào? Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay nhỉ ?

Gửi tiết kiệm hàng tháng là gì?

Gửi tiết kiệm hàng tháng là gì? Đây được hiểu là khoản tiền được gửi định kỳ mỗi tháng vào tài khoản ngân hàng của bạn. Mục đích là mang lại lãi suất cho khoản tiền nhàn rỗi của bản thân. Tùy vào từng ngân hàng mà lãi suất gửi tiết kiệm hàng tháng sẽ được tính với các cách khác nhau. Và khách hàng sẽ được hưởng số tiền lãi vào ngày đáo hạn.

Chẳng hạn như khi bạn gửi tiết kiệm vào ngày 10/02/2020 thì ngày đáo hạn sẽ rơi vào ngày 10/03/2010. Lúc này, bạn có thể đến ngân hàng để nhận được số tiền lãi. Ngoài ra, khi gửi tiết kiệm hàng tháng, khách hàng có thể rút tiền gửi ở bất kỳ tháng nào tại tại ngày đáo hạn. Trong trường hợp rút trước hạn thì chỉ mỗi kỳ hạn 1 tháng mà bạn đang gửi mới bị tính lãi không kỳ hạn mà thôi.

Có thể bạn quan tâm: Giải Đáp Thắc Mắc Về Gửi Tiền Tiết Kiệm, Lưu Ý Cho Người Bắt Đầu

1 anh 1 gui tiet kiem hang thang la gi nguoninternet - Gửi tiết kiệm hàng tháng - sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: gửi tiết kiệm hàng tháng là gì (nguồn:internet)

Cách gửi tiết kiệm hàng tháng

Vậy cách gửi tiết kiệm hàng tháng như thế nào? Thủ tục gửi tiết kiệm định kỳ hàng tháng thực chất cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đến ngân hàng mà mình chọn gửi tiền để được nhân viên tư vấn về cách gửi tiết kiệm hàng tháng, cách tính lãi suất ra sao và thực hiện theo chỉ dẫn của họ là được.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm

Sau khi biết được gửi tiết kiệm định kỳ hàng tháng như thế nào, bạn nên biết được cách tính lãi suất cho hình thức gửi tiền này. Bao gồm 2 cách là lãi suất điều chỉnh và lãi suất niêm yết. Với lãi suất niêm yết, khách hàng có thể nhận được mức lãi suất như nhau ở tất cả các tháng và không có sự thay đổi.

Khi tính theo lãi suất điều chỉnh, bạn sẽ được nhận mức lãi suất là 5.5%/ năm. Lúc này, ngân hàng sẽ tính lãi suất một cách linh hoạt theo từng thời kỳ. Cụ thể sẽ được tính bằng công thức dưới đây:

Số tiền lãi = T1 x A1/360 + T2 x A2/360 +…+Tn x An/360

Trong đó:

 • T1, T2,…., Tn là số dư cuối mỗi ngày, tính từ ngày gửi đầu tiên đến ngày gửi thứ n
 • A1, A2,… An là lãi suất gửi góp theo kỳ hạn gửi tiền (%/năm) tương ứng với từng ngày gửi.
 • n là tổng số ngày gửi tiết kiệm.

Với công thức trên đây, số tiền gửi tiết kiệm của khách hàng sẽ được ngân hàng sinh lãi mỗi ngày. Có thể cho rằng, đây chính là một trong những sự lựa chọn tài chính thông minh nhất hiện nay. Mọi người sẽ không cần phải quá bận tâm về số tiền dư ra ở mỗi tháng. Nếu đang có thu nhập tốt và có nhu cầu gửi tiết kiệm thì đừng bao giờ bỏ qua hình thức này nhé!

Nên gửi tiết kiệm hàng tháng ngân hàng nào?

Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất khác nhau cho khách hàng. Vậy nên chọn gửi tiết kiệm hàng tháng ngân hàng nào là hợp lý nhất. Hãy tìm câu trả lời trong phần nội dung dưới đây nhé!

Ngân hàng Vietcombank

Nếu có nhu cầu gửi tiền định kỳ với kỳ hạn linh động thì bạn nên chọn ngân hàng Vietcombank – một sự lựa chọn lý tưởng. Ở mỗi tháng/ quý, Vietcombanl sẽ có 2 hình thức để gửi tiền lãi đến cho khách hàng, một là nhận bằng tiền mặt, hai là chuyển khoản. Dưới đây là bảng lãi suất của Vietcombank mà bạn có thể tham khảo.

2 anh 2 nen gui tiet kiem ngan hang nao nguon internet - Gửi tiết kiệm hàng tháng - sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào (nguồn: internet)

Ngân hàng Agribank

Đây là ngân hàng được rất nhiều người lựa chọn bởi có mức lãi suất ổn định, độ uy tín cao. Hình thức gửi tiết kiệm hàng tháng tại đây có những đặc điểm như sau:

 • Kỳ hạn gửi tiền linh động: 6, 12, 18, 24, 36, 60 tháng.
 • Số tiền tích lũy định kỳ tối thiểu là: 100.000 VNĐ, 10 USD, 10 EUR.
 • Ngay sau khi mở tài khoản, số tiền gửi góp, kỳ gửi sẽ được xác định và cố định.
 • Bạn chỉ được rút tiền một lần từ tài khoản ở các chi nhánh/ PGD mà bạn gửi tiết kiệm.
3 anh 3 gui tiet kiem o dau la tot nhat nguon internet - Gửi tiết kiệm hàng tháng - sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: gửi tiết kiệm ở đâu là tốt nhất (nguồn: internet)

Ngân hàng Vietinbank

Khi chọn ngân hàng Vietinbank để gửi tiền tiết kiệm, bạn có thể nhận được các ích như sau:

 • Lãi suất gửi tiền tiết kiệm hàng tháng hấp dẫn với biên độ lãi suất khoảng 0,15%/ năm so với các hình thức gửi bình thường.
 • Kỳ hạn gửi tiền là rất da dạng, từ 3 tháng trở lên.
 • Khách hàng có thể gửi tiền và tất toán bất kỳ lúc nào.
 • Ngân hàng đảm bảo tính bảo mật cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm: Gửi tiết kiệm tích lũy thông minh để mang lại lợi nhuận cao

4 anh 4 gui tiet kiem o vietinbank nguon internet - Gửi tiết kiệm hàng tháng - sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 4: gửi tiết kiệm ở vietinbank (nguồn: internet)

Vậy thông qua bài viết này, bạn đã biết được gửi tiết kiệm hàng tháng là gì rồi đúng không nào? Trên đây là những ngân hàng uy tín, có mức lãi suất hấp dẫn nhất hiện nay mà bạn có thể lựa chọn để gửi tiền. Nếu còn gì thắc mắc thì hãy để lại bình luận để được chúng tôi tư vấn nhanh nhất nhé!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments