Giá bitcoin hôm nay bao nhiêu ? Cập nhật giá bitcoin mới nhất

Trần Hùng

GBitcoin là một loại đồng tiền ảo được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở vào năm 2009. Từ thời điểm đó cho tới nay, đồng tiền Bitcoin vẫn đang là đồng tiền được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Nhưng trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức như năm 2020, đồng tiền Bitcoin có nhiều chuyển biến mạnh mẽ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem giá bitcoin hôm nay là bao nhiêu nhé.

Giá Bitcoin hôm nay

Trải qua một tuần đầy biến động, giá Bitcoin hôm nay đã tăng nhẹ lên 0.09% trong vòng 24h.

Ảnh 1 : Biểu đồ giá Bitcoin hôm nay mới nhất ( Nguồn : Internet )
Ảnh 1 : Biểu đồ giá Bitcoin hôm nay mới nhất ( Nguồn : Internet )
Ảnh 2 : Cập nhật giá Bitcoin mới nhất ngày hôm nay ( Nguồn : Internet )
Ảnh 2 : Cập nhật giá Bitcoin mới nhất ngày hôm nay ( Nguồn : Internet )

Dựa vào các hình ảnh trên, bạn sẽ nhận thấy được sự thay đổi rõ rệt của giá Bitcoin. Nếu bạn muốn biết những yếu tố nào ảnh hưởng trực tiếp tới giá Bitcoin thì hãy theo dõi những thông tin ở dưới đây nhé.

Có thể bạn quan tâm: Các Sàn Giao Dịch Bitcoin Tại Việt Nam Uy Tín Nhất Thị Trường Hiện Nay

Các yếu tố tác động đến giá Bitcoin

Bitcoin không hề giống với các loại cổ phiếu hay trái phiếu bởi chúng không được phát hành bởi một tập đoàn hay công ty tài chính cụ thể. Vì thế, sẽ không có bảng cân đối kế toán hay các báo cáo tài chính để phân tích kỹ càng.

Không chỉ vậy, Bitcoin cũng không hề được phát hành bởi ngân hàng trung ương hay được chính phủ hỗ trợ. Do đó, các chính sách tiền tệ và các phép đo tăng trưởng kinh tế chẳng hề tác động đến giá của Bitcoin. Vậy những yếu tố nào sẽ tác động tới Bitcoin ? Hãy chú ý theo dõi những thông tin chúng tôi đưa ra ở dưới đây nhé.

Nguồn cung và cầu

Đến với yếu tố đầu tiên tác động tới giá của Bitcoin chính là nguồn cung và cầu. Nguồn cung của Bitcoin phải chịu tác động từ hai yếu tố khác nhau. Yếu tố thứ nhất chính là giao thức Bitcoin cho phép tạo ra Bitcoin mới theo tốc độ cố định và được thiết lập chậm dần theo thời gian.

Ảnh 3 : Nguồn cung và cầu ảnh hưởng trực tiếp tới giá Bitcoin ( Nguồn : Internet )
Ảnh 3 : Nguồn cung và cầu ảnh hưởng trực tiếp tới giá Bitcoin ( Nguồn : Internet )

Yếu tố thứ hai chính là nguồn cung có thể bị ảnh hưởng bởi số Bitcoin mà hệ thống cho phép tồn tại. Hiện nay, hệ thống Bitcoin giới hạn ở mức 21 triệu Bitcoin. Khi đạt được con số này, các hoạt động đào sẽ không tạo ra Bitcoin mới nữa.

Các đối thủ cạnh tranh

Đúng là Bitcoin đang là đồng tiền phổ biến và được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, trên thị trường tiền ảo còn có hàng trăm loại tiền khác. Điều này tạo nên rất nhiều đối thủ cho đồng tiền Bitcoin. Tính tới đầu năm nay ( 1/2020 ), các đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Bitcoin là ETH, XRP, BCH, LTC và EOS liên tục tăng giá.

Trong tương lai, sẽ còn có thêm nhiều loại tiền mã hóa nữa xuất hiện trên thị trường, Bitcoin sẽ có nguy cơ gặp rất nhiều thách thức trong thời gian tới. Thị trường càng đông đúc thì các nhà đầu tư sẽ càng có thêm nhiều lựa chọn và cảm thấy vui sướng vì sự cạnh tranh sẽ làm giảm mức giá của các đồng tiền ảo.

Chi phí sản xuất

Mặc dù là tiền ảo nhưng Bitcoin cũng là một sản phẩm của một dây chuyền sản xuất. Do đó, Bitcoin cũng chịu nhiều các chi phí sản xuất và hóa đơn tiền điện. Để đào Bitcoin, các thợ mỏ 4.0 phải thiết lập những dàn máy tính có cấu hình khủng, chạy 24/7 để giải được những bài toán mã hóa phức tạp. Các thợ mỏ sẽ phải cạnh tranh với nhau, ai giành được giải đầu tiên sẽ được thưởng 1 khối Bitcoin.

Ảnh 4 : Chi phí sản xuất đồng tiền Bitcoin cũng tác động nhiều tới giá Bitcoin trên thị trường ( Nguồn : Internet )
Ảnh 4 : Chi phí sản xuất đồng tiền Bitcoin cũng tác động nhiều tới giá Bitcoin trên thị trường ( Nguồn : Internet )

Hệ thống thuật toán của Bitcoin chỉ cho phép 1 khối Bitcoin được giải trong 10’. Điều này có nghĩa là càng nhiều thợ mỏ tham gia thì bài toán càng trở nên khó khăn hơn, chi phí càng đắt đỏ hơn.

Mức độ phổ biến trên các sàn giao dịch

Cũng giống như cổ phiếu, Bitcoin cũng được niêm yết và giao dịch trên các sàn giao dịch riêng. Tại các sàn giao dịch, người giao dịch, mua bán Bitcoin hay ETH sẽ được cho phép giao dịch bằng các loại tiền tệ được lưu hành trên thị trường, phổ biến nhất chính là USD.

Mức độ phổ biến càng cao thì sẽ có càng nhiều người giao dịch. Bên cạnh đó, để được giao dịch trên nhiều sàn, Bitcoin phải tuân thủ nhiều quy tắc khác nhau. Điều này cũng chính là lý do khiến cho giá Bitcoin luôn cao hơn so với các đồng tiền ảo khác.

Có thể bạn quan tâm: Các Loại Tiền Ảo Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Fork và các vấn đề quản trị

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Bitcoin không hề bị chi phối bởi các cơ quan nhà nước. Vì thế, chính các nhà phát triển và thợ mỏ sẽ đóng vai trò xử lý các giao dịch và giữ an toàn cho blockchain. Các thay đổi trên phần mềm Bitcoin đều được xử lý dựa trên sự đồng thuận nên sẽ tốn rất nhiều thời gian. Cũng chính vì điều này mà khiến nhiều người giao dịch Bitcoin cảm thấy nhàm chán.

Số lượng giao dịch có thể xử lý tùy thuộc vào kích thước của các khối và hiện tại, phần mềm của Bitcoin chỉ có khả năng xử lý được 3 giao dịch mỗi giây. Nhiều người cho rằng mức độ giao dịch của Bitcoin rất chậm nên họ đã chuyển sang các đồng tiền mã hóa khác để thỏa mãn nhu cầu của mình.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết giá bitcoin hôm nay là bao nhiêu và các yếu tố tác động đến giá của Bitcoin. Mong rằng các bạn đã có những giây phút thư giãn khi đọc bài viết này. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!