Tìm hiểu email marketing là gì? Cách tạo email marketing hiệu quả

0
595
Cách chạy email marketing hiệu quả

Để tăng doanh thu và quy mô các doanh nghiệp luôn đẩy mạnh việc thực hiện Marketing qua Email. Phương pháp này không tốn quá nhiều chi phí, nhân lực và thời gian. Tuy nhiên, bạn phải biết cách sử dụng Email Marketing đúng cách để mang lại hiệu quả cao.

Tim hieu Email Marketing la gi - Tìm hiểu email marketing là gì? Cách tạo email marketing hiệu quả - marketing
Ảnh 1: Tìm hiểu Email Marketing là gì? (Nguồn: Internet).

Có thể bạn quan tâm: Các loại kênh phân phối và quy trình xây dựng hiệu quả

Email marketing là gì?

Email Marketing là một hình thức tiếp thị, giới thiệu sản phẩm tới khách hàng qua thư điện tử. Từ lâu, email đã trở thành một công cụ quan trọng trong việc Marketing của một doanh nghiệp. Việc sử dụng Email marketing mang lại hiệu quả rất cao do tính an toàn, nhanh chóng mà không tốn quá nhiều chi phí. 

Theo ý nghĩa rộng, bất cứ email nào với mục đích giới thiệu hàng hoá, dịch vụ đều có thể coi là Email Marketing. Đây được xem là một hình thức tiếp thị trực tiếp từ doanh nghiệp thẳng tới khách hàng. Việc tiếp thị bằng thư điện tử có thể chứa những nội dung như sau:

 • Những ưu điểm về hàng hoá, dịch vụ nhằm giúp khách hàng có thêm nhiều kiến thức về sản phẩm của bạn. 
 • Giới thiệu các chương trình khuyến mãi, chính sách đãi ngộ để thu hút khách hàng quay lại với doanh nghiệp. 
 • Giới thiệu sản phẩm mới để thuyết phục khách hàng chưa sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp trong những lần tiếp thị trước đây. 
 • Các chính sách mở rộng khách hàng mới bằng việc tặng quà, voucher khi khách hàng cũ giới thiệu bạn bè sử dụng sản phẩm. 
 • Lời mời cộng tác bằng việc góp vốn, mua cổ phần,…doanh nghiệp của bạn.
 • Chia sẻ những thông tin hữu ích trong cuộc sống có liên quan đến sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang cung cấp.
 • Lời chúc vào các thời điểm đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ,… để tạo ấn tượng với khách hàng. 

Cách sử dụng Email Marketing trong ngành Bất Động Sản

Email Marketing được sử dụng trong rất nhiều ngành nghề, trong đó có cả lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, khác với các ngành nghề thông thường, bất động sản mang những đặc trưng rất riêng biệt. 

Khách hàng tiềm năng của ngành bất động sản thường là những người có tài chính cao, yêu thích đầu tư hoặc đang có nhu cầu mua nhà. Để có thể tiếp thị được cho những đối tượng này thành công, Marketer phải thật sự chăm chút nội dung Email trước khi gửi. Để có thể làm công việc này thành công, bạn sẽ cần lưu ý những điểm dưới đây.

Đầu tư vào các phần mềm Email Marketing

Đảm bảo doanh số của bạn sẽ tăng cao nếu sử dụng những phần mềm Email Marketing uy tín. Khi sử dụng những phần mềm này, bạn nên dùng 2 địa chỉ Email, bao gồm mail cá nhân và email công ty.

Đầu tư hình ảnh và nội dung cho Email

Những công ty bất động sản đối thủ cũng có thể đang tiếp thị qua email đến khách hàng tiềm năng của bạn. Vì thế, nội dung và hình ảnh trong email của bạn phải thật độc đáo, có sự đầu tư và chăm chút. Tránh việc gửi mail với những fomat thông thường sẽ làm khách hàng nhàm chán và chuyển thư của bạn sang phần spam.

Để ý từng chi tiết nhỏ trong mail

Để khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp và lịch sự, bạn cần để ý đến từng chi tiết nhỏ khi viết email. Cụ thể như sau: 

 • Viết hoa tất cả các chữ cái đầu câu.
 • Hạn chế dùng các ký hiệu như !@#$%^*….
 • Chỉ nên lặp lại tên chủ dự án, chủ đầu từ 1-2 lần để tránh gây phản cảm với người đọc.
 • Chỉ nên để phần thông tin liên lạc cuối email.
 • Nên phân bố 80% chữ, 20% ảnh trong 1 email.
 • Tránh dùng các từ ngữ mang tính chất tiếp thị quá mạnh như: Sale off, khuyến mãi,…

Thiết lập lộ trình gửi email

Khi marketing bất động sản bằng thư điện tử, rất hiếm có trường hợp khách hàng đồng ý ngay. Bạn sẽ cần gửi khách hàng rất nhiều mail trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, bạn cần thật kiên trì liên tục đưa ra các thông tin về dự án mới, những lợi ích có thể mang đến cho khách hàng. 

Tránh phạm phải sai lầm khi gửi Email Marketing bất động sản

 • Sao chép nội dung từ các bài viết khác.
 • Gửi 1 email duy nhất và chỉ ngồi đợi khách hàng trả lời.
 • Đặt tên tiêu đề email không hấp dẫn người đọc.
 • Chỉ soạn email dưới dạng văn bản mà không có hình ảnh.

Những lưu ý cần biết khi tạo một Email marketing online

Nhung luu y can biet khi tao mot Email marketing online - Tìm hiểu email marketing là gì? Cách tạo email marketing hiệu quả - marketing
Ảnh 2: Những lưu ý cần biết khi tạo một Email marketing online (Nguồn: Internet).

Hiểu một cách đơn giản hơn, Email Marketing là công việc rút ngắn mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Nhờ đó, tỷ lệ khách hàng sử dụng sản phẩm sẽ tăng, mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc tiếp thị bằng thư điện tử cần phải thu hút được khách hàng. Bạn sẽ cần tránh những điều sau khi thực hiện công việc email marketing: 

 • Nội dung quá dài dòng: Khách hàng sẽ không có nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để đọc một nội dung email quá dài dòng. Do đó, bạn nên rút gọn nội dung mà mình muốn truyền tải tới người đọc trong email.
 • Nội dung không hấp dẫn: Bạn không nên viết nội dung email tiếp thị theo quy chuẩn cũ. Điều này sẽ gây nhàm chán cho người đọc. Ngoài ra, bạn chỉ nên đưa những thông tin quan trọng cho khách hàng, tránh đưa những nội dung dư thừa vào email. 
 • Cách trình bày quá rối mắt: Khách hàng sẽ chỉ bỏ thời gian xem kỹ nội dung của những email quan trọng với họ. Đối với những email tiếp thị, họ chỉ đọc thoáng qua hoặc không đọc email. Do đó, bạn nên trình bày nội dung mai thật dễ nhìn. Đặc biệt, bạn nên đưa những yếu tố quan trọng nhất lên đầu để khách hàng thấy được. 
 • Chọn sai đối tượng khách hàng: Để tránh tốn thời gian, nhân lực và chi phí, bạn nên lọc đối tượng khách hàng trước khi gửi Email Marketing.

Những lưu ý này sẽ giúp bạn không bị mất khách hàng khi tiếp thị qua email. Để có được một nguồn data email chất lượng, doanh nghiệp phải bỏ ra chi phí và thời gian dài để khai thác. Nếu Email Marketing bạn sẽ lãng phí nguồn data, gây hao hụt chi phí đầu tư.

Hướng dẫn làm email marketing

Việc sử dụng email để tiếp thị thành công sẽ cần thực hiện theo đúng quy chuẩn. Qua một thời gian dài thực hiện, các nhà kinh tế học đã nghiên cứu một quy trình Email Marketing hiệu quả. Dựa vào quy trình này, bạn sẽ tốn ít thời gian và biết được cách khai thác khách hàng qua email tốt nhất.

Xây dựng danh sách email khách hàng

Xay dung danh sach email khach hang - Tìm hiểu email marketing là gì? Cách tạo email marketing hiệu quả - marketing
Ảnh 3: Xây dựng danh sách email khách hàng (Nguồn: Internet).

Để có được một danh sách email khách hàng, bạn nên khai thác qua nhiều nguồn khác nhau. Doanh nghiệp có thể mua, khảo sát, xin thông tin khi khách mua hàng,… Tuy nhiên, không phải cứ bỏ tiền ra mua là sẽ có được nguồn data chất lượng. Mua data email khách hành cũng tuân theo quy luật “tiền nào của đó”. Bạn có thể bỏ ra mức giá cao để sử data email độc quyền. 

Điều này có nghĩa là nơi cung cấp data sẽ không bán dữ liệu này cho một doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, việc này rất khó xảy ra vì nơi cung cấp data có thể ngầm bán data cho nhiều doanh nghiệp mà bạn không biết. Vì vậy, nguồn data chất lượng nhất sẽ đến từ các khách hàng cũ, khảo sát, thu thập từ chương trình khuyến mãi,…

Thiết kế mẫu Email Marketing 

Nhằm tiết kiệm thời gian và công sức, người chuyên làm Email Marketing sẽ gửi 1 mail cho nhiều khách hàng cùng lúc. Tức là bạn chỉ cần mất thời gian soạn một mẫu email marketing ấn tượng, sau đó gửi cho nhiều khách hàng. Nhờ đó, tất cả khách hàng tiềm năng sẽ nhận được nội dung mà doanh nghiệp của bạn muốn truyền tải. Ngoài ra, nội dung email cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Nội dung hấp dẫn, lôi cuốn khách hàng.
 • Ngắn gọn, xúc tích.
 • Chỉ đưa ra những nội dung có ích cho khách hàng, tránh đưa thừa thông tin.
 • Nội dung các email đa dạng, không nên lặp đi lặp lại một vấn đề.
 • Tiêu đề email thu hút, ấn tượng. 
 • Sử dụng các công cụ ảnh, chèn link,… để thu hút khách hàng.
 • Lập ra nhiều chính sách đãi ngộ tốt.

Email marketing hiệu quả

So với các hình thức Marketing khác, tiếp thị qua Email là một công việc rất đơn giản và mang lại thu nhập cao cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu không có kiến thức tối ưu nội dung marketing email, doanh nghiệp sẽ không phát triển được số lượng khách hàng. Vậy làm thế nào để quảng cáo email marketing hiệu quả? Để giải quyết vấn đề này, một Marketer cần lưu ý những điểm dưới đây.

Cach Email marketing hieu qua - Tìm hiểu email marketing là gì? Cách tạo email marketing hiệu quả - marketing
Ảnh 4: Cách chạy email marketing hiệu quả (Nguồn: Internet).

Khai thác được nguồn data email chất lượng

Có rất nhiều cách để sở hữu data email của khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần thu thập email của đúng đối tượng. Ví dụ: các doanh nghiệp bất động sản sẽ cung cấp cho những khách hàng có tài chính cao. Thông tin email khách hàng này có thể mua từ ngân hàng, cửa hàng bán sản phẩm cao cấp,… Ngược lại, việc thu thập data email từ khảo sát học sinh, sinh viên sẽ không mang lại hiệu quả cao. 

Sử dụng Email Marketing đúng ngách

Hiện nay, phần lớn mọi người từ 17 tuổi trở lên đều có cho mình một tài khoản thư điện tử. Tuy nhiên, không phải ai cũng thường xuyên sử dụng email. Các đối tượng như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, quản lý,… có đặc thù công việc phải thường xuyên đọc mail. Nếu gửi Email Marketing cho những đối tượng này, khả năng họ dùng sản phẩm của doanh nghiệp là rất cao. 

Tuy nhiên, sẽ có nhiều người chỉ lập email để đăng ký tài khoản xã hội như facebook, instagram, youtube,… Họ không hề có thói quen đọc mail hoặc rất hiếm khi mở hộp thư email. Với những đối tượng này, việc Email Marketing sẽ mang lại tỷ lệ thành công vô cùng thấp. 

Có thể bạn quan tâm: Ứng Dụng Của Sms Marketing Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

Biết cách xây dựng chiến lược phân bổ email và thiết kế nội dung độc đáo

Khi tiếp thị, bạn cần hiểu tâm lý của khách hàng trước khi gửi một nội dung Email Marketing. Ngoài các email quan trọng, khách hàng sẽ ít quan tâm đến những loại mail quảng cáo. Nếu bạn tiếp thị quá nhiều sẽ gây phiền cho khách hàng. Họ sẽ cảm thấy phản cảm mỗi lần thấy địa chỉ email của bạn xuất hiện trong hộp thư đến. Từ đó, khách hàng có thể chặn các email mà bạn gửi tới.

Vì vậy, bạn nên soạn một nội dung email ngắn gọn, độc đáo và thu hút người đọc. Điều này giúp cho khách hàng có hứng thú mở hộp thư mà bạn gửi tới trong tương lai.

Ví dụ, với loại Email Marketing bất động sản, bạn nên thiết kế nội dung thư thay đổi liên tục như sau:

 • Lợi ích của vị trí địa lý khi đất nền ABC.
 • Các đặc điểm vượt trội khi chọn kinh doanh bất động sản tại doanh nghiệp của bạn.
 • Thư mời góp vốn đầu tư bất động sản vào doanh nghiệp. 
 • Doanh nghiệp bất động sản của bạn vừa đạt được chứng nhận, bằng khen, mở rộng quy mô,…
Xay dung chien luoc phan bo email va thiet ke noi dung doc dao - Tìm hiểu email marketing là gì? Cách tạo email marketing hiệu quả - marketing
Ảnh 5: Xây dựng chiến lược phân bổ email và thiết kế nội dung độc đáo (Nguồn: Internet).

Mặt khác, bạn cần lưu ý về tần suất gửi Email Marketing cho khách hàng. Mỗi tuần, bạn chỉ nên gửi email từ 1-2 lần. Ngoài ra, bạn nên chọn khung giờ phù hợp để gửi mail. Tránh gửi mail vào những giờ cao điểm, lúc đó khách hàng đang bận rộn làm việc và sẽ bỏ qua email của bạn.

Trên đây là các thông tin cơ bản giúp bạn hiểu rõ hơn về Email Marketing. Để tiếp thị qua thư điện tử thành công, các Marketer phải thực hiện đúng quy trình và các quy tắc. Nhờ đó, khách hàng sẽ thích thú với những mẩu mail mà bạn gửi tới. Từ đó, doanh thu, tỷ lệ khách hàng của doanh nghiệp sẽ tăng lên vượt bậc. Trong chuyên mục MARKETING có nhiều bài viết hay hơn nữa chia sẻ nhiều khía cạnh chủ đề này, bạn hãy tham khảo thêm nhé.

Nguồn: Meeyland.com

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments