Đóng bảo hiểm 4 năm được mấy tháng thất nghiệp ?

0
352

Tình trạng thất nghiệp của nước ta kể từ khi có Luật bảo hiểm thất nghiệp đã giảm đi đáng kể. Bên cạnh đó, Luật bảo hiểm thất nghiệp cũng giúp giải quyết được rất nhiều vấn đề nan giải trong xã hội hiện nay. Đặc biệt là về vấn đề trợ cấp khi người lao động không có việc làm. Vậy nếu đóng bảo hiểm 4 năm được mấy tháng thất nghiệp ? Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Những điều cần biết về bảo hiểm thất nghiệp

Để giúp các bạn trả lời được câu hỏi trên, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin quan trọng về bảo hiểm thất nghiệp. Từ đó, bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức và hiểu rõ hơn về Luật bảo hiểm thất nghiệp nhé.

Điều kiện được hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Căn cứ theo Luật bảo hiểm thất nghiệp mà pháp luật ban hành, người lao động sẽ được hưởng bảo hiểm thất nghiệp nếu có đủ các điều kiện sau đây :

 • Người lao động đã chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc ( Trừ trường hợp người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật; Hưởng lương hưu, hưởng trợ cấp mất sức lao động hàng tháng )
 • Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời hạn 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn và không xác định thời hạn.
 • Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời hạn 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng – 12 tháng.

Có thể bạn quan tâm: Tư Vấn Luật Bảo Hiểm Thất Nghiệp Chi Tiết Và Mới Nhất

1 anh 1 dieu kien de duoc huong bao hiem that nghiep nguon internet - Đóng bảo hiểm 4 năm được mấy tháng thất nghiệp ? - chinh-sach-quan-ly
Ảnh 1 : Điều kiện để được hưởng bảo hiểm thất nghiệp ( Nguồn : Internet )
 • Đã nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp tại các trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định của Luật việc làm.
 • Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày kể từ khi nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp. Trừ các trường hợp : Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, đi học tập có thời hạn từ 12 tháng trở lên, bị tạm giam, ra nước ngoài định cư hoặc làm việc, vào trại giáo dưỡng, đã chết.

Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp

Tùy vào thời gian tham gia bảo hiểm xã hội của người lao động mà thời gian hưởng bảo hiểm thất nghiệp sẽ khác nhau. Đối với những người lao động tham gia bảo hiểm xã hội từ 12 đến 36 tháng thì sẽ được hưởng 3 tháng thất nghiệp. Tính từ năm thứ 4 trở đi, mỗi năm đóng đủ 12 tháng thì người lao động sẽ được hưởng thêm 1 tháng thất nghiệp.

Bên cạnh đó, mỗi người lao động sẽ còn được hưởng 60% mức bình quân tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của 6 tháng liền kề trước khi nghỉ việc. Nhưng tối đa sẽ không quá 5 lần mức lương tối thiểu đối với người lao động đang hưởng lương theo chế độ của người sử dụng lao động. Cũng như không quá 5 lần mức lương cơ sở đối với người lao động đang hưởng lương do nhà nước chi trả.

2 anh 2 muc huong bao hiem that nghiep nhu the nao nguon internet - Đóng bảo hiểm 4 năm được mấy tháng thất nghiệp ? - chinh-sach-quan-ly
Ảnh 2 : Mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp như thế nào ? ( Nguồn : Internet )

Giải đáp mọi thắc mắc về bảo hiểm thất nghiệp

Sau khi đã được tìm hiểu một số thông tin quan trọng ở trên, chắc chắn các bạn đã có nhiều kiến thức mới mẻ đúng không nào. Dựa vào những thông tin đó, bạn hoàn toàn có thể giải đáp được câu hỏi mà mình đặt ra rồi đó.

Đóng bảo hiểm 4 năm được mấy tháng thất nghiệp ?

Như chúng tôi đã cung cấp thông tin ở trên, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp. Cứ đóng đủ 12 đến 36 tháng bạn sẽ được hưởng 3 tháng trợ cấp thất nghiệp. Sau đó, nếu đóng đủ thêm 12 tháng thì sẽ được hưởng thêm 1 tháng 1 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng không quá 12 tháng.

Vì thế khi đối chiếu trong trường hợp của bạn là đóng bảo hiểm thất nghiệp 4 năm thì được bao nhiêu tháng thất nghiệp, bạn sẽ thấy được câu trả lời rất đơn giản. Bạn đã làm cho công ty được 4 năm thì sau khi chấm dứt hợp đồng lao động, bạn sẽ được hưởng 4 tháng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

3 anh 3 - Đóng bảo hiểm 4 năm được mấy tháng thất nghiệp ? - chinh-sach-quan-ly
Ảnh 3 :

Đóng bảo hiểm 4 năm được mấy tháng thất nghiệp ? ( Nguồn : Internet )

Nghỉ việc để đi du học nước ngoài có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không ?

Căn cứ theo điều kiện được hưởng bảo hiểm thất nghiệp, những ai chưa xin được việc làm sau 15 ngày kể từ khi nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp sẽ được hưởng trợ cấp. Tuy nhiên, nếu bạn nghỉ việc để đi du học nước ngoài thì sẽ không được hưởng trợ cấp. Pháp luật đã quy định rõ ràng rằng những trường hợp không được hưởng trợ cấp thất nghiệp bao gồm:

 • Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an
 • Đi học tập tại nước ngoài có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên
 • Đi vào trại giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc.
 • Bị tạm giam, vào tù.
 • Ra nước ngoài định cư hoặc làm việc theo hợp đồng.
 • Đã chết.

Có thể bạn quan tâm: Góc Hỏi: Có Thể Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp Lần 3 Được Không?

4 anh 4 nghi viec di du hoc co duoc huong tro cap that nghiep khong nguon internet - Đóng bảo hiểm 4 năm được mấy tháng thất nghiệp ? - chinh-sach-quan-ly
Ảnh 4 : Nghỉ việc đi du học có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không ? ( Nguồn : Internet )

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi “ Đóng bảo hiểm 4 năm được mấy tháng thất nghiệp”. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments