Đầu tư chứng khoán hiệu quả mang lại thành công trong mọi thời đại.

0
388

Kinh doanh cổ phiếu chưa bao giờ trở thành điều dễ dàng đối với các nhà đầu tư. Dù là người giàu kinh nghiệm nhất vẫn không thể thoát khỏi lúc nhận lấy thất bại. Cái đích cuối cùng chính là lòng kiên trì của bản thân và phải biết phát triển bản thân từng ngày. Nắm bắt các bí quyết đầu tư chứng khoán hiệu quả từ kinh nghiệm chuyên gia là 1 trong những cách giúp bạn đi lên. Vậy thì làm thế nào để đầu tư chứng khoán hiệu quả? Hãy đi tìm bí quyết dẫn đến thành công bên dưới bài viết sau nhé.

Hiểu rõ bản chất của chứng khoán là gì

Nhiều người tìm đến với chứng khoán song lại không hiểu gì về loại hình đầu tư này. Chứng khoán không phải là ván cờ bạc đỏ đen, đây thực sự là mô hình kinh doanh đầu tư. Cờ bạc có thể dựa vào may rủi còn chứng khoán dựa vào tư duy, năng lực phân tích của bạn để quyết định thắng bại.

1 anh 1 chung khoan la mo hinh kinh doanh dau tu khong phai la van co bac do den nguon internet - Đầu tư chứng khoán hiệu quả mang lại thành công trong mọi thời đại. - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Chứng khoán là mô hình kinh doanh đầu tư, không phải là ván cờ bạc đỏ đen (Nguồn: Internet)

Bạn có thể hình dung một cách đơn giản nhất rằng, chứng khoán chính là quầy hàng tạp hóa. Việc của bạn là luân chuyển mua đi – bán lại các món hàng trong quầy (tức cổ phiếu) để nhận về phần lợi tức trung gian. Việc này đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận thị trường hàng hóa lên xuống thất thường.

Có thể bạn quan tâm: Đầu Tư Chứng Khoán Dễ Thành Công Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm

Tính toán các khoản chi phí dành cho việc đầu tư chứng khoán

Hiểu rõ bản thân mình thật sự có bao nhiêu vốn, đầu tư phần nào, giữ lại phần nào là một trong các bí quyết đưa bạn đến thành công. Chứng khoán là cuộc đấu lớn, nếu đã xác định được bản thân là ai, có những gì, bạn sẽ sẽ dàng làm chủ được trận đấu. Hãy bắt đầu từ việc nắm rõ các chi thu, thuế phí nếu mua cổ phiếu công ty nào đó. Cùng với đó, luôn lựa chọn thật cẩn thận giá trị mua vào bán ra của một công ty.

Bỏ đi sự háo thắng, nóng vội và chủ quan trong tư tưởng

Điều này hoàn toàn chính xác với câu nói của Sir John Templeton: “Bốn từ nguy hiểm nhất trong đầu tư là: “Lần này sẽ khác”. Bởi mỗi lần đầu tư, bạn phải thực sự cẩn trọng, tỉ mỉ đến từng bước nhỏ nhất. Không được để tâm lý chủ quan hay “giác quan thứ 6”, “linh cảm” chi phối toàn bộ đầu tư của mình.

2 anh 2 hay ren luyen su tram tinh bo phan hao thang trong kinh doanhnguon internet - Đầu tư chứng khoán hiệu quả mang lại thành công trong mọi thời đại. - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Hãy rèn luyện sự trầm tĩnh, bỏ phần háo thắng trong kinh doanh(Nguồn: Internet)

Cũng không thể phủ định với một số nhà đầu tư, năng lực phán đoán đã biến thành giác quan thứ 6 đư ahoj đến thành công. Còn bạn, nếu chưa có năng lực này hãy rèn luyện sự trầm tĩnh, bỏ phần háo thắng trong kinh doanh, nhất là muốn đầu tư chứng khoán hiệu quả về lâu dài.

Hãy bỏ qua lối mòn trong suy nghĩ về công ty chứng khoán có tiềm năng

Benjamin Graham – nhà đầu tư nổi tiếng người Anh đã từng nói “Mọi thứ hoàn hảo thì rất khó tìm ra vì chúng rất hiếm, doanh nghiệp cũng vậy. Hoặc là không tìm, hoặc là kiên nhẫn với nó.” Trên thực tế, người đầu tư cổ phiếu (nhất là người mới) luôn rong ruổi theo đuổi những công ty thật lớn hoặc doanh nghiệp đang có giá cổ phiếu cao để mua vào. Họ hy vọng công ty nào sẽ đem đến sự ổn định, hạn chế rớt giá cổ phiếu.

Quan điểm này đã từng đưa rất nhiều nhà đầu tư cổ phiếu tay mơ vào ngõ cụt. Thị trường luôn biến động huống hồ là thị trường chứng khoán vốn đã mang bản chất ảo. Mọi sự ổn định đều là lớp vỏ bọc bên ngoài.

Vì vậy, đừng ngại ngần xem xét vài công ty đang xuống giá (tất nhiên vẫn còn giá trị đi lên) để đầu tư. Như thế nếu phát sinh thua lỗ, bạn chỉ mất khoản nhỏ. Ngược lại nếu cổ phiếu vực dậy được chẳng phải bạn đã sở hữu thành công lớn rồi sao.

Xác định trước những rủi ro có thể xảy đến trong quá trình đầu tư chứng khoán

Bí quyết cuối cùng bạn cần nắm trong cách chơi chứng khoán hiệu quả chính là lường trước rủi ro. Rủi ro theo chân người đầu tư từ lúc mới vào nghề như tìm hiểu thuật toán, luật chơi mới,… Về lâu dài chính là tìm được công ty đầu tư, bí quyết thu mua và bán cổ phiếu khi cần.

3 anh 3 luon nghe ngong tinh hinh va phan tich de khong bo ngo khi rac roi xay den nguon internet - Đầu tư chứng khoán hiệu quả mang lại thành công trong mọi thời đại. - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: luôn nghe ngóng tình hình và phân tích để không bỡ ngỡ khi rắc rối xảy đến (Nguồn: Internet)

Không ai biết trước những rủi ro có thể xảy đến nhưng chúng ta có thể dự toán trước mỗi khi quyết định đầu tư. Vì thế hãy luôn nghe ngóng tình hình và phân tích để không bỡ ngỡ khi rắc rối xảy đến bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Góc Chia Sẻ: Những Điều Cần Biết Về Chơi Chứng Khoán Ảo

Kết luận

Mỗi người sau một thời gian kinh doanh sẽ tự rút ra bí quyết thành công riêng của bản thân. Và cuộc sống chính là sự cho đi để rồi những giá trị bạn nhận lại lớn hơn rất nhiều. Nếu bạn là người thành công, đừng ngần ngại chia sẻ thêm nhiều bí quyết hay ho hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán hiệu quả nhé. Mong rằng với bài viết trên, bạn đã có thêm nhiều nguồn thông tin hữu ích cho việc phát triển đầu tư chứng khoán của mình. Chúc bạn thành công!
Xem thêm tin mới tại : TÀI CHÍNH – CHỨNG KHOÁN – BẤT ĐỘNG SẢN

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments