Cập nhập ngay danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu

0
399

Các đối tượng nợ xấu thường sẽ được liệt kê vào danh sách đen của các ngân hàng. Và khiến cho việc vay vốn trở nên khó khăn và bất khả thi. Nhưng liệu có ngân hàng nào đồng ý hỗ trợ cho các đối tượng khách hàng nợ xấu vay vốn hay không. Hãy cùng tìm hiểu danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu qua chia sẻ sau.

Ngân hàng nào cho vay hỗ trợ nợ xấu ?

Ngân hàng nào cho vay hỗ trợ nợ xấu là câu hỏi rất được quan tâm hiện nay. Đặc biệt là khi các nhóm khách hàng thuộc nợ xấu thường có lịch sử cho vay không thực sự tốt. Bên cạnh đó, các ngân hàng luôn tiến hàng kiểm tra kỹ lưỡng thông tin tài chính cũng như các khoản vay và thanh toán của khách hàng để đưa ra quyết định. Vậy nên việc ngân hàng cho vay nợ xấu sẽ tuỳ theo những trường hợp khác nhau.

Những ngân hàng cho vay nợ xấu thường sẽ rất cẩn trọng và hầu hết sẽ chối từ nếu khách hàng thuộc các nhóm nợ xấu nguy hiểm, chẳng hạn như nhóm 4 hoặc 5. Bên cạnh đó, tỷ lệ cho vay của các nhóm nợ xấu 2 và 3 cũng sẽ rất thấp chưa kể đến các khoản phạt liên quan và tiền lãi suất có thể cao hơn rất nhiều nếu so sánh với các khách hàng thông thường.

Tuy nhiên, một vài ngân hàng cho vay hỗ trợ nợ xấu nếu người vay thuộc nhóm nợ xấu 1. Đây là nhóm nợ xấu có thời hạn thanh toán trễ ngắn nhất và vẫn đảm bảo được khả năng thanh toán các khoản vay vậy nên tỷ lệ rủi ro là không quá cao.

Có thể bạn quan tâm: Giải đáp thắc mắc: Nợ xấu nhóm 5 vay được ngân hàng nào

1 anh 1 nhung ngan hang cho vay no xau thuong se rat can trong va hau het se choi tu neu khach hang thuoc cac nhom no xau nguy hiem chang han nhu nhom 4 hoac 5 nguon internet - Cập nhập ngay danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Những ngân hàng cho vay nợ xấu thường sẽ rất cẩn trọng và hầu hết sẽ chối từ nếu khách hàng thuộc các nhóm nợ xấu nguy hiểm, chẳng hạn như nhóm 4 hoặc 5 (Nguồn: Internet)

Xóa bỏ nợ xấu để vay ngân hàng

Thay vì tìm kiếm danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu thì tốt hơn hết nên tìm cách để thanh toán các khoản nợ và thoát khỏi danh sách nợ xấu được lưu tại CIC. Để xóa hoàn toàn các khoản nợ xấu, trước tiên khách hàng cần đảm bảo thanh toán đầy đủ các khoản nợ cho ngân hàng theo đúng quy định. Và kể từ ngày thanh toán thì thời gian sẽ được tính và nợ sẽ được xóa khi thời gian phạt hoàn tất.

Các đối tượng khách hàng thuộc các nhóm nợ xấu khác nhau thì cũng sẽ có thời gian xóa nợ khác nhau. Đối với khách hàng thuộc nhóm 1 thì thời gian sẽ là 12 tháng. Tuy nhiên, đối với các khách hàng thuộc các nhóm nợ xấu 2,3,4,5 thì thời gian sẽ kéo dài gấp 5 lần, tức là sau 60 tháng thì nợ xấu mới được xóa bỏ.

Nếu muốn xem danh sách nợ xấu ngân hàng cũng như để tìm hiểu xem liệu bản thân có thuộc các nhóm nợ xấu hay không thì bạn có thể truy cập trực tiếp tại trang web CIC hoặc liên hệ với ngân hàng vay vốn để được giải đáp thắc mắc. Nếu bạn thuộc danh sách nợ xấu ngân hàng, thì việc vay vốn sẽ bị trì hoãn và ngân hàng sẽ thông báo lại cho bạn.

2 anh 2 cac doi tuong khach hang thuoc cac nhom no xau khac nhau thi cung se co thoi gian xoa no khac nhau nguon internet - Cập nhập ngay danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Các đối tượng khách hàng thuộc các nhóm nợ xấu khác nhau thì cũng sẽ có thời gian xóa nợ khác nhau (Nguồn: Internet)

Một vài lưu ý trước khi vay vốn tại ngân hàng

Điểm tín dụng và lịch sử tín dụng

Điểm tín dụng tốt và lịch sử tín dụng cho người cho vay thấy rằng bạn thanh toán các nghĩa vụ tín dụng đúng hạn. Tín dụng của bạn càng tốt, bạn càng có cơ hội đảm bảo khoản vay với các điều kiện có lợi nhất. Các điều khoản tốt nhất có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền hơn trong suốt thời gian vay.

Trước khi bạn đăng ký một khoản vay, hãy biết điểm tín dụng của bạn và kéo các báo cáo tín dụng của bạn để kiểm tra các lỗi có thể làm giảm điểm của bạn. Nếu tín dụng của bạn không tốt, bạn nên tạm ngừng đăng ký khoản vay, nếu có thể. Trong thời gian chờ đợi, hãy cố gắng cải thiện tín dụng của bạn đặc biệt là nhanh chóng xóa bỏ các khoản nợ xấu.

Thu nhập

Thu nhập cá nhân cũng sẽ ảnh hưởng đến các khoản vay. Nếu bạn là nhân viên, bạn sẽ cần phiếu lương từ chủ lao động của bạn. Nếu bạn là người nộp đơn tự kinh doanh, bạn sẽ cần tờ khai thuế trong hơn hai năm qua và có thể cả hóa đơn và biên lai. Hãy nhớ nghĩ về tất cả các nguồn thu nhập của bạn, không chỉ nguồn thu nhập chính của bạn. Điều này có thể bao gồm thu nhập của vợ / chồng, tiền cấp dưỡng con cái và thu nhập từ công việc thứ hai hoặc nghề tự do.

3 anh 3 thu nhap cua ban chi la mot phan dieu quan trong la phai biet nghia vu thanh toan hang thang cua ban nguon internet - Cập nhập ngay danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: Thu nhập của bạn chỉ là một phần; điều quan trọng là phải biết nghĩa vụ thanh toán hàng tháng của bạn (Nguồn: Internet)

Nghĩa vụ thanh toán hàng tháng

Thu nhập của bạn chỉ là một phần; điều quan trọng là phải biết nghĩa vụ thanh toán hàng tháng của bạn. Nếu thu nhập của bạn là 5 triệu đồng một tháng nhưng nghĩa vụ thanh toán của bạn là 4 triệu 900 ngàn đồng một tháng, thì trên thực tế, bạn sẽ không thể trả hết một khoản vay mới. Do đó, cần cân nhắc đến vấn đề thực tiễn trước khi vay.

Có thể bạn quan tâm: Cách Xóa Nợ Xấu Ngân Hàng Để Có Thể Tiếp Tục Các Khoản Vay

Hy vọng những chia sẻ trên đây là hữu ích và bạn đã nắm được danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu. Đồng thời, biết cách phân bổ tài chính cũng như lên kế hoạch thanh toán các khoản nợ xấu nhằm tránh ảnh hưởng đến công việc cũng như nhu cầu vay vốn của bản thân.
Xem thêm tin mới tại : TÀI CHÍNH – CHỨNG KHOÁN – BẤT ĐỘNG SẢN

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments