Đàm phán tối ưu hóa lợi nhuận cho thương vụ giao dịch bất động sản

0
448
Đàm phán tối ưu hóa lợi nhuận cho thương vụ giao dịch bất động sản
Đàm phán tối ưu hóa lợi nhuận cho thương vụ giao dịch bất động sản

Tại sao phải luôn đàm phán khi bắt đầu một thương vụ? Hầu hết các thương vụ bạn tìm thấy trên thị trường đều vốn là những thương vụ khó nhằn ngay từ lúc ban đầu với những điều khoản khó khăn và bất lợi cho người thực hiện thương vụ đó. Tại sao như thế?

Bởi nếu những thương vụ ngon lành có sẵn chắc chắn sẽ có người khác lấy từ trước chứ chưa hẳn là đã đến được tay bạn. Bên cạnh đó các doanh nhân lớn trên thế giới đều là những người biết biến thương vụ bình thường thành những thương vụ tuyệt vời. Biết biến những khó khăn thành cơ hội. Biết biến sỏi đá thành kim cương.

Tối ưu hóa lợi nhuận cho thương vụ giao dịch bất động sản

Neu ban co kha nang lam duoc dieu nay - Đàm phán tối ưu hóa lợi nhuận cho thương vụ giao dịch bất động sản - phan-tich-nhan-dinh
Nếu bạn có khả năng làm được điều này

Nếu bạn có khả năng làm được điều này thì chẳng phải bất cứ thương vụ nào vào tay bạn đều trở thành những thương vụ siêu lợi nhuận sao? Có một câu nói của T. Harv Eker rất nổi tiếng: “Nếu bạn chỉ làm những việc dễ dàng thì cuộc sống của bạn sẽ đầy rẫy khó khăn, nhưng nếu bạn quyết tâm chọn lựa khó khăn thì cuộc sống lúc nào cũng trở nên đơn giản trước mắt bạn”.

Có thể bạn quan tâm: Khái Niệm Về Thuật Ngữ Phân Loại Bất Động Sản – Meey Land

Vậy nếu bạn có khả năng thực hiện bất cứ thương vụ khó khăn nào bạn gặp trong kinh doanh, thì còn điều gì ngăn cản bạn trên con đường Tự do tài chính? Câu trả lời là không một điều gì cả.

Chính vì thế mà việc đầu tiên của tất cả các doanh nhân thành công hàng đầu trên thế giới đều làm khi bắt đầu một thương vụ kinh doanh chính là đàm phán và thương thuyết với tất cả các đối tác tham gia trong thương vụ. Việc đàm phán giúp chúng ta có thể đảm bảo được quyền lợi cho tất cả các bên tham gia để tạo ra một thương vụ các bên cùng thắng.

Tại sao đàm phán trong Bất động sản lại cực kỳ quan trọng? Nếu như việc đàm phán trong các thương vụ kinh doanh đã quan trọng rồi thì việc đàm phán trong kinh doanh và đầu tư Bất động sản lại càng cực kỳ quan trọng hơn nữa.

Tại sao lại như vậy? Bởi lẽ như những tư duy mà chúng ta đã chiếm nghiệm ở Chương 3 thì Bất động sản là một loại hàng hoá giá trị lớn. Vì vậy những thay đổi trong các điều khoản bạn đàm phán sẽ tạo ra một sự thay đổi cho một số tiền và tài sản lớn mà bạn không thể tưởng tượng nổi. Tôi sẽ kể cho bạn nghe về một số thương vụ mà chúng tôi đã đàm phán trong Bất động sản.

Chúng ta hãy cùng xem tôi đã kiếm được bao nhiêu tiền cho thương vụ đó nhé. Cách đây không lâu, tôi cùng một cộng sự của mình đi đàm phán thuê một tòa nhà mặt tiền ở khu vực trung tâm Tp. Hồ Chí Minh. Tòa nhà thuộc sở hữu của chủ Bất động sản là một ông cụ lớn tuổi sống ở quận Bình Thạnh.

Lúc đầu tiên chúng tôi đến hỏi thuê, tòa nhà này được để giá thuê toàn bộ là 3000$. Tuân theo các nguyên tắc đàm phán của Donald Trump, tôi và cộng sự của mình đã trực tiếp đến gặp ông cụ tại nhà riêng của cụ để đàm phán.

Sau một buổi sáng đàm phán, tôi và cộng sự của mình sử dụng những chiến thuật mà tôi đã chia sẻ cho các học viên trong chương trình “Nhà Kinh Doanh Bất Động Sản Thành Công” chúng tôi đã đàm phán mức giá thuê từ 3000$ xuống chỉ còn mức giá thuê là 2500$ trong vòng 6 năm liên tục không tăng giá.

Và nhận thấy mức giá thuê là hợp lý để đảm bảo các bên cùng thẳng nên chúng tôi đã đặt cọc tiền, viết giấy và ra về. Vài ngày sau đó, trong khi tôi đang trông coi việc cải tạo tòa nhà thì chúng tôi gặp một rắc rối. Cô con gái lớn của ông chủ nhà sau khi đi làm về bất bình với mức giá thuê của bố cô ấy đã đến gặp chúng tôi. Cô đi vào nhà với thái độ hùng hổ và cô nói với chúng tôi bằng giọng điệu gay gắt về việc cô không thể nào chấp nhận mức giá thuê thấp như vậy.

Theo lập luận của cô, căn nhà sát bên cạnh vừa nhỏ vừa cũ hơn đã cho thuê giá 2900$ rồi. Mức giá 2500$ là quá ép gia đình cô ấy. Lúc đó, tôi khuyên cô bình tĩnh và ngay trong ngày hôm đó một lần nữa tôi và cộng sự của mình lại tiếp tục qua nhà ông cụ để đàm phán. Lần này, trên bàn đàm phán có cả cô con gái ông chủ nhà. Chúng tôi lại áp dụng những nguyên tắc đàm phán và những chiến thuật như trước đây và điều thú vị là khi chúng ta bàn bạc kỹ lại về thương vụ, lại có thêm những điều phát sinh mới.

Cuối cùng kết quả là không những chúng tôi vẫn giữ được mức giá thuê 2500$ như đã thỏa thuận mà chúng tôi còn được giảm cho 200$ mỗi tháng do một vài vấn đề phát sinh ở lần đàm phán này mang lại. Bạn thấy điều này có tuyệt vời không? Mỗi khó khăn luôn đi kèm sau đó một cơ hội.

Việc cô con gái lớn chủ nhà qua gây rối với chúng tôi hóa ra lại là cơ hội để chúng tôi được giảm thêm một khoảng tiền nhà hàng tháng. Vậy nên nếu bạn đang gặp khó khăn trong một thương vụ nào đó, hãy nhớ có một phần thưởng đợi bạn khi bạn giải quyết xong vấn đề khó khăn đấy nhé. Và bây giờ để tôi tính cho bạn xem.

Va bay gio de toi tinh cho ban xem - Đàm phán tối ưu hóa lợi nhuận cho thương vụ giao dịch bất động sản - phan-tich-nhan-dinh
Và bây giờ để tôi tính cho bạn xem.

Tôi chỉ mất hai buổi để đi đàm phán cùng với cộng sự của mình. Sau khi áp dụng các nguyên tắc và chiến thuật đàm phán hiệu quả thì tôi đã giảm mức giá thuê từ 3000$ xuống chỉ còn 2300$.

Như vậy tôi tiết kiệm cho công ty mình 700$ mỗi tháng. Tôi thuê tòa nhà này trong vòng 6 năm. Vậy tổng số tiền tôi kiếm được trong hai buổi bằng đàm phán sẽ là 700$ x 12 x 6 = 50.400$ tương đương với 1,1 tỷ đồng.

Bạn có thấy sức mạnh kiếm tiền khủng khiếp từ cái miệng của chính bạn chưa? Bạn thấy đó, nếu tôi không đàm phán và không có khả năng đàm phán thì tôi đã mất hơn 1 tỷ rồi. Chỉ mới giao dịch về cho thuê mà số tiền đã lớn thế này rồi, giao dịch mua bán cũng không hề thua kém.

Tôi ví dụ nếu bạn đi mua một khu đất rộng 100m, giá của nó là 30 triệu đồng mỗi mẻ. Nếu bạn có khả năng đàm phán giá mỗi mở đất từ 30 triệu xuống 25 triệu, tức là giảm 5 triệu mỗi m. Vậy thì tổng cộng bạn đã lãi ngay 500 triệu.

Có thể bạn quan tâm: Góc Hỏi: Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Là Gì? Vai Trò Trọng Yếu Ra Sao?

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments