Góc tìm hiểu: Có nên mua vàng vào thời điểm này không?

Hằng Nguyễn

Đứng trước đại dịch Covid 19 đang hoành hành trên các quốc gia trên toàn thế giới, giá vàng đang có những biến động khó lường, tăng giảm liên tục trong những tháng gần đây và chưa có dấu hiệu ổn định trở lại. Vậy câu hỏi được đặt ra là có nên mua vàng thời điểm này không ? Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều tương tự, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé.

Thị trường vàng hiện nay

Từ thời xa xưa tới nay, vàng luôn là một kim loại hiếm có vai trò to lớn trong cuộc sống của xã hội loài người chúng ta. Dù chỉ là một lượng nhỏ thôi nhưng giá trị của chúng có thể đặt ngang bằng một chiếc điện thoại thông minh hiện đại nhất được ra mắt vậy. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem giá vàng hôm nay như thế nào và những tác động gây ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng ở thời buổi hiện nay nhé.

Những tác động gây ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng

Tuy là một vật có giá trị lớn nhưng giá vàng chịu rất nhiều tác động từ các yếu tố gây biến động thị trường thế giới. Nếu không có nhiều am hiểu về thị trường và các yếu tố gây ảnh hưởng tới giá vàng, bạn sẽ rất khó để thành công trong lĩnh vực đầu tư này. Vì thế hãy tham khảo những thông tin dưới đây để biết thêm nhiều điều thú vị nhé. Những tác động gây ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng như sau :

  • Quan hệ về nguồn cung vàng : Vàng là một hàng hóa đặc biệt nên sẽ phải chịu nhiều tác động của quy luật cung cầu.
  • Ảnh hưởng của USD đến vàng : Các đồng tiền nội tệ và ngoại tệ đều có sức ảnh hưởng không nhỏ tới giá vàng nhưng chủ yếu là đồng USD. Nếu đồng USD trở nên mất giá trong một cuộc suy thoái thì vàng sẽ là nơi an toàn để các nhà đầu tư “tạm trú”.
  • Mối quan hệ giữa vàng và dầu : Vàng và dầu là 2 loại hàng hóa có mối liên kết chặt chẽ về giá với nhau. Chúng ta có thể nhìn vào diễn biến giá dầu trong hiện tại và diễn biến trong tương lai của dầu để có thể đoán được xu hướng dao động của vàng.

Có thể bạn quan tâm: Góc Hỏi: Giá Vàng Hôm Nay Mới Nhất Là Bao Nhiêu

Ảnh 1 : Những tác động gây ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng ( Nguồn : Internet )
Ảnh 1 : Những tác động gây ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng ( Nguồn : Internet )

Giá vàng ở thời điểm hiện nay

Sau khi các bạn đã được biết các yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng. Chắc hẳn mọi người cũng đã đoán ra được giá vàng ở thời điểm hiện nay là như thế nào. Trong bối cảnh toàn cầu đang phải đấu tranh chống lại đại dịch Covid 19, đồng USD có dấu hiệu sụt giảm đi rất nhiều khiến cho các nhà đầu tư bất an và phải kiếm một thị trường an toàn hơn để đầu tư. Thị trường đó không đâu khác chính là vàng.

Tính từ thời điểm đầu năm 2020 cho tới nay, giá vàng đã biến động dữ dội và tăng tới mức kỷ lục 60 triệu / lượng. Đây là một con số chưa từng có trong lịch sử khiến cho nhiều nhà đầu tư và người dân đứng ngồi không yên, không biết nên bán vàng hay mua vàng để đợi giá lên cao.

Ảnh 2 : Giá vàng ở thời điểm hiện nay ( Nguồn : Internet )
Ảnh 2 : Giá vàng ở thời điểm hiện nay ( Nguồn : Internet )

Do sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid 19 ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ, các nhà đầu tư trên thị trường đang nghi ngờ về sự hồi phục kinh tế của thị trường này. Tuy giá vàng đã ít biến động hơn khoảng thời gian trước đây nhưng chúng ta vẫn chưa thể biết chắc được điều gì sẽ xảy ra.

Có nên mua vàng thời điểm này không ?

Như các bạn đã thấy, Covid 19 ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng tới nền kinh tế của các quốc gia phát triển như Mỹ, Pháp, Anh,... nên giá vàng đang được đẩy lên cao tới ngưỡng kỷ lục. Do giá vàng tăng cao, đã khiến cho không biết bao nhiêu nhà đầu tư và người dân cảm thấy hoang mang. Tuy nhiên, trước diễn biến khó lường của thị trường các bạn vẫn nên cẩn trọng khi tham gia vào thị trường vàng nhé.

Phân tích thị trường kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định

Quan hệ Mỹ - Trung ngày càng căng thẳng, việc này cũng ảnh hưởng rất lớn tới giá vàng vào thời điểm hiện tại. Vì thế, các bạn cần phải phân tích thị trường thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định có nên mua hay không.

Giá vàng hôm nay có thể tăng nhưng nhỡ đâu ngày mai lại giảm thì sẽ phải làm sao ? Từ đó, chúng tôi có thể nói với các bạn một điều rằng việc đầu tư vào thời điểm hiện tại ẩn chứa rất nhiều điều rủi ro. Tuy nhiên, mọi quyết định đều phụ thuộc ở bạn, hãy phân tích thị trường thật kỹ lưỡng trước nhé.

Ảnh 3 : Phân tích thật kỹ thị trường trước khi đưa ra quyết định ( Nguồn : Internet )
Ảnh 3 : Phân tích thật kỹ thị trường trước khi đưa ra quyết định ( Nguồn : Internet )

Có thể bạn quan tâm: Tìm Hiểu Thị Trường Vàng Trong Nước Với Giá Vàng Sjc Hôm Nay

Giao dịch mua - bán vàng trên thị trường không quá nhiều

Ghi nhận trong những ngày qua tại các cửa hàng bán vàng ở các thành phố lớn, lượng khách mua - bán vàng đã gia tăng đáng kể nhưng chưa tới mức đột biến. Hầu hết các cửa hàng đều cho rằng tỷ lệ giao dịch mua - bán cũng chỉ ngang bằng với mức trung bình của các ngày trước đó. Điều này thể hiện rằng tâm lý khách hàng cũng rất quan ngại về giá vàng hiện nay.

Ảnh 4 : Có nên mua vàng vào thời điểm này không ? ( Nguồn : Internet )
Ảnh 4 : Có nên mua vàng vào thời điểm này không ? ( Nguồn : Internet )

Vàng biến động rất nhanh nên cần phải rất cẩn thận. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết được rằng có nên mua vàng thời điểm này không. Hãy là một nhà đầu tư khôn ngoan và đưa ra những lựa chọn sáng suốt. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!