Có nên đầu tư chứng khoán ở thời điểm này hay không?

0
529

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID _ 19 toàn cầu đang biến chuyển phức tạp. Nền kinh tế – xã hội của các nước bị ảnh hưởng có nhiều suy thoái nghiêm trọng. Và Việt Nam là một trong số đó. Vì vậy nhiều nhà đầu tư chứng khoán đặt ra câu hỏi “có nên đầu tư chứng khoán ở thời điểm này hay không?”. Sau đây là những phân tích thị trường sẽ giúp các nhà đầu tư có được cái nhìn tổng quan về bức tranh kinh tế hiện nay. Bạn có theo dõi để có những quyết định đầu tư đúng đắn nhất về việc có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này không?

Giải đáp thắc mắc “có nên đầu tư chứng khoán ở thời điểm này hay không?”

Thị trường chứng khoán xưa này đã là kênh đầu tư hàng đầu Việt Nam. Vì nhiều lý do khác nhau nhưng kênh đầu tư này đã, đang tạo ra nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Tuy nhiên trong giai đoạn này mọi lĩnh vực đều chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh. Vì thế nhiều nhà đầu tư thắc mắc không biết có nên đầu tư chứng khoán vào lúc này hay không? Theo phân tích và nhận định của giới chuyên gia thì câu trả lời sẽ là “có”.

1 anh 1 co nen dau tu chung khoan o thoi diem nay khong nguon internet - Có nên đầu tư chứng khoán ở thời điểm này hay không? - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: Có nên đầu tư chứng khoán ở thời điểm này không? (Nguồn: Internet)

Có thể bạn quan tâm: 4 Kinh Nghiệm Chơi Chứng Khoán Người Mới Không Nên Bỏ Qua

Thị trường khủng hoảng là mối nguy nhưng cũng là cơ hội khi đầu tư

Bất kể một vấn đề gì cũng đều có 2 mặt của nó, bao gồm mặt tốt và mặt xấu. Tương tự với thị trường chứng khoán hiện tại cũng không nằm ngoài ngoại lệ này. Đều có mặt tích cực và mặt tiêu cực cùng tồn tại. Vì vậy vấn đề mấu chốt là nhà đầu tư sẽ thấy những mặt nào đang chiếm ưu thế thượng phong trên thị trường chung. Từ đó đưa ra quyết định có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này hay không.

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng sẽ thấy có nhiều điểm chung. Cụ thể đại dịch Covid đã làm phong tỏa hầu hết các con đường lưu thông thương mại của các quốc gia. Điều này dẫn đến tình trạng trì trệ sự phát của tất cả các ngành nghề. Đặc biệt là các ngành sản xuất, xuất khẩu và du lịch. Gây ảnh hưởng đến thị trường chung và thị trường chứng khoán một cách mạnh mẽ.

Vì thế có thể nhận định đây là thời điểm cực kỳ khó khăn của ngành dịch vụ du lịch, xuất khẩu. Tuy nhiên lại là cơ hội phát triển của ngành hàng y tế, sức khỏe cộng đồng và các ngành yếu phẩm,…Như vậy nếu biết quan sát và phân tích kỹ sẽ thấy những cơ hội mở ra cho nhà đầu tư trong thời kỳ khó khăn. Từ đó sẽ biết được có nên đầu tư chứng khoán lúc này không.

2 anh 2 thi truong chung khoan bi anh huong boi covid 19 nguon internet - Có nên đầu tư chứng khoán ở thời điểm này hay không? - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: Thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng bởi Covid 19 (Nguồn: Internet)

Rủi ro càng cao lợi nhuận càng lớn

Đầu tư chứng khoán phải biết chấp nhận một phần rủi ro trong tầm kiểm soát của mình. Tùy vào khẩu vị của mỗi nhà đầu tư mà mức độ rủi ro sẽ khác nhau. Có những nhà đầu tư thích sự an toàn, cẩn thận thì chỉ chờ đến khi thị trường thật ổn định mới xuống tiền đầu tư. Còn với những nhà đầu tư chấp nhận rủi ro thì trong giai đoạn người người lo lắng không biết có nên đầu tư vào chứng khoán thời điểm này không vẫn có thể bỏ ra số tiền lớn để đầu tư.

Có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này hay không? Với những nhà đầu tư nói có có nghĩa là họ đã nhắm vào những hạng mục đầu tư cho lợi ích lâu dài. Vì vậy họ chấp nhận đầu tư trong giai đoạn thị trường ở mức đáy. Và lợi ích sau đó sẽ vô cùng lớn. Đây chính là lúc chứng minh cho câu nói “rủi ro cao lợi nhuận càng lớn”.

Việc có nên đầu tư chứng khoán vào thời điểm này không vẫn phụ thuộc rất nhiều vào nhận định của mỗi cá nhân nhà đầu tư. Nhưng chỉ có khi chấp nhận rủi ro mới thu được lợi nhuận lớn. Vì thế đáp án chính xác nhất cho câu hỏi “có nên đầu tư chứng khoán không” nên là 50/50. Có nghĩa là tùy thuộc vào nhận định và quyết định của mỗi người.

Trước khi quyết định có nên đầu tư chứng khoán hay không trong mùa Covid thì nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc kỹ để có một quyết định đúng.

Tìm hiểu thêm một số câu hỏi liên quan khác

Bên cạnh câu hỏi có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này hay không thì vẫn có rất nhiều câu hỏi khác được các nhà đầu tư quan tâm.

3 anh 3 tim hieu ky khi quyet dinh dau tu chung khoan nguon internet - Có nên đầu tư chứng khoán ở thời điểm này hay không? - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: Tìm hiểu kỹ khi quyết định đầu tư chứng khoán (Nguồn: Internet)

Có nên vay tiền đầu tư chứng khoán?

Đầu tư chứng khoán cần rất nhiều chi phí. Do đó nhiều nhà đầu tư muốn biết có nên vay tiền đầu tư chứng khoán không? Tuy nhiên thực tế không ai có thể có một câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này. Bởi vì tất cả đều phụ thuộc vào quyết định của mỗi người. Ai cũng biết được địa lý “rủi ro càng nhiều thì lợi nhuận càng cao”. Lợi nhuận sẽ đi đôi với rủi ro mà bạn đánh đổi. Vì thế nên hay không nên hoàn toàn dựa vào quyết định của mỗi người.

Có nên học đầu tư chứng khoán không?

Học đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn khám phá ra nhiều kiến thức hay tại một lĩnh vực mới. Vì vậy với câu hỏi có nên học đầu tư chứng khoán không thì nếu có cơ hội dại gì không thử. Môn học nào cũng đều mang đến những giá trị riêng cho người học. Vì vậy càng có nhiều kiến thức càng có ích cho tương lai.

Có thể bạn quan tâm: Đầu Tư Chứng Khoán Dễ Thành Công Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm

4 anh 4 hoc tap va tim hieu ky linh vuc dau tu chung khoan truoc khi tham gia nguon internet - Có nên đầu tư chứng khoán ở thời điểm này hay không? - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 4: học tập và tìm hiểu kỹ lĩnh vực đầu tư chứng khoán trước khi tham gia (Nguồn: Internet)

Kết luận

Có nên đầu tư chứng khoán ở thời điểm này hay không? Mong rằng dựa vào những thông tin trên đây bạn sẽ bỏ túi được nhiều kiến thức hay cho mình.

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments