Tất tần tật từ A đến Z về chứng chỉ môi giới bất động sản

0
77

Hiện tại vẫn đang có không ít người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, làm “cò” đất đai nhưng hoàn toàn chưa có chứng chỉ môi giới bất động sản. Đây có thể là một sự thiếu sót tình về mặt “lâu dài” trên con đường sự nghiệp đối với ngành nghề này. Với bất cứ nghề nghiệp nào đi nữa thì bằng cấp cũng đóng vai trò không hề nhỏ tí nào trong việc thăng tiến, lên chức sau này.

Chứng chỉ môi giới bất động sản là gì?

Nếu chưa biết thì chứng chỉ môi giới bất động sản là một loại giấy tờ, bằng cấp chứng nhận một cá nhân, đơn vị nhất định đã trải qua quá trình huấn luyện, khóa học của một trung tâm đào tạo chuyên ngành.

Đảm bảo rằng bạn đã có đủ kiến thức về môi giới, định giá và điều hành được sàn giao dịch bất động sản. Nói đơn giản hơn thì đây là một loại bằng cấp chứng nhận bạn đã đủ thẩm quyền, chuyên môn để hành nghề môi giới bất động sản.

1 anh 1 chung chi moi gioi bat dong san la gi nguon internet - Tất tần tật từ A đến Z về chứng chỉ môi giới bất động sản - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1: chứng chỉ môi giới bất động sản là gì (nguồn: internet)

Vì sao nên có chứng chỉ môi giới bất động sản?

Thực chất mà nói, tuy không có bằng môi giới bất động sản, mọi người vẫn có thể hành nghề được rất bình thường. Bên phía công ty sẽ đào tạo và bạn phải tự trau dồi kiến thức, kỹ năng có nhân trong quá trình hoạt động trong lĩnh vực này. Tùy nhiên, khi sở hữu chứng chỉ này, người có lợi nhất vẫn chính là bản thân của mọi người. Cụ thể như sau:

Dễ thăng chức

Những ai đã có chứng chỉ, bằng cấp môi giới bất động sản sẽ được ưu tiên về chức vụ trong công ty hơn. Đặc biệt, để lên được những chức vụ cao như phó giám đốc, giám đốc,… bắt buộc mọi người phải sở hữu đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ đối với ngành nghề này. Nếu không chỉ có thể ở hoài chức vụ nhân viên hoặc trường phòng mà thôi.

2 anh 2 tai sao nen co chung chi moi gioi bds nguon internet - Tất tần tật từ A đến Z về chứng chỉ môi giới bất động sản - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2: tại sao nên có chứng chỉ môi giới bđs (nguồn: internet)

Sở hữu nhiều kiến thức và kinh nghiệm chuyên ngành

Trong các khóa dạy chứng chỉ, bằng cấp môi giới bất động sản, mọi người sẽ được huấn luyện, truyền đạt nhiều kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm “xương máu” trong lĩnh vực này. Nhờ đó, bạn sẽ có khả năng tự định giá bất động sản, nắm bắt tình huống, biết được cách tìm kiếm và thuyết phục khách hàng hiệu quả hơn.

Có thể tự mở sàn giao dịch

Khi có được chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức chuyên môn về môi giới bất động sản, mọi người có thể tự đăng ký thi sát hạch chứng chỉ hành nghề kinh doanh bất động sản. Trong trường hợp sau này, khi muốn muốn tách ra, tự lập một sản giao dịch riêng để làm ăn lớn thì theo pháp luật.

Điều số 69 trong bộ Luật Kinh doanh bất động sản: “Một sàn giao dịch bất động sản được phép đi vào hoạt động, bắt buộc phải có ít nhất 2 nhân viên sở hữu giấy phép hành nghề bất động sản”. Nếu không đạt yêu cầu thì sẽ rất khó được thông qua.

3 anh 3 loi ich khi co chung chi nganh nghe nguon internet - Tất tần tật từ A đến Z về chứng chỉ môi giới bất động sản - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3: lợi ích khi có chứng chỉ ngành nghề (nguồn: internet)

Công việc thuận lợi hơn

Khi sở hữu chứng chỉ, giấy phép chứng nhận hành nghề môi giới bất động giản, việc nhận những dự án mới về để kinh doanh sẽ được thông qua dễ dàng hơn. Đồng thời nhận được lòng tin từ nhiều khách hàng, con đường sự nghiệp cũng phần nào trở nên thuận lợi, “dễ thở”.

Tránh bị phạt hành chính

Tuy rằng khi xin việc, hoạt động dưới chức vụ nhân viên kinh doanh tại những sàn giao dịch chính thống được nhưng dựa vào bộ luật Kinh doanh bất động sản, người môi giới đất đai bắt buộc phải có chứng chỉ hành nghề. Đồng thời nếu là giám đốc điều hành, chủ sở hữu của một sản giao dịch riêng cũng cần phải có giấy phép, chứng nhận chuyên môn đàng hoàng. Nếu không sẽ phải chịu mức phạt như sau:

  • Đối với người tự hành nghề môi giới bất động sản độc lập, không thuộc một doanh nghiệp nào mà không có chứng chỉ hành nghề sẽ bị phạt từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng.
  • Đối với những doanh nghiệp, công ty tổ chức kinh doanh, môi giới bất động sản không có đủ 2 người sở hữu chứng chỉ hành nghề hoặc sử dụng nhân viên chưa được chứng nhận chuyên môn sẽ bị phạt từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng.

Điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề kinh doanh bất động sản

Tuy thuộc dạng chứng chỉ nhưng để được cấp giấy chứng những hành nghề kinh doanh, môi giới bất động sản thì mọi người cũng phải đáp ứng đầy đủ một vài điều kiện nhất định. Dựa vào Khoản 1, Điều số 6 trong bộ luật Kinh doanh bất động sản, bạn phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau đây:

  • Tinh thần ổn định và củ đủ năng lực hành vi dân sự.
  • Hoàn thành chương trình giáo dục Trung Học Phổ Thông (Cấp 3) trở lên.
  • Phải vượt qua được kỳ thi sát hạch đầu vào (chủ yếu là kiến thức về kinh doanh bất động sản).

Thủ tục đăng ký và cấp chứng chỉ hành nghề kinh doanh bất động sản

Nếu đã có được học qua các khóa bồi dưỡng kiến thức về môi giới, kinh doanh bất động sản rồi thì mọi người chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và làm theo các bước dưới hình nhé:

4 anh 4 thu tuc dang ky va cap chung chi nguon internet - Tất tần tật từ A đến Z về chứng chỉ môi giới bất động sản - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 4: thủ tục đăng ký và cấp chứng chỉ (nguồn: internet)

Vậy đó chính là tất tần tật về chứng chỉ môi giới bất động sản và một vài kiến thức liên quan. Hãy lấy ngay bằng cấp này để được dự thi sát hạch cấp giấy phép hành nghề kinh doanh bất động sản nhé. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here