Chia sẻ A-Z kinh nghiệm kinh doanh bất động sản đạt hiệu quả cao

Trần Hùng

Từ trước đến nay, bất động sản là một ngành nghề chưa bao giờ hết “hot”, nhu cầu mua nhà đất có xu hướng tăng trưởng nhanh chóng. Mặt khác, có rất nhiều “ông lớn” uy tín trong lĩnh vực này, vậy kinh nghiệm kinh doanh bất động sản là gì? Làm thế nào để đạt được lợi nhuận cao và có nguồn khách hàng lớn khi mua bán nhà đất? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé

Thế nào là kinh doanh bất động sản?

Trước khi đến với kinh nghiệm kinh doanh bất động sản, hãy cùng tìm hiểu sơ lược kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là một ngành nghề bỏ vốn để xây dựng, mua bán nhà đất, môi giới nhà đất cùng những hoạt động khác liên quan đến bất động sản. Ngoài ra, việc tư vấn, thực hiện dịch vụ của sàn giao dịch cũng là những công việc liên quan đến bất động sản.

Bất động sản đang là một ngành nghề cực “hot” trên thị trường hiện nay, lĩnh vực này có khả năng sinh lời rất cao, ngoài ra, rất nhiều người có nhu cầu mua bất động sản để “dự trữ” và chờ bán ra với giá cao.

Ảnh 1: Kinh doanh bất động sản hiện đang rất “hot” (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Kinh doanh bất động sản hiện đang rất “hot” (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản đáng lưu tâm 

Lựa chọn vị trí đúng đắn

Việc đầu tiên để có thể kinh doanh bất động sản thành công bạn cần hết sức để ý đến vị trí của khu đất bạn định đầu tư. Đây có thể xem là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp tạo nên giá trị và định giá bất động sản. Một sản phẩm có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng tiên tiến chắc chắn sẽ có cơ hội phát triển, thu được lợi nhuận cao nếu đầu tư. Đây có thể là nơi với tiềm năng đô thị hóa nhanh, mật độ dân số đông kéo theo nhu cầu mua đất nhà ở cũng từ đó tăng cao.

Ảnh 1: Vị trí thuận lợi giúp tạo nên giá trị của bất động sản (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Vị trí thuận lợi giúp tạo nên giá trị của bất động sản (Nguồn: Internet)

Đi khảo sát dự án vào thời điểm chiều tối

Một kinh nghiệm mà bạn có thể áp dụng khi đi khảo sát thị trường đó là hãy đi vào chiều tối. Dường như những người mới tham gia vào thị trường bất động sản sẽ không quá để ý đến thời gian đi khảo sát. Đây sẽ là một thiếu sót lớn khiến bạn không thể đánh giá đúng tiềm năng phát triển của khu đất.

Bởi vốn dĩ ban ngày là thời điểm mọi người dân sống quanh đây đi làm, đồng nghĩa với việc họ không có ở nhà. Lúc này bạn sẽ không thể nhìn thấy được rõ được những hoạt động cũng như sức sống của khu dân cư nơi đó. Vì vậy thời điểm đẹp nhất để đi khảo sát sẽ là từ chiều tối đến tầm 20h.

Lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính cá nhân

Một lưu ý để bạn có thể kinh doanh bất động sản thành công đó là hãy tìm kiếm, lựa chọn những dự án phù hợp với với khả năng tài chính của bản thân. Nếu bắt buộc phải đi vay cũng chỉ nên vay dưới 50% giá trị của bất động sản đó.

Điều này giúp bạn giảm bớt được những áp lực trả lãi vượt ngoài khả năng của bản thân. Hãy tính toán một cách cẩn thận để tránh vướng vào trường hợp bán tháo bất động sản, vì điều này rất dễ khiến bạn bị thua lỗ.

Ảnh 2: Lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính cá nhân (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính cá nhân (Nguồn: Internet)

Chỉ đầu tư vào những nơi có tính thanh khoản cao

Cách kinh doanh bất động sản đúng đắn sẽ giúp bạn tăng lợi nhuận, hạn chế được những rủi ro không đáng có. Việc chỉ nên đầu tư vào những sản phẩm bất động sản có tính thanh khoản cao chính là cách được nhiều nhà kinh doanh bất động sản thành công áp dụng.

Tính thanh khoản cao nghĩa là có thể mua bán dễ dàng, nhanh chóng. Bạn có thể tiến hành cho thuê hoặc bán được ngay trong thời gian ngắn. Vừa thu về lợi tức ngay mà còn có thêm giá trị gia tăng.

Lựa chọn công ty bất động sản uy tín

Việc lựa chọn được một công ty bất động sản uy tín sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro. Vì vậy trước khi quyết định đặt niềm tin vào một công ty, doanh nghiệp bất động sản nào đó hãy tìm hiểu thật kỹ. Cả về lịch sử kinh doanh cùng những dự án trước đây và hiện tại của họ đã phát triển như thế nào? Xem xét thật kỹ về những pháp lý của dự án.

Tiến hành sàng lọc thương hiệu một cách hiệu quả, đúng đắn. Những doanh nghiệp uy tín sẽ sở hữu những sản phẩm chất lượng. Có thể chứng minh được khả năng tài chính vững chắc của mình. Bên cạnh đó họ sẵn sàng cung cấp những vấn đề liên quan đến pháp lý, chế độ đãi ngộ một cách minh bạch, rõ ràng. Một ví dụ mà bạn có thể nhìn thấy tại Việt Nam đó chính là tập đoàn Vingroup.

Ảnh 3: Lựa chọn doanh nghiệp uy tín (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Lựa chọn doanh nghiệp uy tín (Nguồn: Internet)

Giao thông quanh khu vực phải thuận lợi

Một sản phẩm bất động sản có thể thu hút được nhiều người chính là dựa vào hệ thống giao thông cũng như cơ sở hạ tầng. Một môi trường sống với giao thông thuận lợi, gần trung tâm, bệnh viện, trường học,... chắc chắn sẽ giúp bạn không phải lo rằng mình không bán được.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể thu về một khoản lợi nhuận không hề nhỏ. Ngoài ra, Môi trường trong lành, thoáng đãng, quy hoạch tốt cũng là điều bạn nên ưu tiên lựa chọn. Nếu bạn đang có nguồn vốn tốt, dài hạn thì việc đầu tư vào những khu vực này sẽ là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn.

Ảnh 4: Hệ thống giao thông thuận lợi giúp thu hút nhà đầu tư (Nguồn: Internet)
Ảnh 5: Hệ thống giao thông thuận lợi giúp thu hút nhà đầu tư (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản với các hình thức kinh doanh 

Việc tìm hiểu những phương thức kinh doanh bất động sản sẽ giúp bạn đầu tư có hiệu quả và thu về nhiều lợi nhuận hơn.

Ảnh 3: Có nhiều kinh nghiệm kinh doanh bất động sản sẽ giúp bạn đạt được lợi nhuận cao (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Có nhiều kinh nghiệm kinh doanh bất động sản sẽ giúp bạn đạt được lợi nhuận cao (Nguồn: Internet)

Mua nhà đất cũ, xây mới lại để bán

Những ngôi nhà mới xây sẽ mang lại cho bạn một khoản lợi nhuận vô cùng lớn, đặc biệt là đối với những nhà có diện tích lớn. Chính vì thế, hãy chăm tìm kiếm những mảnh đất ở trong hẻm hoặc những ngôi nhà cũ nằm ở nội thành để mua lại với giá rẻ, sau đó tu sửa hoặc xây dựng lại nhà mới với thiết kế hiện đại hơn và bán lại với giá cao hơn.

Mua nhà đất cũ, tu sửa và cho thuê làm nhà ở, văn phòng

Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản tiếp theo mà bạn cần biết là mua lại nhà đất cũ để tu sửa, xây mới và cho thuê làm nhà ở, văn phòng. Tuy nhiên, cách này sẽ tốn khá nhiều vốn đầu tư vào việc mua đất, bởi để có thể thu hút được khách thuê nhà ở và làm văn phòng, vị trí mảnh đất phải đẹp và thường là phải tọa lạc tại khu vực trung tâm.

Bạn có thể lựa chọn những nơi ở gần trường học, chợ, siêu thị và bệnh viện để xây dựng khu nhà trọ, chung cư mini để cho thuê. Đối với việc xây dựng văn phòng cho thuê, bạn phải lựa chọn những vị trí ở mặt tiền, trung tâm thành phố, những khu vực ngã tư tập trung nhiều người.

Thuê nhà và sau đó cho thuê lại

Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản được áp dụng nhiều trong những năm gần đây là thuê nhà nguyên căn để ngăn thành những phòng nhỏ, cho thuê phòng riêng hoặc cho thuê theo từng tầng. Với cách này, bạn có thể kiếm lời từ việc nâng giá thuê cao hơn so với giá bạn phải trả cho chủ nhà.

Đây là một cách kinh doanh rất dễ dàng và dễ sinh lời, tuy nhiên lại phụ thuộc nhiều vào chủ sở hữu thật sự của ngôi nhà nguyên căn mà bạn thuê.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm kinh doanh bất động sản cần thiết nếu bạn muốn bước chân vào lĩnh vực đang vô cùng “hot” này. Khi đầu tư vào nhà đất, bạn cần chú ý nhiều vào các yếu tố như biến động giá và vị trí của bất động sản để có thể kiếm được nhiều lợi nhuận.