Truyền đạt bí kíp cách tìm kiếm khách hàng hàng bất động sản siêu hay

0
1251

Lĩnh vực bất động sản được coi là một trong những lĩnh vực có tính cạnh tranh căng thẳng nhất trên thương trường hiện nay. Bạn sẽ không thể nào “ há miệng chờ sung “ trong thị trường này. Vì thế, để xoay chuyển tình hình, giúp công việc thăng tiến hơn, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách tìm kiếm khách hàng bất động sản hiệu quả nhất nhé. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn các giải pháp hữu hiệu và những thông tin mới mẻ về vấn đề này.

Tìm hiểu các nhóm khách hàng bất động sản

Việc dành thời gian để nghiên cứu các nhóm khách hàng trong ngành bất động sản là việc bất kỳ người môi giới nào cũng nên làm. Điều này sẽ giúp bạn tìm được cách tiếp cận khách hàng phù hợp và giúp đánh đúng tâm lý của khách hàng hơn. Đồng thời, tìm hiểu các nhóm hàng cũng sẽ giúp bạn tăng cơ hội tìm kiếm các khách hàng tiềm năng trong tương lai hơn.

Các tiêu chí thẩm định khách hàng

Như các bạn đã biết, khách hàng chính là yếu tố cốt lõi và là quan trọng nhất đối với sự thành công của một dự án bất động sản. Đó cũng chính là lý do bạn nên tìm hiểu, hiểu rõ khách hàng của mình.

1 anh 1 bat mi cach tim kiem khach hang bat dong san vo cung hieu qua trong thoi dai cong nghe 40 nguon internet - Truyền đạt bí kíp cách tìm kiếm khách hàng hàng bất động sản siêu hay - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 1 : Bật mí cách tìm kiếm khách hàng bất động sản vô cùng hiệu quả trong thời đại công nghệ 4.0 ( Nguồn : Internet )

Các bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau để thẩm định khách hàng dễ dàng hơn trong lĩnh vực bất động sản :

 • Thẩm định dựa trên thu nhập.
 • Thẩm định dựa trên độ tuổi.
 • Thẩm định dựa trên nhóm khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên tiến hành phân khúc khách hàng trong thị trường bất động sản để tăng thêm nhiều cơ hội thành công hơn.

Các phân khúc khách hàng trong thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản hiện nay được chia thành 3 phân khúc chủ yếu, bao gồm :

 • Phân khúc bình dân : Dưới 1 tỷ đồng.
 • Phân khúc trung cấp : Từ 1-3 tỷ đồng.
 • Phân khúc cao cấp : Trên 3 tỷ đồng.

Bật mí cách tìm kiếm khách hàng bất động sản vô cùng hiệu quả

Sau khi đã được tìm hiểu các thông tin trên, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những mẹo vô cùng quan trọng để giúp thu hút khách hàng hiệu quả trong thị trường bất động sản đầy khốc liệt này. Hãy cố gắng ghi nhớ và áp dụng những mẹo này vào thực tế nhé.

Tiếp cận các phân khúc thị trường

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, tiến hành phân khúc khách hàng trong thị trường bất động sản sẽ giúp bạn phác họa được rõ nét chân dung khách hàng. Bạn sẽ biết được họ thuộc tầng lớp trung lưu, thượng lưu hay là tầng lớp của những người lao động. Sau khi đã hiểu rõ được các đối tượng mục tiêu, bạn sẽ chuyển sang việc tiếp cận và truyền tải những thông điệp về dự án mà mình muốn bán tới khách hàng.

2 anh 2 tiep can cac phan khuc thi truong trong linh vuc bat dong san giup tim kiem khach hang tiem nang tro nen de dang hon nguon internet - Truyền đạt bí kíp cách tìm kiếm khách hàng hàng bất động sản siêu hay - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 2 : Tiếp cận các phân khúc thị trường trong lĩnh vực bất động sản giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng trở nên dễ dàng hơn ( Nguồn : Internet )

Chúng ta sẽ chia thành 3 nhóm như sau để truyền tải thông điệp :

 • Phân khúc giá rẻ : Đưa nhóm đối tượng này đến nơi đáp ứng đầy đủ nhu cầu cần thiết như nhà ở, vệ sinh, nước sạch. Lưu ý, đây là nhóm đối tượng có thu nhập thấp nên nhu cầu của họ không quá cao.
 • Phân khúc tầm trung : Nhóm đối tượng này cần phải được đáp ứng đầy đủ điều kiện thiết yếu và thêm một số các tiện ích kèm theo như trường học, khu vui chơi,….
 • Phân khúc cao cấp : Đây là nhóm đối tượng thuộc giới thượng lưu. Bên cạnh đáp ứng những ngôi nhà cao cấp cùng hàng loạt những tiện nghi thì họ đặc biệt quan tâm đến sự thoải mái và mọi thứ cần được toát lên vẻ sang trọng ở đó.

Sử dụng các kênh tiếp cận

Để tiếp cận tới các nhóm khách hàng dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng một trong hai cách tiếp cận sau. Đầu tiên là đối với cách tiếp cận truyền thống, người môi giới sẽ sử dụng :

 • Báo giấy
 • Cold Calling ( Các cuộc gọi ngẫu nhiên )
 • Radio
 • Phát tờ rơi
 • Tham gia các hoạt động xã hội
3 anh 3 su dung cac cach tiep thi truyen thong de dam bao do uy tin khi tiep can cac khach hang tiem nang nguon internet - Truyền đạt bí kíp cách tìm kiếm khách hàng hàng bất động sản siêu hay - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 3 : Sử dụng các cách tiếp thị truyền thống để đảm bảo độ uy tín khi tiếp cận các khách hàng tiềm năng ( Nguồn : Internet )

Tuy nhiên, với sự phát triển của xã hội hiện nay, rất ít các công ty hay nhà môi giới bất động sản nào sử dụng những cách tiếp cận truyền thống này. Dù chúng đảm bảo được độ uy tín nhưng đem lại hiệu quả không cao. Để theo kịp với tốc độ phát triển của thế giới, thị trường bất động sản cũng phải phát triển và làm theo các cách tiếp thị mới. Họ sử dụng Internet là công cụ chính để làm điều này, ví dụ như :

 • Kênh quảng cáo trả tiền ( Google Adwords, Facebook Adwords )
 • Thuê những người có tầm ảnh hưởng lớn để quảng cáo
 • Sử dụng Content Marketing
 • Viết Blog về các thông tin hữu ích của dự án dành cho khách hàng
 • Xây dựng website
 • Sử dụng mạng xã hội để nâng tầm ảnh hưởng
4 anh 4 su dung internet nhu mot cong cu tiep thi dac biet giup nang cao hieu suat tim kiem khach hang nguon internet - Truyền đạt bí kíp cách tìm kiếm khách hàng hàng bất động sản siêu hay - tai-chinh-chung-khoan-bds
Ảnh 4 : Sử dụng Internet như một công cụ tiếp thị đặc biệt giúp nâng cao hiệu suất tìm kiếm khách hàng ( Nguồn : Internet )

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những công cụ Lead Capture cần thiết cho mảng tiếp thị trực tuyến. Một số công cụ được những chuyên gia tiếp thị ưa dùng như : Scrollbar, Image Sharing, Content Sharing, Header Lead Bar,…

Hy vọng qua bài viết trên đây, các bạn đã biết cách tìm kiếm khách hàng bất động sản dễ dàng và hiệu quả hơn. Mong rằng các bạn sẽ áp dụng được những bài học ngày hôm nay vào thực tế. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi ! Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here