Lưu ý cách kinh doanh bất động sản thành công dành cho người mới

Trần Hùng

Bất động sản vẫn luôn là thị trường kinh doanh chưa bao hết hot. Tuy nhiên , để có thể trở thành một người kinh doanh bất động sản thành công thì không phải ai cũng làm được điều đó. Vì vậy ngay từ khi mới bắt đầu bạn cần hiểu rõ mình cần làm gì? Khả năng của mình đến đâu? Để từ đó có những định hướng cụ thể nhất. Bài viết dưới đây sẽ chính là lưu ý cũng như cách kinh doanh bất động sản thành công dành cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tham khảo và áp dụng vào bản thân.

Lựa chọn vị trí đúng đắn

Việc đầu tiên để có thể kinh doanh bất động sản thành công bạn cần hết sức để ý đến vị trí của khu đất bạn định đầu tư. Đây có thể xem là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp tạo nên giá trị và định giá bất động sản. Một sản phẩm có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng tiên tiến chắc chắn sẽ có cơ hội phát triển, thu được lợi nhuận cao nếu đầu tư. Đây có thể là nơi với tiềm năng đô thị hóa nhanh, mật độ dân số đông kéo theo nhu cầu mua đất nhà ở cũng từ đó tăng cao.

Ảnh 1: Vị trí thuận lợi giúp tạo nên giá trị của bất động sản (Nguồn: Internet)
Ảnh 1: Vị trí thuận lợi giúp tạo nên giá trị của bất động sản (Nguồn: Internet)

Đi khảo sát dự án vào thời điểm chiều tối

Một kinh nghiệm mà bạn có thể áp dụng khi đi khảo sát thị trường đó là hãy đi vào chiều tối. Dường như những người mới tham gia vào thị trường bất động sản sẽ không quá để ý đến thời gian đi khảo sát. Đây sẽ là một thiếu sót lớn khiến bạn không thể đánh giá đúng tiềm năng phát triển của khu đất.

Bởi vốn dĩ ban ngày là thời điểm mọi người dân sống quanh đây đi làm, đồng nghĩa với việc họ không có ở nhà. Lúc này bạn sẽ không thể nhìn thấy được rõ được những hoạt động cũng như sức sống của khu dân cư nơi đó. Vì vậy thời điểm đẹp nhất để đi khảo sát sẽ là từ chiều tối đến tầm 20h.

Lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính cá nhân

Một lưu ý để bạn có thể kinh doanh bất động sản thành công đó là hãy tìm kiếm, lựa chọn những dự án phù hợp với với khả năng tài chính của bản thân. Nếu bắt buộc phải đi vay cũng chỉ nên vay dưới 50% giá trị của bất động sản đó.

Điều này giúp bạn giảm bớt được những áp lực trả lãi vượt ngoài khả năng của bản thân. Hãy tính toán một cách cẩn thận để tránh vướng vào trường hợp bán tháo bất động sản, vì điều này rất dễ khiến bạn bị thua lỗ.

Ảnh 2: Lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính cá nhân (Nguồn: Internet)
Ảnh 2: Lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính cá nhân (Nguồn: Internet)

Chỉ đầu tư vào những nơi có tính thanh khoản cao

Cách kinh doanh bất động sản đúng đắn sẽ giúp bạn tăng lợi nhuận, hạn chế được những rủi ro không đáng có. Việc chỉ nên đầu tư vào những sản phẩm bất động sản có tính thanh khoản cao chính là cách được nhiều nhà kinh doanh bất động sản thành công áp dụng.

Tính thanh khoản cao nghĩa là có thể mua bán dễ dàng, nhanh chóng. Bạn có thể tiến hành cho thuê hoặc bán được ngay trong thời gian ngắn. Vừa thu về lợi tức ngay mà còn có thêm giá trị gia tăng.

Lựa chọn công ty bất động sản uy tín

Việc lựa chọn được một công ty bất động sản uy tín sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro. Vì vậy trước khi quyết định đặt niềm tin vào một công ty, doanh nghiệp bất động sản nào đó hãy tìm hiểu thật kỹ. Cả về lịch sử kinh doanh cùng những dự án trước đây và hiện tại của họ đã phát triển như thế nào? Xem xét thật kỹ về những pháp lý của dự án.

Tiến hành sàng lọc thương hiệu một cách hiệu quả, đúng đắn. Những doanh nghiệp uy tín sẽ sở hữu những sản phẩm chất lượng. Có thể chứng minh được khả năng tài chính vững chắc của mình. Bên cạnh đó họ sẵn sàng cung cấp những vấn đề liên quan đến pháp lý, chế độ đãi ngộ một cách minh bạch, rõ ràng. Một ví dụ mà bạn có thể nhìn thấy tại Việt Nam đó chính là tập đoàn Vingroup.

Ảnh 3: Lựa chọn doanh nghiệp uy tín (Nguồn: Internet)
Ảnh 3: Lựa chọn doanh nghiệp uy tín (Nguồn: Internet)

Giao thông quanh khu vực phải thuận lợi

Một sản phẩm bất động sản có thể thu hút được nhiều người chính là dựa vào hệ thống giao thông cũng như cơ sở hạ tầng. Một môi trường sống với giao thông thuận lợi, gần trung tâm, bệnh viện, trường học,... chắc chắn sẽ giúp bạn không phải lo rằng mình không bán được.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể thu về một khoản lợi nhuận không hề nhỏ. Ngoài ra, Môi trường trong lành, thoáng đãng, quy hoạch tốt cũng là điều bạn nên ưu tiên lựa chọn. Nếu bạn đang có nguồn vốn tốt, dài hạn thì việc đầu tư vào những khu vực này sẽ là sự lựa chọn vô cùng đúng đắn.

Ảnh 4: Hệ thống giao thông thuận lợi giúp thu hút nhà đầu tư (Nguồn: Internet)
Ảnh 4: Hệ thống giao thông thuận lợi giúp thu hút nhà đầu tư (Nguồn: Internet)

Trên đây là những lưu ý và cách kinh doanh bất động sản mà bạn cần lưu ý nếu muốn bước đầu thành công cũng như trụ vững trong kinh doanh bất động sản. Mong rằng với bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để đưa ra những quyết định đúng đắn.